Thầy và trò ngày nay

Trong cuộc sống hiện đại, mối quan hệ giữa thầy và trò có nhiều thay đổi nhưng cơ bản là được nâng lên tầm cao mới. Đó không chỉ là yêu cầu về khối lượng kiến thức thầy cô truyền thụ cho học sinh, sinh viên

 • Thêm môi trường rèn kỹ năng tiếng Pháp cho học sinh 

  Thêm môi trường rèn kỹ năng tiếng Pháp cho học sinh

  Đây còn là bước tiến mới trong dạy và học tiếng Pháp tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.

 • Bộ Nội vụ yêu cầu tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng 

  Bộ Nội vụ yêu cầu tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

  Bộ Nội vụ đề nghị các tỉnh, thành phố khẩn trương rà soát, thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

 • 10 năm phát triển của giáo dục Thới Lai 

  10 năm phát triển của giáo dục Thới Lai

  Trong 10 năm qua, ngành giáo dục huyện Thới Lai đã có bước tiến mới. Đó là mạng lưới trường lớp khang trang, đội ngũ nhà giáo đạt và vượt chuẩn, chất lượng giáo dục được nâng lên.

 • Hiệu quả từ Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp 

  Hiệu quả từ Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

  Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP Cần Thơ lần thứ 8, năm 2019 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9-11-2019, tại Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Cần Thơ

 • Trường học nói không với rác thải nhựa 

  Trường học nói không với rác thải nhựa

  Hiện nay các trường phổ thông trên địa bàn TP Cần Thơ giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, hướng đến mục tiêu “nói không” với rác thải nhựa. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng các trường đã gặt hái được hiệu quả bước đầu từ những mô hình thiết thực...

 • Giúp những giờ học thêm hứng thú 

  Giúp những giờ học thêm hứng thú

  “Bộ đồ dùng học tập” và “Bộ đồ dùng hữu ích” là 2 sáng kiến của giáo viên Trường Tiểu học Bình Thủy (quận Bình Thủy). Điều thú vị ở 2 sáng kiến này là tiện ích trong việc dạy và học, có tính tương tác cao

 • Phối hợp với Trường Đại học Kunjang (Hàn Quốc) đào tạo nghề Kỹ thuật Cơ khí 

  Phối hợp với Trường Đại học Kunjang (Hàn Quốc) đào tạo nghề Kỹ thuật Cơ khí

  (CT)- Ngày 2-11, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Kunjang (Hàn Quốc), Công ty ARS tổ chức khai giảng nghề Kỹ thuật Cơ khí khóa II (2019-2021), với 15 sinh viên theo học.

 • Trợ lực sinh viên 

  Trợ lực sinh viên

  Nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh viên phát triển, tổ chức Đoàn- Hội Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đã huy động nguồn lực xã hội gây quỹ học bổng, tài trợ các giải thưởng cho sinh viên.

 • Tạo môi trường rèn luyện tốt 

  Tạo môi trường rèn luyện tốt

  Ban Chấp hành (BCH) các Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giáo dục đoàn viên thanh niên (ĐVTN) học sinh.

 • Rèn luyện kỹ năng cho học sinh 

  Rèn luyện kỹ năng cho học sinh

  Giúp học sinh học tốt, rèn luyện kỹ năng sống thông qua “Góc giáo dục tích hợp” hay qua hoạt động trải nghiệm… Đây là phương pháp mà các trường tiểu học thành phố tiến hành để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh theo hướng Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

 • Tạo sức hút cho trường nghề 

  Tạo sức hút cho trường nghề

  Theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, mùa tuyển sinh 2019 dần khép lại với nhiều kết quả khả quan ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

 • Trường Đại học Nam Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp cho 860 tân khoa 

  Trường Đại học Nam Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp cho 860 tân khoa

  (CT)- Sáng 26-10, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và liên thông đại học chính quy năm 2019.