Đưa trẻ 6-35 tháng tuổi đến trạm y tế uống Vitamin A

(CTO) - Từ ngày 1 đến 7-12-2023, các trạm y tế trên địa bàn TP Cần Thơ sẽ triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023.

 • Điều trị bệnh đột quỵ tại Cần Thơ 

  Điều trị bệnh đột quỵ tại Cần Thơ

  Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long vừa được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ. Cần Thơ hiện có 3 đơn vị có năng lực điều trị bệnh đột quỵ với quy trình đạt chuẩn của Hội Đột quỵ Thế giới.

 • Hơn 1.000 trẻ sơ sinh ở ĐBSCL có nguy cơ cao bị tật, bệnh bẩm sinh 

  Hơn 1.000 trẻ sơ sinh ở ĐBSCL có nguy cơ cao bị tật, bệnh bẩm sinh

  (CTO) - Theo Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ, trong 9 tháng năm 2023, các địa phương vùng ĐBSCL đã thực hiện sàng lọc cho gần 3.600 thai phụ và hơn 27.400 trẻ sơ sinh.

 • Nguy cơ trẻ sốt xuất huyết bị biến chứng suy đa tạng 

  Nguy cơ trẻ sốt xuất huyết bị biến chứng suy đa tạng

  BS Nguyễn Huỳnh Nhật Trường, Trưởng khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, lượng bệnh năm nay có giảm hơn so với năm ngoái, nhưng lại gia tăng trường hợp bệnh nặng, tổn thương gan, thận và rối loạn đông máu.

 • Trẻ mắc tay chân miệng: Ít triệu chứng, nhưng chuyển nặng nhanh 

  Trẻ mắc tay chân miệng: Ít triệu chứng, nhưng chuyển nặng nhanh

  Hiện có gần 300 trẻ mắc tay chân miệng đang điều trị nội trú tại khoa Nhiễm Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP Cần Thơ. Theo ghi nhận của bác sĩ, đợt dịch này, trẻ mắc tay chân miệng ít có triệu chứng lâm sàng, dấu hiệu bệnh rất mơ hồ; nhưng 10-15% trẻ mắc bệnh chuyển biến nặng, nguy hiểm tính mạng.

 • Bảo vệ trẻ em trước vấn nạn bạo hành 

  Bảo vệ trẻ em trước vấn nạn bạo hành

  Theo UNICEF, trẻ em cần được cảm thấy an toàn tại gia đình, trong nhà trường và trong cộng đồng của mình. Tuy nhiên, ở Việt Nam, có 68,4% trẻ em trong độ tuổi từ 1-14 cho biết đã từng bị bạo hành bởi cha mẹ hoặc người chăm sóc trong gia đình. Bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại cần được sự quan tâm từ nhiều phía.

 • Ảnh hưởng của rượu bia tới sức khỏe thanh thiếu niên 

  Ảnh hưởng của rượu bia tới sức khỏe thanh thiếu niên

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc sử dụng rượu bia quá sớm ở tuổi vị thành niên, trong khi cơ thể chưa hoàn thiện về thể chất và tinh thần có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau.Theo khảo sát hành vi sức khỏe học sinh toàn cầu tại Việt Nam năm 2019, kết quả khảo sát 7.796 học sinh