Về lại “Quê mình”

Nằm tại trung tâm TP Cần Thơ, khu sinh thái ẩm thực Quê mình như một bức tranh quê gợi thương, gợi nhớ. Ở đó có những ký ức được khơi gợi, những giá trị văn hóa được bảo lưu và lan tỏa. Ðến đây giống như một chuyến về thăm quê nhà.

 • Bánh tét lá cẩm và vịt nấu chao ở Cần Thơ lọt tốp 100 món ăn, đặc sản Việt Nam

  (CT) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam vừa quyết định xác lập “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021)” và “Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021)” trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản của đất nước.

 • Các mô hình góp phần phát triển du lịch Đồng Tháp 

  Các mô hình góp phần phát triển du lịch Đồng Tháp

  Qua 5 năm thực hiện Đề án phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015-2020, hình ảnh du lịch Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn Sen” đạt được độ nhận diện cao trong du khách và truyền thông.

 • Du lịch thích ứng trong bối cảnh mới 

  Du lịch thích ứng trong bối cảnh mới

  COVID-19 đã làm thay đổi ngành Du lịch nhanh chóng. Thị trường quốc tế đóng băng, du lịch nội địa trở thành lựa chọn chính nhưng với những xu hướng không như truyền thống, nhất là tâm lý du khách.

 • 15 nhiệm vụ trọng tâm trong bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng năm 2021 

  15 nhiệm vụ trọng tâm trong bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng năm 2021

  (CT) - Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng (CNCR) năm 2021.

 • Linh hoạt phát triển du lịch cộng đồng 

  Linh hoạt phát triển du lịch cộng đồng

  Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại huyện Phong Điền, quận Bình Thủy và Thốt Nốt là một trong những phần việc trọng tâm mà ngành Du lịch Cần Thơ đề ra trong năm 2021.

 • Du xuân nhẹ nhàng, an toàn 

  Du xuân nhẹ nhàng, an toàn

  Tết Tân Sửu 2021, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên nhiều hoạt động lễ hội, văn nghệ, thể thao thường niên ở TP Cần Thơ bị dừng, hoãn.

 • Trách nhiệm phát triển bền vững 

  Trách nhiệm phát triển bền vững

  Michael Croft, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, nhận định rằng dịch bệnh COVID-19 đã làm thay đổi cách thức tiếp cận, xây dựng lại ngành Du lịch theo một cách thức khác, bền vững và kiên cường hơn.

 • Tạo nội lực từ thách thức 

  Tạo nội lực từ thách thức

  Theo khảo sát của Hội đồng Tư vấn du lịch quốc gia (TAB), hiện nay 56% du khách lựa chọn du lịch thiên nhiên, 36% khách lựa chọn điểm đến an toàn với dịch bệnh và 32% lựa chọn những nơi an ninh.

 • Sức sống từ văn hóa bản địa 

  Sức sống từ văn hóa bản địa

  Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành công nghiệp không khói nước ta thất thu khoảng 23 tỉ USD trong năm 2020 do lượng khách quốc tế giảm 80%, khách trong nước giảm gần 50% so năm 2019.

 • Hành trình 3 ngày 2 đêm đón tết siêu sang tại Nha Trang 

  Hành trình 3 ngày 2 đêm đón tết siêu sang tại Nha Trang

  Chuyến du hành giữa Vương quốc các loài hoa: uất kim hương kiêu sa, vườn Việt Nam rực rỡ, hoa hồng lộng lẫy ngát hương; bay trên Zipline kỷ lục hướng về đại dương; đi chợ Tết quê ngay trên đảo thiên đường… sẽ là chuỗi trải nghiệm đón tết cổ truyền với niềm vui bất tận tại Nha Trang. Mỗi thành viên trong gia đình nhiều thế hệ đều có thể tận hưởng mùa xuân đầy sắc màu và tràn ngậpcảm hứng của kỳ nghỉ tân niên.

 • Vượt khó giữa COVID-19 

  Vượt khó giữa COVID-19

  COVID-19 đã khiến du khách hủy hơn 80% tour Tết, nhiều doanh nghiệp du lịch phải căng sức xử lý các hợp đồng và tình huống bất khả kháng. Không ít đơn vị vẫn không ngừng vượt khó, tìm lối đi mới để vừa giữ nhiệt huyết với nghề vừa giữ cân bằng trong khó khăn.

 • Vui xuân ở Hoài An Garden 3D 

  Vui xuân ở Hoài An Garden 3D

  Vừa mới đi vào hoạt động, Hoài An Garden 3D (số 266, khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã thu hút đông đảo du khách, trở thành điểm vui chơi thú vị dịp Tết này.