Vui Tết Trung thu

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường...” - giai điệu và lời hát này như càng làm rộn ràng thêm lễ hội rước đèn, phá cỗ đón Tết Trung thu.

 • Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, trang trọng 

  Lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, trang trọng

  (CT) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, đơn vị trực thuộc thực hiện tốt một số nội dung về việc tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

 • Không để bất cứ trường hợp nào vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học 

  Không để bất cứ trường hợp nào vì hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học

  Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Quốc Trung nhấn mạnh: Giáo dục là quốc sách hàng đầu; chăm lo cho giáo dục là nhiệm vụ quan trọng trước mắt và lâu dài.

 • Đam mê tình nguyện 

  Đam mê tình nguyện

  Lê Hà Minh Thông, sinh viên Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ được bạn bè ví von là cây sáng kiến, không chỉ bởi Thông đề xuất nhiều sân chơi rèn luyện cho sinh viên.

 • Sôi nổi chào tân sinh viên 

  Sôi nổi chào tân sinh viên

  Nhằm tạo điều kiện giúp tân sinh viên (TSV) sớm hòa nhập môi trường học tập ở bậc đại học, các cấp bộ Đoàn- Hội ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ

 • Những lá cờ đầu ngành giáo dục Thốt Nốt 

  Những lá cờ đầu ngành giáo dục Thốt Nốt

  Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, nâng cao hiệu quả giáo dục, thiết lập môi trường dạy học lấy trẻ làm trung tâm… là những giải pháp tạo nên thành công cho nhiều trường học ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

 • Chủ động để đi đến thành công 

  Chủ động để đi đến thành công

  Việc chủ động lập kế hoạch và thực hiện nghiêm túc trong học tập, làm việc sẽ giúp các bạn trẻ giảm bớt áp lực cuộc sống

 • Sôi nổi ngày tựu trường năm học 2019-2020 

  Sôi nổi ngày tựu trường năm học 2019-2020

  (CT)- Ngày 19-8, khoảng 225.500 học sinh thành phố Cần Thơ ở các bậc học từ mầm non đến THPT đã tập trung về các trường để chuẩn bị cho năm học mới, tạo nên khí thế sôi nổi của ngày tựu trường năm học 2019 - 2020.

 • Thới Lai phấn khởi bước vào năm học mới 

  Thới Lai phấn khởi bước vào năm học mới

  Năm học 2019-2020, huyện Thới Lai có thêm nhiều trường lớp, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ yêu cầu dạy và học.

 • Để giáo dục thành phố phát triển bền vững

  Để giáo dục thành phố phát triển bền vững

  Năm học 2018-2019 đã khép lại với nhiều thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ. Thế nhưng, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức để phát triển bền vững.

 • Năm học mới, khí thế mới 

  Năm học mới, khí thế mới

  Ngày 19-8 tới, khoảng 246.700 học sinh thành phố Cần Thơ ở các bậc học mầm non đến THPT bước vào năm học mới 2019-2020. Ðến nay, công tác chuẩn bị các nguồn lực về cơ sở vật chất, giáo viên, sách giáo khoa; chăm lo cho học sinh khó khăn... đã cơ bản hoàn thành.

 • Rèn kỹ năng khởi nghiệp 

  Rèn kỹ năng khởi nghiệp

  Khởi nghiệp là quá trình đòi hỏi mỗi bạn trẻ cần kiên trì theo đuổi đam mê bởi sẽ gặp không ít khó khăn, thử thách. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc đào tạo, giáo dục kỹ năng khởi nghiệp

 • Lan tỏa “Sinh viên 5 tốt” 

  Lan tỏa “Sinh viên 5 tốt”

  Nâng chất phong trào "Sinh viên 5 tốt" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020