Tín hiệu vui

Mùa xuân Canh Tý này đánh dấu chặng đường 10 năm TP Cần Thơ triển khai Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn TP Cần Thơ đến năm 2020” (Đề án ĐTN) theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • “Nụ cười xuân” tại xã Thới Hưng 

  “Nụ cười xuân” tại xã Thới Hưng

  (CTO)- Hưởng ứng Chiến dịch “Xuân tình nguyện” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, ngày 10-1, tuổi trẻ Báo Cần Thơ phối hợp với Chi đoàn cơ sở Thành đoàn Cần Thơ tổ chức chương trình “Nụ cười xuân” tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ.

 • Xuân tình nguyện 

  Xuân tình nguyện

  Chiến dịch “Xuân tình nguyện” được tuổi trẻ TP Cần Thơ phát động từ tháng 12-2019 đến tháng 2-2020, với hoạt động trọng tâm là phong trào tình nguyện tại chỗ và các công trình, phần việc vì cộng đồng.

 • Ấm tình “Cho và nhận” 

  Ấm tình “Cho và nhận”

  Nhiều người có quần áo cũ không biết cho ai, bỏ đâu, trong khi có những hộ khó khăn lại rất cần. Để kết nối hai bên, Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Nối vòng tay lớn của Trung tâm Bảo tồn truyền bá võ học dân tộc đã thành lập những “Điểm cho và nhận” quần áo cũ ở Cần Thơ và các tỉnh lân cận, với khẩu hiệu “Ai thừa xin hãy cho, ai thiếu hãy đến nhận!”.

 • Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động 

  Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động

  Các cấp Công đoàn thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động.

 • Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tặng quà Tết cho gia đình chính sách 

  Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tặng quà Tết cho gia đình chính sách

  (CT)- Sáng 8-1, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long trao tặng 100 phần quà Tết (300.000 đồng/phần) cho hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên nhập ngũ trên địa bàn phường Phú Thứ, quận Cái Răng.

 • Trao 150 xe lăn, xe lắc tay cho người khuyết tật 

  Trao 150 xe lăn, xe lắc tay cho người khuyết tật

  (CT)- Sáng 8-1-2020, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ tổ chức trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật.

 • Nỗ lực hàn gắn tình làng, nghĩa xóm 

  Nỗ lực hàn gắn tình làng, nghĩa xóm

  Bà con ở ấp Thới Hiệp A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, thường nhắc đến Tổ hòa giải ấp. Bằng sự khéo léo, tế nhị và công minh, các thành viên của tổ đã giải quyết nhiều vụ việc căng thẳng, hàn gắn tình làng, nghĩa xóm

 • Cần Thơ đang trong thời kỳ “dân số vàng” 

  Cần Thơ đang trong thời kỳ “dân số vàng”

  Mới đây, Cục Thống kê TP Cần Thơ công bố kết quả chính thức Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 (gọi tắt là Tổng điều tra 2019) của thành phố.

 • Bác sĩ bỏ lương hàng chục triệu về bệnh viện công cống hiến 

  Bác sĩ bỏ lương hàng chục triệu về bệnh viện công cống hiến

  Thời gian qua, trên địa bàn Cà Mau tình trạng bác sĩ (BS) rời bệnh viện công diễn ra phổ biến, nguyên nhân chủ yếu do lương thấp. Nhưng cũng ở Cà Mau, có một lương y tâm huyết, sẵn sàng bỏ danh vọng cùng thu nhập hàng chục triệu đồng

 • Chan chứa tình thương cô thầy 

  Chan chứa tình thương cô thầy

  Nhiều năm qua, ở Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ, các em học sinh không chỉ được thầy cô truyền dạy kiến thức, mà những em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt còn được thầy cô nơi đây cưu mang. Nhờ đó, cánh cửa vào đời của các em rộng mở hơn.

 • Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV 

  Bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV

  Từ năm 2017 đến nay, người nhiễm HIV có hộ khẩu tại TP Cần Thơ được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí, từ nguồn ngân sách thành phố. Qua đó, đảm bảo cho người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục, hiệu quả, giảm bớt gánh nặng chi phí...

 • “Bệnh viện” của dân nghèo miền Tây 

  “Bệnh viện” của dân nghèo miền Tây

  Gần 20 năm qua, Phòng Khám nhân đạo (đường 30-4, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) do Bác sĩ CKII Đoàn Tấn Bửu thành lập luôn đông nghịt người dân các tỉnh miền Tây đến khám bệnh và nhận thuốc miễn phí.