Trách nhiệm từ cả hai phía

ngân hàng và khách hàng

Các vụ việc rủi ro mất tiền trong tài khoản tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại ngân hàng đã từng xảy ra không ít. Tuy nhiên gần đây, vụ việc 245 tỉ đồng khách hàng gửi tiết kiệm tại Eximbank

 • 5 dự án tỷ đô của năm 2017 

  5 dự án tỷ đô của năm 2017

  Nếu tính số vốn đăng ký thì năm 2008 mới là năm đỉnh cao của Việt Nam trong thu hút FDI, với 72 tỷ USD, song rất nhiều dự án tỷ USD đăng ký trong năm đó đã bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

 • Tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản số 10303/NHNN-TT về việc đảm bảo chất lượng, an toàn hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết.

 • Điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn

  Điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định 2072/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng cạn Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

 • Tín hiệu tích cực về tăng trưởng tín dụng 

  Tín hiệu tích cực về tăng trưởng tín dụng

  Năm 2017, vốn huy động và dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn TP Cần Thơ đều tăng so với năm 2016.

 • Cảnh báo rủi ro khi đổ xô đầu cơ tiền ảo 

  Cảnh báo rủi ro khi đổ xô đầu cơ tiền ảo

  Các chuyên gia cảnh báo, khi đầu cơ kinh doanh tiền ảo, bên cạnh lợi nhuận tăng nhanh trong thời gian ngắn, nhà đầu tư cần xác định về việc có rủi ro lớn.

 • Khơi dậy tiềm năng kinh tế An Giang 

  Khơi dậy tiềm năng kinh tế An Giang

  Thời gian qua, do thiếu đồng bộ trong đầu tư hệ thống giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ khiến An Giang chưa tạo được sức bật để trở thành tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long

 • Cơ hội đón sóng đầu tư mới

  Cơ hội đón sóng đầu tư mới

  Trong 11 tháng năm 2017, theo Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp (DN) thành lập mới tại các vùng trong cả nước đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

 • Doanh nghiệp như cây, luôn cần đất 

  Doanh nghiệp như cây,

luôn cần đất

  “DN giống như cái cây luôn cần đất, không khí, ánh nắng, nước để sinh sôi nẩy nở”- bà Nguyễn Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội DN TP Cần Thơ (CBA), kiêm Tổng thư ký CBA khẳng định.

 • Gần 1.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện gió Bình Đại, Bến Tre

  Gần 1.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện gió Bình Đại, Bến Tre

  Ngày 28-11, tại xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, Công ty cổ phần Điện gió Mêkong thuộc Tập đoàn Thành Thành Công tổ chức lễ động thổ khởi công dự án điện gió Bình Đại.

 • Ninh Kiều nỗ lực thu ngân sách 

  Ninh Kiều nỗ lực

thu ngân sách

  Ninh Kiều là quận trung tâm của TP Cần Thơ, giữ vai trò quan trọng trong thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho thành phố.

 • Mở hướng liên kết tiểu vùng 

  Mở hướng liên kết tiểu vùng

  Trong khi việc liên kết vùng ở ĐBSCL triển khai chậm thì gần đây các tỉnh thuộc Tứ giác Long Xuyên, Đồng Tháp Mười…đột phá bằng cách liên kết tiểu vùng trong sản xuất nông nghiệp, nuôi thủy sản, phát triển du lịch, giao thông…Đây được xem là hướng đi mới trong việc liên kết thúc đẩy ĐBSCL phát triển nhanh, bền vững.

 • Điều chuyển 398 tỉ đồng cho các dự án xây dựng cơ bản cấp thiết

  Điều chuyển 398 tỉ đồng cho các dự án xây dựng cơ bản cấp thiết

  (CT)- Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ, trong tháng 11, Tổ kiểm tra công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã kiểm tra, đề xuất điều chuyển vốn với số tiền 398 tỉ đồng để bố trí vốn cho các dự án có quyết định quyết toán vốn, các dự án có nhu cầu bổ sung vốn sớm hoàn thành theo kế hoạch năm 2017.