Gia đình và sự dung hòa giữa 3 thế hệ

Gia đình và sự dung hòa giữa 3 thế hệ 

“Parental Guidance” (tựa Việt “Khi cháu là siêu quậy”) là bộ phim tình cảm gia đình hài hước của Mỹ, mang đến những tiếng cười đầy ý nghĩa về cách nuôi dạy con cháu trong gia đình.

 • Nữ sinh Lê Thị Tường Vy đăng quang Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 

  Nữ sinh Lê Thị Tường Vy đăng quang Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ

  (CTO ) - Đêm chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ lần thứ V-năm 2020 đã diễn ra tối 6-7.

 • Lý thú những phong tục miệt Nam Sông Hậu 

  Lý thú những phong tục miệt Nam Sông Hậu

  Nhà nghiên cứu Trần Minh Thương vừa ra mắt tập biên khảo “Phong tục miệt Nam Sông Hậu”, do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành.

 • Ông, cháu và những vần thơ 

  Ông, cháu và những vần thơ

  NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành bộ đôi tác phẩm rất đặc biệt, đó là 2 tập thơ: “Tâm sự người lính” và “Gửi tình thương nhớ”.

 • “Văn học dân gian Tiền Giang” - một tập sách quý! 

  “Văn học dân gian Tiền Giang” - một tập sách quý!

  Công trình “Văn học dân gian Tiền Giang” (2 tập) của nhóm biên soạn: La Mai Thi Gia (chủ biên), Phan Xuân Viện, Lê Thị Thanh My vừa được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh ấn hành.

 • Hành trình của công lý trong “Lựa chọn số phận” 

  Hành trình của công lý trong “Lựa chọn số phận”

  Sau thành công của “Quỳnh búp bê”, đạo diễn Mai Hồng Phong trở lại với tác phẩm “Lựa chọn số phận”, đang tạo sức hút mới trên màn ảnh nhỏ bằng những câu chuyện kịch tính xoay quanh nghề thẩm phán.

 • Chuyện từ những trang sách 

  Chuyện từ những trang sách

  "Khi trang sách cuối cùng đóng lại, dường như trong tôi có gì đó khang khác. Tôi học được cách trân trọng cuộc sống này nhiều hơn, cuộc sống của tôi bỗng nhiên đẹp hơn biết bao!".

 • Bi kịch gia đình và những góc khuất xã hội 

  Bi kịch gia đình và những góc khuất xã hội

  Với nội dung mới lạ, kịch tính, phim tâm lý tội phạm “Kẻ xâm nhập” của Hàn Quốc đã lập kỷ lục phòng vé tại xứ sở Kim chi khi vừa ra mắt.

 • "Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh" 

  "Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh"

  Nhà xuất bản Thông tin - Truyền thông vừa phối hợp cùng Hội Hữu nghị hai nước Nga -Việt Nam tổ chức dịch và xuất bản bằng tiếng Việt tập hồi ký "Người Nga viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh."

 • Câu chuyện cuộc sống đổi thay 

  Câu chuyện cuộc sống đổi thay

  Tiểu thuyết “Dòng sông bên chùa” (NXB Văn học) của tác giả Nguyễn Quốc Trung lấy bối cảnh kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và người dân ở xóm nước đen sau ngày giải phóng.

 • Ana de Armas thay đổi định kiến của Hollywood 

  Ana de Armas

thay đổi định kiến

của Hollywood

  Nữ diễn viên người Cuba Ana de Armas (ảnh) đang gây chú ý khi xuất hiện cùng các tài tử Daniel Craig, Ben Affleck, Tye Sheridan trong những tác phẩm nổi bật: “No Time No Die”, “Deep Water”, “The Night Clerk” năm 2020.

 • Thế giới cổ tích cho thiếu nhi 

  Thế giới cổ tích cho thiếu nhi

  Gần đây, kho tàng truyện cổ tích, dân gian Việt Nam được khai thác khá đa dạng qua ngôn ngữ điện ảnh. Với cách thể hiện mới, đầy hấp dẫn, các em thiếu nhi được thưởng thức những chương trình phù hợp với lứa tuổi của mình.

 • Triều Âm Tự 

  Triều Âm Tự

  Triều Âm Tự (tên dân gian là chùa Trà Bông, chùa Ông Chín Hứa) là ngôi chùa theo đạo Bửu Sơn Kỳ Hương của Phật Thầy Tây An Đoàn Minh Huyên. Chùa được ông Đặng Văn Ngoạn (tục gọi ông Đạo Ngoạn) sáng lập tại thôn Nhị Mỹ, huyện Kiến Phong, tỉnh Định Tường (nay là ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp).