Niềm kính yêu “Quà tháng Năm dâng Người”

Niềm kính yêu “Quà tháng Năm dâng Người” 

“Quà tháng Năm dâng Người” là chương trình nghệ thuật do Báo Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức vào đúng ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5).

 • Khám phá vẻ đẹp Việt với “Ði đâu? Ăn gì?” 

  Khám phá vẻ đẹp Việt với “Ði đâu? Ăn gì?”

  “Ði đâu? Ăn gì?” là chương trình phóng sự kết hợp trò chuyện giới thiệu điểm đến, đặc sản trên mọi miền đất nước, cùng những kiến thức văn hóa, lịch sử. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 5, thứ sáu hàng tuần trên VTV2.

 • Nhà thơ Phan Hoàng nhận giải thưởng với “Bước gió truyền kỳ” 

  Nhà thơ Phan Hoàng nhận giải thưởng với “Bước gió truyền kỳ”

  Tập trường ca “Bước gió truyền kỳ” của nhà thơ Phan Hoàng vừa được UBND TP Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh 5 năm lần thứ II.

 • “Người quê”: Cuộc sống của người nông dân hiện đại 

  “Người quê”: Cuộc sống

của người nông dân hiện đại

  Loạt chương trình được thể hiện với hình thức phim tài liệu “Người quê”, phát sóng vào 12 giờ 40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV1, mang đến những cách nhìn mới

 • “Chuyện những người lính già” 

  “Chuyện những người lính già”

  Phim tài liệu “Chuyện những người lính già” là ký ức về sự kiện bắt sống tướng De Castries qua hồi ức của những người lính Điện Biên. Đó là những hồi ức không thể nào quên của những cựu chiến binh - những người lính can trường trong chiến dịch Điện Biên Phủ 65 năm về trước.

 • Tự hào giai điệu tháng Tư! 

  Tự hào giai điệu tháng Tư!

  “Hội toàn thắng náo nức đất nước. Ta muốn bay lên say ngắm sông núi hiên ngang. Ta muốn reo vang hát ca muôn đời Việt Nam. Tổ quốc anh hùng…”. Cứ đến những ngày tháng Tư lịch sử, ca khúc “Ðất nước trọn niềm vui” lại được hát vang khắp phố phường.

 • Châu Khánh Hà - Cháy bỏng đam mê 

  Châu Khánh Hà - Cháy bỏng đam mê

  12 tuổi, vừa mới ra mắt MV nhạc rock đầy “chất lửa” - đó là nỗ lực của Châu Khánh Hà, một tài năng trẻ đất Cần Thơ.

 • Tinh thần dân tộc và thượng võ trong trò chơi dân gian 

  Tinh thần dân tộc và thượng võ trong trò chơi dân gian

  Trò chơi dân gian Việt Nam là kết tinh trí tuệ được sàng lọc qua bao đời, mang vẻ đẹp nhân văn, nghệ thuật giải trí, giàu cá tính sáng tạo, mang tinh thần thượng võ, gắn liền với những nhân vật lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc.

 • Ba trở về 

  Ba trở về

  Mỗi lần thấy má ngồi gỡ tóc mà gương mặt u buồn, tôi đều hỏi bộ má nhớ ba nữa hả, bộ má tin lời người ta là ba hy sinh thật hả? Má tin chứ tôi không tin.

 • Nghỉ lễ, về Cần Thơ xem kịch nói 

  Nghỉ lễ, về Cần Thơ xem kịch nói

  Dịp lễ 30-4 và 1-5 này, Nhà hát Tây Ðô phối hợp Sân khấu kịch Hồng Vân và Sân khấu kịch Ðất Việt (TP Hồ Chí Minh) tổ chức diễn 2 vở kịch nói từng được khán giả rất yêu thích là “Cưới dùm” và “Xóm trọ 3D”.

 • Thay đổi để thích ứng 

  Thay đổi để thích ứng

  Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc được gọi “rồng mới” của điện ảnh châu Á với tốc độ phát triển vượt bậc của ngành nghệ thuật thứ bảy. Ðể được biết đến là cường quốc giải trí, Hàn Quốc đã trải qua quá trình nỗ lực thay đổi và thích ứng với thị trường toàn cầu.

 • Thú vị phiên bản hoạt hình của “Running Man” 

  Thú vị phiên bản hoạt hình của “Running Man”

  Dựa trên chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng “Running Man” của đài SBS, Hàn Quốc, phim hoạt hình “Running Man: Cuộc đua bắt đầu” của xứ sở Kim chi

 • Đam mê cháy bỏng của “Siu Black nhí” đất Tây Đô

  Đam mê cháy bỏng của “Siu Black nhí” đất Tây Đô

  “Ly cà phê Ban Mê” là MV rock đầy “chất lửa” vừa ra mắt của ca sĩ nhí người Cần Thơ- Châu Khánh Hà. Sau khi đoạt Á quân “Ai sẽ thành sao nhí” năm 2017