Câu chuyện sáng tạo đầy thú vị

Câu chuyện sáng tạo đầy thú vị 

Sau thất bại của những phim chuyển thể hoặc lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học như “Kiều”, “Cậu Vàng”... người yêu điện ảnh cũng nghi ngờ chất lượng của “Trạng Tí phiêu lưu ký” - phim chuyển thể từ bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” nổi tiếng.

 • Đêm của người tình

  Nếu đêm là người tình/ em có còn lang thang gót nhỏ

 • Nhớ về hạ xưa

  Chiều nay hạ buồn lắng nghe tiếng mưa rơi/ Có ai về dòng sông thuở ấy?

 • Bụng vàng gia tộc 

  Bụng vàng gia tộc

  Chuyên viết những phóng sự miền quê, tôi thường lang thang rày đây mai đó. Nhất là những ngày “bão động” của gia đình, tôi vác ba lô lên chiếc xe máy chạy về miền Tây.

 • Đôi nét độc đáo của văn hóa chợ truyền thống Nam Bộ 

  Đôi nét độc đáo của văn hóa chợ truyền thống Nam Bộ

  Chợ ở Nam Bộ rất đa dạng và đôi khi có một không hai về địa điểm họp chợ, mặt hàng mua bán, quy mô… nhưng có một điểm chung: cho dù là chợ kiểu nào, bất cứ nơi đâu, cũng đều bật lên những nét văn hóa chợ rất đáng yêu.

 • Đọc sách theo cách Lê Cát Trọng Lý 

  Đọc sách theo cách Lê Cát Trọng Lý

  Ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý vừa công bố một dự án âm nhạc lạ lẫm nhưng đầy thú vị mang tên “Danh mục của Lý”. Khán giả tham gia chương trình không cần đặt vé, cũng chẳng cần mua vé, chỉ cần cầm trên tay một quyển sách!

 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh kể chuyện “Cần Thơ điểm hẹn” 

  Nghệ sĩ nhiếp ảnh kể chuyện “Cần Thơ điểm hẹn”

  Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Cần Thơ đang triển lãm cuộc thi ảnh “Cần Thơ điểm hẹn” tại Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố (số 170, đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều).

 • Ký ức của “Trống vắng” 

  Ký ức của “Trống vắng”

  “Trống vắng”, “Ta chẳng còn ai”... những ca khúc nổi tiếng những năm 1990 đã trở thành ký ức một thời của người yêu nhạc Việt. Ký ức đó lại ùa về khi ca sĩ Phương Thanh vừa ra mắt album “Trống vắng”.

 • “Người nhân bản” và ý nghĩa của sự sống 

  “Người nhân bản” và ý nghĩa của sự sống

  Nhân bản vô tính là đề tài không mới của điện ảnh thế giới. Tuy nhiên, phim “Người nhân bản” (tựa gốc “Seobok”) của Hàn Quốc để lại nhiều suy ngẫm cho người xem bởi cách khai thác tâm lý nhân vật và thông điệp đầy tính nhân văn.

 • Đong đầy “Hương vị tình thân” 

  Đong đầy

“Hương vị tình thân”

  Phim truyền hình Việt Nam “Hương vị tình thân” (120 tập, phát sóng lúc 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu, trên kênh VTV1) kể về hành trình trưởng thành và tìm thấy giá trị tình thân gia đình của những người trẻ, sau nhiều vấp ngã và tranh đua.

 • Xu hướng thời trang bền vững 

  Xu hướng thời trang bền vững

  Ðại dịch COVID-19 đã khiến hầu hết các chương trình biểu diễn, sự kiện ra mắt sản phẩm của ngành công nghiệp thời trang bị trì hoãn.

 • Hành trình du ký đặc biệt 

  Hành trình du ký đặc biệt

  “Mùa đông Michigan cũng đẹp lắm, không thua gì mùa thu lá đổi màu đâu”, chỉ vì câu nói này của một người bạn mà 3 tháng sau đó Phương Thu Thủy quay trở lại nước Mỹ lần thứ hai, để rồi kẹt lại vì dịch COVID-19.

 • Phía sau sự hợp tác Trung - Hàn 

  Phía sau sự hợp tác Trung - Hàn

  Châu Á đang trở thành làn sóng mới của ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu, sau những thắng lợi vào năm 2020. Ðó là Trung Quốc trở thành thị trường có doanh thu lớn nhất, trong khi Hàn Quốc làm nên kỳ tích với chiến thắng tượng vàng Oscar Phim xuất sắc nhất với “Parasite”.