Bệnh viện Vinmec Central Park - TPHCM nhận chứng chỉ quốc tế JCI lần II

Tổ chức đánh giá chất lượng y tế hàng đầu thế giới - JCI vừa công bố Bệnh viện Vinmec Central Park đạt chứng chỉ JCI với số điểm tiệm cận tuyệt đối: Gần 100% về chuẩn mực y tế quốc tế và 9,96/10 trong tuân thủ 1.271 tiêu chí về chất lượng điều trị và an toàn người bệnh. Đây là lần thứ II, Vinmec Central Park đạt chứng chỉ JCI danh giá được công nhận trên toàn cầu này.

 • Chủ động tầm soát, sớm chấm dứt bệnh lao 

  Chủ động tầm soát, sớm chấm dứt bệnh lao

  Theo kết quả điều tra dịch tễ lao gần đây, TP Cần Thơ có số ca mắc lao nằm trong tốp 10 cả nước.

 • Olea Fertility - Trung tâm điều trị hiếm muộn cao cấp khai trương tại bệnh viện Vinmec Central Park 

  Olea Fertility - Trung tâm điều trị hiếm muộn cao cấp khai trương tại bệnh viện Vinmec Central Park

  Ngày 8/3/2021, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Olea Fertility đã chính thức khai trương tại Bệnh viện Vinmec Central Park (TP HCM). Với đội ngũ chuyên gia IVF giàu kinh nghiệm, được trang bị hệ thống labo tối tân hàng đầu Việt Nam và các tiện ích hiện đại, Olea Fertility là một trong những Trung tâm điều trị hiếm muộn cao cấp nhất tại Việt Nam.

 • Cảnh giác ung thư từ thực phẩm 

  Cảnh giác ung thư từ thực phẩm

  Dinh dưỡng đóng vai trò khoảng 35% trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng như: ung thư thực quản, dạ dày, gan, đại trực tràng, vòm mũi họng, ung thư vú, nội tiết...

 • Giải pháp tự nhiên giúp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc 

  Giải pháp tự nhiên giúp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc

  Theo nhiều nghiên cứu, có 3 liệu pháp tự nhiên vừa có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc vừa kích thích tóc mọc dày và khỏe hơn.

 • Bảo vệ sức khỏe từ những thói quen khởi đầu ngày mới 

  Bảo vệ sức khỏe từ những thói quen khởi đầu ngày mới

  Các chuyên gia sức khỏe cho biết cách chúng ta khởi động ngày mới - từ những hoạt động đầu tiên khi thức dậy cho đến cách chọn lựa bữa sáng - có ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe tổng thể, cả về thể chất lẫn tinh thần.

 • Cách khơi dậy 4 loại hoóc-môn hạnh phúc 

  Cách khơi dậy 4 loại hoóc-môn hạnh phúc

  Khi hỏi mọi người rằng điều gì khiến họ hạnh phúc, bạn có thể nhận được vô số câu trả lời khác nhau, như ở bên cạnh một người thân, thưởng thức món ăn ưa thích nhất hoặc đơn giản là có được một ngày nghỉ.

 • Người bị tiểu đường nên tập môn thể dục nào? 

  Người bị tiểu đường nên tập môn thể dục nào?

  Vận động thể chất là một yếu tố quan trọng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Bởi việc thường xuyên tập luyện vừa giúp bệnh nhân điều chỉnh lượng đường (glucose) cũng như kiểm soát lượng mỡ (cholesterol) trong máu

 • Vinmec Central Park – bệnh viện khám chữa bệnh an tâm nhất “mùa COVID” 

  Vinmec Central Park – bệnh viện khám chữa bệnh an tâm nhất “mùa COVID”

  Ngày 13/1/2021, đoàn kiểm tra Sở Y tế TPHCM có buổi làm việc với Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM). Đánh giá kết quả hoạt động năm 2020, đoàn ghi nhận bệnh viện đã nỗ lực vượt bậc, vừa phát triển chuyên môn chuyên sâu, vừa đảm bảo tốt phòng chống dịch COVID-19.

 • Đột quỵ não và vai trò của chụp cộng hưởng từ (MRI) trong tầm soát đột quỵ 

  Đột quỵ não và vai trò của chụp cộng hưởng từ (MRI) trong tầm soát đột quỵ

  Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp tử vong bất ngờ do nguyên nhân đột quỵ. Đây là tình trạng mất đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu bên trong sọ dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, gây ra các hậu quả nghiêm trọng như liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và đặc biệt có thể gây tử vong cao.Chụp cộng hưởng từ (MRI) với công nghệ hiện đại được coi là công cụ “vàng” tầm soát đột quỵ não.

 • Vinmec hỗ trợ 50 - 70% chi phí mổ tim không đau 

  Vinmec hỗ trợ 50 - 70% chi phí mổ tim không đau

  Hệ thống Y tế Vinmec công bố hỗ trợ từ 50 -70% chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân tim mạch, áp dụng tại Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội). Đây là chương trình thuộc hoạt động nghiên cứu khoa học về giảm đau sau mổ tim hở bằng kỹ thuật gây tê mặt phẳng cơ dựng sống (ESP), áp dụng từ nay đến tháng 12/2021.

 • Khởi đầu tốt ở trường mẫu giáo có thể dẫn đến thành tích tốt về sau 

  Khởi đầu tốt ở trường mẫu giáo có thể dẫn đến thành tích tốt về sau

  Nhóm nghiên cứu tại Trường Tâm lý - Giáo dục thuộc Ðại học Montréal đã đưa ra kết luận trên sau khi điều nghiên dữ liệu của 2.000 trẻ em sinh năm 1997 hoặc 1998, từng tham gia Nghiên cứu dọc Quebec về sự phát triển của trẻ em ở Canada.

 • Sử dụng AI để phát hiện sớm người có ý định tự tử

  Các nhà nghiên cứu Viện Công nghệ Israel (Technion) đã phát triển bộ công cụ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm phát hiện những dấu hiệu ban đầu về ý định tự tử đối với toàn dân, nhờ phân tích tự động nội dung những bài viết mà người dân đăng tải trên mạng xã hội.