Sự vô nghĩa của chiến tranh

Sự vô nghĩa của chiến tranh 

Bằng giọng văn châm biếm đầy chất giả tưởng, nhà văn Mỹ Kurt Vonnegut phản ánh sự vô nghĩa của chiến tranh qua tiểu thuyết “Lò sát sinh số 5”.

 • “Con gái yêu”: Rắc rối tuổi học trò 

  “Con gái yêu”: Rắc rối tuổi học trò

  Tuổi mới lớn phải đối mặt sự thiếu ổn định tâm lý và các bậc phụ huynh cũng khó tìm được tiếng nói chung cùng các con nếu không lắng nghe, thấu hiểu

 • Ấn tượng với Đường đèn nghệ thuật Cần Thơ 2020 

  Ấn tượng với Đường đèn nghệ thuật Cần Thơ 2020

  (CTO) - Đường đèn nghệ thuật luôn là điểm nhấn của đô thị Cần Thơ vào mỗi dịp đầu năm. Năm nay, Đường đèn có chủ đề “Cần Thơ - Rực rỡ những mùa Xuân”

 • Gong Hyo Jin - diễn viên “bảo chứng tỷ suất người xem” 

  Gong Hyo Jin - diễn viên “bảo chứng tỷ suất người xem”

  Sau 3 năm vắng bóng, nữ diễn viên Gong Hyo Jin tái xuất màn ảnh nhỏ qua tác phẩm “When the Camellia Blooms” trên kênh KBS. Không chỉ gây chú ý bởi tài năng diễn xuất,

 • Giải mã tác phẩm điêu khắc độc đáo thể hiện đề tài Phật giáo thuộc văn hóa Óc Eo tại Bảo tàng An Giang 

  Giải mã tác phẩm điêu khắc độc đáo thể hiện đề tài Phật giáo thuộc văn hóa Óc Eo tại Bảo tàng An Giang

  Một trụ ốp tường (pilaster) bằng đá granite màu xám trắng có lốm đốm đen, được sưu tầm vào năm 1994 tại Gò Ông Địa (xã Lạc Quới, Tri Tôn). Sau 1/4 thế kỷ phát hiện, bức điêu khắc này vẫn chưa được lý giải về ý nghĩa nội dung và niên đại.

 • Phiêu lưu “Trên con đường tơ lụa Nam Á” 

  Phiêu lưu “Trên con đường tơ lụa Nam Á”

  Là cây bút đi nhiều, viết nhiều, đặc biệt là thể loại du ký, tác giả Nguyễn Chí Linh khá quen thuộc với độc giả qua các chuyên mục du lịch của các báo, tạp chí trong nước và nhiều đầu sách chuyên về du ký.

 • Ðời trôi 

  Ðời trôi

  Ba tôi bỏ nhà đi theo một đoàn cải lương. Lúc đó tôi chỉ là một dấu chấm nhỏ trong bụng của má. Đến khi má sinh tôi chưa đầy tháng, ba tôi có trở về, nhìn nhìn đứa nhỏ rồi reo, thằng nhỏ giống tui dễ sợ. Ba dúi vào tay má vài tờ giấy bạc rồi lại biệt tăm.

 • Sự thay đổi của Universal 

  Sự thay đổi của Universal

  Với sự phát triển ngày càng mạnh của Disney, nhiều hãng phim đã phải chọn lối đi riêng, tránh cuộc cạnh tranh không cân sức. Trong đó, Universal là một trong những hãng phim vẫn trụ vững với sức hút từ dòng phim quái vật, nhưng cũng đang thay đổi chiến thuật để hoạt động hiệu quả hơn.

 • Nguyễn Tú - Vị Tiền Hiền của Nam bộ 

  Nguyễn Tú - Vị Tiền Hiền của Nam bộ

  Nam bộ cách đây khoảng 300 năm là một vùng đầm lầy, cỏ mọc um tùm, ít thấy bóng người. Những lưu dân người Việt cùng với các dân tộc cộng cư chung lưng đấu cật khai phá. Họ đã vượt qua sơn lam chướng khí, cọp trên bờ, sấu dưới sông...

 • Nền tảng phim trực tuyến của Singapore 

  Nền tảng phim trực tuyến của Singapore

  Sự phát triển nhanh chóng và tiện ích của công nghệ đã góp phần thúc đẩy các dịch vụ trực tuyến phát triển, nhất là trong lĩnh vực giải trí. Mới đây, một nền tảng phim trực tuyến ở châu Á cũng mở rộng nhanh mạng lưới, đó là I Wonder của Singapore.

 • Thời liveshow trở lại 

  Thời liveshow trở lại

  Gần đây, rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức tổ chức những buổi biểu diễn trực tiếp (liveshow) và gặt hái thành công

 • Hướng đến câu lạc bộ đờn ca tài tử hình mẫu 

  Hướng đến câu lạc bộ đờn ca tài tử hình mẫu

  Theo thống kê, toàn TP Cần Thơ hiện có 263 câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm đờn ca tài tử (ĐCTT) đang sinh hoạt, với khoảng 2.223 nghệ nhân đờn, ca. Con số này không nhỏ nhưng vấn đề nâng cao chất lượng, đảm bảo đúng chất ĐCTT trong mỗi buổi sinh hoạt là điều không phải dễ.

 • Hành trình tha hóa của ác nhân “Joker” 

  Hành trình tha hóa của ác nhân “Joker”

  Phim “Joker” của đạo diễn Todd Phillips đoạt giải Sư Tử vàng Liên hoan phim Venice lần thứ 76 năm 2019, vừa được khởi chiếu tại Việt Nam.