Người nuôi heo

thận trọng tái đàn

Gần đây, giá heo hơi có chiều hướng phục hồi, nhưng vẫn còn ở mức thấp, chưa đảm bảo lợi nhuận cho người chăn nuôi. Trong khi đó, chăn nuôi heo phải đối mặt với rất nhiều rủi ro

 • Tưng bừng khai trương giày dép BITA’S nhận ngay quà hấp dẫn 

  Tưng bừng khai trương giày dép BITA’S nhận ngay quà hấp dẫn

  Để bắt đầu chiến lược xây dựng một hệ thống không gian mua sắm chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn trong lĩnh vực thời trang, vào ngày 22/06/2019 thương hiệu giày dép BITA’S khai trương thêm 2 cửa hàng tại Tp Cần Thơ: số 103B Nguyễn Trãi, P.An Hội, quận Ninh Kiều và số 162 Trần Việt Châu, P.An Hòa, quận Ninh Kiều.

 • Chọn máy nước nóng phù hợp, an toàn 

  Chọn máy nước nóng phù hợp, an toàn

  Máy nước nóng là một trong những vật dụng khá phổ biến ở các gia đình hiện nay, đặc biệt là những gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi.

 • Sử dụng đúng cách sẽ giảm được tiền điện 

  Sử dụng đúng cách sẽ giảm được tiền điện

  Sử dụng điện tiết kiệm đang được nhiều gia đình cũng như doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, phải hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến tiền điện tăng mạnh thì người tiêu dùng mới có giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

 • Dư nợ cho vay thu mua lúa gạo tăng hơn 18% 

  Dư nợ cho vay thu mua lúa gạo tăng hơn 18%

  Ông Trần Quốc Hà, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP Cần Thơ cho biết, dự nợ cho vay thu mua lúa, gạo 6 tháng tăng 18,02% so với cuối năm 2018.

 • Khơi thông nguồn lực đầu tư cho doanh nghiệp 

  Khơi thông nguồn lực đầu tư cho doanh nghiệp

  Công tác hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đầu tư được tăng cường, hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố dần được định hình rõ nét, tạo được niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 • Lúa hè thu đổ ngã nhiều, nông dân gặp khó 

  Lúa hè thu đổ ngã nhiều, nông dân gặp khó

  Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa giông đã làm cho nhiều diện tích lúa ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bị đổ ngã, không chỉ làm giảm năng suất, chất lượng mà việc tiêu thụ lúa cũng gặp nhiều khó khăn, giá lúa sụt giảm ở mức rất thấp.

 • Chọn ngành hàng lợi thế để phát triển chợ đầu mối nông sản

  (CT)- Ngày 19-6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam có buổi làm việc với các sở ngành hữu quan về tình hình phát triển các chợ đầu mối

 • Sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo 

  Sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo

  Xác lập, bảo hộ và phát triển nhãn hiệu chính là cách để doanh nghiệp (DN) tạo lập, bảo tồn và phát triển sản phẩm, dịch vụ có sức cạnh tranh và có chỗ đứng trên thị trường

 • Nhân rộng mô hình trồng lúa giống 

  Nhân rộng mô hình trồng lúa giống

  Ba năm nay, các thành viên trong Tổ hợp tác (THT) 2 lúa - 1 màu ở ấp Thới Phước 1, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai chuyển sang trồng lúa giống cung cấp cho Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Sẵn sàng tương trợ 

  Sẵn sàng tương trợ

  Ông Trần Văn Tờ, Chi hội phó Hội Nông dân ấp Trường Phú 2, xã Trường Long, huyện Phong Điền là người tiên phong trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở địa phương.

 • Lung Ngọc Hoàng, một góc nhìn kinh tế du lịch 

  Lung Ngọc Hoàng, một góc nhìn kinh tế du lịch

  Chuẩn bị cho hội thảo "Chung tay làm du lịch nông nghiệp" tổ chức vào ngày 8-7-2019 tới tại Hậu Giang, một đoàn khảo sát thực tế Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng đã đề xuất một góc nhìn kinh tế du lịch cho nơi này.

 • Quyết làm giàu 

  Quyết làm giàu

  Cơ duyên với nghề mua bán máy nông nghiệp, từ tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa ông Đỗ Văn Chinh (55 tuổi) đến lập nghiệp ở tỉnh Kiên Giang. Từ hai bàn tay trắng, nhờ cần cù siêng năng lao động, giờ ông Chinh đã có của ăn, của để...