Ông Biden kêu gọi chống vận động hành lang súng đạn

Tổng thống Joe Biden ngày 24-5 đã thúc giục người dân Mỹ đấu tranh và gây sức ép với các thành viên Quốc hội nhằm thông qua luật kiểm soát súng đạn, sau vụ xả súng kinh hoàng tại một trường tiểu học ở bang Texas.

 • Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về bảo vệ nguồn nước trong xung đột vũ trang

  Theo phóng viên TTXVN tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), ngày 24-5, phái đoàn Việt Nam tại LHQ đã cùng với phái đoàn Thụy Sĩ, Senegal, Slovenia, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), Tổ chức vì hòa bình (PAX) đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến với chủ đề “Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng cung cấp nước trong xung đột vũ trang”.

 • Mỹ công bố số liệu mới về hội chứng COVID kéo dài

  Ngày 24-5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ công bố một nghiên cứu mới cho thấy có tới 20% số người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi đã khỏi bệnh.

 • Thủ tướng mới của Úc tuyên thệ nhậm chức 

  Thủ tướng mới của Úc tuyên thệ nhậm chức

  Ngày 23-5, lãnh đạo Công đảng Anthony Albanese đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng thứ 31 của Úc (ảnh), sau khi giành chiến thắng ấn tượng trong cuộc bầu quốc hội liên bang vừa qua.

 • Mỹ công bố sáng kiến kết nối kinh tế Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương

  Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 23-5, tại thủ đô Tokyo, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố Khuôn khổ Kinh tế Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương vì Thịnh vượng (IPEF).

 • Doanh nghiệp Hàn “xoay trục” sang Mỹ 

  Doanh nghiệp Hàn “xoay trục” sang Mỹ

  Do doanh số bán lẻ sụt giảm tại Trung Quốc, Samsung, Hyundai Motor cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác của Hàn Quốc bắt đầu chuyển nguồn đầu tư sang Mỹ.

 • Xu hướng mới của người già Trung Quốc 

  Xu hướng mới của người già Trung Quốc

  Trong khi người cao tuổi trên khắp thế giới thường tận hưởng cuộc sống khi về già như theo đuổi sở thích, đi du lịch khắp nơi và thỉnh thoảng thăm con cháu thì những người về hưu ở Trung Quốc bị kẹt ở nhà, chăm sóc cháu để con cái đi làm.

 • Thế giới đang bước vào “thời kỳ nguy cấp” 

  Thế giới đang bước vào “thời kỳ nguy cấp”

  Thế giới vẫn chưa sẵn sàng cho thời kỳ mà suy thoái môi trường đang kết hợp với tình trạng xung đột vũ trang gia tăng, theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).

 • Quốc gia đầu tiên yêu cầu cách ly người mắc đậu mùa khỉ 

  Quốc gia đầu tiên yêu cầu cách ly người mắc đậu mùa khỉ

  Nhóm Đánh giá Rủi ro của Bỉ đã thông báo cách ly 21 ngày đối với những bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ.

 • Úc có thủ tướng mới 

  Úc có thủ tướng mới

  Tuần này, Úc sẽ có một chính phủ mới do Công đảng lãnh đạo sau khi kết quả cuộc bầu cử hôm thứ bảy cho thấy liên đảng Tự do - Quốc gia của Thủ tướng Scott Morrison đã không giành được 76 ghế cần thiết tại Hạ viện 151 ghế.

 • Singapore - hình mẫu để xây dựng thành phố thông minh 

  Singapore - hình mẫu để xây dựng thành phố thông minh

  “Chìa khóa” vận hành thành phố thông minh của Singapore bao gồm sử dụng dữ liệu lớn để quy hoạch đô thị và quản lý tài nguyên, xây dựng môi trường pháp lý thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp về tài chính và công nghệ, cũng như triển khai ID kỹ thuật số toàn dân.

 • AMRO đánh giá kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ 

  AMRO đánh giá kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

  Theo đánh giá sơ bộ của Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) sau chuyến tham vấn thường niên của các chuyên gia hàng đầu của tổ chức này đến Việt Nam mới đây, nền kinh tế Việt Nam đã khởi sắc mạnh mẽ vào đầu năm 2022 nhờ chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 tích cực, nhu cầu toàn cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm sản xuất của nước này, động lực từ nhu cầu nội địa và các dòng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) bền bỉ.

 • Nhật siết chặt an ninh trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ 

  Nhật siết chặt an ninh trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

  Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 22-5, Nhật Bản đã siết chặt an ninh tại thủ đô Tokyo để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ (gồm Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ và Úc).