Bên trong khu phong tỏa

(CTO) - Hiện nay, nhiều địa điểm ở TP Cần Thơ đã có quyết định phong tỏa để phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. Người dân trong các khu phong tỏa chấp hành tốt quy định, hướng dẫn của địa phương, ngành chức năng với mong muốn mau chóng đẩy lùi dịch bệnh.

 • Mái nhà yêu thương 

  Mái nhà yêu thương

  Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ quan tâm nhân rộng mô hình “Giáo dục phòng ngừa đối tượng rơi vào hoàn cảnh đặc biệt” (CLB Tuổi Hồng) tại các quận, huyện, với chất lượng và hiệu quả hoạt động ngày càng nâng cao.

 • Đội shipper tình nguyện 

  Đội shipper tình nguyện

  Ðây là mô hình do Ðoàn phường Trà Nóc thực hiện từ ngày 14-7. Qua đó, các bạn trẻ thể hiện tinh thần xung kích, sẵn sàng hỗ trợ người dân, chung sức chung lòng đẩy lùi dịch COVID-19.

 • Tình người qua những chuyến xe 

  Tình người qua những chuyến xe

  Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ diễn biến ngày càng phức tạp, kéo theo đó là nhiều khu dân cư bị phong tỏa, cách ly để phòng, chống dịch bệnh.

 • Việc nghĩa tình ở một di tích quốc gia 

  Việc nghĩa tình ở một di tích quốc gia

  Những ngày thành phố phòng, chống COVID-19, mỗi sáng ở Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Hiệp Thiên Cung (trong khu vực chợ Cái Răng, quận Cái Răng) đều có tặng quà cho bà con.

 • Chăm lo chu đáo gia đình chính sách, người có công với cách mạng 

  Chăm lo chu đáo gia đình chính sách, người có công với cách mạng

  Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp, các ngành huyện Phong Ðiền luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều việc làm thiết thực.

 • Gương sáng trong công tác nhân đạo 

  Gương sáng trong công tác nhân đạo

  Nhiệt tình, đồng cảm, sẵn sàng hỗ trợ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn. Ðó là nhận xét của người dân đối với chị Nguyễn Thị Thê, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTÐ) phường Trường Lạc, quận Ô Môn.

 • Đền ơn đáp nghĩa 

  Đền ơn đáp nghĩa

  Phong trào “Ðền ơn đáp nghĩa” được các cấp bộ Ðoàn TP Cần Thơ chú trọng triển khai thực hiện gắn với các hoạt động tình nguyện.

 • Trọn niềm tri ân 

  Trọn niềm tri ân

  Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng là chủ trương lớn của Ðảng, Nhà nước. Quận ủy, UBND quận Cái Răng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nhiều hoạt động chăm lo gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

 • Tích cực vận động chăm lo an sinh xã hội 

  Tích cực vận động chăm lo an sinh xã hội

  Nhận phần quà gồm 5kg gạo và thùng mì gói, bà Nguyễn Kim Phượng, hộ cận nghèo, ngụ khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, xúc động nói: “Thu nhập của gia đình tôi chủ yếu dựa vào tiền công làm hồ của đứa con trai út.

 • Góp sức cùng thành phố chống dịch COVID-19 

  Góp sức cùng thành phố chống dịch COVID-19

  Suốt 2 tháng qua, nhân viên y tế các bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ luôn đồng hành với các lực lượng bám chốt kiểm soát ở cửa ngõ, điểm test nhanh COVID-19, trong khu vực phong tỏa…

 • “Cây ATM gạo” hỗ trợ người khó khăn 

  “Cây ATM gạo” hỗ trợ người khó khăn

  Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, khu vực Thạnh Mỹ, phường Lê Bình, quận Cái Răng đã chế tạo “cây ATM gạo” để phát gạo cho những người khó khăn trên địa bàn khu vực. “Cây ATM gạo” bắt đầu hoạt động từ ngày 15-7 và dự kiến duy trì cho đến khi hết lệnh giãn cách.

 • Hỗ trợ xã, phường xây dựng, sửa đổi Quy ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới 

  Hỗ trợ xã, phường xây dựng, sửa đổi Quy ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới

  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH) TP Cần Thơ và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố vừa ký kết kế hoạch thực hiện mô hình “Hỗ trợ xã, phường xây dựng, sửa đổi Quy ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025”.