Nghề “hót” trong mùa khô hạn ở Cà Mau

Mỗi năm, khi đến vụ thu hoạch lúa Đông Xuân thì cũng bắt đầu vào cao điểm mùa khô hạn ở Cà Mau làm toàn bộ kênh thủy lợi kiệt nước nên người dân không thể vận chuyển lúa bằng đường thủy.

 • Công khai, minh bạch, đúng đối tượng 

  Công khai, minh bạch, đúng đối tượng

  Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg quy định về hỗ trợ người dân gặp khó do đại dịch COVID-19 của Chính phủ

 • Sẵn sàng hỗ trợ người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc cho người lao động 

  Sẵn sàng hỗ trợ người sử dụng lao động vay 
để trả lương ngừng việc cho người lao động

  Căn cứ Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) đã ban hành văn bản số 2129/HD-NHCS ngày 27-4-2020 hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

 • Giai Xuân tích cực giảm nghèo 

  Giai Xuân tích cực giảm nghèo

  Xã Giai Xuân, huyện Phong Điền đang tập trung phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời triển khai các chương trình, chính sách trợ giúp đến hộ nghèo, cận nghèo.

 • Những Đền thờ Bác Hồ ở miền Tây sông nước 

  Những Đền thờ Bác Hồ ở miền Tây sông nước

  Theo thống kê, toàn khu vực ĐBSCL hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt, có công trình được xây dựng sau ngày đất nước hòa bình.

 • Góp sức xây dựng khu dân cư  

  Góp sức xây dựng khu dân cư 

  Vận động bà con chỉnh trang đô thị, thiết thực chăm lo đời sống nhân dân là những việc mà Ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu vực 3, phường An Thới, quận Bình Thủy, thực hiện thường xuyên, hiệu quả.

 • Giúp người là niềm vui 

  Giúp người là niềm vui

  Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu vực 2, phường Thới Bình (quận Ninh Kiều), được nhiều người trên địa bàn quý mến.

 • Đoàn kết xây dựng quê hương như Bác hằng mong ước 

  Đoàn kết xây dựng quê hương như Bác hằng mong ước

  Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là nội dung mang tính chiến lược trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Chung tay làm nhiều việc tốt đời, đẹp đạo 

  Chung tay làm nhiều việc tốt đời, đẹp đạo

  Thực hiện phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, các tôn giáo trên địa bàn thành phố đã chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận thực hiện nhiều mô hình thiết thực trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn; tích cực đóng góp chăm lo tốt an sinh xã hội.

 • Giỏi tay nghề, ân cần, niềm nở 

  Giỏi tay nghề, ân cần, niềm nở

  Đó là những tiêu chí nghề nghiệp đặt ra cho đội ngũ điều dưỡng, những người trực tiếp tương tác, cận kề chăm sóc người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh.

 • Đoàn kết giúp nhau vượt khó 

  Đoàn kết giúp nhau vượt khó

  Hằng năm, Ban Công tác Mặt trận khu vực đề ra chỉ tiêu giúp 2-3 hộ thoát nghèo. Nhờ thực hiện tốt các biện pháp hỗ trợ và nỗ lực vươn lên của các gia đình, đến nay, khu vực chỉ còn 1 hộ nghèo

 • Chung tay vì sức khỏe cộng đồng 

  Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

  Với chủ đề “Dù bạn là ai, khi bạn cần - Chúng tôi có mặt!”, Tháng nhân đạo năm 2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động nhằm kêu gọi toàn dân tham gia hoạt động nhân đạo

 • Tôn vinh lực lượng điều dưỡng, hộ sinh 

  Tôn vinh lực lượng điều dưỡng, hộ sinh

  Tổ chức Y tế Thế giới lấy năm 2020 là năm quốc tế các điều dưỡng và hộ sinh, kêu gọi mọi người nói lời cảm ơn đến lực lượng đã đóng góp to lớn cho một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.