Chú trọng giáo dục truyền thống, di sản trong trường học

Nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức các hoạt động trải nghiệm bắt buộc trong Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới từ năm học 2020-2021, các trường phổ thông tại Cần Thơ đã có bước chuẩn bị khá sớm và bắt đầu thực hiện từ những năm học gần đây nhiều hình thức trải nghiệm đa dạng, thực tế.

 • Tổ chức cho giáo viên góp ý bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 trước khi phát hành

  (TTXVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

 • Sinh viên Cần Thơ chủ động hội nhập quốc tế 

  Sinh viên Cần Thơ chủ động hội nhập quốc tế

  Năm học qua, các cấp bộ Đoàn - Hội trên địa bàn thành phố chú trọng tổ chức các hoạt động tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, trang bị kiến thức nhằm nâng cao khả năng hội nhập quốc tế.

 • Tạo môi trường tập hợp, rèn luyện sinh viên 

  Tạo môi trường tập hợp, rèn luyện sinh viên

  Phát triển các câu lạc bộ, đội, nhóm (viết tắt là CLB) sinh viên là xu hướng được tổ chức Đoàn - Hội các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ khuyến khích nhằm đổi mới công tác tập hợp sinh viên.

 • Thành lập Trường Cao đẳng Tây Đô 

  Thành lập Trường Cao đẳng Tây Đô

  (CT) - Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Tây Đô (tọa lạc số 90, quốc lộ 1A, phường Ba Láng, quận Cái Răng) được tổ chức vào chiều 19-11.

 • Sôi nổi hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 

  Sôi nổi hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

  Trong những ngày qua, ngành Giáo dục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 • Tâm huyết nhà giáo 

  Tâm huyết nhà giáo

  Yêu cầu mới của giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải liên tục cập nhật kiến thức, đổi mới tư duy và hoạt động dạy học. Tại nhiều trường học của TP Cần Thơ, đội ngũ thầy cô giáo luôn tâm huyết, nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 • Cờ Đỏ chăm lo đời sống giáo viên 

  Cờ Đỏ chăm lo đời sống giáo viên

  Bên cạnh không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Cờ Đỏ tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ (CB), giáo viên (GV) các trường trên địa bàn huyện. Từ đó tạo động lực để đội ngũ an tâm công tác, nỗ lực sáng tạo và đổi mới trong sự nghiệp trồng người.

 • Thới Lai tập trung triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới 

  Thới Lai tập trung triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới

  Sau 2 tháng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới lớp 1, giáo viên và học sinh các trường tiểu học huyện Thới Lai đã tiếp cận tốt hoạt động dạy và học; được sự đồng thuận của phụ huynh đối với chương trình.

 • Nâng cao hiệu quả đào tạo, tuyển sinh 

  Nâng cao hiệu quả đào tạo, tuyển sinh

  Từ nay đến cuối năm 2020, Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ (CEA) vẫn nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh.

 • Chú trọng thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục 

  Chú trọng thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục

  Kiểm định chất lượng (KĐCL) cơ sở giáo dục đại học là hoạt động đánh giá và công nhận mức độ đạt tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhằm giúp các trường định vị, hình thành chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo.

 • Vì sao người lớn khó học một ngôn ngữ mới? 

  Vì sao người lớn khó học một ngôn ngữ mới?

  Trong khi trẻ em dễ dàng tiếp thu một ngôn ngữ mới, người lớn thường chật vật để nhớ từ khi học một thứ tiếng mới. Sự khác biệt được cho là do tuổi tác này đã thôi thúc các nhà khoa học tìm hiểu tại sao học ngoại ngữ là cực kỳ khó đối với người lớn?

 • Khơi nguồn "chân trời tri thức" 

  Khơi nguồn

"chân trời tri thức"

  Giai đoạn 2018-2020, công tác phối hợp phát triển văn hóa đọc trong học đường ở TP Cần Thơ được thực hiện có hiệu quả bằng nhiều mô hình, cách làm hay.