Vĩnh Thạnh - Huyện thứ 2 của Cần Thơ

đạt chuẩn Nông thôn mới

Sau gần 8 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), từ một huyện vùng sâu của TP Cần Thơ, Vĩnh Thạnh đã vinh dự trở thành huyện thứ 2 của thành phố

 • Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất 

  Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

  Các cấp Hội Nông dân huyện Phong Ðiền luôn xem phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong những phong trào trọng tâm của công tác Hội và phong trào nông dân.

 • Long An huy động hơn 48.570 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới 

  Long An huy động hơn 48.570 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

  Ước đến cuối năm 2019, toàn tỉnh Long An có thêm 8 xã được công nhận xã nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 85 xã, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra là 83 xã.

 • Nguồn lực quan trọng của nông thôn mới 

  Nguồn lực quan trọng

của nông thôn mới

  Tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những tiêu chí quan trọng. Các tổ chức kinh tế hợp tác, cụ thể là hợp tác xã (HTX) nông nghiệp

 • Cả nước hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới trước 18 tháng 

  Cả nước hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới trước 18 tháng

  Theo kế hoạch triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020, cả nước phải có 50% tổng số xã đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm 2020, nhưng tới hết tháng 6/2019, đã có 50,1% tổng số xã đạt chuẩn, trước 18 tháng so với yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ.

 • Thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp và khởi nghiệp nông thôn 

  Thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp và khởi nghiệp nông thôn

  Huyện Vĩnh Thạnh là một trong những vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của TP Cần Thơ với hơn 25.600ha đất sản xuất. Những năm qua, thực hiện đề án tái cơ cấu nền nông nghiệp, huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức lại sản xuất

 • Phát huy lợi thế cánh đồng lớn ở vùng ÐBSCL 

  Phát huy lợi thế cánh đồng lớn ở vùng ÐBSCL

  (CT)- Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), vụ lúa thu đông năm 2019, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng lớn với diện tích khoảng 140.000-150.000ha, tương đương các vụ đông xuân, hè thu 2019.

 • Diện mạo mới cho xã nông thôn mới 

  Diện mạo mới

cho xã nông thôn mới

  Tính đến thời điểm này, TP Cần Thơ có tất cả 36 xã đạt tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

 • Huyện Vĩnh Thạnh được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 

  Huyện Vĩnh Thạnh được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

  (CT) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 900/QĐ-TTg công nhận huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Đồng thời, giao UBND TP Cần Thơ có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định.

 • Khắc phục khó khăn phát triển sản xuất nông nghiệp 

  Khắc phục khó khăn phát triển sản xuất nông nghiệp

  6 tháng đầu năm 2019, tình hình sản xuất nông nghiệp tại TP Cần Thơ gặp nhiều khó khăn do thời tiết, thiên tai, dịch bệnh và các yếu tố bất lợi từ thị trường tiêu thụ sản phẩm.

 • Về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng xã nông thôn mới 

  Về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng xã nông thôn mới

  Năm 2019, TP Cần Thơ đề ra mục tiêu toàn bộ 36 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới; xây dựng 3 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và hoàn thành hồ sơ thủ tục trình Trung ương công nhận huyện Thới Lai đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

 • Lão nông thời @ 

  Lão nông thời @

  Trong khi câu chuyện làm nông nghiệp 4.0 vẫn còn là bỡ ngỡ với nhiều người thì ở tuổi 66, lão nông Nguyễn Hùng Dũng, ngụ tại ấp Thạnh Lợi 1, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ vẫn không ngừng học hỏi, ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất.

 • Nỗ lực về đích nông thôn mới 

  Nỗ lực về đích nông thôn mới

  Đến nay, huyện Cờ Đỏ có 7/9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Hiện xã Thới Xuân cơ bản hoàn thành các tiêu chí và xã Thạnh Phú đạt 15/19 tiêu chí.