• Nghệ có tiềm năng chống lại 8 bệnh ung thư 

  Nghệ có tiềm năng chống lại 8 bệnh ung thư

  Để đi đến kết luận trên, nhóm chuyên gia dẫn đầu bởi Tiến sĩ Antonio Giordano, một nhà nghiên cứu bệnh học tại Đại học Temple (Mỹ), đã điều nghiên các báo cáo về chất curcumin trong nghệ được công bố từ năm 1924.

 • Phạt 36 triệu đồng

  (CT)- Chiều 31-12-2019, ông Châu Ngọc Tâm, Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ cho biết, kết quả kiểm nghiệm món nấm bào ngư xào tàu hủ bị nhiễm vi sinh. Đây là một trong các món mà các công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương đã dùng.

 • Thảo mộc có thể cản trở hiệu quả điều trị ung thư 

  Thảo mộc có thể cản trở hiệu quả điều trị ung thư

  Nếu đang dùng các sản phẩm thảo mộc, bệnh nhân ung thư cần báo cho bác sĩ biết bởi một số thành phần của chúng có khả năng cản trở hiệu quả điều trị bệnh - các nhà nghiên cứu tại Trường Y Nova (Bồ Đào Nha) vừa cảnh báo.

 • Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu 

  Người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu

  Trong cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đã đến lúc đặt ra yêu cầu người dân phải được dùng thực phẩm sạch, an toàn như hàng xuất khẩu.

 • Những lợi ích của cà phê đối với làn da 

  Những lợi ích của cà phê đối với làn da

  Bạn có biết sử dụng cà phê cùng một số sản phẩm có sẵn trong nhà bếp có thể bảo vệ da khỏi cháy nắng, mụn trứng cá và thậm chí là chống lão hóa? Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời mà cà phê có thể mang đến cho làn da:

 • Cà phê có thể ngăn ung thư tiền liệt tuyến? 

  Cà phê có thể ngăn ung thư tiền liệt tuyến?

  Tin vui cho các quý ông thích uống cà phê là các nhà nghiên cứu ở Đại học Kanazawa (Nhật Bản) vừa xác định được 2 hợp chất tìm thấy trong loại thức uống này có khả năng trì hoãn sự phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến (UTTLT).

 • Chế độ ăn “lý tưởng” cho con người và hành tinh? 

  Chế độ ăn “lý tưởng” cho con người và hành tinh?

  Các nhà khoa học quốc tế vừa giới thiệu một chế độ ăn được khẳng định là có thể cải thiện sức khỏe con người, đồng thời đảm bảo sản xuất lương thực bền vững để hạn chế thiệt hại thêm cho Trái đất.

 • Hút shisha dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì 

  Hút shisha dễ mắc bệnh tiểu đường và béo phì

  Nghiên cứu gần đây của các chuyên gia Trường Y Brighton và Sussex (Anh) phát hiện, so với những người không hút shisha, những người hút shisha có nguy cơ thừa cân và mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

 • Lập các đoàn kiểm tra ATTP từ Trung ương đến cấp xã 

  Lập các đoàn kiểm tra ATTP từ Trung ương đến cấp xã

  Từ 1/1/2019 đến hết 25/3/2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tăng cường tập trung thanh, kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và các lễ hội có yếu tố nguy cơ cao...

 • Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm do mất an toàn thực phẩm 

  Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm do mất an toàn thực phẩm

  Theo ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Việt Nam bị thiệt hại khoảng 700 triệu USD/năm do vấn đề mất an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

 • Đề nghị xác minh thông tin bánh Trung thu nhập lậu từ nước ngoài

  Ngày 14-8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Trong thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh tình trạng bánh Trung thu nhập lậu từ nước ngoài tràn lan trên thị trường với giá thành rất rẻ, không có nhãn mác, không tự công bố sản phẩm và có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

 • Tăng hậu kiểm, nâng trách nhiệm 

  Tăng hậu kiểm, nâng trách nhiệm

  Thời gian qua, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp ở TP Cần Thơ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đặt lên hàng đầu.