Chiêm ngưỡng hai tác phẩm điêu khắc xác lập Kỷ lục Việt Nam

Trong khuôn viên Khu di tích Mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc- Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, hiện trưng bày hai tác phẩm điêu khắc rất đặc biệt. Hai tác phẩm này cũng đã vinh dự xác lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2014

 • Hollywood tái cơ cấu ngành giải trí 

  Hollywood tái cơ cấu ngành giải trí

  Khi dịch COVID-19 lan rộng, các rạp chiếu đều phải đóng cửa và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động bình thường trở lại.

 • Bộ sách giúp người lớn đọc cùng trẻ: mới lạ và tâm huyết 

  Bộ sách giúp người lớn đọc cùng trẻ: mới lạ và tâm huyết

  Bộ sách song ngữ Việt - Anh tích hợp sách nói “Chuyện ngày mưa”, gồm 3 cuốn “Trong vườn - In the garden”, “Trong nhà kho - In the storeroom”, “Ngã tư đường - At the crossroad” của tác giả Mai Thị Việt Thắng, dịch giả Duyên Hải chuyển ngữ

 • “Crawl”- Cuộc chiến sinh tồn khốc liệt 

  “Crawl”- Cuộc chiến sinh tồn khốc liệt

  “Crawl” (Địa đạo cá sấu tử thần) của đạo diễn Alexandre Aja với những ý tưởng mới đã khiến khán giả nhiều phen thót tim khi chứng kiến cuộc chiến sinh tồn khốc liệt của 2 cha con trong phim.

 • Công khai bán sách lậu 

  Công khai bán sách lậu

  Sau những lời đồn đoán về 2 cuốn sách dạy cách làm giàu “dễ như trở bàn tay” của một người có biệt danh “Huấn Hoa Hồng”, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức lên tiếng.

 • Giải trí online-xu hướng tất yếu 

  Giải trí online-xu hướng tất yếu

  Online, trực tuyến - những thuật ngữ quen thuộc thời công nghệ số, lại càng thịnh hành hơn trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam. “Hậu COVID-19”, giải trí online liệu có trở thành xu hướng tất yếu?

 • Tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ qua sách 

  Tìm hiểu về chiến thắng Điện Biên Phủ qua sách

  Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954) là mốc son lịch sử đầy tự hào của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Pháp.

 • Cần làm YouTube bằng lương tri! 

  Cần làm YouTube bằng lương tri!

  Thông tin Ủy ban Dân tộc gửi văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) xử lý trường hợp vi phạm của kênh YouTube “A Hy TV” khiến dư luận rất đồng tình

 • Phim hoạt hình Trung Quốc tăng sức cạnh tranh 

  Phim hoạt hình Trung Quốc tăng sức cạnh tranh

  Ngành công nghiệp phim hoạt hình của Trung Quốc đang bùng nổ mạnh mẽ, khi ngày càng có nhiều tác phẩm thành công ở phòng vé.

 • Ngành công nghiệp hoạt hình Nhật thoát khỏi khuôn khổ 

  Ngành công nghiệp hoạt hình Nhật thoát khỏi khuôn khổ

  Ngành công nghiệp phim hoạt hình có lịch sử phát triển khá lâu đời ở châu Á, đặc biệt là tại Nhật.

 • Giữ gìn kịch múa Rô-băm 

  Giữ gìn kịch múa Rô-băm

  Gia đình của chị Lâm Thị Hương và anh Sơn Đel ở ấp Bưng Chông, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, đã giữ gìn nghệ thuật Rô-băm trải qua 5 thế hệ, khoảng 200 năm.

 • Những trang sách về Đại thắng mùa Xuân 

  Những trang sách về Đại thắng mùa Xuân

  Để hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện lịch sử Đại thắng mùa Xuân năm 1975, Báo Cần Thơ giới thiệu một số quyển sách hay và giá trị đến độc giả.

 • Nơi lưu giữ ký ức về Đại thắng mùa Xuân ở Cần Thơ 

  Nơi lưu giữ ký ức về Đại thắng mùa Xuân ở Cần Thơ

  Bảo tàng TP Cần Thơ lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật quý về vùng đất và con người Cần Thơ. Trong đó, không gian trưng bày về “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 tỉnh Cần Thơ” luôn gợi cho khách tham quan bao cảm xúc tự hào.