Robot dịch vụ - tương lai của mọi ngành nghề

Theo Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), “robot dịch vụ” là robot làm thay con người một số nhiệm vụ hữu ích. Không như robot công nghiệp (giúp tự động hóa các quy trình sản xuất), robot dịch vụ khác biệt cả về vai trò lẫn hình thức, được thiết kế để linh hoạt đáp ứng các tình huống và hoàn cảnh nhiệm vụ khác nhau nhằm phục vụ tốt cho con người.

 • Nhiều máy tính mới độc đáo hấp dẫn ở Computex 2019 

  Nhiều máy tính mới độc đáo hấp dẫn ở Computex 2019

  Thị trường máy tính xách tay và máy tính để bàn đã chững lại do không còn sức hút và thiết kế đã “đóng băng”.

 • Tiềm năng của vật liệu 2D siêu mỏng 

  Tiềm năng của vật liệu 2D siêu mỏng

  Một nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Úc (ANU) do tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiếu đứng đầu mới đây đã khám phá tiềm năng tối đa của vật liệu 2D siêu mỏng có thể tạo ra điện bằng ánh sáng Mặt trời.

 • Apple bất ngờ tung ra máy nghe nhạc iPod Touch mới 

  Apple bất ngờ tung ra máy nghe nhạc iPod Touch mới

  Tưởng chừng Apple đã khai tử máy nghe nhạc iPod Touch sau một thời gian dài im ắng kể từ chiếc iPod Touch thứ 6 hồi năm 2015, song Apple mới đây đã bất ngờ công bố chiếc iPod Touch mới

 • Samsung tung ra bộ xử lý Vạn vật kết nối IoT Exynos i T100 

  Samsung tung ra bộ xử lý Vạn vật kết nối IoT Exynos i T100

  Bộ xử lý mới của Samsung có thể được sử dụng cho các thiết bị IoT nhỏ như máy dò khí, máy điều chỉnh nhiệt độ, cảm biến cửa sổ, đèn thông minh, cũng như truyền thông dữ liệu trong khoảng cách chưa đến 100m.

 • Nhật triển khai dịch vụ tư vấn y tế sử dụng AI 

  Nhật triển khai dịch vụ tư vấn y tế sử dụng AI

  Dịch vụ y tế mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giao tiếp về bệnh lý đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm tại tỉnh Saitama, giáp Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

 • Samsung hoãn phát hành Galaxy Fold vô thời hạn 

  Samsung hoãn phát hành Galaxy Fold vô thời hạn

  Samsung Galaxy Fold dự kiến sẽ lên kệ thứ Sáu này (26-4-2019) và trở thành điện thoại đầu tiên có màn hình OLED có thể gập lại. Tuy nhiên, những gì người ta biết đến hôm nay cũng như tương lai của thiết bị này dường như cũng bị đóng gập lại, như một tính năng của nó.

 • Trình duyệt web Google Chrome 74 chính thức được tung ra

  Gã khổng lồ tìm kiếm vừa chính thức phát hành phiên bản mới 74 của trình duyệt web Google Chrome cho các hệ điều hành Windows, Linux và Mac. Một trong những thay đổi quan trọng nhất của Chrome 74 là thay đổi chế độ tối đen trong Windows 10.

 • Avast tung ra trình duyệt web an toàn nhất Aspen 

  Avast tung ra trình duyệt web an toàn nhất Aspen

  Hãng phần mềm diệt virus Avast vừa tung ra trình duyệt web Aspen, vốn là phiên bản mới nhất của trình duyệt web Secure Browser, dựa trên trình duyệt web Chrome 73. Khi khởi động, nó sẽ trông rất giống với trình duyệt web Chrome, nhưng có các tiện ích mở rộng riêng.

 • Facebook Messenger chính thức có chế độ tối 

  Facebook Messenger chính thức có chế độ tối

  Đi theo trào lưu đang phổ biến, Facebook đã chính thức tung ra chế độ tối (màu đen) cho ứng dụng nhắn tin Messenger trên cả thiết bị iOS và Android. Tính năng này vốn đã được Facebook cung cấp từ đầu tháng trước nhưng dưới dạng Trứng Phục sinh bí ẩn và đòi hỏi một số thủ thuật bí mật.

 • Acer mở ra dòng máy tính mới cho các nhà thiết kế sáng tạo 

  Acer mở ra dòng máy tính mới cho các nhà thiết kế sáng tạo

  Acer vừa ra mắt dòng máy tính mới ConceptD tại sự kiện next@acer của hãng ở Mỹ. Ðây có thể là dòng máy tính như mơ đối với các game thủ nhưng nó được thiết kế cho những chuyên gia thiết kế sáng tạo

 • Hấp dẫn Realme 3

  Hấp dẫn Realme 3

  Sau 1 tuần ra mắt, sản phẩm Realme 3 đã chính thức giới thiệu đến giới truyền thông cùng người đam mê công nghệ, với mức giá cạnh tranh 3.990.000 đồng,

 • Zorin 15 - Hệ điều hành đáng để mong đợi 

  Zorin 15 - Hệ điều hành đáng để mong đợi

  Zorin là một hệ điều hành máy tính cá nhân dựa trên Ubuntu. Nó được bán trên thị trường như một hệ điều hành được thiết kế cho người dùng mới sử dụng các hệ thống máy tính dựa trên Linux.