Chuyện từ 'Bé Tra'

Chuyện từ "Bé Tra" 

Mấy ngày qua, mạng xã hội Zalo xuất hiện bộ biểu tượng (sticker) độc đáo mang tên "Bé Tra", được rất nhiều người sử dụng, dùng để gửi tin nhắn cho nhau. "Bé Tra" được lấy cảm hứng từ con cá tra và quê hương Hồng Ngự (Ðồng Tháp)

 • Chuyện từ "Bé Tra" 

  Chuyện từ "Bé Tra"

  Mấy ngày qua, mạng xã hội Zalo xuất hiện bộ biểu tượng (sticker) độc đáo mang tên "Bé Tra", được rất nhiều người sử dụng, dùng để gửi tin nhắn cho nhau. "Bé Tra" được lấy cảm hứng từ con cá tra và quê hương Hồng Ngự (Ðồng Tháp)

 • Điện ảnh Nga gặp khó 

  Điện ảnh Nga gặp khó

  Ðiện ảnh Nga đang phải đối mặt với thị trường ngày càng eo hẹp và vấn nạn chảy máu chất xám. Nhiều hãng sản xuất, nhà làm phim đang tìm giải pháp, hướng đi mới để vực dậy ngành công nghiệp điện ảnh quốc gia.

 • Bánh nếp
  nét văn hóa phổ đồng 

  Bánh nếp <br>nét văn hóa phổ đồng

  Các loại bánh làm từ nếp vốn đã rất quen thuộc với văn hóa ẩm thực Việt Nam. Trong đó, nổi bật là bánh chưng và bánh tét, ngoài ra còn có nhiều loại bánh khác hết sức đa dạng.

 • Những quyển sách thú vị về công nghệ và chuyển đổi số 

  Những quyển sách thú vị về công nghệ và chuyển đổi số

  NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh vừa giới thiệu đến độc giả “Kẻ hủy diệt trong thế giới phẳng” và “Kỳ lân công nghệ - Giấc mơ, hiện thực & sự tan biến” của tác giả Thẩm Hồng Thụy; “Bí mật của thung lũng Silicon và những bài học từ thần kỳ kinh tế Hi-tech” của tác giả Deborah Perry Piscione, được dịch bởi Đỗ Thị Thu Trà - Lê Tùng Quân, hiệu đính Nguyễn Xuân Xanh.

 • Hài kịch truyền hình đã qua thời hoàng kim?

  Hài kịch truyền hình đã qua thời hoàng kim?

  Câu chuyện chương trình “Gặp nhau cuối năm” (“Táo Quân” 2023, phát trên sóng VTV đêm Giao thừa) bị người khen, kẻ chê vừa qua cũng là dịp để những người làm chương trình hài kịch truyền hình tự ngẫm.

 • Hỏi mùa xuân

  Hỏi mùa xuân

  Ai giấu hương xuân trong làn tóc/ Thoảng bay theo gió nồng nàn

 • Dáng xuân về

  Một mình giữa quán đông/ nghe gió thổi qua lòng

 • “Cần Thơ nhịp điệu mới” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam 

  “Cần Thơ nhịp điệu mới” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam

  (CTO) - Tối 4-2, tức 14 tháng Giêng, tại công viên Bến Ninh Kiều, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXI - Nguyên Tiêu năm Quý Mão.

 • Đêm mùa xuân... 

  Đêm mùa xuân...

  Túc giật mình thức giấc, chị nhẹ nhàng nằm duỗi thẳng người cho đỡ nhức mỏi. Túc không biết mình đã ngủ quên bao lâu trong lúc cho con bú. Bóng tối đã tràn vào căn phòng tự lúc nào.

 • Góp thêm đôi điều về chuyện bảo tồn di sản Bùi Hữu Nghĩa thuở trước 

  Góp thêm đôi điều về chuyện bảo tồn di sản Bùi Hữu Nghĩa thuở trước

  Tên tuổi, đức độ và văn tài của Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa từ xưa đã được nhân dân, các nhân sĩ, trí thức ghi nhận và tôn vinh. Nhờ đó, danh tiếng “Rồng Vàng” xứ Ðồng Nai xưa được truyền lưu hậu thế.

 • “Chị chị em em 2” mang tính giải trí nhất thời 

  “Chị chị em em 2” mang tính giải trí nhất thời

  Tuy không thể cạnh tranh với “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành về mặt doanh thu, nhưng “Chị chị em em 2” của đạo diễn Vũ Ngọc Ðãng vẫn kéo được số lượng lớn khán giả đến rạp.

 • Hoa hậu Nam Em và ông Ngô Anh Minh giao lưu khán giả hâm mộ trước thềm Hoa hậu ĐBSCL năm 2023 

  Hoa hậu Nam Em và ông Ngô Anh Minh giao lưu khán giả hâm mộ trước thềm Hoa hậu ĐBSCL năm 2023

  Mới đây, Nam Em cùng ông Ngô Anh Minh - Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Đồng Bằng sông Cửu Long gây chú ý khi xuất hiện trong buổi gặp gỡ người hâm mộ, quảng bá cho cuộc thi Hoa hậu ĐBSCL