Khổ sở vì tiếng ồn!

Hiện nay, từ thành thị đến nông thôn, ai ai cũng kêu khổ vì tiếng ồn do việc hát karaoke bằng thùng loa di động (còn gọi loa kẹo kéo)

 • Sớm có giải pháp khắc phục sạt lở 

  Sớm có giải pháp khắc phục sạt lở

  Hiện nay, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn quận Bình Thủy xuất hiện tình trạng sạt lở, sụp lún ảnh hưởng đến việc đi lại.

 • Cảm hóa người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng 

  Cảm hóa người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) luôn quan tâm công tác tuyên truyền, vận động, cảm hóa, giáo dục người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng.

 • Quà tặng 0 đồng 

  Quà tặng 0 đồng

  Mấy ngày nay, khi dùng mạng xã hội, chị Huỳnh Phương thường thấy một tài khoản kinh doanh trang sức đăng thông tin tặng đồng hồ xịn miễn phí, nhằm tri ân khách hàng.

 • Kiểm soát, quản lý cây xanh đô thị trong mùa mưa bão

  (CT)- UBND TP Cần Thơ vừa có Công văn số 2396/UBND-XDĐT về việc tăng cường kiểm soát và báo cáo công tác quản lý cây xanh đô thị đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão.

 • Nghề hầm than đước ở Cà Mau 

  Nghề hầm than đước ở Cà Mau

  Hầm than là nghề truyền thống của một bộ phận người dân sống dưới tán rừng đước tỉnh Cà Mau. Nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn, Ngọc Hiển của tỉnh tận cùng Tổ quốc đã có mấy đời hành nghề.

 • Cần cả cộng đồng tham gia 

  Cần cả cộng đồng tham gia

  Chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường do Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Trung tâm BVTV phía Nam

 • Cảnh giác với “tín dụng đen”! 

  Cảnh giác với “tín dụng đen”!

  Ngày nay, hoạt động “tín dụng đen” của một số đối tượng diễn ra phổ biến, không chỉ thành thị mà còn diễn ra ở các vùng nông thôn. Bởi lẽ, do nhu cầu cần vốn xoay xở chuyện buôn bán, làm ăn, giải quyết việc gia đình... nên nhiều người dân không ngần ngại tìm kiếm, rồi lao vào vòng xoáy không lối thoát của các đối tượng này.

 • Cùng con vào năm học mới 

  Cùng con vào năm học mới

  Thấm thoát mùa hè đã qua nhanh, học sinh các cấp lại chuẩn bị nhập học. Hòa trong niềm vui được gặp lại thầy cô, bạn bè của con cái là bao nỗi lo toan của phụ huynh trong vấn đề tài chính, làm sao cân đối chi tiêu để có tiền mua sắm quần áo, sách vở, đóng học phí…

 • ÐBSCL tập trung hoàn thiện phương án ứng phó thiên tai 

  ÐBSCL tập trung hoàn thiện phương án ứng phó thiên tai

  Trong những ngày qua (tháng 7-2019), tình trạng mưa lớn kèm theo lốc xoáy xuất hiện nhiều ở khu vực ÐBSCL và để lại hậu quả nặng nề cho nhiều gia đình khi cơn lốc đi qua. Mùa mưa, bão đang vào thời kỳ cao điểm, công tác phòng, tránh, ứng phó với thiên tai là giải pháp mà Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai -

 • Công ty Nhiệt điện Cần Thơ thực hiện “đền ơn, đáp nghĩa” 

  Công ty Nhiệt điện Cần Thơ thực hiện “đền ơn, đáp nghĩa”

  Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Ngày 26/7, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã trang trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

 • Nhận diện khó khăn cần tháo gỡ 

  Nhận diện khó khăn cần tháo gỡ

  Đến thời điểm này, hệ thống Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, phường, thị trấn (viết tắt là TTVHTT cấp xã) đã được đầu tư gần như khép kín 9 quận, huyện của thành phố

 • Về miền Tây, đi dỡ chà bắt chuột 

  Về miền Tây, đi dỡ chà bắt chuột

  Hằng năm, cứ vào khoảng tháng 5 âm lịch, người dân huyện An Phú (An Giang) vào mùa dỡ chà bắt chuột. Đây là một nghề tuy đơn giản nhưng cũng lắm công phu