Tăng mức cho vay tối đa đối với
chương trình cho vay học sinh sinh viên và hỗ trợ việc làm

Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định 74/2019/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm

 • Độc đáo sơn mài mỹ nghệ Bình Dương  

  Độc đáo sơn mài mỹ nghệ Bình Dương

  Trải qua hàng trăm năm phát triển, sơn mài mỹ nghệ tại Bình Dương ngày càng phát triển dần trở thành một trong những vốn quý về mỹ thuật, tạo nên dấu ấn đặc sắc trong đời sống của cư dân địa phương.

 • Giúp nhau vươn lên 

  Giúp nhau vươn lên

  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ đã duy trì và nhân rộng nhiều mô hình giúp nhau phát triển kinh tế. Những cách làm hiệu quả, sáng tạo đã góp phần tích cực vận động hội viên, phụ nữ hăng hái thi đua lao động sản xuất, vươn lên làm ăn khấm khá.

 • Phát huy vai trò của Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện 

  Phát huy vai trò của Đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện

  Tính đến hết tháng 10-2019, TP Cần Thơ đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) hơn 86,22% dân số; có 7.149 người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, tăng 4.280 người so với cuối năm 2018…

 • Chuyện thiện nguyện của KC 

  Chuyện thiện nguyện của KC

  Cuối tuần qua, đoàn thiện nguyện của Hội Bất động sản KC đến thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Từ sáng sớm, mọi người tập trung tại quán cà phê Thông Điệp, đường Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều

 • Những chuyến xe tri thức 

  Những chuyến xe tri thức

  Trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển, sự lấn át của các loại hình giải trí hiện đại khiến nhiều người lo ngại về sự “yếu thế” của văn hóa đọc trong cộng đồng.

 • Chất thải đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định 

  Chất thải đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định

  (CT)- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ, sau 1 năm đưa vào hoạt động, Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ (tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai) đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp thành phố giải quyết tốt những vấn đề khó khăn về xử lý rác thải, bảo vệ môi trường.

 • Nguy cơ tại các cơ sở kinh doanh chất dễ cháy 

  Nguy cơ tại các cơ sở kinh doanh chất dễ cháy

  Ở TP Cần Thơ hiện có hàng trăm cơ sở kinh doanh chất dễ cháy với quy mô vừa và nhỏ. Mặc dù thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy được các chủ cơ sở quan tâm trang bị phương tiện chữa cháy và thành lập lực lượng chữa cháy tại chỗ.

 • Mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội 

  Mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội

  (CT)- Sáng 12-11, tại TP Cần Thơ, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo xin ý kiến về các đề xuất của Dự án “Xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại.

 • Đảm bảo yêu cầu cấp nước tại 41 tỉnh vùng núi cao, khan hiếm nước 

  Đảm bảo yêu cầu cấp nước tại 41 tỉnh vùng núi cao, khan hiếm nước

  Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước sẽ thực hiện trên địa bàn 41 tỉnh với 325 vùng được điều tra, đánh giá.

 • Mái ấm của người già neo đơn 

  Mái ấm của người già neo đơn

  Nhà nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ từ nhiều năm qua là mái nhà chung của 20 cụ già neo đơn

 • Xe chữa cháy “có một không hai” vùng Miệt Thứ 

  Xe chữa cháy “có một không hai” vùng Miệt Thứ

  Nhà hẻm nhỏ, không có lối đi hoặc vùng sâu, vùng xa xe chữa cháy không thể vào, nếu lỡ không may xảy ra hỏa hoạn... Nỗi lo ấy là chuyện không của riêng ai

 • Những mô hình tương thân tương ái 

  Những mô hình tương thân tương ái

  Hơn 3 năm hoạt động, mô hình tặng tập sách, quần áo cũ của Chi hội Phụ nữ khu vực 6, phường An Lạc, quận Ninh Kiều đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn với các gia đình nghèo, tiếp sức cho con em trong những gia đình này được đến trường đầy đủ hơn.