Đoàn học sinh Cần Thơ đạt 4 giải

(CT)- Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2018 - 2019 khu vực phía Nam

 • “Ươm mầm” văn nghệ học đường 

  “Ươm mầm” văn nghệ học đường

  Nhiều năm qua, Trường THCS Long Hòa (quận Bình Thủy) đạt nhiều thành tích tại các kỳ liên hoan, hội diễn văn nghệ cấp quận và thành phố

 • Cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho thí sinh 

  Cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho thí sinh

  Hôm qua (10-3), hơn 30.000 lượt học sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở ÐBSCL đến dự Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019 tại Trường Ðại học Cần Thơ.

 • Nữ sinh viên năng động 

  Nữ sinh viên năng động

  Năng động, nhiệt huyết và sáng tạo là nhận xét của bạn bè khi nói về hai nữ sinh viên: Ðinh Trần Tú Uyên - sinh viên ngành Quản trị kinh doanh (Trường Ðại học Tây Ðô) và Hứa Trúc Nhi, sinh viên ngành Thú y (Trường Ðại học Cần Thơ)

 • Kiosk Thanh niên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ 

  Kiosk Thanh niên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

  (CT)- Sáng 5-3, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức khai trương Kiosk Thanh niên, với chi phí đầu tư 300 triệu đồng (trong đó 50% chi phí do mạnh thường quân hỗ trợ).

 • Thắp sáng ước mơ sinh viên 

  Thắp sáng ước mơ sinh viên

  Ðồng hành cùng sinh viên, thời gian qua, các cấp Hội Sinh viên (HSV) TP Cần Thơ đã phát động nhiều chương trình nhằm hỗ trợ, tiếp sức đến trường cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • Giáo dục qua hoạt động câu lạc bộ 

  Giáo dục qua hoạt động câu lạc bộ

  Năm học 2018-2019 là niên khóa đầu tiên Trường THPT Thới Lai thành lập các câu lạc bộ (CLB) trong trường học, vừa tạo sân chơi vừa giúp học sinh có thêm kiến thức thực tế.

 • Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo 

  Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo

  Sự kiện khởi công xây dựng Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC của Trường Đại học Nam Cần Thơ vừa qua cho thấy những chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và công tác đào tạo.

 • Kỹ năng cho tương lai 

  Kỹ năng cho tương lai

  Không chỉ nỗ lực học tập, nhiều bạn trẻ ngày càng chú trọng hơn việc trau dồi kỹ năng mềm thông qua những hoạt động ngoại khóa.

 • Tăng cường nguồn lực hỗ trợ trẻ khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng 

  Tăng cường nguồn lực hỗ trợ trẻ khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng

  (CT) - Đó là chỉ đạo của bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trong buổi làm việc với Trường Tương Lai và Trường Dạy trẻ khuyết tật Cần Thơ vào sáng 19-2.

 • Nỗ lực từ cơ sở 

  Nỗ lực từ cơ sở

  Năm học 2020-2021 tới, Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới chính thức được triển khai thực hiện đối với lớp 1. Để triển khai hiệu quả chương trình, ngay từ bây giờ các trường học và đội ngũ thầy cô giáo đã có những động thái chuẩn bị, đón đầu.

 • Khởi sắc tuyển sinh 2019 ở các trường nghề 

  Khởi sắc tuyển sinh 2019 ở các trường nghề

  Năm 2018 khép lại với nhiều kết quả khả quan ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ, là nền tảng để các trường có bước tiến xa hơn trong năm 2019, đặc biệt là khâu tuyển sinh - vốn luôn là nỗi lo ở các trường.

 • Nhất nghệ tinh
  Trường nghề hội nhập 

  Nhất nghệ tinh<br>Trường nghề hội nhập

  “Sinh viên trường nghề ngày nay có tâm thế sẽ thành công bằng con đường “nhất nghệ tinh”