Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp quận Ô Môn đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đất ở, nhà ở, vốn vay, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cho đồng bào dân tộc thiểu số

 • "Đêm hội trăng rằm - San sẻ yêu thương" 

  "Đêm hội trăng rằm - San sẻ yêu thương"

  (CTO)- Tối 12-9, tại Công viên Lưu Hữu Phước, Cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm – San sẻ yêu thương”.

 • Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo Medic Cần Thơ tổ chức lễ hội trăng rằm 

  Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo Medic Cần Thơ tổ chức lễ hội trăng rằm

  (CTO) - Tối 11 tháng 9, hòa trong không khí trung thu rộn ràng, Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Hảo Medic Cần Thơ tổ chức chương trình Lễ hội trăng rằm cho gần 120 trẻ em là con em của cán bộ, công nhân viên đơn vị.

 • Bình Thủy chung tay vì ngày hội tuổi thơ 

  Bình Thủy chung tay

vì ngày hội tuổi thơ

  Dịp Tết Trung thu năm nay, quận Bình Thủy tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn

 • Báo Cần Thơ phối hợp với SeABank trao học bổng tại Trường THCS Hưng Phú

  Báo Cần Thơ phối hợp với SeABank trao học bổng tại Trường THCS Hưng Phú

  (CT)- Sáng 9-9, Báo Cần Thơ phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) Cần Thơ trao 10 suất học bổng và 10 ba lô cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Hưng Phú.

 • Rộn ràng Tết Trung thu 

  Rộn ràng Tết Trung thu

  Đến hẹn lại lên, một mùa Trung thu nữa lại về trong sự chờ đợi của các em nhỏ. Với tấm lòng vì đàn em thân yêu, tối 9-9-2019, tại quận Ô Môn, tuổi trẻ Báo Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long và Quận đoàn Ô Môn tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm”.

 • Nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách 

  Nâng cao hiệu quả

tín dụng chính sách

  Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40)

 • Sống “Tốt đời, đẹp đạo” 

  Sống “Tốt đời, đẹp đạo”

  Phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, hiện có 7.731 hộ với 31.989 nhân khẩu; trong đó, có 72% là bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH). Nhiều năm qua, công tác vận động tín đồ

 • Bánh trung thu nhà làm 

  Bánh trung thu nhà làm

  Đón Tết Trung thu, thay vì mua bánh bán sẵn, nhiều người tiêu dùng lựa chọn thay đổi khẩu vị với những chiếc bánh tự làm tại nhà. Vậy là, những người thợ khéo tay có thêm cơ hội tăng thu nhập nhờ nhận làm một số loại bánh đặc trưng cho mâm cỗ đêm Rằm tháng 8.

 • Đưa vốn vay đến hội viên 

  Đưa vốn vay đến hội viên

  Mỗi tháng một lần, các thành viên Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thuộc Chi hội Phụ nữ khu vực Thới Thạnh, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy có dịp gặp gỡ, chuyện trò tôm rả.

 • Sạt lở uy hiếp vùng ven biển Cà Mau 

  Sạt lở uy hiếp vùng ven biển Cà Mau

  Tình hình sạt lở ven biển tỉnh Cà Mau thời gian qua đã làm hàng trăm héc ta rừng phòng hộ bị sóng biển cuốn mất. Đặc biệt, từ đầu tháng 8 đến nay, thời tiết diễn biến bất thường làm cho tình hình càng thêm nghiêm trọng, trong đó nhiều đoạn đê biển đang bị sóng biển đánh sạt lở có thể gây vỡ đê bất cứ lúc nào.

 • Cậu bé 2 tuổi đã biết đọc vanh vách! 

  Cậu bé 2 tuổi đã biết đọc vanh vách!

  Cậu bé 2 tuổi Lê Gia Huy (ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đang “gây sốc” với bà con địa phương bởi có thể đọc tiếng Việt và tiếng Anh rành mạch

 • Kết nối văn hóa Việt – Hàn 

  Kết nối văn hóa Việt – Hàn

  Cùng giao lưu văn hóa, ẩm thực, trao đổi học thuật về lập trình…, từ đó sinh viên Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ và sinh viên của một số trường đại học ở Hàn Quốc