Ăn côn trùng có thể phòng chống ung thư

Ăn kiến, châu chấu và dế có thể được khuyến nghị để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư - theo nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Ý.

 • Xác định loại gien mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi 

  Xác định loại gien mở ra hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi

  Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa xác định một loại gien quan trọng có thể mở ra hướng điều trị cho các bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tuyến phổi (LUAD) - loại ung thư phổi phổ biến nhất thế giới hiện nay.

 • Vận động các bệnh viện tham gia quản lý, điều trị lao kháng thuốc 

  Vận động các bệnh viện tham gia quản lý, điều trị lao kháng thuốc

  (CT)- Ngày 9-7, tại Cần Thơ, Bệnh viện (BV) Phổi Trung ương phối hợp BV Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ tổ chức hội thảo tăng cường phối hợp y tế công - tư trong quản lý bệnh lao kháng thuốc. Lãnh đạo bệnh viện, cán bộ phụ trách chương trình lao, phòng khám… ở 4 tỉnh, thành: Cần Thơ, An Giang, Cà Mau và Bình Dương cùng dự.

 • Có con rồi, sao lại hiếm muộn? 

  Có con rồi, sao lại hiếm muộn?

  Nhiều cặp vợ chồng đã có một con hay chủ quan, họ tập trung lo công việc và phát triển kinh tế gia đình. Ðến lúc muốn có thêm con thì trông chờ mãi không thấy. Nguyên nhân vì sao “có con rồi, sao lại hiếm muộn?”.

 • Biến chứng nguy hại của sâu răng 

  Biến chứng nguy hại của sâu răng

  Hơn 90% người dân Việt Nam mắc bệnh sâu răng là kết quả của nhiều nghiên cứu chuyên ngành về bệnh lý phổ biến này. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, bệnh còn gây nhiều biến chứng nguy hại.

 • Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng thu hút trên 5.000 khách tham dự 

  Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng thu hút trên 5.000 khách tham dự

  (CT)- Với thông điệp “Chia sẻ cùng sống khỏe”, “Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Phano Care Day Mekong 2019” do Hệ thống nhà thuốc Phano phối hợp cùng Hội Dược học TP Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức vào ngày 7-7-2019, tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), với trên 5.000 người dân tham dự.

 • Béo phì gây ung thư ngang ngửa thuốc lá 

  Béo phì gây ung thư ngang ngửa thuốc lá

  Béo phì là một yếu tố quan trọng dẫn tới 13 loại ung thư khác nhau, thậm chí gây ra nhiều ca ung thư ruột, thận, buồng trứng và gan hơn cả việc hút thuốc lá - theo tổ chức nghiên cứu ung thư hàng đầu Vương quốc Anh, CRUK.

 • Xác định loại gien liên quan đến chứng tâm thần phân liệt 

  Xác định loại gien liên quan đến chứng tâm thần phân liệt

  Các nhà khoa học Úc và Ấn Độ vừa xác định được 1 loại gien mới khiến con người mắc chứng tâm thần phân liệt, mở ra hy vọng về việc hiểu hơn căn bệnh cũng như liệu pháp điều trị bệnh này.

 • Phục hồi rừng có thể giảm 2/3 lượng khí thải carbon 

  Phục hồi rừng có thể giảm 2/3 lượng khí thải carbon

  Cách tốt nhất để thế giới đối phó với biến đổi khí hậu là tiến hành một chiến dịch phục hồi rừng với quy mô tương đương diện tích nước Mỹ.

 • Pháp hành động trước trào lưu “chống vắc-xin” 

  Pháp hành động trước trào lưu “chống vắc-xin”

  Trước tác động tiêu cực từ phong trào “chống vắc-xin”, tức miễn cưỡng hoặc không tiêm chủng do lo sợ phản ứng của vắc-xin, chính quyền Pháp buộc phải vào cuộc nhằm nâng cao nhận thức và sự tin tưởng của người dân.

 • Cà phê có thể chống béo phì? 

  Cà phê có thể chống béo phì?

  Tin vui cho những ai yêu thích cà phê là các nhà khoa học Anh gần đây phát hiện thức uống này có thể là “vũ khí” phòng chống béo phì

 • Nhiều bang của Mỹ muốn siết chặt việc sử dụng a-mi-ăng

  Chính quyền 10 bang tại Mỹ đã kiện Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) nhằm siết chặt công tác giám sát việc sử dụng a-mi-ăng và giảm rủi ro do loại chất độc hại này gây ra đối với sức khỏe cộng đồng

 • Nhật "nhập khẩu" virus nguy hiểm để nghiên cứu

  Để chủ động chuẩn bị các biện pháp ứng phó đối với nguy cơ dịch bệnh bùng phát tại Olympic 2020 diễn ra ở Nhật Bản, Bộ Y tế nước này vừa công bố kế hoạch "nhập khẩu" một loạt virus nguy hiểm