Chất thải đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định

(CT)- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ, sau 1 năm đưa vào hoạt động, Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ (tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai) đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp thành phố giải quyết tốt những vấn đề khó khăn về xử lý rác thải, bảo vệ môi trường.

 • Mái ấm của người già neo đơn 

  Mái ấm của người già neo đơn

  Nhà nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ từ nhiều năm qua là mái nhà chung của 20 cụ già neo đơn

 • Những mô hình tương thân tương ái 

  Những mô hình tương thân tương ái

  Hơn 3 năm hoạt động, mô hình tặng tập sách, quần áo cũ của Chi hội Phụ nữ khu vực 6, phường An Lạc, quận Ninh Kiều đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn với các gia đình nghèo, tiếp sức cho con em trong những gia đình này được đến trường đầy đủ hơn.

 • Tập trung xử lý rác thải, bảo vệ môi trường 

  Tập trung xử lý rác thải, bảo vệ môi trường

  TP Cần Thơ - trung tâm vùng ĐBSCL, không chỉ phát triển nhanh về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, làng nghề mà còn phát triển nhanh về dân số, các khu dân cư

 • Mexico chật vật chống băng đảng ma túy 

  Mexico chật vật chống băng đảng ma túy

  Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đang đứng trước áp lực thay đổi sách lược an ninh khi chủ trương của chính phủ “đình chiến” với các băng đảng ma túy bị cho đã thất bại trong việc kiềm chế bạo lực.

 • Tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức tôn giáo thực hiện thủ tục hành chính 

  Tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức tôn giáo thực hiện thủ tục hành chính

  Ở TP Cần Thơ, các thủ tục hành chính (TTHC) về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo được thực hiện giữa các tổ chức, cá nhân tôn giáo với cơ quan quản lý nhà nước có nhiều thuận lợi, đảm bảo đúng quy trình và thời gian quy định.

 • Nỗ lực chăm lo an sinh xã hội 

  Nỗ lực chăm lo an sinh xã hội

  Ủy ban MTTQVN phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo vươn lên, như: vận động xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất...

 • Đoàn kết xây dựng quê hương 

  Đoàn kết xây dựng quê hương

  Trong những năm qua, Ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu vực Bình Yên (phường Trường Lạc, quận Ô Môn) đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào do cấp trên phát động.

 • Làng gốm Bát Tràng 

  Làng gốm Bát Tràng

  Làng gốm Bát Tràng nằm ven sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm ngoại thành Hà Nội. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đã trải qua hơn 500 năm lịch sử.

 • San sẻ yêu thương với người cao tuổi neo đơn 

  San sẻ yêu thương với người cao tuổi neo đơn

  Thực trạng già hóa dân số với tỷ lệ người cao tuổi ngày càng gia tăng, cùng với điều kiện cuộc sống còn nhiều khó khăn, nên nhiều người cao tuổi chưa được chăm lo để an vui tuổi xế chiều.

 • Mưu sinh mùa nước nổi 

  Mưu sinh mùa nước nổi

  Mỗi năm, khi con nước mấp mé tràn đồng, nông dân huyện Cờ Đỏ lại tất bật chuẩn bị những mô hình sinh kế mùa nước nổi. Bằng việc tận dụng mặt nước trên ruộng vào mùa nước nổi, nhiều bà con đã chuyển một phần đất sản xuất lúa vụ 3 sang áp dụng mô hình nuôi cá ruộng.

 • Để hội viên có cuộc sống tốt hơn 

  Để hội viên có cuộc sống tốt hơn

  Thực hiện chủ đề năm "Phụ nữ Ninh Kiều đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em", từ đầu năm 2019 đến nay,

 • Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện 

  Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

  Bằng nhiều hình thức tuyên truyền theo nhóm đối tượng tại các cụm dân cư, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tại TP Cần Thơ tăng nhanh.