![Ăn uống lành mạnh lúc nhỏ giúp bảo vệ trí não khi về già Ăn uống lành mạnh lúc nhỏ giúp bảo vệ trí não khi về già](https://baocantho.com.vn/image/news/2024/20240706/thumbnail/810x478/1720272133.webp)
Theo một nghiên cứu kéo dài hơn 7 thập kỷ ở Anh, việc theo đuổi một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe ngay từ thời thơ ấu có thể giúp duy trì tinh thần minh mẫn ở độ tuổi 70 và thậm chí ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.
-
Tác dụng nấm lim xanh trị bệnh gan và ung thư gan sử dụng hàng ngày có tốt?
Nấm lim xanh có nhiều tác dụng bảo vệ gan. Nấm lim xanh tên gọi Ganoderma lucidum, Ganoderma Orbiforme, Ganoderma Reishi có nhiều các chất hoạt tính sinh học bao gồm triterpenoids, polysacarit, sterol, steroid, peptide
-
Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và làm thức ăn nhanh hư, dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo những món chưa nấu chín (như món sashimi, hàu sống),
-
Xử lý thực phẩm sau Tết
Nhiều gia đình trữ thực phẩm dành cho những ngày Tết, nhưng qua Tết vẫn còn dư thừa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm, một số loại thức ăn dùng cho ngày Tết có thể tiếp tục bảo quản và sử dụng
-
Ðiểm danh những loại rau củ bổ dưỡng nhất
Tiêu thụ rau củ là cách tự nhiên và lành mạnh để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là những rau củ bổ dưỡng nhất mang đến lợi ích sức khỏe cụ thể:
-
Tăng cường giám sát, tuyên truyền phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm (NÐTP) là tình trạng người bệnh bị ngộ độc do ăn uống phải những thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc bị biến chất, ôi thiu…
-
Những thực phẩm giúp cân bằng hoóc - môn
Hoóc-môn là những chất quan trọng giúp duy trì hệ thống thông tin liên lạc trong cơ thể và chi phối hàng loạt chức năng như trao đổi chất, phát triển, sinh sản, kiểm soát sức khỏe tâm thần... Ðó là lý do chúng ta cần chú ý và ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng hoóc-môn.
-
Những lưu ý quan trọng mà người tiêu dùng cần biết khi chọn mua thực phẩm đông lạnh
Khi mua sắm thực phẩm đông lạnh, nguồn gốc xuất xứ, đóng gói, nhiệt độ lưu trữ và quy trình vận chuyển là những yếu tố mà người tiêu dùng cần quan tâm.
-
Ăn nhiều chất xơ giúp đẩy lùi nguy cơ bệnh tim
Theo một nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Y khoa Anh, những người tiêu thụ nhiều chất xơ hơn có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch thấp hơn 20% so với những người ít ăn chất xơ.
-
Ðậu phộng, “thuốc bổ” mạch máu tự nhiên
Nhờ ưu điểm giàu axít béo, prôtêin, chất xơ, chất chống ôxy hóa polyphenol, vitamin và khoáng chất hữu ích, đậu phộng được xem là một món ăn vặt giàu dinh dưỡng và có thể góp phần nâng cao sức khỏe.
-
An toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản, thúc đẩy giao thương
Với tiềm năng, lợi thế riêng, TP Cần Thơ tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến và mở rộng vùng sản xuất với quy mô lớn, nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm chế biến đặc trưng của địa phương để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu...
-
Mẹ bầu ăn thực phẩm làm tăng cholesterol có hại cho tim của con
Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Tim mạch Dự phòng Châu Âu, những mẹ bầu có chế độ ăn chứa nhiều thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa giàu chất béo và thức ăn vặt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch của con họ về sau.