Rộn ràng chuẩn bị Tết Trung thu

(CTO)-Tết Trung thu đang cận kề, vì vậy các cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn TP Cần Thơ đang gấp rút vận động hàng ngàn phần quà tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 • Chủ động "sống chung" với hạn, mặn 

  Chủ động "sống chung" với hạn, mặn

  Năm 2020, dự báo tiếp tục là năm ít nước, lũ về ĐBSCL nhỏ nên xâm nhập mặn có khả năng đến sớm và cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN), ảnh hưởng đến nhiều diện tích trồng cây ăn trái trong mùa khô 2020-2021.

 • Giúp chị em vươn lên từ đồng vốn nhỏ 

  Giúp chị em vươn lên từ đồng vốn nhỏ

  Xác định việc hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Hội LHPN xã Giai Xuân, huyện Phong Điền đã có nhiều hoạt động thiết thực.

 • Tạo sự đồng thuận trong dân 

  Tạo sự đồng thuận trong dân

  Những năm qua, từ nỗ lực tuyên truyền, vận động cũng như tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân, các cấp, các ngành và các địa phương trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đã giúp người dân hiểu rõ mục đích và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

 • Sớm khắc phục các điểm sạt lở 

  Sớm khắc phục các điểm sạt lở

  Khoảng 5 tháng nay, tuyến đường giao thông dọc bờ sông Giáo Dẫn, thuộc khu vực Tân Quy, phường Trường Lạc, quận Ô Môn xuất hiện đoạn sụp lún, sạt lở dài khoảng 120m.

 • Ra quân kiểm tra các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu 

  Ra quân kiểm tra các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu

  (CT)- Ngày 15-9, Ðoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu 2020 ra quân kiểm tra.

 • Nâng chất các xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em 

  Nâng chất các xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

  Đến nay, TP Cần Thơ có 70/83 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em. Nhằm tạo môi trường sống an toàn, thân thiện với trẻ em ở cộng đồng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ đã có kế hoạch củng cố, nâng chất xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em.

 • Mùa cá linh muộn 

  Mùa cá linh muộn

  Khoảng 10 ngày nay, tuy nước lũ vẫn rất thấp nhưng tại vùng đầu nguồn sông Cửu Long cá linh non bắt đầu xuất hiện. Năm nay, lũ về trễ làm cho mùa cá linh cũng muộn theo, sản lượng đánh bắt được rất ít. Nhưng với những ngư dân đầu nguồn, mùa cá muộn còn đỡ hơn không có cá…

 • NSƯT Minh Hoàng tặng gạo hỗ trợ nghệ sĩ và bà con có hoàn cảnh khó khăn 

  NSƯT Minh Hoàng tặng gạo hỗ trợ nghệ sĩ 

và bà con có hoàn cảnh khó khăn

  (CT) - NSƯT Minh Hoàng phối hợp với Đoàn cải lương Hương Tràm (tỉnh Cà Mau) vừa trao 5 tấn gạo cho các nghệ sĩ, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn và bà con nghèo trên địa bàn TP Cà Mau. Mỗi người được nhận 25kg gạo. Số gạo này do NSƯT Minh Hoàng vận động nhà hảo tâm đóng góp.

 • Của để dành

  Năm nay đám giỗ má trùng dịp nghỉ lễ, chị Hai sắp xếp dẫn các con về thăm quê, phụ cậu Năm dọn dẹp nhà cửa. Mới đó má đã mất 13 năm.

 • Cùng khỏe, cùng vui 

  Cùng khỏe, cùng vui

  Mỗi chiều, sau khi xong việc nhà, 20 thành viên ở nhiều độ tuổi, cùng mặc đồng phục gọn gàng, khỏe khoắn, tập trung tại điểm hẹn để tập khiêu vũ, dân vũ.

 • Tuổi trẻ góp sức ứng phó biến đổi khí hậu 

  Tuổi trẻ góp sức ứng phó biến đổi khí hậu

  Bằng kiến thức chuyên môn và niềm đam mê công tác xã hội, nhiều bạn trẻ đã và đang tham gia nhiều dự án thích ứng với biến đổi khí hậu tại các địa phương vùng ĐBSCL.

 • Thắp lên tình nhân ái 

  Thắp lên tình nhân ái

  Chiến dịch “60 ngày tiết kiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” do Ðoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ phát động vừa tổng kết vào đầu tháng 9-2020, bằng chuỗi hoạt động tặng quà, học bổng cho con em thanh niên công nhân và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.