Kiên cường vượt qua nghịch cảnh

Kiên cường vượt qua nghịch cảnh 

Tương lai tươi sáng của cô gái trẻ bỗng chốc sụp đổ sau một vụ tạt axit kinh hoàng. Nhưng bằng nghị lực phi thường, cô gái dần vượt qua nỗi đau cả thể xác và tinh thần, thoát khỏi ám ảnh đau thương làm lại cuộc đời.

 • Trao thưởng “Nơi đầu nguồn sông Hậu” 

  Trao thưởng “Nơi đầu nguồn sông Hậu”

  (CT) - Thông tin từ Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh An Giang, tác giả Trần Sang vừa được nhận Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Việt Nam năm 2018 với tập bút ký “Nơi đầu nguồn sông Hậu”.

 • Thành quả từ những chuyến đi 

  Thành quả từ những chuyến đi

  NXB Hội Nhà văn vừa ra mắt Tuyển tập truyện ngắn Trại sáng tác truyện ngắn TP Cần Thơ năm 2018. Đó là thành quả từ những chuyến đi của nhiều tác giả đất Tây Đô…

 • Cây bần trước ngõ 

  Cây bần trước ngõ

  Cây bần già trước ngõ
  Qua bao mùa nắng mưa
  Rễ cắm sâu vào đất

 • Kiên cường vượt qua nghịch cảnh 

  Kiên cường vượt qua nghịch cảnh

  Tương lai tươi sáng của cô gái trẻ bỗng chốc sụp đổ sau một vụ tạt axit kinh hoàng. Nhưng bằng nghị lực phi thường, cô gái dần vượt qua nỗi đau cả thể xác và tinh thần, thoát khỏi ám ảnh đau thương làm lại cuộc đời.

 • Ý nghĩa khúc hát mừng Xuân 

  Ý nghĩa khúc hát mừng Xuân

  Khi mùa Xuân đang gõ cửa mọi nhà, đó cũng là lúc Đội Tuyên truyền lưu động - Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ mang lời ca tiếng hát phục vụ bà con thành phố với chương trình có chủ đề “Vui Xuân an toàn, tiết kiệm”.

 • “Linh hồn tạm trú” - Lời giải khó ngờ về cuộc sống 

  “Linh hồn tạm trú” - Lời giải khó ngờ về cuộc sống

  Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Colorful” nổi tiếng của nhà văn Nhật Bản Mori Eto, điện ảnh Thái Lan đã sản xuất một phim học đường xuất sắc với tên “Linh hồn tạm trú” (tên tiếng Anh “Homestay”).

 • 2 tập truyện hay cho thiếu nhi 

  2 tập truyện hay cho thiếu nhi

  “Bình Minh trên sông Hoài” (NXB Hội Nhà văn) và “Mõm đen ngày trở về” (NXB Kim Đồng) là 2 tập truyện thiếu nhi ra mắt năm 2018 của tác giả Nguyễn Bá Hòa (Quảng Nam).

 • Bàn tay nắm chặt trong mùa Xuân 

  Bàn tay nắm chặt trong mùa Xuân

  Trước chuyến đi Vũng Tàu, Thủy vẫn không hình dung cuộc sống của mình sẽ thay đổi. Mùa Xuân vẫn còn vương hơi thở trên những con đường, còn Thủy thì mơ mình có một bàn tay nắm chặt trong mùa xuân.

 • Webtoon thúc đẩy ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc 

  Webtoon thúc đẩy ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc

  Webtoon (kết hợp giữa hai từ web và cartoon, nghĩa là truyện tranh mạng) đang là nguồn tài nguyên được các nhà làm phim Hàn Quốc khai thác chuyển thể lên màn ảnh.

 • Cười cùng “Chuyện bác Ba Phi” 

  Cười cùng “Chuyện bác Ba Phi”

  Sau một năm phát sóng, chương trình “Chuyện bác Ba Phi - xưa và nay” tạo sức hút với khán giả bởi tiếng cười nhẹ nhàng, thâm thúy cùng nhiều bài học ứng xử ở đời.

 • Chợ núi 

  Chợ núi

  Những chuyến xe lộc cộc chạy vào chiều/ mình ngỡ như đâm xuyên bóng tối

 • Điện ảnh Hàn đột phá 

  Điện ảnh Hàn đột phá

  Điện ảnh Hàn - “Con rồng mới” của châu Á, phát triển ổn định với chiến lược hướng đến thị trường toàn cầu.