Nỗi lo sợ lớn nhất của phụ nữ Afghanistan

Nỗi lo sợ đang bao trùm Afghanistan là việc lực lượng Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) sẽ rời khỏi quốc gia Tây Nam Á trong những tháng tới.

 • Giới trẻ Hàn Quốc không muốn lập gia đình 

  Giới trẻ Hàn Quốc không muốn lập gia đình

  Trong năm 2020, tỷ lệ kết hôn của Hàn Quốc đã giảm hai chữ số xuống mức thấp nhất từ trước đến nay, phản ánh sự thay đổi nhận thức của giới trẻ về vấn đề lập gia đình, cũng như tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

 • Tài sản của Warren Buffett vượt 100 tỉ USD 

  Tài sản của Warren Buffett vượt 100 tỉ USD

  Doanh nhân người Mỹ Warren Buffett (ảnh), 90 tuổi, đã gia nhập nhóm nhỏ gồm các giám đốc điều hành (CEO) có giá trị tài sản vượt 100 tỉ USD.

 • Phụ nữ Saudi Arabia có thêm quyền lợi mới 

  Phụ nữ Saudi Arabia có thêm quyền lợi mới

  Bộ Quốc phòng Saudi Arabia vừa công bố quyết định cho phép phụ nữ gia nhập lực lượng vũ trang cùng với nam giới. Ðây được xem là bước tiến mới nhất trong một loạt cải cách của giới chức quốc gia vùng Vịnh giàu dầu mỏ này

 • Jakarta xây 300.000 giếng chống lụt 

  Jakarta xây 300.000 giếng chống lụt

  Trong năm nay, chính quyền thủ đô Jakarta của Indonesia có kế hoạch xây dựng thêm 300.000 giếng thẩm thấu chống lũ lụt với tổng kinh phí 400 tỉ rupiah (28,3 triệu USD) trích từ ngân sách.

 • Tranh cãi về bình đẳng giới bùng phát tại Nhật 

  Tranh cãi về bình đẳng giới bùng phát tại Nhật

  Sau sự kiện Chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo 2020 từ chức vì chê phụ nữ “nói nhiều”, những tranh cãi về bình đẳng giới đã bùng lên dữ dội tại đất nước Mặt trời mọc.

 • Peru có ngoại trưởng thứ 6 trong vòng một năm 

  Peru có ngoại trưởng thứ 6 trong vòng một năm

  Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 15-2, nhà ngoại giao kỳ cựu Allan Wagner (ảnh) đã tuyên thệ nhậm chức Ngoại trưởng Peru thay thế bà Elizabeth Astete.

 • Tỷ lệ lạm phát ở Sudan lên tới trên 300% 

  Tỷ lệ lạm phát ở Sudan lên tới trên 300%

  Giới chức Sudan cho biết tỷ lệ lạm phát ở nước này đã tăng lên trên 300%, đặt ra thách thức lớn đối với chính phủ mới được bổ nhiệm với nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế dẫn tới các cuộc biểu tình trong thời gian gần đây.

 • Nga:Nổ siêu thị ở Vladikavkaz , nhiều người bị thương

  (TTXVN 12/2)- Một vụ nổ lớn xảy ra ngày 12/2 tại thành phố Vladikavkaz, thủ phủ Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania thuộc Liên bang Nga, đã phá hủy một siêu thị và khiến nhiều người bị thương.

 • Những phụ nữ rà phá bom mìn 

  Những phụ nữ rà phá bom mìn

  Rà phá bom mìn vốn được xem là công việc của nam giới, một phần vì sự nguy hiểm của nó cũng như những đòi hỏi về thể chất. Tuy nhiên, quan điểm này dường như đang thay đổi. “Bóng hồng” Hana Khider hiện là thủ lĩnh của đội rà phá bom mìn ở Iraq.

 • Câu chuyện về cậu bé cao nhất thế giới 

  Câu chuyện về cậu bé cao nhất thế giới

  Với chiều cao 2,21m, Ren Keyu - cậu bé có biệt danh là Xiaoyu, đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là nam thiếu niên cao nhất hành tinh (dành cho lứa tuổi từ 13 đến 18).

 • Người thừa kế Samsung bị kết án 2 năm rưỡi tù giam 

  Người thừa kế Samsung bị kết án 2 năm rưỡi tù giam

  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 18-1, Tòa án cấp cao Seoul của Hàn Quốc đã tuyên phạt 2 năm rưỡi tù đối với người thừa kế Tập đoàn điện tử Samsung, ông Lee Jae-yong (ảnh), trong phiên tòa xét xử lại vụ án nhận hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.

 • Hy vọng từ Ấn Ðộ 

  Hy vọng từ Ấn Ðộ

  Ngày 16-1, Ấn Ðộ bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn quốc, trong đó khoảng 300.000 nhân viên y tế sẽ được tiêm phòng vào ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới này.