Vui Tết Trung thu

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường...” - giai điệu và lời hát này như càng làm rộn ràng thêm lễ hội rước đèn, phá cỗ đón Tết Trung thu.

 • Dự kiến có hơn 246.700 học sinh bước vào năm học mới 2019-2020 

  Dự kiến có hơn 246.700 học sinh bước vào năm học mới 2019-2020

  (CT)- Nhằm chuẩn bị chu đáo cho năm học mới 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ có văn bản yêu cầu các đơn vị triển khai Quyết định Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn của UBND TP Cần Thơ.

 • Có nên cho trẻ học trước chương trình lớp 1? 

  Có nên cho trẻ học trước chương trình lớp 1?

  Đó là câu hỏi của nhiều phụ huynh học sinh có con chuẩn bị vào học lớp 1 thường bàn luận. Câu chuyện này lại càng sôi nổi hơn khi ngành giáo dục hiện đang chuẩn bị nguồn lực triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vào năm học 2020-2021 đối với lớp 1.

 • Chú trọng công tác tư vấn học đường 

  Chú trọng công tác tư vấn học đường

  Làm tốt công tác tư vấn tâm lý học đường sẽ giúp học sinh hình thành thái độ và kỹ năng ứng xử tích cực trước những tình huống của xã hội và cuộc sống. Vì thế, ngành Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) thành phố đẩy mạnh công tác tư vấn học đường tại các trường trung học trên địa bàn.

 • Hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục 

  Hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục

  Năm học 2019-2020 ở TP Cần Thơ sẽ chính thức tựu trường vào ngày 19-8-2019. Ngành giáo dục quận Ninh Kiều đang đẩy mạnh các hoạt động: tập trung nâng cao nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy

 • Vì trường đẹp cho em 

  Vì trường đẹp cho em

  Với tấm lòng vì đàn em thân yêu, mùa hè này, tuổi trẻ TP Cần Thơ phát động thực hiện chương trình “Vì trường đẹp cho em”.

 • Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ: Điểm sàn từ 13-15 điểm 

  Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ: Điểm sàn từ 13-15 điểm

  Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, cho biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) năm 2019 ở 14 ngành đào tạo đại học chính quy của trường có mức từ 13 đến 15 điểm (tùy ngành).

 • Thể hiện tình cảm trên mạng - lắm phiền phức 

  Thể hiện tình cảm trên mạng - 
lắm phiền phức

  Khi mạng xã hội (MXH) phát triển, các bạn trẻ cũng có nhiều cách thể hiện tình cảm. Nhưng với nhiều người trong cuộc, chuyện bày tỏ tình cảm trên MXH khiến họ quá mệt mỏi, lo lắng…

 • Lan tỏa phong trào “Trashpackers” 

  Lan tỏa phong trào “Trashpackers”

  Phong trào “Trashpackers” (người nhặt rác) được khởi xướng từ những bạn trẻ vừa du lịch bụi, vừa tham gia nhặt rác tại những nơi mình đến, góp phần bảo vệ môi trường.

 • Đáp ứng nhu cầu xã hội  

  Đáp ứng nhu cầu xã hội 

  Vài năm trở lại đây, bên cạnh hệ thống trường phổ thông công lập, các trường phổ thông ngoài công lập tại TP Cần Thơ đã và đang phát triển đa dạng loại hình, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

 • Gần 900 học sinh, sinh viên giao lưu với Giám hiệu trường 

  Gần 900 học sinh, sinh viên giao lưu với Giám hiệu trường

  (CT)- Ngày 13-7-2019, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức chương trình Giao lưu giữa Giám hiệu và học sinh sinh viên (HSSV) cuối khóa năm 2019, với gần 900 HSSV tham dự.

 • Phát huy sáng tạo trong thanh thiếu niên 

  Phát huy sáng tạo trong thanh thiếu niên

  Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội (HĐĐ) các cấp đã có nhiều hoạt động để đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh phát huy khả năng sáng tạo trong công tác, lao động và học tập.

 • Mùa hè xanh ý nghĩa 

  Mùa hè xanh ý nghĩa

  Tháng 7 là tháng cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, trong đó hoạt động sôi nổi nhất là các đội hình trí thức trẻ tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”.