Hành trình khám phá nét đẹp truyền thống

“Chuyện kể đất phương Nam” là phóng sự tư liệu về những nét đẹp trong văn hóa, đời sống của người Nam bộ từ xưa đến nay. Những giá trị truyền thống vẫn được giữ qua những câu chuyện giàu cảm xúc từ những người con của mỗi vùng đất.

 • Bi kịch từ lòng tham và thù hận 

  Bi kịch từ lòng tham và thù hận

  Nguyễn Ngọc Thạch quen thuộc với độc giả trẻ qua nhiều tác phẩm gây ấn tượng bằng nội dung và cách viết khác lạ

 • “Bloodshot”- Siêu anh hùng đầu tiên của Valiant 

  “Bloodshot”- Siêu anh hùng đầu tiên của Valiant

  “Bloodshot” (ảnh) là một trong những truyện về siêu anh hùng nổi tiếng của hãng truyện tranh Valiant. Đây cũng là siêu anh hùng vừa được hãng Sony chọn đưa lên màn ảnh rộng nhằm bắt đầu xây dựng vũ trụ điện ảnh Valiant mới, cạnh tranh với hãng DC và Marvel.

 • Góc khuất trong gia đình hiện đại 

  Góc khuất trong gia đình hiện đại

  Sau “Sinh tử”, tác phẩm “Đừng bắt em phải quên” nối sóng khung giờ vàng trên kênh VTV1. Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của bộ đôi Vũ Minh Trí và Phạm Quang Minh - những người đứng sau thành công của “Chỉ có thể là yêu”,

 • “Lên đồi hái sim” - Đậm tình người xứ Quảng 

  “Lên đồi hái sim” -

Đậm tình người xứ Quảng

  Tập truyện ngắn “Lên đồi hái sim” của tác giả Thảo Nguyên (NXB Đà Nẵng) đượm một nỗi buồn thương. Thế nhưng, đằng sau nỗi buồn của câu chữ, của bi kịch cuộc đời lại sáng một chữ “tình”

 • Câu chuyện tìm cha nhiều nước mắt 

  Câu chuyện tìm cha nhiều nước mắt

  Đã tạo ấn tượng tốt với người yêu điện ảnh khi nói về tình cảm gia đình qua 2 phần phim: “Nắng 1” và “Nắng 2”, nhà sản xuất tiếp tục khai thác đề tài này qua phần 3.

 • Thị trường sách online sôi động do “né” COVID-19 

  Thị trường sách online

sôi động do “né” COVID-19

  Dự kiến tháng 3 năm nay sẽ diễn ra Hội Sách TP Hồ Chí Minh- sự kiện văn hóa đọc lớn nhất cả nước. Tháng 3 cũng là thời điểm mà nhiều nhà xuất bản, nhà phát hành sách triển khai nhiều chương trình

 • Giải trí với “Ocean’s 8” 

  Giải trí với “Ocean’s 8”

  Hollywood từng ghi dấu ấn với loạt phim trộm cắp đình đám là “Ocean’s 11”, “Ocean’s 12” và “Ocean’s 13”. Nối tiếp các phi vụ của đàn anh, bộ phim “Ocean’s 8” ra đời, nhưng lần này các thành viên lại toàn là nữ. “Băng cướp thế kỷ - Đẳng cấp quý cô” này có gì đặc biệt?

 • Học cách buông bỏ hận thù 

  Học cách buông bỏ hận thù

  Nhà văn miền Tây sông nước Võ Diệu Thanh vừa thử nghiệm cách viết mới qua tiểu thuyết: “Viên đạn về trời” (NXB Trẻ). Câu chuyện gần như không có cốt truyện mà là một cuộc đấu tranh nội tâm dai dẳng

 • Hoang mang từ điển! 

  Hoang mang từ điển!

  Từ điển là sách công cụ, dùng để tra cứu, mang tính mẫu mực, điển hình. Hầu như trong tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội đều có từ điển chuyên ngành.

 • Xa rồi bóng nhỏ một trưa

  Xa rồi bóng nhỏ một trưa

  Em còn tóc ngắn đong đưa/ tôi còn nửa cái ban trưa một mình

 • Những trang “tài liệu quý đương đại” về Đờn ca tài tử 

  Những trang “tài liệu quý đương đại” về Đờn ca tài tử

  Nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Huỳnh Khải đã nhận xét như vậy về quyển sách “Khát vọng đất Chín Rồng” của nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Minh Thơ, do NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa xuất bản.

 • Người thắp lửa tình yêu tài tử 

  Người thắp lửa tình yêu tài tử

  Ông là một vị thẩm phán “cầm cân nảy mực”. Ông cũng là một nghệ nhân tài tử yêu nghề, say sưa đờn ca và luôn tâm nguyện thắp lửa tình yêu di sản đến với mọi người.