Facebook giới thiệu tính năng biểu tượng cảm xúc có âm thanh cho ứng dụng Messenger

Nhân kỷ niệm Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới World Emoji Day (17-7), Facebook đã công bố một tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger. Có tên là Soundmojis (Âm biểu tượng), đây thực sự là những biểu tượng cảm xúc có kèm âm thanh

 • Sáng tạo đồ bảo hộ giúp "hạ nhiệt" cho các y, bác sĩ 

  Sáng tạo đồ bảo hộ giúp "hạ nhiệt" cho các y, bác sĩ

  Báo Sức khoẻ đời sống dẫn lời TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết đã có giải pháp chống nóng cho nhân viên y tế khi phải mặc bộ đồ bảo hộ để chống dịch.

 • Xiaomi Black Shark 4 giá chỉ 10.6 triệu nhưng đi cùng nhiều nâng cấp ấn tượng 

  Xiaomi Black Shark 4 giá chỉ 10.6 triệu nhưng đi cùng nhiều nâng cấp ấn tượng

  Black Shark 4 mẫu gaming phone mới được Xiaomi trình làng cách đây không lâu với nhiều ưu điểm nổi trội. Điểm đặc biệt chính là chiếc smartphone mới của Black Shark có mức giá cực kỳ dễ chịu.

 • 3 ứng dụng thiết thực mới của Google 

  3 ứng dụng thiết thực mới của Google

  Google đã tạo ra rất nhiều ứng dụng mà người dùng không thể thiếu như Search, Maps và Gmail. Tuy nhiên, “gã khổng lồ công nghệ” này luôn phát triển nhiều ứng dụng mới, nhằm giúp cho cuộc sống và công việc của người dùng tốt hơn.

 • Galaxy A72 vs Galaxy A52 5G: Đâu là lựa chọn đáng giá trong phân khúc trên 10 triệu 

  Galaxy A72 vs Galaxy A52 5G: Đâu là lựa chọn đáng giá trong phân khúc trên 10 triệu

  Galaxy A72 và Galaxy A52 5G là mẫu smartphone tầm trung chủ lực mới ra mắt của Samsung. Cả 2 điện thoại đều được sở hữu nhiều tính năng nổi trội, nhưng đi kèm với giá bán rất phải chăng.

 • Vingroup ra mắt Vsmart Bee Lite - phổ cập điện thoại thông minh cho người dùng Việt 

  Vingroup ra mắt Vsmart Bee Lite - phổ cập điện thoại thông minh cho người dùng Việt

  Ngày 16/11/2020, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) chính thức ra mắt điện thoại Vsmart Bee Lite – mẫu điện thoại thông minh có giá tốt nhất thị trường được trang bị tính năng 4G. Đây là sản phẩm hợp tác giữa VinSmart với Tập đoàn Công nghệ Qualcomm nhằm phổ cập điện thoại thông minh tại Việt Nam.

 • Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa 

  Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa

  Sử dụng hệ thống ống vòi có thể kéo dài tới 91 m theo phương ngang và 45 m theo phương thẳng đứng, robot Thermite có khả năng bơm tới 2.500 gallon (tức 9.500 lít) nước mỗi phút để dập tắt đám cháy.

 • Tai nghe công nghệ cao hỗ trợ hệ tiêu hóa

  Chứng khó tiêu thường do axít dạ dày kích thích niêm mạc dạ dày hoặc thực quản, có thể gây ợ nóng, đầy bụng và buồn nôn. Những người gặp phải tình trạng này thường được khuyên nên giảm tiêu thụ thực phẩm kích thích như thức uống chứa caffeine và có gas. Ngoài ra, bệnh nhân cũng được kê một số loại thuốc trung hòa hoặc giảm sản xuất axít dạ dày.

 • Microsoft Edge sắp được tăng cường nhiều tính năng mới 

  Microsoft Edge sắp được tăng cường nhiều tính năng mới

  Microsoft vừa sử dụng sự kiện số Ignite 2020 để công bố một loạt cải tiến cho trình duyệt web Microsoft Edge, với một số cải tiến đặc biệt dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ IT.

 • Nên mua Galaxy S20, hay chờ Galaxy S21 ra mắt? 

  Nên mua Galaxy S20, hay chờ Galaxy S21 ra mắt?

  Galaxy S21 là mẫu flagship mới của Samsung đang được mong đợi ở thời điểm này. Không chỉ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới, máy còn đi kèm với những thông số khủng cùng nhiều cải tiến vượt trội.

 • Rô-bốt cứu hộ chạy bằng cồn methanol

  Rô-bốt cứu hộ chạy bằng cồn methanol

  Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Southern California (Mỹ) vừa chế tạo thành công một con rô-bốt bọ chạy bằng cồn methanol. Con rô-bốt nhỏ cỡ côn trùng này nặng chỉ 88 milligram, nên nó là một trong những rô-bốt tự động nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới.

 • Gạch thông minh có khả năng tích trữ năng lượng 

  Gạch thông minh có khả năng tích trữ năng lượng

  Theo nhóm nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ), loại gạch mới này có thể trữ nguồn năng lượng lớn với chu kỳ sạc-xả nhanh hơn các loại pin thông thường.

 • Vingroup đạt chuẩn FIDO2 thứ hai cho sản phẩm máy chủ xác thực mạnh 

  Vingroup đạt chuẩn FIDO2 thứ hai cho sản phẩm máy chủ xác thực mạnh

  Ngày 06/08/2020, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố đạt chứng chỉ chuẩn FIDO2 cho máy chủ xác thực mạnh VinCSS FIDO2 Server do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận.