Người dân Cồn Sơn gói bánh, bắt cá, hái rau tặng các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở khu cách ly chống dịch COVID-19

(CTO)-Mỗi người một việc, ai cũng mong muốn phần quà dành cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự TP Cần Thơ được phong phú và tươm tất.

 • Sa ngã 

  Sa ngã

  Tòa án nhân dân TP Cần Thơ vừa đưa ra xét xử vụ án mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng lớn tại Cần Thơ do Quách Thị Liên Hoa (32 tuổi, ngụ quận Cái Răng) cầm đầu.

 • Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ!

  Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ!

  Ngày 9-3-2020, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ ban hành Công văn số 2015-CV/BTGTU (Công văn 2015) về “Tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19”.

 • Gom hàng chạy dịch, lợi bất cập hại! 

  Gom hàng chạy dịch, lợi bất cập hại!

  Những ngày qua, bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 do không khai báo y tế đã gây lây lan dịch bệnh. Nhưng dù sao sự việc đã xảy ra, mong rằng qua đó sẽ là bài học để mỗi người chúng ta phải hết sức cẩn trọng, nâng cao ý thức cá nhân hơn bao giờ hết

 • Gian nan lấy nước thốt nốt trên vùng Bảy Núi 

  Gian nan lấy nước thốt nốt trên vùng Bảy Núi

  Hiện nay đang vào mùa thốt nốt tại vùng Bảy Núi. Để lấy được nước và trái, người dân ở vùng Bảy Núi phải leo cây cao hàng chục mét nên nghề leo thốt nốt được xem là nghề nguy hiểm

 • Sinh viên Cần Thơ an tâm trở lại trường học 

  Sinh viên Cần Thơ an tâm trở lại trường học

  Từ ngày 2-3, một số trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ, như: Trường Đại học Tây Đô, Trường Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ…

 • “Thế giới kiểng cổ” ở Đồng Tháp 

  “Thế giới kiểng cổ” ở Đồng Tháp

  (CTO)- Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc ở TP Cao Lãnh là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi an nghỉ của cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc- thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 • Độc đáo nghề bẫy mực ốc trên vùng biển Tây Nam 

  Độc đáo nghề bẫy mực ốc trên vùng biển Tây Nam

  Chỉ cần kết vỏ ốc lại thành chuỗi thả xuống biển, rồi kéo lên là bắt được bạch tuộc. Mỗi chuyến ra khơi kéo dài khoảng 20 ngày, ngư dân có lời hàng chục triệu đồng.

 • Đầm ấm kỷ niệm 8-3 

  Đầm ấm kỷ niệm 8-3

  Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn TP Cần Thơ phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động giúp đội ngũ nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động có ngày kỷ niệm thật vui tươi, ý nghĩa. Phóng viên Báo Cần Thơ đã ghi nhận nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp này.

 • Những đóa hoa thơm 

  Những đóa hoa thơm

  Ở những vai trò, vị trí công tác khác nhau, nhưng các chị có cùng điểm chung là luôn nỗ lực, tận tụy với công việc, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp. Các chị là những đóa hoa mãi tỏa hương, minh chứng cho vai trò, vị trí và sự đóng góp ngày càng tích cực của một nửa thế giới.

 • Án mạng do mâu thuẫn trong mời nhậu

  (CT)- Ngày 6-3, Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1987, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, về tội giết người.

 • Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ Bệnh nhân cách ly âm tính với COVID-19 

  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ 
Bệnh nhân cách ly âm tính với COVID-19

  (CT)- Chiều 6-3-2020, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTWCT), bệnh nhân duy nhất cách ly tại Khoa Nhiệt đới có xét nghiệm âm tính với COVID-19.

 • Không bỏ ai lại phía sau 

  Không bỏ ai lại phía sau

  TP Cần Thơ đã nỗ lực thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm lo đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bảo trợ xã hội (BTXH).