Tra cứu nơi khám chữa bệnh trên điện thoại di động

Ứng dụng “Tra cứu khám, chữa bệnh” được cài đặt trên điện thoại thông minh sẽ giúp người dân thuận lợi hơn khi cần tra cứu nơi khám, chữa bệnh.

 • Sức khỏe răng miệng kém làm tăng nguy cơ ung thư gan

  Để tìm hiểu mối liên quan giữa sức khỏe răng miệng và nguy cơ mắc các bệnh ung thư về tiêu hóa, bao gồm ung thư gan, ruột kết, trực tràng và tuyến tụy, nhóm nghiên cứu tại Đại học Nữ hoàng ở Belfast (Bắc Ireland) đã phân tích dữ liệu của gần 470.000 người.

 • 3 bước đơn giản có thể cứu sống 94 triệu người 

  3 bước đơn giản có thể cứu sống 94 triệu người

  Hạ huyết áp, giảm ăn muối và loại bỏ chất béo chuyển hóa ra khỏi chế độ ăn có thể kéo dài tuổi thọ của hơn 94 triệu người trên thế giới trong 25 năm tới, theo các nhà khoa học Mỹ.

 • Phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con 

  Phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

  Tại TP Cần Thơ, chương trình Phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (PLTMC) được triển khai từ năm 2009. Từ khi thực hiện, tỷ lệ nhiễm HIV từ mẹ sang con giảm mạnh

 • Trẻ sinh non, nhẹ cân cần được tầm soát ROP 

  Trẻ sinh non, nhẹ cân cần được tầm soát ROP

  Từ tháng 3-2019, được sự hỗ trợ của dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi khu vực ĐBSCL”, Bệnh viện Nhi đồng (BVNĐ) TP Cần Thơ triển khai điều trị

 • Một triệu ca STI được chẩn đoán mỗi ngày 

  Một triệu ca STI

được chẩn đoán mỗi ngày

  Theo số liệu công bố bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 1 triệu trường hợp mới mắc 4 bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) được phát hiện mỗi ngày

 • Bổ sung Vitamin A cho trẻ phát triển khỏe mạnh 

  Bổ sung Vitamin A cho trẻ phát triển khỏe mạnh

  Từ 1-6 đến 7-6, tại các trạm y tế trên địa bàn TP Cần Thơ thực hiện chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt I-2019. Chỉ tiêu chiến dịch lần này là trên 98% trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi; trên 95% bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng và 100% trẻ thuộc đối tượng nguy cơ được uống đúng liều viên nang Vitamin A.

 • Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ 

  Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ

  Những người quan tâm đến hàm lượng cholesterol, một loại mỡ trong máu, có thể cần xem lại chế độ ăn uống của mình. Theo nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, các chuyên gia phát hiện ăn thịt trắng tác động đến hàm lượng cholesterol giống hệt như ăn thịt đỏ.

 • Con người hít phải hàng chục ngàn hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm 

  Con người hít phải hàng chục ngàn hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm

  Con người nuốt và hít vào hàng chục ngàn hạt nhựa siêu nhỏ mỗi năm. Đây là kết quả công trình nghiên cứu công bố trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường của Pháp số ra ngày 5-6, làm dấy lên những quan ngại mới về tác động trực tiếp của rác thải nhựa đối với sức khỏe con người.

 • Thuốc mới hứa hẹn kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư 

  Thuốc mới hứa hẹn kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

  Tại Hội nghị về bệnh ung thư lớn nhất thế giới diễn ra ở Chicago (Mỹ) cuối tuần qua, nhiều loại thuốc mới đã được giới thiệu sẽ làm tăng cơ hội sống sót cho những bệnh nhân mắc một số dạng ung thư khó điều trị như ung thư phổi, vú, tuyến tụy và tuyến tiền liệt.

 • Thuốc mới giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư vú

  Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy một loại thuốc mới trong điều trị ung thư vú dạng phổ biến nhất có thể giúp tăng cơ hội sống sót cho các bệnh nhân.

 • CancerSEEK có thể tầm soát chính xác nhiều loại ung thư 

  CancerSEEK có thể tầm soát chính xác nhiều loại ung thư

  Thrive Earlier Detection, một công ty được sáng lập bởi 3 nhà nghiên cứu ung thư của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), vừa huy động được 110 triệu USD vốn đầu tư để nghiên cứu

 • Phát bệnh vì ám ảnh với dữ liệu sức khỏe 

  Phát bệnh vì ám ảnh với dữ liệu sức khỏe

  Dùng các ứng dụng, trang web và thiết bị đeo tay, người ta có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình. Song, George Zgourides, nhà tâm lý học Mỹ kiêm bác sĩ y khoa gia đình nói rằng, những dữ liệu