Thương tiếng ru, giọng hò trên đất Cần Thơ

Thương tiếng ru, giọng hò trên đất Cần Thơ 

“Hò... ơ... Trai nào bảnh bằng trai Nhơn Ái. Đầu thì hớt chải tóc tém bảy ba. Mặc pi-ja-ma khăn bàn choàng cổ. Thấy em gái Ba Xuyên ngồ ngộ muốn cùng ai thổ lộ đôi lời. Cấy cày cực lắm em ơi. Theo anh về vườn ăn trái... Hò... ơ... Theo anh về vườn ăn trái một đời ấm no...”.

 • Kinh lá buông - “báu vật” của đồng bào Khmer Nam Bộ 

  Kinh lá buông - “báu vật” của đồng bào Khmer Nam Bộ

  Kinh lá buông có vai trò đặc biệt với văn hóa tâm linh của đồng bào Khmer Nam Bộ. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tài liệu thường được xuất bản trên những vật liệu tiên tiến hơn, khiến kinh lá buông dần bị lãng quên. Bảo tồn, gìn giữ di sản văn hóa phi vật thể quốc gia độc đáo này đang là vấn đề cấp bách.

 • Bò Kho 

  Bò Kho

  Thật ra nó tên Đen, mới sinh ra nó đã đen như cục than hầm, mẹ nó lấy tên Đen đặt luôn. Mẹ nó bán bò kho ở đầu hẻm, sáng nó giúp mẹ kê bàn ghế ra vỉa hè, khách đến ăn chừng chín giờ là hết, nó dọn vào.

 • Những thôn đầu tiên trên vùng đất Châu Phú, An Giang 

  Những thôn đầu tiên trên vùng đất Châu Phú, An Giang

  “Gia Định thành thông chí” của Trịnh Hoài Đức biên soạn dưới triều vua Gia Long, công bố năm 1820, cho biết trên địa bàn tương ứng huyện Châu Phú, tỉnh An Giang ngày nay, có hai thôn là Bình Thạnh Tây (nay là xã Vĩnh Thạnh Trung) và Bình Lâm (nay là xã Bình Thủy).

 • Xuất khẩu điện ảnh và truyền hình Pháp được chú ý 

  Xuất khẩu điện ảnh và truyền hình Pháp được chú ý

  Trong những năm gây, Pháp trở thành quốc gia xuất khẩu mạnh những sản phẩm truyền thông, nổi bật là phim tài liệu, phim hoạt hình và phim truyền hình nhiều tập.

 • Anh đang thu hút đầu tư phim ảnh 

  Anh đang thu hút đầu tư phim ảnh

  Trong khi Hollywood vẫn đang tê liệt vì hàng loạt hệ thống rạp đóng cửa, điện ảnh Anh vẫn “dễ thở” hơn. Chính phủ Anh tạo điều kiện để các rạp hoạt động và cho phép các đoàn phim làm việc trở lại kể từ mùa hè năm 2020.

 • “Chồng người ta”
  Ý tưởng tốt nhưng còn non tay 

  “Chồng người ta” <br>
Ý tưởng tốt nhưng còn non tay

  Lấy đề tài về cộng đồng LGBT (người đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới), phim “Chồng người ta” của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến gây chú ý khi công chiếu.

 • Lắng đọng cùng “Sài Gòn COVID-19” 

  Lắng đọng cùng

“Sài Gòn COVID-19”

  Sách ảnh “Sài Gòn COVID-19” (song ngữ Việt - Anh) của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh, vừa được ra mắt bạn đọc.

 • Lằn ranh thiện ác của “Yêu trong đau thương” 

  Lằn ranh thiện ác của “Yêu trong đau thương”

  Số phận đẩy đưa khiến những người phụ nữ trong xã hội xưa rơi vào ranh giới mong manh giữa đôi bờ thiện ác và buộc họ phải lựa chọn. Phim dài 38 tập, mang đến nhiều tình huống éo le, kịch tính xoay quanh những xung đột trong hôn nhân và hận thù trong đời sống; phát sóng lúc 14h thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

 • Xin hãy tự trọng! 

  Xin hãy tự trọng!

  Một sự kiện nổi bật nhưng đáng buồn của làng văn chương vừa xảy ra khiến nhiều người ngao ngán. Ngay sau khi danh sách 54 tác giả trở thành tân hội viên Hội Nhà văn Việt Nam được công bố vài ngày, Hội Nhà văn Việt Nam lại phải ra quyết định “chẳng đặng đừng”: thu hồi quyết định kết nạp 1 hội viên!

 • Việt News có 2 nhân sự mới 

  Việt News có 2 nhân sự mới

  Ngày 23-11, Công ty TNHH Truyền thông giải trí Việt News đã bổ nhiệm nhân sự tại Cơ sở Quận 7. Theo đó, ông Phan Quốc Công được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc kinh doanh và truyền thông, thời hạn 5 năm. Á hậu Triệu Đan Kỳ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc kinh doanh và truyền thông, thời hạn 5 năm.

 • Lối đi riêng của Sarah Paulson 

  Lối đi riêng

của Sarah Paulson

  Diễn viên Mỹ Sarah Paulson trở lại với “Run” - phim kinh dị đang gây chú ý trên nền tảng dịch vụ trực tuyến và các rạp.

 • Còn thương mùi bánh bông lan 

  Còn thương mùi bánh bông lan

  Hàng xóm xì xầm khi thấy hai cái đầu vàng khè chui ra vô nhà bà Tư. Nghe đâu thằng Thắng con trai bà Tư bỏ nhà biệt tích cả tháng, giờ về nhà với con nhỏ lạ hoắc kêu là vợ nó.