Thu hồi sản phẩm mặt nạ trắng da Laboratoire phân phối bởi Công ty Sagen

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo yêu cầu thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm mặt nạ trắng da Laboratoire Chateau Rouge Masque Clarte' Argile Blanche Soin Unifiant do Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Sagen đưa ra thị trường vì không đạt chất lượng.

 • Những yếu tố giúp con người già mà không yếu 

  Những yếu tố giúp con người già mà không yếu

  Theo một nghiên cứu mới công bố bởi Đại học De Montfort (Anh), tập thể dục nhiều hơn, ăn uống lành mạnh và tránh xa thuốc lá giúp con người giảm được nguy cơ trở nên suy yếu khi về già.

 • “Game” thực tế giúp người già rèn luyện trí não 

  “Game” thực tế giúp người già rèn luyện trí não

  Cũng hướng tới mục tiêu tăng cường trí nhớ ở người cao tuổi, nhưng mô hình do Hiệp hội Người cao tuổi Hong Kong (Trung Quốc) thiết kế dành cho đối tượng cao niên lại gần gũi với hoạt động hằng ngày, vừa giúp các cụ rèn luyện trí não lại vừa cải thiện khả năng tương tác xã hội.

 • Khánh thành Phòng can thiệp tim mạch 

  Khánh thành Phòng can thiệp tim mạch

  (CT)- Sáng 5-11, Bệnh viện Tim mạch (BVTM) TP Cần Thơ phối hợp Công ty TNHH Thiết bị Y tế Bình An tổ chức khánh thành Phòng Can thiệp và Hội thảo can thiệp tim mạch.

 • Thu hồi thuốc Ibucine 400 không đạt tiêu chuẩn chất lượng 

  Thu hồi thuốc Ibucine 400 không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành thuốc Ibucine 400 do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 • Thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng tốt cho Trái đất 

  Thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng tốt cho Trái đất

  Theo nghiên cứu của Đại học Minnesota (Mỹ) và Đại học Oxford (Anh), việc áp dụng rộng rãi chế độ ăn uống lành mạnh sẽ làm giảm đáng kể tác động của ngành sản xuất nông nghiệp và thực phẩm đối với hệ sinh thái, bởi thực phẩm có lợi cho sức khỏe cũng có lợi cho môi trường.

 • Bổ sung nước giúp trẻ em cải thiện sự linh hoạt 

  Bổ sung nước giúp trẻ em cải thiện sự linh hoạt

  Bổ sung nước không chỉ đảm bảo cơ thể trẻ có đủ nước, mà còn giúp các em cải thiện khả năng vận động linh hoạt. Đây là kết luận của các nhà khoa học trong một nghiên cứu mới đăng trên trang tin điện tử của Đại học Illinois (Mỹ).

 • Ăn bơ giúp loại bỏ cholesterol “xấu”

  Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ăn một trái bơ mỗi ngày làm giảm đáng kể hàm lượng cholesterol “xấu” (LDL) trong máu ở người thừa cân hoặc béo phì. Hiệu quả được ghi nhận thậm chí còn tốt hơn ăn táo.

 • Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt chất lượng 

  Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt chất lượng

  (CTO) – Sở Y tế TP Cần Thơ vừa thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn thành phố viên nang mềm Halaxamus (Acetylcystein 200mg) (Số lô: 6880119, do Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú) và viên nén LIVZ Tablets (Levocetirizine dihydrocholoride 5mg) do Công ty Maxtar BioGenics - India sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 • Cứu sống bệnh nhân phình động mạch chủ bụng nguy kịch 

  Cứu sống bệnh nhân phình động mạch chủ bụng nguy kịch

  (CTO) - Cụ ông 89 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long, được ê kíp các bác sĩ chuyên khoa ngoại lồng ngực – mạch máu – Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu kịp thời, xử lý túi phình động mạch chủ bụng có nguy cơ bị vỡ đột ngột.

 • Xu hướng điều trị ung thư trong thập kỷ tới 

  Xu hướng điều trị ung thư

trong thập kỷ tới

  Các phương pháp điều trị ung thư hiện đại như sinh thiết lỏng, liệu pháp miễn dịch và y học cá thể hóa... dự kiến sẽ làm thay đổi đáng kể phương pháp điều trị ung thư trong thập kỷ tới

 • Vỏ cam có thể đẩy lùi nhiều bệnh mãn tính

  Các nhà khoa học Mỹ chứng minh các chất dinh dưỡng trong vỏ cam - bao gồm phần vỏ và lớp xốp màu trắng dưới vỏ - có khả năng ngăn chặn béo phì, bệnh tim và ung thư

 • Tia UVB trong ánh nắng cải thiện hệ vi sinh đường ruột 

  Tia UVB trong ánh nắng cải thiện hệ vi sinh đường ruột

  Mới đây, các nhà khoa học Canada cho biết họ lần đầu tiên chứng minh mối liên quan trực tiếp giữa tiếp xúc tia cực tím B (UVB) và sự đa dạng hệ vi khuẩn đường ruột ở người