Bác sĩ về quê khám bệnh cho bà con

Tranh thủ dịp cuối tuần, ngày 20-7, Đoàn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ về xã Trường Thành, huyện Thới Lai khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 300 bà con nông dân thuộc diện gia đình chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

 • Uống nước nhớ nguồn 

  Uống nước nhớ nguồn

  Hoạt động “Ðền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” luôn được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp quận Cái Răng quan tâm thực hiện. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng.

 • Vận động tốt học sinh tham gia bảo hiểm y tế 

  Vận động tốt học sinh tham gia bảo hiểm y tế

  Nhiều năm liền, các trường học trên địa bàn quận Bình Thủy đều đạt 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Ðó là kết quả từ sự tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của học sinh và phụ huynh về tính ưu việt, chia sẻ cộng đồng cũng như quyền lợi của việc tham gia BHYT...

 • Trao gởi điều thiện nguyện 

  Trao gởi điều thiện nguyện

  Những ngày hè này, tại giáo xứ Thới Long Xuân (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền) có một lớp học thiện nguyện đặc biệt. Học sinh rải đều từ mẫu giáo đến lớp 11, còn đứng lớp thì có người là giáo viên, có người là sinh viên...

 • Đoàn kết xây dựng quê hương  

  Đoàn kết xây dựng quê hương 

  Năm 2018, Ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu vực Bình Trung, phường Long Hòa, quận Bình Thủy đã vận động nhân dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc để xây dựng tuyến đường 923m, rộng 4m.

 • Bà ngoại già nuôi cháu nhỏ bệnh tật 

  Bà ngoại già nuôi cháu nhỏ bệnh tật

  Bữa ăn sáng bắt đầu trễ, thường vào giữa trưa và cũng là bữa cơm chính duy nhất trong ngày của ba bà cháu. Bữa cơm có được do lòng từ tâm của những người phát cơm miễn phí mà bà ngoại già ghé xin trên đường đi bán vé số về.

 • “Hốt bạc” nhờ nghề đẩy ruốc 

  “Hốt bạc” nhờ nghề đẩy ruốc

  Hiện đang vào chính vụ khai thác ruốc của ngư dân vùng ven biển các huyện Trần Văn Thời, Phú Tân, U Minh (vùng biển Tây, Cà Mau). Đây là một trong những nghề giúp ngư đánh bắt gần bờ có thu nhập cao. Đặc biệt những ngày trúng ruốc, bà con bỏ túi vài triệu đồng.

 • Đồng cảm và chia sẻ 

  Đồng cảm và chia sẻ

  Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cụm thi đua số 9 các tỉnh, thành Tây Nam sông Hậu (Cụm 9) đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo đạt hiệu quả cao, tạo được tiếng vang trong xã hội, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

 • Sáng mãi tinh thần xung phong 

  Sáng mãi tinh thần xung phong

  Lịch sử cách mạng của dân tộc ta đã ghi dấu ấn về một thế hệ Thanh niên xung phong (TNXP) luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 • Nhiều hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp cho hội viên phụ nữ 

  Nhiều hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp cho hội viên phụ nữ

  Phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất, từ đó góp phần nâng cao vị trí, vai trò của hội viên phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN).

 • “Trashpackers” đến Cần Thơ truyền thông điệp nhặt rác, bảo vệ môi trường 

  “Trashpackers” đến Cần Thơ truyền thông điệp
nhặt rác, bảo vệ môi trường

  (CT)- Ngày 11-7, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Trashpackers Foundation tổ chức chương trình hợp tác bảo vệ môi trường và thu gom rác thải nhựa năm 2019.

 • Độc đáo bonsai từ dây đồng 

  Độc đáo bonsai từ dây đồng

  Những sợi dây đồng thô ráp qua bàn tay khéo léo của anh Trịnh Trần Ngọc Anh (phường 1, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã trở thành tác phẩm nghệ thuật.

 • Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên và môi trường 

  Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên và môi trường

  6 tháng đầu năm 2019, ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) TP Cần Thơ đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội của thành phố.