Tăng cường sức khỏe với trái vải

Không chỉ có tác dụng làm mát cơ thể và xua tan cái nóng ngày hè, trái vải còn là nguồn cung tuyệt vời các vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa hữu ích - đặc biệt là kali, đồng, vitamin C, epicatechin và rutin.

 • Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm do mất an toàn thực phẩm 

  Việt Nam thiệt hại 700 triệu USD mỗi năm do mất an toàn thực phẩm

  Theo ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Việt Nam bị thiệt hại khoảng 700 triệu USD/năm do vấn đề mất an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

 • Đề nghị xác minh thông tin bánh Trung thu nhập lậu từ nước ngoài

  Ngày 14-8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Trong thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh tình trạng bánh Trung thu nhập lậu từ nước ngoài tràn lan trên thị trường với giá thành rất rẻ, không có nhãn mác, không tự công bố sản phẩm và có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

 • Tăng hậu kiểm, nâng trách nhiệm 

  Tăng hậu kiểm, nâng trách nhiệm

  Thời gian qua, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp ở TP Cần Thơ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đặt lên hàng đầu.

 • Trà sữa - lửng lơ câu hỏi chất lượng... 

  Trà sữa - lửng lơ câu hỏi chất lượng...

  Rất nhiều quán trà sữa đang mọ​c lê​n trê​n những tuyến đường nộ​i ô​ thà​nh phố. Thưởng thức trà sữa đ​ã​ trở​ thàn​h một trà​o lư​u “hot” trong giới trẻ

 • Thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại 7 địa phương

  Thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành ATTP tại 7 địa phương

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị xã và xã, phường, thị trấn của 7 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 • Kiểm tra ATTP tại 12 tỉnh, thành phố 

  Kiểm tra ATTP tại 12 tỉnh, thành phố

  Trong tháng 3 này, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra tiến hành thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại 12 tỉnh, thành phố có nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm trên cả nước.

 • Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm 

  Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm

  Với chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm (ATTP)” vừa phát động, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Ninh Kiều hướng đến mục tiêu giúp hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức về lựa chọn và sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, vì sức khỏe gia đình và cộng đồng...

 • Cả làng nhập viện sau khi ăn thịt gà chết

  Cả làng nhập viện sau khi ăn thịt gà chết

  25 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn thịt gà chết. Qua tìm hiểu được biết đàn gà chết có ăn thóc được trộn thuốc chuột...

 • An toàn thực phẩm ngày Tết 

  An toàn thực phẩm ngày Tết

  Trong những ngày Tết, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Song, làm thế nào để phân biệt thực phẩm sạch, an toàn là bài toán “hóc búa” với nhiều gia đình.

 • Còn nhiều việc cần phải làm 

  Còn nhiều việc cần phải làm

  Năm 2017, là năm thứ 2 liên tiếp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN& PTNT) quyết định chọn là “Năm cao điểm hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong lĩnh vực nông nghiệp”.

 • Công cụ phát hiện nhanh vi khuẩn trong nước và thực phẩm 

  Công cụ phát hiện nhanh vi khuẩn trong nước và thực phẩm

  Các nhà khoa học tại Mỹ vừa phát triển hệ thống phát hiện vi khuẩn trong thức ăn và nước vừa rẻ tiền vừa hiệu quả hơn so với các công cụ cùng chức năng hiện hành.

 • Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết: Không để "trên nóng, dưới lạnh" 

  Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết: Không để "trên nóng, dưới lạnh"

  Dự kiến trong đầu tuần này, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế sẽ ra quân kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.