![Chất thay thế đường có an toàn hơn cho sức khỏe? Chất thay thế đường có an toàn hơn cho sức khỏe?](https://baocantho.com.vn/image/news/2024/20240722/thumbnail/810x478/1721656301.webp)
Ngày nay, chất làm ngọt nhân tạo và các chất thay thế đường được sử dụng rộng rãi trên thị trường thực phẩm, xuất hiện trong nhiều sản phẩm như nước ngọt dành cho người ăn kiêng,
-
Biến mía thành “siêu cây trồng” bằng công nghệ chỉnh sửa gien
Các nhà khoa học Mỹ vừa ứng dụng thành công hệ thống chỉnh sửa gien CRISPR/Cas9 để điều chỉnh góc lá của cây mía, qua đó tăng cường đáng kể khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời và sản lượng sinh khối
-
7 thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa
Theo các chuyên gia sức khỏe Mỹ, các chất chống ôxy hóa nổi tiếng với khả năng bảo vệ cơ thể khỏi nhiều căn bệnh khác nhau như tim mạch, tiểu đường và thậm chí ung thư...
-
Anh đào - trái cây giúp tăng cường sức khỏe mùa hè
Mùa hè là thời điểm anh đào (cherry) được thu hoạch rộ ở nhiều nơi, giá thường rẻ hơn so với những mùa khác.
-
Chẩn đoán sớm bệnh Parkinson nhờ xét nghiệm máu dựa trên AI
Vận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà nghiên cứu vừa phát triển thành công một phương pháp xét nghiệm máu mới có thể giúp chẩn đoán sớm hội chứng liệt rung (bệnh Parkinson) trước khi các triệu chứng xuất hiện.
-
Ăn cá béo có thể phòng ngừa bệnh đa xơ cứng
Theo một phát hiện mới công bố trên Tạp chí Nutrients, việc theo đuổi chế độ ăn lành mạnh, bao gồm ăn ít nhất 1 phần cá béo (như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích) mỗi tuần, có thể giúp phòng tránh hiệu quả nguy cơ khởi phát bệnh đa xơ cứng.
-
Ong mật có thể “đánh hơi” bệnh ung thư phổi
* Thử nghiệm robot siêu nhỏ đưa thuốc hóa trị đến phổi
-
Sự chăm sóc của cha tác động kỳ diệu đến sự phát triển của trẻ
Những năm đầu đời là nền tảng quan trọng cho sự phát triển và hạnh phúc của trẻ về sau.
-
Y học hạt nhân hứa hẹn giải pháp điều trị ung thư
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngành y học hạt nhân đang trở nên hấp dẫn và thu hút sự quan tâm, sau khi các kết quả thử nghiệm được trình bày tại Hội nghị khoa học ung thư của Hội Khoa học Lâm sàng Ung thư Mỹ (ASCO)
-
Ăn nhiều rau củ quả có thể giúp ngủ ngon hơn
Đây là phát hiện mới được các nhà khoa học Phần Lan công bố trên Tạp chí Frontiers in Nutrition, sau khi họ tìm hiểu việc lựa chọn thực phẩm tiêu thụ trong chế độ ăn uống ảnh hưởng ra sao đến thời lượng giấc ngủ.
-
Phát hiện vaccine uốn ván có tiềm năng phòng chống Parkinson
Hy vọng điều trị Parkinson - căn bệnh gây đau đớn, run rẩy chân tay và đi lại khó khăn - đang mở ra sau khi nghiên cứu cho thấy tiêm phòng uốn ván có thể giúp phòng, chống căn bệnh này.
-
Chế độ ăn giàu flavonoid giúp giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2
Theo một nghiên cứu mới công bố gần đây, một chế độ ăn giàu flavonoid - hợp chất thường có nhiều trong các thực phẩm như trà, các loại quả mọng và táo - có thể giúp làm giảm 26% nguy cơ khởi phát bệnh tiểu đường tuýp 2.
-
Duy trì khối lượng cơ - lợi ích bất ngờ từ thói quen uống đủ nước
Để củng cố và duy trì khối lượng cơ thì ngoài thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh, chúng ta cần bảo đảm tiêu thụ đủ chất đạm, các chất dinh dưỡng đa lượng khác và ngủ đủ giấc.
-
Chất thay thế đường có an toàn hơn cho sức khỏe?
- AI giúp dự đoán sớm nguy cơ tái phát ung thư tuyến tiền liệt
- Thiết bị chứa đèn LED giúp điều trị ung thư
- Thực hành lòng biết ơn giúp kéo dài tuổi thọ
- Ăn trứng giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer?
- Biến mía thành “siêu cây trồng” bằng công nghệ chỉnh sửa gien
- 7 thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa
- Anh đào - trái cây giúp tăng cường sức khỏe mùa hè
- Chẩn đoán sớm bệnh Parkinson nhờ xét nghiệm máu dựa trên AI
- Ăn cá béo có thể phòng ngừa bệnh đa xơ cứng
-
Xây dựng chính quyền điện tử - hướng đến phục vụ người dân
-
Marketing số - Chìa khóa cho sự bùng nổ của doanh nghiệp nhỏ và vừa
-
Nâng cao nhận thức, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chuyển đổi số
-
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND quận Thốt Nốt đứng đầu bảng xếp hạng chuyển đổi số năm 2023
-
Bình Thủy đẩy mạnh chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực