Quyết tâm sản xuất thắng lợi các vụ lúa trong năm

Phát huy kết quả đạt được của vụ đông xuân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã và đang nỗ lực phối hợp chặt cùng các địa phương tiếp tục tổ chức sản xuất tốt vụ hè thu, thu đông 2020.

 • Đầu tư công trình cấp nước sạch cho người dân ở Trường Xuân A 

  Đầu tư công trình cấp nước sạch cho người dân ở Trường Xuân A

  Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thuộc Sở NN&PTNT TP Cần Thơ (gọi tắt là Trung tâm nước) đang triển khai đầu tư xây dựng Hệ thống cấp nước tập trung có công suất cấp nước sạch 500m3/ngày đêm tại xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai.

 • Kiến tạo không gian nông thôn đáng sống 

  Kiến tạo không gian nông thôn đáng sống

  Xây dựng cảnh quan nông thôn là một trong những nội dung quan trọng trong tiêu chí môi trường nông thôn mới (NTM), tạo ra diện mạo của vùng quê nông thôn.

 • Chinh phục mục tiêu mới... 

  Chinh phục mục tiêu mới...

  Xây dựng nông thôn mới (NTM) được xác định là chương trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, hành trình NTM của TP Cần Thơ bước đầu đã gặt hái “trái ngọt”.

 • Thới Lai nỗ lực “về đích” huyện nông thôn mới 

  Thới Lai nỗ lực “về đích” huyện nông thôn mới

  Qua hơn 9 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), với hướng đi đúng đắn, mục tiêu rõ ràng và sự chung sức đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Thới Lai

 • Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo ở nông thôn 

  Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo ở nông thôn

  (CT)- Thực hiện tiêu chí số 5 về trường học, tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo trong xây dựng nông thôn mới, những năm qua

 • Thường xuyên, liên tục nâng cao nhận thức người dân 

  Thường xuyên, liên tục nâng cao nhận thức người dân

  Để công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM) thực hiện thành công rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân với nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình.

 • Gạo ngon từ vùng nhiễm mặn 

  Gạo ngon từ vùng nhiễm mặn

  Trong hơn 20 năm qua, cùng 2 cộng sự là Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương, Anh hùng lao động - Kỹ sư Hồ Quang Cua đã liên tục nghiên cứu thành công các giống lúa trên đất nhiễm mặn

 • Giúp nông dân đồng bằng linh hoạt ứng phó hạn, mặn 

  Giúp nông dân đồng bằng linh hoạt ứng phó hạn, mặn

  Trong 2 tháng đầu năm 2020, tình hình hạn, mặn đã diễn ra gay gắt. Nước mặn đã lấn sâu hơn 100km vào đất liền ở nhiều tỉnh, khiến hàng chục ngàn héc-ta lúa chưa ngậm đòng chết rụi, hàng trăm ngàn héc-ta cây ăn trái, hoa màu héo rũ.

 • Sẵn sàng cho huyện nông thôn mới 

  Sẵn sàng cho huyện nông thôn mới

  Đoàn công tác Trung ương vừa khảo sát, đánh giá thực tế xây dựng huyện Cờ Đỏ, Thới Lai đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

 • Sản xuất nông nghiệp hữu cơ 

  Sản xuất nông nghiệp hữu cơ

  Các cấp Hội Nông dân TP Cần Thơ đã vận động hội viên tập trung đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; khuyến khích người dân phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với liên kết theo chuỗi sản xuất.

 • Chủ động làm giàu 

  Chủ động làm giàu

  Những năm qua, Hội Nông dân (HND) xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh luôn quan tâm, hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình làm ăn kinh tế hiệu quả bằng nhiều hoạt động phong phú, thiết thực: hỗ trợ vốn vay, chuyển giao khoa học kỹ thuật,…

 • Cựu chiến binh tham gia xây dựng nông thôn mới 

  Cựu chiến binh tham gia xây dựng nông thôn mới

  Các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phong Điền gắn phong trào “CCB gương mẫu” với xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.