Thiết thực hưởng ứng phong trào ưu tiên hàng việt

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

 • Hàng nghìn hộ dân ở Kiên Giang thiếu nước sạch sinh hoạt 

  Hàng nghìn hộ dân ở Kiên Giang thiếu nước sạch sinh hoạt

  Không chỉ các xã ven biển không có nguồn nước sạch sử dụng, ngay xã Đông Thái nằm trên tuyến quốc lộ 80, người dân cũng “sống dở, chết dở” vì không có nguồn nước để sử dụng.

 • Làm cho dân quý, dân thương 

  Làm cho dân quý, dân thương

  “Làm công tác Mặt trận tuy vất vả nhưng rất vui” - chị Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận (CTMT) ấp Trường Ninh 1, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, chia sẻ.

 • Gần dân 

  Gần dân

  Tháng 4, chúng tôi dự buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Lương Thanh Phương ở khu vực 1.

 • Đoàn kết xây dựng đô thị văn minh 

  Đoàn kết xây dựng đô thị văn minh

  5 năm qua, Mặt trận các cấp quận Ninh Kiều đã đoàn kết, phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện chương trình hành động nhiệm kỳ 2014-2019 mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

 • Hiệu quả giảm nghèo ở Cờ Đỏ 

  Hiệu quả giảm nghèo ở Cờ Đỏ

  Phát huy hiệu quả năm qua, huyện Cờ Đỏ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch giảm nghèo năm 2019 với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực.

 • Bếp ăn yêu thương 

  Bếp ăn yêu thương

  Hơn 3 năm qua, nhóm thiện nguyện Thiện Tâm ở quận Ninh Kiều, do một nhóm bạn trẻ thành lập và hoạt động, đã nấu hàng ngàn suất ăn tặng bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

 • Mô hình đan dây nhựa của phụ nữ ấp Thắng Lợi 

  Mô hình đan dây nhựa của phụ nữ ấp Thắng Lợi

  Chỉ từ 3 hội viên ban đầu, sau gần 1 năm phát triển, mô hình đan dây nhựa của Chi hội phụ nữ ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc đã thu hút gần 20 chị em tham gia.

 • Kết nối, sẻ chia với tinh thần cho đi là còn mãi 

  Kết nối, sẻ chia với tinh thần cho đi là còn mãi

  Năm 2019 là năm thứ 2 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện “Tháng Nhân đạo” nhằm làm lan tỏa hơn nữa các giá trị, truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam trong các tầng lớp nhân dân.

 • Nửa bàn tay phá vỡ đói nghèo 

  Nửa bàn tay phá vỡ đói nghèo

  Ông Hồ Tấn Bửu (Bảy Bửu, ở khóm 1, thị trấn U Minh, huyện U Minh, Cà Mau) rời chiến trường khi chỉ còn nửa bàn tay và nhiều vết thương khác trên cơ thể.

 • Cảnh sát cơ động xung kích, lập công 

  Cảnh sát cơ động xung kích, lập công

  Dưới cái nắng chói chang của những ngày tháng 4, lớp huấn luyện chiến sĩ mới phòng Cảnh sát cơ động Công an TP Cần Thơ vẫn hết sức tập trung. Dường như cái nắng gay gắt ấy càng làm cho các chiến sĩ mới thêm quyết tâm hoàn thành tốt các động tác, bài tập của mình.

 • Địa chỉ đỏ giữa trùng khơi 

  Địa chỉ đỏ giữa trùng khơi

  Từ TP Cần Thơ, đi xe khoảng 2 giờ đến bến cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng; thêm khoảng 2 giờ 30 phút để vượt 45 hải lý là đến Côn Đảo, thuộc địa giới hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • Nhọc nhằn bước mưu sinh theo mùa vụ 

  Nhọc nhằn bước mưu sinh theo mùa vụ

  Đến hẹn lại lên, một lượng lớn lao động thời vụ lại rủ nhau đến các tỉnh miền Đông Nam bộ để tìm kiếm cơ hội việc làm trong các vườn điều, vườn tiêu đang bắt đầu vào vụ thu hoạch.