Hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa tổ chức hội thảo “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhằm tham vấn ý kiến các nhà quản lý, nhà nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp trong ngành để có những định hướng quy hoạch du lịch thời kỳ mới.

 • Khám phá Thiên Cấm Sơn huyền bí 

  Khám phá Thiên Cấm Sơn huyền bí

  Nói đến Thất Sơn hùng vĩ nhiều du khách nghĩ đến Thiên Cấm Sơn, thường gọi Núi Cấm. Nơi đó, có chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn và đặc biệt là tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở châu Á, kỷ lục Guinness Việt Nam; là nơi có nhiều động, điện huyền bí.

 • Mở thêm cửa thu hút du khách quốc tế 

  Mở thêm cửa thu hút du khách quốc tế

  Bên cạnh thế mạnh du lịch sinh thái, Cần Thơ đang quan tâm đầu tư phát triển loại hình MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) và du lịch khám chữa bệnh kết hợp nghỉ dưỡng.

 • Du khách rầm rộ check-in tuyến phố Bia Tây mới toanh tại Phú Quốc 

  Du khách rầm rộ check-in tuyến phố Bia Tây mới toanh tại Phú Quốc

  Là tâm điểm mới lọt vào bản đồ du lịch tại Phú Quốc cho dân tình đam mê xê dịch, Phố Bia Tây Beeravans với phong cách carnival đầy màu sắc chính thức xuất hiện bên bờ biển Bãi Dài.

 • Cần Thơ Eco Resort - Điểm nghỉ dưỡng xanh 

  Cần Thơ Eco Resort - Điểm nghỉ dưỡng xanh

  Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 16km, Cần Thơ Eco Resort (km7, quốc lộ 61C, ấp Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Ðiền) được biết đến như làm một điểm nghỉ dưỡng mới của thành phố.

 • Tìm giải pháp xây dựng sản phẩm đặc thù 

  Tìm giải pháp xây dựng sản phẩm đặc thù

  Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ÐBSCL (Cụm phía Tây) nhanh chóng phục hồi ngành công nghiệp không khói ngay sau dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

 • Về Cần Thơ, trải nghiệm làm hủ tiếu "mỗi sợi mỗi màu" 

  Về Cần Thơ, trải nghiệm làm hủ tiếu "mỗi sợi mỗi màu"

  (CTO) - Lò hủ tiếu Sáu Hoài ở rạch Rau Răm, đường Lộ Vòng Cung, phường An Bình, quận Ninh Kiều, từ lâu đã nổi tiếng với món pizza hủ tiếu, được du khách rất yêu thích. Thời gian gần đây, để đa dạng sản phẩm phục vụ khách du lịch, ông Sáu Hoài nghĩ ra việc tạo màu cho hủ tiếu bằng nguyên liệu “cây nhà lá vườn”.

 • Trải nghiệm golf có “1-0-2” bên cánh rừng nguyên sinh Phú Quốc 

  Trải nghiệm golf có “1-0-2” bên cánh rừng nguyên sinh Phú Quốc

  Kiến tạo những cú swing điệu nghệ trong không gian xanh mát kề cận rừng nguyên sinh, hay khám phá thế giới hoang dã kỳ thú và vui chơi bất tận tại “thiên đường giải trí” hàng đầu khu vực… là những trải nghiệm độc đáo mà bất kỳ gôn thủ nào cũng mong muốn một lần trong đời có được. Sân golf của Vinpearl trên đảo Ngọc Phú Quốc thậm chí còn mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn thế.

 • Quan tâm phát triển du lịch xanh, bền vững 

  Quan tâm phát triển du lịch xanh, bền vững

  Hiệp hội du lịch TP Cần Thơ phối hợp với Ban quản lý Chương trình Du lịch bền vững Thụy Sĩ (SSTP) vừa giới thiệu dự thảo Bộ tiêu chí du lịch xanh tại Cần Thơ, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch.

 • Trao đổi về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực y tế, du lịch 

  Trao đổi về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực y tế, du lịch

  (CT) - Ngày 21-7, Đoàn công tác của Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia làm việc với Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Hoà Hảo - Medic Cần Thơ, để trao đổi hợp tác đầu tư trong lĩnh vực y tế, du lịch.

 • Những “câu chuyện tình” đặc biệt ở Vinpearl Safari Phú Quốc 

  Những “câu chuyện tình” đặc biệt ở Vinpearl Safari Phú Quốc

  Lo từng dòng sữa, giấc ngủ, mua gấu bông cho thú non, thậm chí là đi tìm mẹ cho những cá thể không may mắn… - đó là những câu chuyện giữa người và động vật ít khi được kể nhưng đủ sức lay động lòng người, tại Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc.

 • Campuchia quảng bá du lịch tại Cần Thơ 

  Campuchia quảng bá du lịch tại Cần Thơ

  (CT)- Ngày 20-7, đoàn công tác của Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Cambodian Tourism Roadshow tại Cần Thơ.

 • Đề xuất xây dựng hợp tác chiến lược phát triển du lịch giữa TP Cần Thơ và Vietravel 

  Đề xuất xây dựng hợp tác chiến lược phát triển du lịch giữa TP Cần Thơ và Vietravel

  (CT) - Ngày 20-7, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tiếp và làm việc với ông Trần Ðoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Vietravel, về định hướng xây dựng chiến lược sản phẩm du lịch đặc trưng của Cần Thơ