Xây dựng Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

UBND tỉnh Đồng tháp vừa có văn bản thống nhất giao UBND TP Sa Đéc làm chủ đầu tư xây dựng Đề án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc.

 • Đảm bảo an toàn cho khách tham quan các di tích ở Cần Thơ 

  Đảm bảo an toàn cho khách tham quan các di tích ở Cần Thơ

  Cùng với các điểm du lịch, vui chơi công cộng, hệ thống Bảo tàng và di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn TP Cần Thơ thu hút rất đông khách tham quan, nhất là khách nước ngoài.

 • Đông Dương xứ quán - Điểm hẹn hấp dẫn 

  Đông Dương xứ quán - Điểm hẹn hấp dẫn

  Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 5km và sân bay Cần Thơ khoảng 3km, Đông Dương xứ quán (432 Võ Văn Kiệt, Bình Thủy, TP Cần Thơ) nằm ở vị trí khá thuận lợi, là điểm đến lý tưởng phù hợp cho các gia đình và trẻ nhỏ giải trí, cũng như du khách gần xa khi có dịp đến Cần Thơ.

 • Vườn trái cây Vàm Xáng - Nét sinh thái đặc trưng miền Tây 

  Vườn trái cây Vàm Xáng - Nét sinh thái đặc trưng miền Tây

  Vườn trái cây Vàm Xáng, ở ấp Nhơn Lộc I, thị trấn Phong Điền, TP Cần Thơ được coi là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của miền Tây Nam bộ.

 • Xây dựng giải pháp thúc đẩy du lịch vùng 

  Xây dựng giải pháp thúc đẩy du lịch vùng

  Liên kết phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã được định bằng biên bản ký kết giữa các địa phương hồi tháng 12-2019.

 • Khám phá ngôi nhà kỳ thú dưới chân đèo Prenn 

  Khám phá ngôi nhà kỳ thú dưới chân đèo Prenn

  Ngôi nhà kỳ thú nằm trong Khu du lịch Prenn (quốc lộ 20, chân đèo Prenn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) luôn là lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn khám phá điều lạ kỳ, dị thường. Nơi đây giới thiệu rất nhiều bộ sưu tập độc và lạ về các loài động vật đột biến, các hiện vật hiếm có khó tìm...

 • Phát triển Du lịch thành phố Cao Lãnh năm 2020 

  Phát triển Du lịch thành phố Cao Lãnh năm 2020

  Theo kế hoạch phát triển du lịch năm 2020 của UBND TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, thành phố chú trọng phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa; phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường

 • Du lịch Kiên Giang còn nhiều dư địa phát triển 

  Du lịch Kiên Giang

còn nhiều dư địa phát triển

  Kiên Giang có nhiều tài nguyên du lịch như biển đảo Phú Quốc, Hà Tiên, rừng U Minh Thượng... Du lịch biển đảo Kiên Giang ngày càng hấp dẫn du khách.

 • Độc đáo du lịch điện mặt trời 

  Độc đáo du lịch điện mặt trời

  Với không gian rộng lớn, không bị cản tầm nhìn, cánh đồng pin năng lượng mặt trời (NLMT) đến hút tầm mắt nằm thênh thang trên vùng bán sơn địa dưới chân Núi Cấm nhuốm màu huyền thoại, sẽ đem đến cảm giác mới lạ, thú vị cho du khách khi đến với Thất Sơn.

 • Kích cầu để thu hút khách 

  Kích cầu để thu hút khách

  Thời gian gần đây, du lịch tại ĐBSCL có bước phát triển vượt bậc về số lượng du khách lẫn doanh thu, đây là tín hiệu đáng mừng.

 • Đi chợ trên "nóc nhà" miền Tây  

  Đi chợ trên "nóc nhà" miền Tây

  Nhiều năm qua, một chợ nhỏ nằm đỉnh núi Cấm (An Giang) đã tạo nên một nét văn hóa giao thương độc đáo. Những sản vật địa phương cùng thực phẩm, nhu yếu phẩm từ đồng bằng mang lên được bày bán tạo nên một không khí mua bán sôi động trên "nóc nhà" miền Tây vào mỗi buổi sớm mai.

 • Phát động chương trình kích cầu du lịch “Chào Mặt Trời”

  Chương trình là dịp để du khách khởi đầu trải nghiệm mới đến khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, ĐBSCL, Côn Đảo, Phú Quốc,...

 • Cần Thơ tìm giải pháp vực dậy du lịch 

  Cần Thơ tìm giải pháp vực dậy du lịch

  Mặc dù được xác định là vùng an toàn, nhưng du lịch Cần Thơ cũng chịu ảnh hưởng và thiệt hại đáng kể bởi dịch COVID-19 qua những số liệu cho thấy sự sụt giảm lượng khách và doanh thu.