Người thừa kế Samsung bị kết án 2 năm rưỡi tù giam

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 18-1, Tòa án cấp cao Seoul của Hàn Quốc đã tuyên phạt 2 năm rưỡi tù đối với người thừa kế Tập đoàn điện tử Samsung, ông Lee Jae-yong (ảnh), trong phiên tòa xét xử lại vụ án nhận hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.

 • Tình trạng phá ATM cướp tiền gia tăng ở Ðức 

  Tình trạng phá ATM cướp tiền gia tăng ở Ðức

  Số lượng cây rút tiền tự động (ATM) ở Ðức bị các đối tượng tội phạm cho nổ tung để cướp tiền xảy ra ngày càng nhiều và cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 lại càng khiến xu hướng này tăng mạnh.

 • Chống biến đổi khí hậu kiểu Paris 

  Chống biến đổi khí hậu kiểu Paris

  Thủ đô Paris của Pháp đang hướng tới xây dựng một cơ chế cho phép các cá nhân và doanh nghiệp đền bù lượng phát thải khí carbon của họ bằng cách tài trợ cho các dự án xanh.

 • Bộ trưởng Indonesia bị bắt vì tham nhũng liên quan COVID-19 

  Bộ trưởng Indonesia bị bắt vì tham nhũng liên quan COVID-19

  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 6-12, Ủy ban bài trừ tham nhũng Indonesia (KPK) thông báo đã bắt giữ ông Juliari Batubara - Bộ trưởng Các vấn đề xã hội nước này - vì liên quan đến hành vi tham nhũng các khoản trợ cấp xã hội của chính phủ dành cho các địa phương ứng phó COVID-19.

 • Nhật quyết tâm thực hiện mục tiêu xã hội không than đá trước năm 2050 

  Nhật quyết tâm thực hiện mục tiêu xã hội không than đá trước năm 2050

  Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tại Hội nghị Bảo vệ môi trường biển ngày 3-12, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã gửi một thông điệp truyền hình khẳng định Nhật Bản sẽ là quốc gia đi đầu thế giới trong việc thực hiện mục tiêu xã hội không than đá.

 • Tổng thống Peru bị phế truất 

  Tổng thống Peru bị phế truất

  Quốc hội Peru ngày 9-11 đã phế truất Tổng thống Martin Vizcarra trong cuộc bỏ phiếu luận tội liên quan đến các cáo buộc tham nhũng và cách đối phó đại dịch COVID-19.

 • Bỉ “phong tỏa nghiêm ngặt” toàn quốc trong 6 tuần 

  Bỉ “phong tỏa nghiêm ngặt” toàn quốc trong 6 tuần

  Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, hiện là quốc gia có mức độ lây nhiễm SARS-Cov-2 cao hàng đầu thế giới, tối 30-10, Vương quốc Bỉ đã quyết định thực hiện các biện pháp “phong tỏa nghiêm ngặt” toàn quốc trong vòng 6 tuần.

 • Philippines khẩn trương sơ tán dân tránh cơn bão mạnh nhất trong năm 

  Philippines khẩn trương sơ tán dân tránh cơn bão mạnh nhất trong năm

  Ngày 31-10, giới chức Philippines đã ra lệnh sơ tán hàng ngàn người dân sinh sống ở phía Nam đảo chính Luzon của nước này đề phòng bão Goni - cơn bão mạnh cấp 5 và là cơn bão mạnh nhất của thế giới trong năm nay - đang hướng đến quốc gia Ðông Nam Á này.

 • Thái Lan đặt mục tiêu trở thành trung tâm ô tô điện của ASEAN 

  Thái Lan đặt mục tiêu trở thành trung tâm ô tô điện của ASEAN

  Ngày 27-10, Bộ Năng lượng Thái Lan cho biết nước này sẽ xây dựng các trạm sạc năng lượng công cộng cho ô tô điện ở các vị trí cách nhau từ 50-70km. Ðây là một phần kế hoạch từng bước thúc đẩy nhu cầu và biến Thái Lan thành trung tâm sản xuất xe điện của ASEAN.

 • Ðài Loan đau đầu trước bài toán nhân lực 

  Ðài Loan đau đầu trước bài toán nhân lực

  Trong bối cảnh dân số lần đầu dự kiến sẽ giảm trong năm nay, chính quyền Đài Loan đang triển khai một loạt biện pháp để duy trì năng suất lao động, từ chiêu mộ nhân tài nước ngoài, đào tạo lại lực lượng lao động lớn tuổi cho đến trợ cấp tiền nuôi giữ trẻ.

 • Thủ tướng Anh muốn nghỉ việc vì lương thấp? 

  Thủ tướng Anh muốn nghỉ việc vì lương thấp?

  Mới đây, tờ Daily Mirror tiết lộ Thủ tướng Anh Boris Johnson dự định sẽ từ chức vào đầu năm tới sau khi giải quyết ổn thỏa vấn đề Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) và đại dịch COVID-19 trong nước.

 • Núi quần áo cũ khiến Trung Quốc đau đầu 

  Núi quần áo cũ khiến Trung Quốc đau đầu

  Trung Quốc vứt bỏ 26 triệu tấn quần áo cũ mỗi năm, trong đó chưa đến 1% được tái sử dụng hoặc tái chế. Điều này đang đặt ra bài toán khó cho Bắc Kinh.

 • Tái đắc cử dù đã qua đời! 

  Tái đắc cử dù đã qua đời!

  Người dân ở làng Deveselu (Romania) vừa bầu lại ông Ion Aliman làm trưởng làng, dù vị này đã qua đời cách đây 2 tuần vì biến chứng COVID-19.