Chung nước cúng

Chung nước cúng 

Hai Sáng làm lễ tân gia. Mấy chục năm trước Hai Sáng và Thị Thùy ở cùng ấp rạch, cùng tuổi, cùng muốn tự thân đắp đổi cuộc sống mới mẻ thế là "quá tam, quá tứ" cũng chịu "cùng tuổi nằm duỗi mà ăn".

 • “Ông hoàng điện ảnh” Song Kang Ho 

  “Ông hoàng điện ảnh” Song Kang Ho

  Song Kang Ho được xem là diễn viên điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc, bởi hầu hết các vai chính trong phim của anh đạt điểm tích cực từ 91-100 trên trang đánh giá của Rotten Tomatotes.

 • 100 năm điện ảnh Hàn Quốc 

  100 năm điện ảnh Hàn Quốc

  Không phải là cái nôi của nghệ thuật thứ bảy, nhưng ngày nay Hàn Quốc lại là một trong những nền điện ảnh gây chú ý, đứng vị trí thứ 5 thế giới, theo Viện thống kê của UNESCO.

 • “Trong tận cùng hang ổ” và tâm, tầm của người làm báo 

  “Trong tận cùng hang ổ” và tâm, tầm của người làm báo

  “Trong tận cùng hang ổ” là tuyển tập phóng sự điều tra mới nhất của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động), góp phần khắc họa rõ nét cái tâm và cái tầm của một nhà báo luôn đấu tranh vì lẽ phải.

 • “Đặc vụ áo đen 4”
  Hài hước và giải trí 

  “Đặc vụ áo đen 4”<br>

<I>Hài hước và giải trí</I>

  Sau phần 3 ra mắt cách đây 7 năm, mùa hè này “Men in Black” tái ngộ người hâm mộ qua phần 4 có tên “Men in Black: International” (Đặc vụ áo đen: Sứ mệnh toàn cầu)

 • Không chỉ là món ngon 

  Không chỉ là món ngon

  “Nét ẩm thực Việt” là chương trình thực tế khám phá tinh hoa ẩm thực khắp các tỉnh thành trên cả nước, phát sóng lúc 7 giờ 15 thứ năm và thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3.

 • Vương Gia Vệ - nhà làm phim tài năng phương Đông 

  Vương Gia Vệ - nhà làm phim tài năng phương Đông

  Trong 100 phim nước ngoài xuất sắc nhất vừa được công bố của BBC Culture, Vương Gia Vệ (ảnh) sở hữu đến 3 tác phẩm. Ông đã ở ẩn gần 6 năm và đang chuẩn bị quay lại với “Blossoms”

 • Văn học thiếu nhi – Một khoảng trống cần lấp đầy 

  Văn học thiếu nhi – Một khoảng trống cần lấp đầy

  Cùng bàn về thực trạng sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi hiện nay, phóng viên Báo Cần Thơ xin giới thiệu lược ghi ý kiến của nhà nghiên cứu lý luận phê bình văn học Nguyễn Văn Hòa.

 • Tín hiệu vui cho văn học thiếu nhi Tây Nam bộ 

  Tín hiệu vui cho văn học thiếu nhi Tây Nam bộ

  Mùa hè này, lượng sách văn học dành cho thiếu nhi khá nhiều và phong phú sau một thời gian dài bị bỏ ngỏ. Theo các nhà nghiên cứu văn học, văn học thiếu nhi trong nước đang thực sự “cung không đủ cầu” nên việc xuất hiện những tác phẩm mới là tín hiệu vui.

 • Hồ Biểu Chánh và hai tờ báo nổi danh Nam kỳ một thuở 

  Hồ Biểu Chánh và hai tờ báo nổi danh Nam kỳ một thuở

  Nhà văn Hồ Biểu Chánh (1885-1958) được biết đến với hàng loạt tiểu thuyết ăn khách, mang nét chân chất và hồn hậu của Nam bộ xưa. Nhưng ít ai biết rằng, ông từng làm báo, và là giám đốc của hai tờ báo nổi danh xứ Nam kỳ lục tỉnh là “Nam Kỳ Tuần Báo” và “Ðại Việt Tập Chí”.

 • Chim sáo có sang sông? 

  Chim sáo có sang sông?

  Mấy năm sau, Nhân trở lại xóm Đậu Biếc tìm con sáo sậu. Nhân nhớ hồi nào con sáo còn ở bên kia sông, chiều nào nó cũng đứng hót dưới rào giậu đổ trước hiên nhà.

 • Thú vị “Bỗng dưng thành khổng lồ” 

  Thú vị “Bỗng dưng thành khổng lồ”

  Truyện giả tưởng “Bỗng dưng thành khổng lồ” của tác giả Tam Vũ kể cho các bạn đọc nhí một câu chuyện hấp dẫn; đồng thời thể hiện ước mơ Việt Nam có những thành tựu nghiên cứu khoa học vượt bậc. Sách do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phát hành năm 2018.

 • “X-Men: Dark Phoenix”
  Mãn nhãn nhưng thiếu đột phá 

  “X-Men: Dark Phoenix” <br>

Mãn nhãn nhưng thiếu đột phá

  Cũng như các siêu anh hùng nhà Marvel, loạt phim về những dị nhân (X-Men) của hãng Fox đã quá quen thuộc với khán giả trong 20 năm qua