“Đi chợ online” thời COVID-19

Những ngày qua, các quán ăn, nhà hàng… trên địa bàn TP Cần Thơ đóng cửa để thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

  • Doanh nghiệp, người dân đồng lòng phòng chống dịch 

    Doanh nghiệp, người dân đồng lòng phòng chống dịch

    Các tiểu thương, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ là đối tượng đang chịu tác động rõ rệt nhất của dịch COVID-19: doanh số bán hàng giảm sút, kinh doanh, buôn bán ế ẩm.

  • Tăng cường phòng tránh thiên tai trong mùa khô hạn 

    Tăng cường phòng tránh thiên tai trong mùa khô hạn

    (CT)- Theo Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm Cứu nạn TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 6 điểm sạt lở bờ sông, kênh, rạch tại quận Cái Răng, Bình Thủy, Ninh Kiều và huyện Phong Điền

  • Mô hình “Cánh đồng lớn” nâng cao hiệu quả sản xuất lúa 

    Mô hình “Cánh đồng lớn” nâng cao hiệu quả sản xuất lúa

    (CT)- Mô hình “Cánh đồng lớn” được triển khai thực hiện tại TP Cần Thơ từ vụ hè thu 2011, với diện tích ban đầu chỉ 400ha, nhưng gần đây đã tăng lên trên 30.0000 ha/vụ, giúp nông dân thuận lợi ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất

  • Linh hoạt để thích ứng 

    Linh hoạt để thích ứng

    Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng là hạn chế đến những nơi công cộng trong mùa dịch COVID-19, nhiều cửa hàng, đơn vị kinh doanh… trong nội ô TP Cần Thơ đã tìm ngách thị trường, khai thác tốt các kênh bán hàng trực tuyến, kết hợp khuyến mãi, hỗ trợ giao hàng miễn phí.

  • Phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản an toàn vệ sinh thực phẩm 

    Phát triển mô hình nuôi trồng thủy sản an toàn vệ sinh thực phẩm

    (CT)- Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố phát triển bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

  • Đổi mới hình thức kinh doanh phù hợp với tình hình dịch COVID-19 

    Đổi mới hình thức kinh doanh phù hợp với tình hình dịch COVID-19

    Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp và các hợp tác xã thương mại- dịch vụ của TP Cần Thơ không chỉ dồn sức đầu tư sản xuất theo hướng chuẩn- chất, mà còn kết hợp đổi mới hình thức kinh doanh phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

  • Cơ giới hóa và tiến bộ kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất lúa 

    Cơ giới hóa và tiến bộ kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất lúa

    Trong khuôn khổ Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) được triển khai tại Cần Thơ, ngành Nông nghiệp thành phố đang tích cực hỗ trợ nông dân đẩy mạnh cơ giới hóa trong các khâu sản xuất lúa, từ làm đất đến gieo sạ, bón phân tưới nước, thu hoạch, phơi sấy lúa.

  • Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mọi tình huống 

    Đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mọi tình huống

    Thực hiện nghiêm theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại TP Cần Thơ, các hàng quán kinh doanh ăn uống chấp hành khá nghiêm, một số điểm ngừng kinh doanh, những điểm còn lại gần như chỉ bán hàng mang về.

  • Thi đua làm giàu 

    Thi đua làm giàu

    Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG), đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

  • Doanh nghiệp thích ứng trong mùa dịch 

    Doanh nghiệp thích ứng trong mùa dịch

    Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất trên địa bàn TP Cần Thơ gặp phải không ít khó khăn khi thị trường tiêu thụ giảm sút.

  • Cây giống mít Thái hút hàng, giá tăng mạnh 

    Cây giống mít Thái hút hàng, giá tăng mạnh

    (CT)- So với cách nay gần 1 tháng, giá cây giống mít Thái tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng bình quân 10.000 đồng/cây và đang rất hút hàng, trong khi nguồn cung hạn chế.

  • Nỗ lực để sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh 

    Nỗ lực để sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh

    Quý I-2020, tình hình phát triển kinh tế- xã hội (KT-XH) của TP Cần Thơ duy trì nhịp độ ổn định và là bước khởi đầu tích cực để có những giải pháp khắc phục hạn chế, đẩy nhanh sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020.