Ngán ngẩm với “Kiều @”

Ngán ngẩm với “Kiều @” 

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du, bộ phim “Kiều @” của đạo diễn Đỗ Thành An kể về cuộc đời bất hạnh của cô gái xinh đẹp tên Hương thời hiện đại.

 • Mưa xuân 

  Mưa xuân

  Ban mai cởi giấc mơ hoa/ cây thay mốt áo

 • Giá trị lịch sử của lễ hội dân gian vùng Tây Nam Bộ 

  Giá trị lịch sử của lễ hội dân gian vùng Tây Nam Bộ

  Lễ hội dân gian không đơn thuần là những sinh hoạt cộng đồng định kỳ để trao truyền những giá trị văn hóa của tổ tiên, mà còn có giá trị lịch sử, bởi trong lễ hội dân gian có các truyền thuyết xoay quanh nhân vật được phụng thờ nhằm tôn vinh công trạng, sự anh dũng.

 • Nơi chỉ có mây trời 

  Nơi chỉ có mây trời

  Mây hay ngủ trưa trên chạc ba cây ổi ở vườn sau. Cây ổi bằng tuổi Mây quanh năm chi chít trái. Ban đầu Mây nằm vắt vẻo trên đó ngắm đám mây biến hóa thành đủ hình dạng, có lúc thành tiên ông chống gậy. Mây gọi thằng Bo, con Su ra xem. Tụi nó lúc đầu còn háo hức, sau chán dần: “Em chẳng thấy tiên ông đâu cả, chị Mây toàn tưởng tượng”.

 • Ba mươi năm...

  Hơn ba mươi năm, biền biệt Cà Mau/ Bến tàu đó, em biết còn chốn cũ

 • Mùa Giêng xanh 

  Mùa Giêng xanh

  Con đường rộng lối tiếng chim/ Mùa Giêng về lại bên thềm ngày xưa

 • Cuộc chiến phát trực tuyến phim truyền hình Hàn Quốc 

  Cuộc chiến phát trực tuyến phim truyền hình Hàn Quốc

  Sự ra đời và lên ngôi các dịch vụ phát trực tuyến khiến thị trường phim Hàn Quốc đang có những chuyển đổi, với nội dung, chất lượng sản phẩm liên tục đổi mới để nâng cao sức cạnh tranh.

 • Một góc nhìn khác về Ấn Độ 

  Một góc nhìn khác về Ấn Độ

  “The White Tiger” đang được chiếu trên Netflix, thu hút sự chú ý của giới phê bình và người yêu điện ảnh Ấn Ðộ, vì tác phẩm mang đến một cái nhìn khác về xã hội Ấn Ðộ và ngành công nghiệp điện ảnh Bollywood.

 • Siêu mẫu Long Lê trở thành vị ban giám khảo đầu tiên Cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Du Lịch Cửu Long năm 2021 

  Siêu mẫu Long Lê trở thành vị ban giám khảo đầu tiên Cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Du Lịch Cửu Long năm 2021

  Đảm nhiệm vai trò ban giám khảo cuộc thi Đại sứ Du Lịch Cửu Long năm 2021, Siêu mẫu Long Lê hi vọng các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong chương trình đặc biệt ý nghĩa này và tìm được các thí sinh tìm năng để đại diện du lịch cho Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Xúc động những “Sô diễn cuộc đời” 

  Xúc động những “Sô diễn cuộc đời”

  Bỏ lại sau lưng những vất vả đời thường, những bất hạnh nhân sinh, họ trở thành những nghệ sĩ với “Sô diễn cuộc đời”...

 • Phiêu lưu cùng “Ainbo - Nữ chiến binh Amazon” 

  Phiêu lưu cùng “Ainbo - Nữ chiến binh Amazon”

  Phim hoạt hình “Ainbo - Nữ chiến binh Amazon” kể về chuyến hành trình bảo vệ rừng của cô gái trẻ Ainbo và những người bạn. Màu sắc rực rỡ, đồ họa đẹp mắt, nhân vật sinh động, hài hước, câu chuyện ý nghĩa… là những điểm cộng giúp bộ phim chinh phục các bạn nhỏ.

 • Lý tưởng sống trong “Yêu hơn cả bầu trời” 

  Lý tưởng sống trong “Yêu hơn cả bầu trời”

  “Yêu hơn cả bầu trời” để lại ấn tượng đẹp khi khắc họa thành công một thế hệ trẻ ưu tú, sống có lý tưởng, cống hiến và phụng sự Tổ quốc.

 • Yoo Ah In-Biểu tượng của điện ảnh Hàn Quốc 

  Yoo Ah In-Biểu tượng của điện ảnh Hàn Quốc

  Tại lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 41, Yoo Ah In đã vượt qua nhiều đàn anh danh tiếng như Lee Byung Hun, Lee Jung Jae, Jung Woo Sung và Hwang Jung Min để lên ngôi Ảnh đế. Với giải thưởng này, Yoo Ah In lập kỷ lục là diễn viên trẻ nhất từng hai lần chiến thắng Ảnh đế Rồng Xanh.