Núi lửa Aso ở Nhật phun trào dữ dội

Ngày 20-10, núi lửa Aso ở phía Tây Nam Nhật Bản đã hoạt động trở lại, phun cột tro bụi cao tới 3.500 mét lên không trung (ảnh), khiến nhiều du khách phải vội vã rời khỏi địa danh du lịch nổi tiếng này.

 • Trung Quốc “giảm tải” cho trẻ em 

  Trung Quốc “giảm tải” cho trẻ em

  Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm thi viết ở học sinh 6-7 tuổi cùng với “lệnh giới nghiêm” về thời gian chơi trò chơi trực tuyến ở đối tượng vị thành niên.

 • Sau giãn cách là béo phì ở Anh 

  Sau giãn cách là béo phì ở Anh

  Chính phủ Anh đang khuyến khích người dân rèn luyện thể chất và ăn uống lành mạnh hơn trong bối cảnh nhiều người bắt đầu tăng cân sau 16 tháng giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19.

 • Anh dỡ bỏ các biện pháp hạn chế 

  Anh dỡ bỏ các biện pháp hạn chế

  Chính phủ Anh đã dỡ bỏ tất cả biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng để chống dịch COVID-19 tại vùng England. Theo đó, từ ngày 19-7, các hộp đêm được mở cửa trở lại và những cơ sở kinh doanh trong nhà khác được phép hoạt động đủ công suất.

 • Trung Quốc thúc đẩy kế hoạch an ninh mạng mới 

  Trung Quốc thúc đẩy kế hoạch an ninh mạng mới

  Trong nỗ lực tăng cường quản lý tốt hơn lĩnh vực lưu trữ, chuyển giao và bảo vệ dữ liệu thông tin cá nhân, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc vừa ban hành dự thảo kế hoạch hành động 3 năm để phát triển ngành công nghiệp an ninh mạng

 • Khoảng cách số tại Ấn Ðộ 

  Khoảng cách số tại Ấn Ðộ

  hế là đã hơn một năm kể từ khi các trường học trên khắp Ấn Ðộ buộc phải đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Không chỉ tô đậm khoảng cách giàu - nghèo, đại dịch còn nới rộng khoảng cách số tại quốc gia Nam Á đông dân thứ hai thế giới.

 • Nắng nóng khốc liệt tại Canada 

  Nắng nóng khốc liệt tại Canada

  Theo Cơ quan điều tra những vụ chết bất thường tại tỉnh British Columbia (BC Coroners Service), tỉnh miền Tây này của Canada đã có 719 ca đột tử trong tuần qua.

 • Cựu Tổng thống Philippines Aquino qua đời 

  Cựu Tổng thống Philippines Aquino qua đời

  Ông Aquino, người tiền nhiệm của đương kim Tổng thống Rodrigo Duterte, giữ chức Tổng thống Philippines từ năm 2010 đến năm 2016.

 • Trung Quốc bắt giữ hơn 1.100 đối tượng liên quan tiền điện tử 

  Trung Quốc bắt giữ hơn 1.100 đối tượng liên quan tiền điện tử

  Bộ Công an Trung Quốc cho biết đã bắt giữ hơn 1.100 đối tượng bị nghi ngờ sử dụng tiền điện tử để “rửa tiền”. Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc đẩy mạnh cuộc trấn áp hoạt động trao đổi tiền điện tử.

 • Trung Quốc đối diện “quả bom hẹn giờ” dân số 

  Trung Quốc đối diện “quả bom hẹn giờ” dân số

  Dân số Trung Quốc đang tăng với tốc độ chậm nhất kể từ những năm 1960, trong khi tỷ lệ sinh giảm và lực lượng lao động ngày càng già hóa, khiến Bắc Kinh phải đối mặt với một trong những thách thức về kinh tế, xã hội nghiêm trọng nhất.

 • Vợ chồng Bill Gates “đường ai nấy đi” 

  Vợ chồng Bill Gates “đường ai nấy đi”

  Sửng sốt và tiếc nuối là cảm xúc của nhiều người trước tuyên bố của vợ chồng tỉ phú Bill và Melinda Gates về việc ly hôn sau 27 năm chung sống.

 • Đi bộ được tiền! 

  Đi bộ được tiền!

  Bộ Tư pháp Uzbekistan ngày 2-5 thông báo nước này vừa thông qua một giải pháp về việc chi trả cho các công dân trên 18 tuổi đi bộ hơn 10.000 bước mỗi ngày.

 • Thảm họa giẫm đạp tại lễ hành hương​ ở Israel 

  Thảm họa giẫm đạp tại lễ hành hương​ ở Israel

  Ít nhất 44 người đã thiệt mạng và khoảng 150 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra rạng sáng 30-4 tại một lễ hành hương đông người ở miền Bắc Israel.