Vượt lên số phận trong “Vương miện xương rồng”

Vượt lên số phận trong “Vương miện xương rồng” 

Hành trình theo đuổi ước mơ chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những người trẻ. Vấp phải nhiều sai lầm nhưng điều đó vẫn không cản bước chân họ theo đuổi những khát vọng chân chính, được thể hiện bản thân.

 • Câu chuyện đặc biệt về tình bạn giữa người và thú cưng 

  Câu chuyện đặc biệt về tình bạn giữa người và thú cưng

  Tiểu thuyết “Mục đích sống của một chú chó” (NXB Trẻ) của W. Bruce Cameron là một câu chuyện đặc biệt về một chú chó trải qua nhiều kiếp sống.

 • Còn lại một mình 

  Còn lại một mình

  Những ngày gần đây Thiểu bị ám ảnh bởi đôi mắt sâu xoáy nhìn Thiểu từ chiếc ghe lợp mui bằng lá dừa nước đậu ở ngã ba sông. Ðôi mắt tựa như bên trong là một khoảng không có thể cuốn Thiểu vào đó mà nghiến, mà xay bất cứ lúc nào.

 • Di sản trăm năm 

  Di sản trăm năm

  Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố GS.TS. Trần Văn Khê (24-7), một cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của ông đã được tổ chức, thu hút đông người tham gia.

 • “Midway” tái hiện cuộc chiến lịch sử 

  “Midway” tái hiện cuộc chiến lịch sử

  Trận chiến Midway là một sự kiện quan trọng trong Thế chiến II, diễn ra vào đầu tháng 6-1942 giữa quân đội Mỹ và Nhật Bản tại khu vực đảo Midway, Thái Bình Dương.

 • Lễ khai mạc Olympic sẽ không có khán giả 

  Lễ khai mạc Olympic sẽ không có khán giả

  Vào lúc 20 giờ tối 23-7-2021, lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia mới của Nhật Bản ở Shinjuku, Tokyo. Sân có sức chứa 68.000 người, nhưng lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè năm nay sẽ không có khán giả, sau khi Tokyo tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19.

 • Giữ thiện tâm “Trong vòng xoay tội ác” 

  Giữ thiện tâm “Trong vòng xoay tội ác”

  Những cái bẫy được giăng ra, ngụy tạo cho một âm mưu nguy hiểm bất chấp phải trả giá bằng nhiều mạng người. Liệu sự thật có được phơi bày và công lý có được thực thi? Phim dài 33 tập, phát sóng lúc 19h45 mỗi ngày trên kênh SCTV14.

 • Họa sĩ Amrita Sethi tìm lối đi riêng 

  Họa sĩ Amrita Sethi tìm lối đi riêng

  Amrita Sethi đang được chú ý như một họa sĩ mới nổi bằng sự cách tân trong nghệ thuật. Với niềm đam mê đầy cảm xúc, Amrita Sethi đã kết hợp nghệ thuật với các công nghệ hiện đại để sáng tạo những bức tranh độc đáo.

 • Man mác những nỗi niềm 

  Man mác những nỗi niềm

  “Chạm đến tinh khôi” (NXB Dân Trí) là đầu sách thứ 7 của cây bút trẻ Vĩnh Thông (sinh năm 1996) và là tập truyện ngắn thứ 2 sau “Trở về và chào nhau”.

 • Sự chuyển đổi của ngành sản xuất phim tài liệu 

  Sự chuyển đổi của ngành sản xuất phim tài liệu

  Dịch vụ phát trực tuyến bùng nổ kéo theo nhiều thay đổi trong ngành sản xuất phim ảnh. Phim tài liệu cũng không ngoại lệ, khi thể loại này đang được quan tâm sản xuất nhiều hơn.

 • Người Mỹ Latinh nỗ lực khẳng định tại Hollywood 

  Người Mỹ Latinh nỗ lực khẳng định tại Hollywood

  Sắc tộc luôn là vấn đề nóng tại Hollywood và đã có những thay đổi tích cực trong nhiều năm qua. Sau cuộc bứt phá và vươn lên của châu Á, thì người Mỹ Latinh cũng đang nỗ lực không ngừng để thay đổi hình ảnh của họ tại Hollywood.

 • Nơi ghi dấu một cuộc đấu tranh giữ đất của nông dân 

  Nơi ghi dấu một cuộc đấu tranh giữ đất của nông dân

  Về vùng đất Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu), nhiều người ấn tượng với hai địa danh: Ðồng Chó Ngáp và Chủ Chọt. Ðồng Chó Ngáp để chỉ những cánh đồng phèn mặn mênh mông, không cây trái gì sống nổi của thời mới khẩn hoang.

 • Sống như cây 

  Sống như cây

  Diên đến thăm lại nông trường cà phê nơi cô từng làm việc năm mười tám tuổi. Về với cỏ cây bao giờ cũng thật dễ chịu như con cá nhỏ được thả xuống dòng sông xanh, như cánh chim được thả về bầu trời trong ngày quang đãng.