Bàn cách đưa tác phẩm văn học- nghệ thuật đến với công chúng

Đội ngũ văn nghệ sĩ Cần Thơ không ngừng lớn mạnh, các tác phẩm văn học - nghệ thuật (VH-NT) ra đời ngày càng nhiều.

 • “Kẻ hủy diệt” tái xuất ngoạn mục với phần 6 

  “Kẻ hủy diệt” tái xuất ngoạn mục với phần 6

  Sau hơn 3 thập kỷ ra đời, loạt phim “Kẻ hủy diệt” đã ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả yêu thích thể loại hành động viễn tưởng.

 • Sự thay đổi của thị trường điện ảnh 

  Sự thay đổi của thị trường điện ảnh

  Đầu ra cho sản phẩm là mối bận tâm lớn của các hãng phim hiện nay khi thị trường liên tục biến động. Để đảm bảo doanh thu, rất nhiều hãng phim đang xây dựng một chuỗi phim thương hiệu riêng.

 • “Chuyến tàu trở về” của những mảnh đời bất hạnh 

  “Chuyến tàu trở về”

của những mảnh đời bất hạnh

  Hai tâm hồn cô đơn của một cụ bà ngoài 90 tuổi và một cô bé 10 tuổi gặp nhau khi họ nhớ về ký ức buồn và bất hạnh của bản thân.

 • Lối rẽ của Xuân Pháp 

  Lối rẽ của Xuân Pháp

  Một cử nhân về kinh tế, đang có việc làm và thu nhập ổn định, chỉ còn làm luận văn nữa là đã trở thành thạc sĩ kinh tế, nhưng Nguyễn Xuân Pháp quyết định bỏ ngang để đăng ký học trung cấp ngành Diễn viên cải lương.

 • Nguyễn An Bình - Mối duyên thơ nhạc 

  Nguyễn An Bình - Mối duyên thơ nhạc

  Nhà thơ Nguyễn An Bình - hội viên Hội Nhà văn TP Cần Thơ, hội viên Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh- vừa có buổi họp mặt, ra mắt tuyển tập thơ phổ nhạc của ông. Bộ sưu tập được xem là kỷ lục, gồm 5 tập, đã chứng tỏ mối duyên thơ - nhạc của nhà thơ đất Tây Đô.

 • Ngôi chùa cổ mang 5 dòng kiến trúc ở miền Tây 

  Ngôi chùa cổ mang 5 dòng kiến trúc ở miền Tây

  Xây dựng từ thế kỷ XIX, trải qua hơn 150 năm tồn tại, chùa Vĩnh Tràng vẫn uy nghi sừng sững giữa lòng TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Lối kiến trúc hài hòa giữa Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có “một không hai” cho Vĩnh Tràng cổ tự.

 • Phiên bản mới “Tom and Jerry” sẽ ra rạp năm 2020 

  Phiên bản mới “Tom and Jerry” sẽ ra rạp năm 2020

  Hãng Warner Bros. vừa thông tin phiên bản người đóng “Tom and Jerry” sẽ ra mắt vào mùa phim lễ hội năm sau, tức là ngày 23-12-2020, sớm hơn dự định ban đầu là vào tháng 4-2021.

 • Phim hoạt hình Nhật mở rộng đến Mỹ và toàn cầu 

  Phim hoạt hình Nhật mở rộng đến Mỹ và toàn cầu

  Mới đây, kênh truyền hình cáp HBO Max đã hợp tác với Studio Ghibli - hãng phim hoạt hình danh tiếng của Nhật Bản, thỏa thuận: HBO Max là đơn vị phát hành trực tuyến độc quyền tại Mỹ toàn bộ thư viện phim của Studio Ghibli.

 • Được là chính mình! 

  Được là chính mình!

  Nếu bạn đang băn khoăn nên sống theo ý mọi người hay sống theo ý nguyện của bản thân thì cuốn sách “Tôi cần một cái khuôn khác, méo mó cũng được!” của Lê Bùi Thảo Nguyên sẽ có ích.

 • “Siêu mẫu nhí” đất Tây Đô 

  “Siêu mẫu nhí” đất Tây Đô

  (CTO)- Mới 5 tuổi và tập luyện các kỹ năng sân khấu chỉ khoảng 1 năm nhưng Thái Trường Nam Anh (học Lớp Lá, Trường Mầm non Tây Đô, quận Ninh Kiều) đã tự tin trên sàn diễn, đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực nghệ thuật.

 • Cậu bé miền Tây trên sân khấu “Giọng hát Việt nhí” 

  Cậu bé miền Tây trên sân khấu “Giọng hát Việt nhí”

  Chấn Quốc, Linh Đan, Minh Tâm, Bảo Hân và Khánh An là 5 gương mặt sẽ tranh tài trong đêm chung kết “Giọng hát Việt nhí” năm 2019, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3

 • Thú vị “Cùng em đọc sách” 

  Thú vị “Cùng em đọc sách”

  Nhiều năm qua, công tác phát triển văn hóa đọc trong học đường được Thư viện TP Cần Thơ thực hiện rất hiệu quả với nhiều mô hình, cách làm hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia. “Cùng em đọc sách” là một chương trình nổi bật như thế.