Trương Anh Quốc và nguồn cảm hứng sóng nước

Trương Anh Quốc và nguồn cảm hứng sóng nước 

Trong một lần cùng dừng chân ở Bến Ninh Kiều của Cần Thơ, nhà văn Trương Anh Quốc tâm sự với tôi rằng đúng ra anh phải sinh ở miền sóng nước chứ không phải núi rừng.

 • Trống da trong văn hóa Việt 

  Trống da trong văn hóa Việt

  Đúng như tên gọi, trống da là trống bịt bằng da thú, thường là da trâu, bò… Vì là “trống đại chúng”, nên trống da không quá cầu kỳ cả về chất liệu lẫn mỹ thuật, nên có thể nói bất cứ nghệ nhân dân gian nào cũng có thể làm được.

 • Disney xây công viên chủ đề siêu anh hùng Avengers Campus 

  Disney xây công viên chủ đề 
siêu anh hùng Avengers Campus

  Trong khi các hãng phim khác phải đau đầu vì doanh thu khi kết thúc mùa phim hè không mấy khả quan; thì Disney bội thu với dòng phim thương hiệu thế giới vũ trụ Marvel.

 • Mùa phim tranh giải 

  Mùa phim tranh giải

  Mùa thu là thời điểm các phim ra mắt nhộn nhịp trong năm. Một mặt để tranh thủ doanh thu phòng vé trước sự cạnh tranh khốc liệt của các phim mùa lễ hội dịp cuối năm gần kề, quan trọng hơn là để tác phẩm đủ điều kiện tranh các giải thưởng.

 • 45 năm nhìn lại văn học đồng bằng 

  45 năm nhìn lại văn học đồng bằng

  Tại Hội thảo Thơ và Văn xuôi ĐBSCL 45 năm (2019-2020) do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức mới đây tại tỉnh Bến Tre, các đại biểu đều đánh giá cao những đóng góp của văn học đồng bằng trong bối cảnh chung của văn học Việt Nam.

 • “Chiếc cặp” - Tình yêu lắng đọng 

  “Chiếc cặp” - Tình yêu lắng đọng

  Tiểu thuyết “Chiếc cặp” của nhà văn Hiromi Kawakami đoạt giải thưởng văn học TANIZAKI uy tín của Nhật Bản, kể một câu chuyện tình khá đặc biệt, để lại cho người đọc những dư vị lắng đọng về tình yêu giữa hai người cách xa nhau về tuổi tác.

 • Bất ngờ về sự sống và cái chết 

  Bất ngờ về sự sống và cái chết

  Bộ phim của đạo diễn Bá Vũ “Cha ma” là một trong những tác phẩm hiếm hoi của điện ảnh Việt không bị cắt khi ra rạp. Bởi đằng sau những cảnh quay kỳ bí là một câu chuyện bất ngờ, cảm động về hai cõi âm - dương, về sự sống và cái chết.

 • Người phụ nữ hiện đại của “Hoa hồng trên ngực trái” 

  Người phụ nữ hiện đại của “Hoa hồng trên ngực trái”

  Với đề tài về hôn nhân, gia đình, “Hoa hồng trên ngực trái” là hành trình tìm lại bản thân của người phụ nữ thất bại trong hôn nhân. Phim dài 34 tập, phát sóng lúc 21 giờ 40, thứ tư và thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3.

 • Henry Golding - Gương mặt châu Á ở Hollywood 

  Henry Golding - Gương mặt châu Á ở Hollywood

  Thành công của “Crazy Rich Asians” (2018) đưa nam diễn viên Malaysia Henry Golding thành sao. Không chỉ nổi tiếng ở quê nhà, Henry Golding còn trở thành một trong những gương mặt châu Á hiếm hoi có sức hút với Hollywood, xuất hiện trong nhiều dự án nổi bật.

 • Tấm lòng người họa sĩ Tây Đô với Bác Hồ 

  Tấm lòng người họa sĩ Tây Đô với Bác Hồ

  “Khi vẽ xong một bức chân dung về Bác Hồ, lòng tôi vui sướng và hạnh phúc. Đó là tấm lòng của tôi với Bác”, họa sĩ Đỗ Năm vừa tâm tình vừa điểm tô lại những nét vẽ

 • Ngã Ba sóng dồi 

  Ngã Ba sóng dồi

  Ghe xuồng tới Ngã Ba chịu sóng dồi mỗi lúc, mỗi chỗ, mỗi khác. Nào là xoay tròn xuôi xuôi ngược ngược, nào bập bênh dọc bập bênh ngang, nào chao nghiêng chao lệch.

 • Sen 

  Sen

  Đó là khi tàn một mùa sen/ chỉ còn hương sen bay lên từ những bát chè của mẹ

 • Mưa rơi trên phố một chiều 

  Mưa rơi trên phố một chiều

  Có bao giờ em hỏi giọt mưa rơi/ một chiều trôi bâng khuâng phố nhỏ