Thiệt thân vì hành xử côn đồ

Đi nhậu, bị người quen kéo tay không cho về, tức quá lấy dao đâm trọng thương; mời rượu không uống, dùng ly đập vào đầu bạn…

 • Thượng úy Nguyễn Văn Thắng – Người lính đam mê nghề báo 

  Thượng úy Nguyễn Văn Thắng – Người lính 
đam mê nghề báo

  10 năm qua, Thượng úy Nguyễn Văn Thắng, Ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS), đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền hoạt động của lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố.

 • Cơ hội và thách thức đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh - quốc phòng Việt Nam trong thời gian tới

  Cơ hội và thách thức đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh - quốc phòng Việt Nam trong thời gian tới

  Nằm giữa hai châu lục lớn nhất là châu Á và châu Mỹ - giao điểm chiến lược xung yếu, bên cạnh các thời cơ, thuận lợi để phát triển, Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, cần phải cân nhắc trước nhiều vấn đề quan trọng tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh

 • "Gieo chữ" giữa Trường Sa 

  "Gieo chữ" giữa Trường Sa

  Đến với Trường Sa, một trong những hình ảnh giản dị và bình yên níu lòng khách lạ là nơi bậc thềm trường học chan hòa nắng, các thầy giáo cặm cụi phơi vỏ ốc làm đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ.

 • Ghi ở Lữ đoàn tàu ngầm 189, nhà máy X52 của Hải quân 

  Ghi ở Lữ đoàn tàu ngầm 189, nhà máy X52 của Hải quân

  Những ngày cuối tháng 5, tại căn cứ Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã tổ chức trại sáng tác và đi thị sát thực tế tại Lữ đoàn tàu ngầm 189 và Nhà máy X52 của Hải quân nhân dân Việt Nam.

 • Điệp viên hoàn hảo trong vỏ bọc nhà báo 

  Điệp viên hoàn hảo

trong vỏ bọc nhà báo

  Năm 1958, ông Trần Quốc Hương (Mười Hương) - người sáng lập mạng lưới tình báo cách mạng ở miền Nam và là cấp trên trực tiếp của ông Phạm Xuân Ẩn bị địch bắt

 • Tấm lòng người bảo vệ dân phố 

  Tấm lòng người bảo vệ dân phố

  Hiếm có thành viên bảo vệ dân phố (BVDP) nào lớn tuổi và công tác lâu năm như chú Đoàn Hữu Ba, BVDP phường An Nghiệp (quận Ninh Kiều).

 • Chung sức giữ bình yên xóm làng 

  Chung sức giữ bình yên xóm làng

  Qua phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ý thức chấp hành pháp luật của người dân ở xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ không ngừng được nâng lên.

 • Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” 

  Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”

  Sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (Cuộc vận động), cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố có nhiều phần việc thiết thực gắn với nhiệm vụ của đơn vị, cá nhân.

 • Gương mẫu để đồng đội noi theo 

  Gương mẫu để đồng đội noi theo

  Hai năm qua, Thiếu tá Đặng Anh Tuấn, Chính trị phó Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) quận Cái Răng đã có nhiều đóng góp trong xây dựng lực lượng vũ trang quận vững mạnh toàn diện.

 • Bệnh xá đảo Sinh Tồn, Nam Yết phối hợp cấp cứu ngư dân 

  Bệnh xá đảo Sinh Tồn, Nam Yết phối hợp cấp cứu ngư dân

  Lúc 00 giờ 30 phút ngày 4-6, đảo Nam Yết tiếp nhận ngư dân Dương Thành Kỳ trong tình trạng đau hố chậu phải, bụng mềm, thân nhiệt 400C. Quân y đảo chẩn đoán bệnh nhân bị đám quánh ruột thừa áp xe hoá.

 • Tăng gia ở đảo Núi Le 

  Tăng gia ở đảo Núi Le

  Hôm nay, tôi lại có dịp trở lại đảo Núi Le công tác, được thấy sự đổi thay của đảo thật kỳ diệu. Đảo có nhà văn hóa đa năng cùng nơi ăn, ở, sinh hoạt của bộ đội khang trang, sạch đẹp. Những chú heo, chú chó mỡ màng đầy sức sống. Vườn rau xanh đa dạng chủng loại đang vươn dài.

 • Hướng tới bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến biển 

  Hướng tới bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến biển

  Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan biển.