Chiếc bánh ngọt dài nhất thế giới

Ngày 15-1, khoảng 1.500 thợ làm bánh và đầu bếp tại miền Nam Ấn Độ đã cùng phối hợp để tạo nên chiếc bánh ngọt dài nhất thế giới - khoảng 6,5km (ảnh).

 • Khi cái chết trở nên xa xỉ

  Không ai có thể thoát khỏi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất Argentina trong vòng 2 thập kỷ qua, kể cả người chết

 • Tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới được tìm thấy tại Indonesia 

  Tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới được tìm thấy tại Indonesia

  Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Griffith của Australia xác định tuổi đời của bức tranh ít nhất là 43.900 năm, tức vào thời kỳ đồ đá cũ muộn.

 • Giới siêu giàu châu Á ít hào phóng 

  Giới siêu giàu châu Á ít hào phóng

  Mặc dù vươn nhanh hơn về số lượng tỉ phú, nhưng người giàu châu Á bị cho “kém hào phóng” hơn phương Tây trong các hoạt động từ thiện.

 • Nghị sĩ Pháp đòi cấm Black Friday 

  Nghị sĩ Pháp đòi cấm Black Friday

  Giữa lúc người dân tranh thủ mua sắm nhân dịp ngày siêu khuyến mãi Black Friday, các nghị sĩ Pháp đang thảo luận về việc nên cấm sự kiện này, với lý do nó có hại cho môi trường, cổ súy thói quen mua sắm quá đà và coi thường các quy định nghiêm ngặt về thời gian bán hàng.

 • Dân Indonesia đổ xô ra nước ngoài chữa bệnh 

  Dân Indonesia đổ xô ra nước ngoài chữa bệnh

  Indonesia hiện là nguồn cung khách du lịch y tế lớn nhất đối với Malaysia. Theo dữ liệu của Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia, người dân xứ vạn đảo chiếm phân nửa trong số 1,2 triệu trường hợp đến nước này chữa bệnh hồi năm ngoái.

 • Thịt chuột nướng của người Campuchia  

  Thịt chuột nướng của người Campuchia

  Thịt chuột nướng rất được ưa chuộng tại Campuchia, bởi họ cho rằng loại thịt này tốt cho sức khỏe và ngon hơn cả thịt gà, thịt heo, thịt bò.

 • Công bố bản đồ địa chất trên hành tinh có thể tồn tại sự sống 

  Công bố bản đồ địa chất trên hành tinh có thể tồn tại sự sống

  Các nhà khoa học vừa công bố bản đồ địa chất đầu tiên trên vệ tinh Titan của sao Thổ, với nhiều đồng bằng và đụn gò gồm các chất hữu cơ đã đóng băng và nhiều hồ chứa methane dạng lỏng, làm sáng tỏ một thế giới mới lạ được xem là ứng cử viên "sáng giá" để nghiên cứu sự sống ngoài Trái đất.

 • Mỹ giảm sức hút du học sinh quốc tế 

  Mỹ giảm sức hút du học sinh quốc tế

  Theo báo cáo thường niên được công bố hôm 18-11 của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh nước ngoài tại Mỹ trong niên khóa 2018-2019 ở mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua.

 • 9 tuổi tốt nghiệp đại học 

  9 tuổi tốt nghiệp đại học

  Laurent Simons (ảnh) đang học tại Đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan), ngành kỹ thuật điện - một ngành học khó ngay cả với sinh viên đúng tuổi. Thần đồng 9 tuổi đến từ Bỉ sẽ lấy bằng cử nhân vào tháng 12 tới.

 • Mỹ có thể tăng gần gấp đôi lệ phí nhập tịch 

  Mỹ có thể tăng gần gấp đôi lệ phí nhập tịch

  Ngày 14-11, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã chính thức đề xuất tăng 83% lệ phí nhập tịch Mỹ với lý do mức phí hiện nay không đủ để trang trải toàn bộ chi phí xét hồ sơ và các phí dịch vụ nhập tịch.

 • Rơi trực thăng chữa cháy ở Úc 

  Rơi trực thăng chữa cháy ở Úc

  Ngày 13-11, nhà chức trách Úc thông báo một trực thăng đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ dập tắt các đám cháy rừng ở bang Queensland, miền Bắc nước này.

 • Phụ nữ Nhật đòi quyền đeo kính đi làm 

  Phụ nữ Nhật đòi quyền đeo kính đi làm

  Trong nỗ lực mới nhất nhằm chống lại những quy định khắt khe đối với diện mạo của phụ nữ nơi công sở, nhiều chị em Nhật Bản đang đấu tranh trên mạng xã hội Twitter để đòi quyền đeo kính đi làm.