Phiêu lưu vào “Đấu trường ảo” để tìm về thế giới thật

Phiêu lưu vào “Đấu trường ảo” để tìm về thế giới thật 

“Đấu trường ảo” (tựa gốc “Ready player one”) là phim khoa học giả tưởng của Mỹ, dựa theo quyển sách cùng tên của nhà văn Ernest Cline.

 • Ngành giải trí lao đao vì COVID-19 

  Ngành giải trí lao đao vì COVID-19

  Chỉ trong thời gian ngắn, sự bùng phát mạnh mẽ của dịch COVID-19 đã gây thiệt hại đến nhiều ngành nghề. Trong đó, những hoạt động giải trí bị đình trệ, thua lỗ nghiêm trọng

 • Trực tuyến thắng thế? 

  Trực tuyến thắng thế?

  Rạp phim đóng cửa, hạn chế suất chiếu, doanh thu sụt giảm vì dịch COVID-19, các hãng cũng không ngồi yên chịu tình trạng thua lỗ liên tục.

 • Bông ô môi 

  Bông ô môi

  Tháng ba hồng đượm ô môi/ Rơi vào nỗi nhớ mồ côi quê nhà./ Bên góc sân rụng đầy hoa,/ Chiều chiều ngoại quét mây là là bay.

 • Nẻo về bến sông

  Ta gửi vào nay mùa xưa cũ/ Những nồng nàn khuyến dụ bao sắc hương/ Dòng sông ủ lửa vàng ươm/ Cải ngồng đứng đợi/ Môi hường có hay.

 • Bài thơ mắc võng 

  Bài thơ mắc võng

  Tôi về mắc võng câu thơ/ Neo thời gian giữa đôi bờ hoa niên/ Bế bồng qua mấy thệ nguyền/ Áo em còn có trinh nguyên tuổi rằm?

 • Mang câu vọng cổ theo về 

  Mang câu

vọng cổ

theo về

  Luân xuất hiện trong cuộc đời của Nhung như định mệnh an bài. Sài Gòn rộng lớn đến thế, nghe nói tròm trèm 12 triệu dân, thì một người với một người tình cờ biết nhau cũng đã thật là hiếm hoi

 • Chuyện về soạn giả Chí Sinh 

  Chuyện về

soạn giả Chí Sinh

  Con đường dẫn vào phường Tân Phú, quận Cái Răng giờ mang tên Chí Sinh. Đó là cách để người Cần Thơ hôm nay tri ân một nghệ sĩ - liệt sĩ, một huyền thoại của Văn công Cần Thơ năm xưa

 • “Bloodshot”- Siêu anh hùng đầu tiên của Valiant 

  “Bloodshot”- Siêu anh hùng đầu tiên của Valiant

  “Bloodshot” (ảnh) là một trong những truyện về siêu anh hùng nổi tiếng của hãng truyện tranh Valiant. Đây cũng là siêu anh hùng vừa được hãng Sony chọn đưa lên màn ảnh rộng nhằm bắt đầu xây dựng vũ trụ điện ảnh Valiant mới, cạnh tranh với hãng DC và Marvel.

 • Phòng vé thê thảm vì dịch COVID-19 

  Phòng vé thê thảm

vì dịch COVID-19

  Năm 2019, phòng vé quốc tế tăng kỷ lục với tổng mức thu hơn 31,1 tỉ USD, góp vào tổng doanh thu toàn cầu hơn 42,5 tỉ USD, mức cao nhất mọi thời đại.

 • Góc khuất trong gia đình hiện đại 

  Góc khuất trong gia đình hiện đại

  Sau “Sinh tử”, tác phẩm “Đừng bắt em phải quên” nối sóng khung giờ vàng trên kênh VTV1. Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của bộ đôi Vũ Minh Trí và Phạm Quang Minh - những người đứng sau thành công của “Chỉ có thể là yêu”,

 • “Lên đồi hái sim” - Đậm tình người xứ Quảng 

  “Lên đồi hái sim” -

Đậm tình người xứ Quảng

  Tập truyện ngắn “Lên đồi hái sim” của tác giả Thảo Nguyên (NXB Đà Nẵng) đượm một nỗi buồn thương. Thế nhưng, đằng sau nỗi buồn của câu chữ, của bi kịch cuộc đời lại sáng một chữ “tình”

 • Nơi tái hiện nét xưa của làng quê Nam Bộ 

  Nơi tái hiện nét xưa của làng quê Nam Bộ

  Những căn nhà lá, chén, dĩa sành, bếp củi… đang được người dân Cồn Chim gìn giữ, trưng bày như cách để tái hiện lại vùng quê Nam Bộ mộc mạc, chân phương.