-
Caffeine ảnh hưởng đến mỡ cơ thể và nguy cơ tiểu đường
Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa Anh, nồng độ caffeine trong máu có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ cơ thể, một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2.
-
Cẩn trọng với chà bông bẩn
Chà bông (heo, gà, cá…) là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt khi ăn kèm với xôi, bánh mì, các loại bánh hoặc cho bé ăn giặm. Chính vì vậy, trên thị trường hiện có rất nhiều nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm chà bông các loại.
-
Tập huấn y tế trường học cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục
(CTO)- Chiều 20-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ phối hợp Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức tập huấn trực tuyến công tác y tế trường học. Điểm cầu chính tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố kết nối với điểm cầu tại các trường THPT.
-
Sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2024
* Xử phạt 20 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
-
Ăn uống lành mạnh lúc nhỏ giúp bảo vệ trí não khi về già
Theo một nghiên cứu kéo dài hơn 7 thập kỷ ở Anh, việc theo đuổi một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe ngay từ thời thơ ấu có thể giúp duy trì tinh thần minh mẫn ở độ tuổi 70 và thậm chí ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.
-
Tác dụng nấm lim xanh trị bệnh gan và ung thư gan sử dụng hàng ngày có tốt?
Nấm lim xanh có nhiều tác dụng bảo vệ gan. Nấm lim xanh tên gọi Ganoderma lucidum, Ganoderma Orbiforme, Ganoderma Reishi có nhiều các chất hoạt tính sinh học bao gồm triterpenoids, polysacarit, sterol, steroid, peptide
-
Khuyến cáo khẩn của ngành y tế về ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
(CTO) - Thời gian qua, nhiều nơi trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây lo ngại trong cộng đồng về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và làm thức ăn nhanh hư, dễ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo những món chưa nấu chín (như món sashimi, hàu sống),
-
Xử lý thực phẩm sau Tết
Nhiều gia đình trữ thực phẩm dành cho những ngày Tết, nhưng qua Tết vẫn còn dư thừa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm, một số loại thức ăn dùng cho ngày Tết có thể tiếp tục bảo quản và sử dụng
-
Ðiểm danh những loại rau củ bổ dưỡng nhất
Tiêu thụ rau củ là cách tự nhiên và lành mạnh để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là những rau củ bổ dưỡng nhất mang đến lợi ích sức khỏe cụ thể:
-
Tăng cường giám sát, tuyên truyền phòng tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm (NÐTP) là tình trạng người bệnh bị ngộ độc do ăn uống phải những thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc bị biến chất, ôi thiu…
-
Những thực phẩm giúp cân bằng hoóc - môn
Hoóc-môn là những chất quan trọng giúp duy trì hệ thống thông tin liên lạc trong cơ thể và chi phối hàng loạt chức năng như trao đổi chất, phát triển, sinh sản, kiểm soát sức khỏe tâm thần... Ðó là lý do chúng ta cần chú ý và ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng hoóc-môn.
-
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thực hiện 5 ca ghép thận thành công
-
Uống thuốc không đúng cách, sẽ khó kiểm soát huyết áp
-
Không có trẻ nhiễm HIV, giang mai và viêm gan B từ mẹ
-
Menpeptine - Giải pháp hỗ trợ tiêu hóa từ nhà sản xuất đạt chuẩn GMP tại Việt Nam
-
Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt vận hành kiosk phục vụ khám, chữa bệnh