Thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ trong nông nghiệp

(CT) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, năm 2021, ngành Nông nghiệp thành phố tập trung đổi mới công tác quản lý, tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

 • Dự kiến huy động hơn 5.802 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới 

  Dự kiến huy động hơn 5.802 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

  (CT) - Theo Văn phòng Ðiều phối xây dựng nông thôn mới Cần Thơ, dự kiến tổng nhu cầu vốn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 của thành phố hơn 5.802 tỉ đồng.

 • Phát triển nông nghiệp đô thị khu vực ven đô 

  Phát triển nông nghiệp đô thị khu vực ven đô

  Với áp lực đô thị hóa, diện tích đất nông nghiệp thu hẹp trong khi nhu cầu về nông sản sạch, an toàn lại tăng cao, thời gian qua, quận Cái Răng đã xây dựng thành công nhiều mô hình nông nghiệp đô thị, nông nghiệp chất lượng cao.

 • Trồng hành tím hữu cơ hiệu quả cao 

  Trồng hành tím hữu cơ hiệu quả cao

  Vĩnh Châu được biết đến là “thủ phủ” của cây hành tím, nhiều người dân nơi đây vẫn không biết cây hành tím có mặt ở Vĩnh Châu từ bao giờ, cứ theo tập quán sản xuất của ông cha truyền lại rồi canh tác.

 • Xây dựng nông thôn mới ở cửa ngõ miền Tây 

  Xây dựng nông thôn mới ở cửa ngõ miền Tây

  Long An là một trong những địa phương có phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) khá mạnh tại ĐBSCL khi đã có 94 xã và 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn.

 • Thới Lai mở rộng cánh đồng lớn lúa đạt 13.100ha 

  Thới Lai mở rộng cánh đồng lớn lúa đạt 13.100ha

  (CT) - Ðến nay, huyện Thới Lai đã xuống giống dứt điểm lúa vụ đông xuân 2020-2021 với diện tích hơn 18.715ha, đạt 100,08% so với kế hoạch, trong đó có 13.100ha lúa của hơn 13.200 hộ dân tham gia mô hình cánh đồng lớn (CÐL), đạt 100% kế hoạch và tăng 100ha so với vụ đông xuân 2019-2020.


 • Ngành Nông nghiệp
  Một năm vượt khó thành công 

  <br><font color="green">Ngành Nông nghiệp</font></br> Một năm vượt khó thành công

  Năm 2020, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) nước ta đã nỗ lực vượt khó, phát huy sáng tạo, khát vọng vươn lên, bám sát thực tiễn, quyết liệt hành động với các giải pháp cơ cấu lại ngành, đổi mới mô hình tăng trưởng

 • Chung sức xây dựng nông thôn mới 

  Chung sức xây dựng nông thôn mới

  Trong 5 năm qua, Mặt trận các cấp huyện Phong Điền phối hợp cùng các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 • Phấn đấu đến cuối năm 2021 cả nước có khoảng 70% xã đạt chuẩn nông thôn mới 

  Phấn đấu đến cuối năm 2021 cả nước có khoảng 70% xã đạt chuẩn nông thôn mới

  (CT)- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2021 tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo hướng tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả và đảm bảo tính bền vững, ưu tiên hỗ trợ các vùng khó khăn.

 • Khuyến khích đầu tư nông nghiệp đô thị, liên kết theo chuỗi giá trị 

  Khuyến khích đầu tư nông nghiệp đô thị, liên kết theo chuỗi giá trị

  (CT) - Theo Phòng Kinh tế quận Cái Răng, năm 2020, ước diện tích rau màu toàn quận hơn 1.092,2ha, sản lượng thu hoạch 13.346 tấn, đạt 90,3% so với cùng kỳ; nuôi trồng thủy sản ước thu hoạch 130ha, sản lượng 1.252,05 tấn, đạt 82,88% so với cùng kỳ

 • Sức sống từ xã nông thôn mới nâng cao Trường Thành 

  Sức sống từ xã nông thôn mới nâng cao Trường Thành

  Về xã Trường Thành, huyện Thới Lai vào những ngày này mới cảm nhận hết sức sống nông thôn mới (NTM) đang căng tràn tại 1 trong 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao đầu tiên của huyện Thới Lai.

 • Bước tiến mới ở Ðịnh Môn 

  Bước tiến mới ở Ðịnh Môn

  Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2017, xã Định Môn, huyện Thới Lai phấn đấu nâng chất các tiêu chí và đến nay đã xây dựng hoàn thành xã NTM nâng cao. Không dừng lại ở những thành tích đã đạt được, Định Môn chủ động duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

 • Phong Điền xây dựng nông thôn lên tầm cao mới 

  Phong Điền xây dựng nông thôn lên tầm cao mới

  Được công nhận là huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên của thành phố vào năm 2016, đến nay, huyện Phong Điền đã có 1 xã đạt chuẩn và 2 xã hoàn thành NTM nâng cao.