MaxCare Home khai trương showroom thiết bị chăm sóc sức khỏe và y tế đầu tiên tại Cần Thơ

(CTO)- Ngày 10-1, MaxCare Home chính thức khai trương showroom thiết bị chăm sóc sức khỏe và y tế tại 53/7 đường Nguyễn Việt Dũng, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Đây là showroom thứ 11 trên toàn quốc của MaxCare Home.

 • Những cách giúp bạn cắt giảm khí thải và hạnh phúc hơn 

  Những cách giúp bạn cắt giảm khí thải và hạnh phúc hơn

  Đa số chúng ta đều biết thói quen sống hằng ngày ảnh hưởng đến môi trường như thế nào và đang tìm mọi cách để giảm “dấu chân các-bon” - tức lượng CO2 mà mỗi người thải vào khí quyển.

 • “Đoạn tuyệt” với sa sinh dục – bàng quang nhờ kỹ thuật nội soi hiện đại nhất thế giới 

  “Đoạn tuyệt” với sa sinh dục – bàng quang nhờ kỹ thuật nội soi hiện đại nhất thế giới

  Vinmec Nha Trang là bệnh viện đầu tiên tại miền Trung áp dụng phương pháp nội soi ổ bụng điều trị bệnh sa sàn chậu chỉ sử dụng 1 miếng lưới treo thành trước, giảm ½ thời gian phẫu thuật cũng như thời gian phục hồi, điều trị triệt để bệnh. Đây là phương pháp tiên tiến đang áp dụng ở Pháp, được coi là lựa chọn đầu tiên đối với các bệnh tiểu không kiểm soát, sa tử cung, sa bàng quang ở phụ nữ.

 • Cha mẹ cần làm gì để giúp con vượt qua trở ngại tâm lý? 

  Cha mẹ cần làm gì để giúp con vượt qua trở ngại tâm lý?

  Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 10-20% trẻ em và thanh thiếu niên trên thế giới gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo âu, trầm cảm, rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

 • Những loại thực phẩm nguy cơ gây ung thư 

  Những loại thực phẩm nguy cơ gây ung thư

  Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta, trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng. Theo công bố mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư của Việt Nam năm 2018 đã tăng lên 165.000 ca

 • Chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị ung thư trực tràng 

  Chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị ung thư trực tràng

  (CTO)-Chiều 24-10-2019, Bệnh viện Ung bướu (BVUB) TP Cần Thơ tổ chức tập huấn chẩn đoán và điều trị ung thư trực tràng.

 • Tế bào ung thư “bốc hơi” nhờ kỹ thuật xạ trị chuẩn đến từng milimet 

  Tế bào ung thư “bốc hơi” nhờ kỹ thuật xạ trị chuẩn đến từng milimet

  Chỉ vài năm ra đời, phương pháp xạ trị định vị thân (SBRT) đã trở thành lựa chọn đầu bảng của các bác sĩ ung thư, ngay cả khi điều trị các khối u di căn bởi khả năng làm “bốc hơi” u triệt để, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ. Vinmec là một trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam đã áp dụng công nghệ xạ trị siêu chuẩn này trong điều trị hiệu quả nhiều loại ung thư.

 • Lợi ích đặc biệt từ những thứ “bỏ đi” của thực phẩm 

  Lợi ích đặc biệt từ những thứ “bỏ đi” của thực phẩm

  Chúng ta thường vứt bỏ vỏ trứng, hạt dưa hấu hoặc vỏ trái cây họ cam quýt. Nhưng bạn có biết những thứ được coi là phế phẩm này không những cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất quan trọng, mà còn giúp phòng tránh bệnh tật nếu được tái chế và sử dụng đúng cách.

 • Dùng thuốc chuẩn tại hồi sức cấp cứu: Giảm 3/4 tác dụng phụ và 1/5 tỷ lệ tử vong 

  Dùng thuốc chuẩn tại hồi sức cấp cứu: Giảm 3/4 tác dụng phụ và 1/5 tỷ lệ tử vong

  Dược lâm sàng là một lĩnh vực tương đối mới ở Việt Nam. Theo đó, không chỉ là người cung cấp thuốc, dược sĩ còn tham gia trực tiếp cùng với bác sĩ và điều dưỡng trong điều trị người bệnh hàng ngày, tư vấn cho người bệnh sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.

 • Giải tỏa stress với thiền âm thanh 

  Giải tỏa stress với thiền âm thanh

  Với âm thanh vọng từ những bát chuông, chậu đá, chiêng hay cồng Tây Tạng..., thiền âm thanh đang được áp dụng rộng rãi như giải pháp giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

 • Cuộc “cách mạng” trong xạ trị ung thư 

  Cuộc “cách mạng” trong xạ trị ung thư

  Xạ trị là một trong những phương pháp chủ lực điều trị ung thư, nhưng nhiều tác dụng phụ xạ trị thường khiến người bệnh lo ngại và giảm chất lượng sống.

 • Nhẫn nại dạy trẻ chậm nói 

  Nhẫn nại dạy trẻ chậm nói

  Phòng âm ngữ trị liệu, thuộc Khoa Thính học - âm ngữ - trị liệu, Bệnh viện (BV) Tai Mũi Họng TP Cần Thơ (ở đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) tiếp nhận cải thiện tình trạng cho những trẻ chậm nói do nghe kém và nhiều nguyên nhân khác.

 • Thoát “nỗi lo kép” trước khi lên bàn mổ tim 

  Thoát “nỗi lo kép” trước khi lên bàn mổ tim

  Đắt đỏ và luôn có nguy cơ phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị khiến các loại phẫu thuật tim mạch thường được ví là “cỗ máy đốt tiền” của người bệnh. Cũng chính vì lý do này mà nhiều bệnh nhân đã ngần ngại trì hoãn điều trị, dẫn đến chất lượng cuộc sống bị suy giảm. Giải pháp nào cho vấn đề này?