Thúc đẩy tiến trình minh bạch tài chính công

TP Cần Thơ là một trong 3 địa phương tại Việt Nam vừa hoàn thành Chương trình Ðánh giá chi tiêu công và Trách nhiệm giải trình (PEFA). Khung đánh giá này bao gồm 31 chỉ số tổng hợp theo 7 trụ cột giúp đánh giá toàn diện hiệu quả của hệ thống tài chính công.

 • Nồng đượm nghĩa tình 

  Nồng đượm nghĩa tình

  Năm nay, nhiều cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố đón Tết trong những ngôi nhà mới khang trang do các cấp Hội Nông dân (HND) thành phố trao tặng.

 • Những “người rừng” ở U Minh Hạ 

  Những “người rừng” ở U Minh Hạ

  Không sinh ra ở rừng nhưng gần như cả đời gắn bó, để giờ đây U Minh Hạ đã là nhà của họ. “Đến với rừng như sự tình cờ nhưng thời gian làm tôi càng thêm yêu mến.

 • Cải cách để bứt phá 

  Cải cách để bứt phá

  Những cơn gió cuối năm se lạnh, khán phòng quán Cầm Thi (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) rộn rịp và ấm áp hơn với gần 100 doanh nghiệp (DN) tham dự chương trình “Cà phê doanh nhân”.

 • Cần Thơ Nâng tầm đô thị thông minh 

  Cần Thơ Nâng tầm đô thị thông minh

  Với vị thế thành phố trung tâm vùng sông nước Cửu Long, Cần Thơ luôn nỗ lực đầu tư hạ tầng đô thị, xây dựng thành phố thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

 • Kinh tế tuần hoàn “chìa khóa vàng” phát triển bền vững 

  Kinh tế tuần hoàn “chìa khóa vàng” phát triển bền vững

  Kinh tế tuần hoàn đang trở thành một xu thế tất yếu hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, vì nhân loại và Trái đất. Ðiều này đòi hỏi các nước phải tạo ra một nền kinh tế sử dụng tối ưu nguồn tài nguyên hạn hẹp

 • Đột phá từ hạ tầng giao thông 

  Đột phá từ hạ tầng giao thông

  Với vai trò là trung tâm của khu vực ÐBSCL, TP Cần Thơ đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ. Những “gam màu” tươi mới của hạ tầng giao thông mở ra cơ hội thông thương, kết nối, tạo động lực phát triển cho đồng bằng…

 • Trợ lực doanh nghiệp 

  Trợ lực doanh nghiệp

  Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, xuất khẩu nông sản Việt Nam đối mặt khó khăn, hoạt động xúc tiến thương mại gặp nhiều cản ngại... Vượt qua thách thức, TP Cần Thơ tích cực xúc tiến đầu tư, liên kết, quảng bá

 • Xây dựng nông thôn hiện đại, bản sắc 

  Xây dựng nông thôn hiện đại, bản sắc

  Hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Cần Thơ trong năm 2022 chuyển sang bước ngoặt mới khi Bộ tiêu chí cho giai đoạn 2021-2025 được ban hành với những mục tiêu cao hơn, hướng đến xây dựng nông thôn “toàn diện, nâng cao và bền vững”…

 • Tỏa sáng chất lính 

  Tỏa sáng chất lính

  Những ngày cuối năm, không khí lao động tại Công ty TNHH MTV Ðông trùng hạ thảo (ÐTHT) Cờ Ðỏ Huấn Xoa, ấp 3, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Ðỏ, càng rộn rịp. Giám đốc Công ty - cựu chiến binh (CCB) Bùi Quang Huấn luôn sát cánh đôn đốc, động viên nhân công hăng hái làm việc, đáp ứng nhu cầu của thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão.

 • Chung tay vượt khó, gặt hái thành công trong năm mới 

  Chung tay vượt khó, gặt hái thành công trong năm mới

  Một năm đầy khó khăn và thách thức đã đi qua, bằng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao, 9 quận, huyện của thành phố đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

 • Vững vàng hành trình số hóa 

  Vững vàng hành trình số hóa

  Khi bàn về vấn đề chuyển đổi số (CÐS) trong doanh nghiệp (DN), các chuyên gia hàng đầu về CÐS ví von thời điểm này không còn là câu chuyện “cá lớn nuốt cá bé” nữa mà là “cá nhanh nuốt cá chậm”.

 • Nâng tầm sản phẩm OCOP 

  Nâng tầm sản phẩm OCOP

  Từ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Cần Thơ ngày càng có nhiều sản phẩm OCOP chất lượng. Kết tinh văn hóa truyền thống, bản sắc cộng đồng, tài nguyên bản địa, cùng chất lượng tốt, an toàn thực phẩm, bao bì đẹp, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm OCOP đã tạo lòng tin với người tiêu dùng...