Taliban mở chiến dịch ngoại giao

Cùng với những chiến thắng liên tiếp trên chiến trường Afghanistan và củng cố quyền kiểm soát lãnh thổ, phiến quân Taliban cũng đang mở chiến dịch ngoại giao nhằm chuẩn bị cho tương lai lãnh đạo đất nước.

 • Cái giá môi trường của du lịch không gian 

  Cái giá môi trường của du lịch không gian

  Sau nhiều năm chờ đợi, giấc mơ du lịch không gian của các tỉ phủ đã trở thành hiện thực, đem lại hy vọng phát triển cho ngành công nghiệp du lịch đặc biệt này. Tuy nhiên, cái giá môi trường thì không hề rẻ.

 • Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc

  Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Ðông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này.

 • Giới chức Mỹ dồn dập thăm châu Á 

  Giới chức Mỹ dồn dập thăm châu Á

  Trong những ngày cuối của tháng 7 này, giới chức ngoại giao và quốc phòng Mỹ nối tiếp nhau thăm hàng loạt các quốc gia châu Á, thể hiện sự cam kết của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với khu vực giữa lúc đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ và Trung Quốc không ngừng những hoạt động đáng quan ngại.

 • Ấn Độ bác tin hàng triệu người chết vì COVID-19 

  Ấn Độ bác tin hàng triệu người chết vì COVID-19

  Chính phủ Ấn Độ vừa lên tiếng bác bỏ kết quả một nghiên cứu nói rằng hàng triệu người nước này đã chết do đại dịch COVID-19, gấp nhiều lần con số thống kê chính thức.

 • Mỹ, Israel hối thúc người dân tiêm vaccine 

  Mỹ, Israel hối thúc người dân tiêm vaccine

  Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo COVID-19 sẽ trở thành đại dịch đối với những người chưa tiêm vaccine, nhưng ông cũng lạc quan rằng trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được phép tham gia chương trình chủng ngừa trong vài tháng tới.

 • LHQ cảnh báo nguy cơ khủng bố trỗi dậy 

  LHQ cảnh báo nguy cơ khủng bố trỗi dậy

  Trước thời điểm đánh dấu 20 năm ngày nước Mỹ bị tấn công khủng bố (11/9/2001-11/9/2021), Liên Hiệp Quốc (LHQ) cảnh báo mối đe dọa từ các tổ chức cực đoan như al Qaeda hay Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn chưa suy giảm, ngược lại còn mở rộng ở nhiều nơi trên thế giới.

 • Cuba bác bỏ việc Mỹ phán xét nhân quyền 

  Cuba bác bỏ việc Mỹ phán xét nhân quyền

  Trong cuộc họp báo chính thức ngày 22-7, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla (ảnh) đã nhấn mạnh Mỹ không có thẩm quyền đạo đức để phán xét Cuba trong lĩnh vực nhân quyền, đáp lại thông cáo trước đó của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo về các biện pháp trừng phạt mới chống Cuba.

 • Thủ tướng Đức cam kết hỗ trợ người Afghanistan từng làm việc cho nước này

  Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 22-7 khẳng định Berlin sẽ hỗ trợ thêm về tài chính cho những người Afghanistan từng làm việc cho quân đội Đức khi những người này muốn tái định cư tại quốc gia châu Âu.

 • Bước tiến mới cho phụ nữ Saudi Arabia 

  Bước tiến mới cho phụ nữ Saudi Arabia

  Trong động thái hướng đến việc trao thêm quyền cho phụ nữ, lần đầu tiên Saudi Arabia cho phép nữ binh sĩ tham gia bảo vệ các Thánh địa Mecca và Medina.

 • Tin giả cản trở nỗ lực chống COVID-19 ở Mỹ 

  Tin giả cản trở nỗ lực chống COVID-19 ở Mỹ

  Tại Mỹ, số ca nhiễm COVID-19 mới có dấu hiệu tăng nhanh trong khi thông tin sai lệch về vaccine tiếp tục lan tràn khiến chiến dịch tiêm ngừa bị chững lại.

 • Trung Quốc thiệt hại nặng nề do mưa lũ 

  Trung Quốc thiệt hại nặng nề do mưa lũ

  Mưa lớn gây lũ lụt kinh hoàng đã khiến tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề về người và của. Thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa vừa xảy ra.

 • Thái Lan thúc đẩy sử dụng xuyên tâm liên để điều trị bệnh

  Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thành lập một ủy ban nghiên cứu về việc sử dụng chiết xuất từ cây xuyên tâm liên để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nhẹ.