Chung nước cúng

Chung nước cúng 

Hai Sáng làm lễ tân gia. Mấy chục năm trước Hai Sáng và Thị Thùy ở cùng ấp rạch, cùng tuổi, cùng muốn tự thân đắp đổi cuộc sống mới mẻ thế là "quá tam, quá tứ" cũng chịu "cùng tuổi nằm duỗi mà ăn".

 • Ðịnh mệnh và sự lựa chọn sinh tử 

  Ðịnh mệnh và sự lựa chọn sinh tử

  Với nội dung ý nghĩa, nhân văn, phim “Ðịnh mệnh trong mắt anh” (Fortuna’s Eye) của Nhật Bản đã nhanh chóng đứng đầu doanh thu phòng vé khi ra mắt tại xứ sở Hoa anh đào. Tại Việt Nam, phim đang chiếu tại các cụm rạp CGV và Lotte Cinema ở Cần Thơ.

 • “SÓNG NGẦM” - Lương tâm và đồng tiền 

  “SÓNG NGẦM” - Lương tâm và đồng tiền

  Trong quá khứ, họ là những người lương thiện với những ước mơ bình dị, nhưng những biến cố đã làm họ thay đổi. Sức mạnh đồng tiền đã đẩy nhanh sự tha hóa của con người

 • Chuyện bản quyền 

  Chuyện bản quyền

  Mới đây, nữ ca sĩ Taylor Swift (ảnh, trái) khai chiến với Scooter Braun (phải) trên trang cá nhân và truyền thông, khi nhà sản xuất âm nhạc này mua hãng đĩa Big Machine, công ty chủ quản của Taylor Swift từ năm 2016-2018, sở hữu 6 album của cô.

 • Lê Duy - chàng kép đa tài 

  Lê Duy - chàng kép đa tài

  Ở tuổi đôi mươi, nhiều thanh niên hào hứng gầy dựng sự nghiệp: người kinh doanh, người làm công sở, người gắn bó với mảnh vườn thửa ruộng...

 • Tập tục dâng hương 

  Tập tục dâng hương

  Tục dâng hương (hay còn gọi là thắp hương, thắp nhang, đốt hương, đốt nhang) đã có ở nước ta từ lâu đời, là một trong những nét văn hóa đặc sắc trong đời sống tâm linh của người Việt.

 • Hãy theo đuổi đam mê! 

  Hãy theo đuổi đam mê!

  Ðó là điều mà tôi đã được nghe rất nhiều lần từ em Kiều Văn Tuấn Cảnh, sinh viên ngành biểu diễn nhạc cụ ghi-ta, Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Cần Thơ. Bởi với em, được học đàn ghi-ta là bước ngoặt cuộc đời.

 • Xuôi sông về biển 

  Xuôi sông về biển

  Minh vẫn còn nhớ lời dạy của cô giáo địa lý: “Mọi dòng sông đều chảy xuôi về biển rộng”. Ngày xưa má cũng nói với Minh: “Phía cuối sông là biển”.

 • Nhạc công trẻ - những người thầm lặng 

  Nhạc công trẻ - những người thầm lặng

  Một tiết mục biểu diễn trên sân khấu, khán giả thường thích thú khi ca sĩ hát hay, cảnh trí hoành tráng… nhưng đôi khi quên mất vai trò của nhạc công - những người thầm lặng góp tiếng đàn cho nghệ thuật thăng hoa.

 • Không chỉ là cuộc chiến thiện- ác 

  Không chỉ là cuộc chiến thiện- ác

  Chỉ sau 1 tuần công chiếu, bộ phim “Spider-Man: Far From Home” (Người Nhện xa nhà) đạt doanh thu hơn 580 triệu USD từ các phòng vé trên toàn cầu, lập kỷ lục doanh thu cao tại Việt Nam.

 • “Ðánh cắp giấc mơ”và hành trình tìm hạnh phúc 

  “Ðánh cắp giấc mơ”và hành trình tìm hạnh phúc

  Từng là chị em thân thiết, lớn lên cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, nhưng số phận đã đẩy các cô gái đi theo những con đường khác nhau, trở mặt thành hận thù.

 • Công nhận Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường là di tích quốc gia 

  Công nhận Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường là di tích quốc gia

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với Di tích lịch sử Mộ và Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường (người dân thường gọi là Đền thờ ông bà Chủ chợ Cao Lãnh).

 • Park Seo Joon trở lại màn ảnh rộng 

  Park Seo Joon trở lại màn ảnh rộng

  Park Seo Joon chủ yếu lan tỏa làn sóng Hàn ở châu Á qua nhiều vai diễn trên màn ảnh nhỏ. Mới đây, nam diễn viên trở lại màn ảnh rộng với tác phẩm “The Divine Fury”, sẽ ra mắt vào cuối tháng 7 này.