Báo động nạn buôn bán trẻ em ở Ấn Độ

Vào một buổi tối tháng 8, cậu bé 14 tuổi Mujeeb (ảnh) lẻn ra khỏi nhà và bắt xe buýt từ làng của mình ở bang Bihar đến Jaipur, thành phố đông đúc thuộc bang Rajasthan cách đó gần 1.300km.

 • Mỹ, châu Âu hợp tác đổ bộ lên Mặt trăng 

  Mỹ, châu Âu hợp tác đổ bộ lên Mặt trăng

  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký kết bản ghi nhớ về hợp tác xây dựng căn cứ trên trạm vũ trụ Artemis Gateway.

 • Đức muốn bảo vệ sức mạnh phương Tây 

  Đức muốn bảo vệ sức mạnh phương Tây

  Giới lãnh đạo Đức vừa lên tiếng thúc giục các đồng minh châu Âu cải thiện quan hệ với Mỹ để đối phó những mối đe dọa ngày càng lớn từ Nga và Trung Quốc.

 • Thượng viện Mỹ xác nhận bà Barrett làm thẩm phán Tòa án Tối cao 

  Thượng viện Mỹ xác nhận

bà Barrett làm thẩm phán

Tòa án Tối cao

  Sáng 27-10 (theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu xác nhận đề cử của Tổng thống Donald Trump đối với bà Amy Coney Barrett (ảnh) vào vị trí thẩm phán Tòa án Tối cao, thay cho cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg.

 • Hàng triệu xe hơi cũ đổ sang châu Phi 

  Hàng triệu xe hơi cũ đổ sang châu Phi

  Theo báo cáo mới đây của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP), khoảng 14 triệu xe hơi cũ, kém chất lượng đã được nhiều nước châu Âu, Nhật Bản và Mỹ xuất khẩu trong giai đoạn 2015-2018.

 • Làn sóng “bài Pháp” lan rộng trong thế giới Hồi giáo 

  Làn sóng “bài Pháp” lan rộng

trong thế giới Hồi giáo

  Hôm 26-10, Chính phủ Pháp buộc phải lên tiếng kêu gọi các quốc gia Hồi giáo chấm dứt tình trạng kích động “gây thù hận” và dập tắt làn sóng tẩy chay cực đoan nhắm vào hàng hóa “Made in France”.

 • Bầu cử Mỹ vào giai đoạn nước rút 

  Bầu cử Mỹ vào giai đoạn nước rút

  So với các kỳ bầu cử trước, số lượng cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm năm nay đang tăng kỷ lục khi gần 59 triệu người đã thực hiện quyền công dân qua đường bưu điện cũng như trực tiếp.

 • Mục tiêu 5 năm đầy tham vọng của Trung Quốc 

  Mục tiêu 5 năm đầy tham vọng của Trung Quốc

  Sáng 26-10, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 5 khóa 19 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh. Hội nghị sẽ kéo dài đến 29-10, trong đó xem xét và thông qua Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm lần thứ 14 (2021-2025) và các mục tiêu đến năm 2035.

 • Thủ tướng Nhật có bài phát biểu chính sách đầu tiên tại Quốc hội 

  Thủ tướng Nhật có bài phát biểu chính sách đầu tiên tại Quốc hội

  Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 26-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide (ảnh) đã có bài phát biểu chính sách đầu tiên tại Quốc hội, trong đó đưa ra mục tiêu trung hòa lượng khí thải carbon vào năm 2050.

 • Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến công du châu Á 

  Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến công du châu Á

  Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 26-10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper đã bắt đầu chuyến công du Ấn Ðộ để tham gia Ðối thoại 2+2 cấp bộ trưởng lần thứ 3, diễn ra trong ngày 27-10.

 • EU thúc đẩy bảo vệ đa dạng sinh học

  Ngày 23-10, các bộ trưởng môi trường của Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua chiến lược đa dạng sinh học nhằm bảo vệ các hệ sinh thái. Ðây được xem là bước đi cần thiết nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu và giảm nguy cơ bùng phát các đại dịch trong tương lai.

 • Trung Quốc hoàn thành 71% chỉ tiêu mua nông sản Mỹ

  Ngày 23-10, Ðại diện Thương mại và Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo Trung Quốc đang đi đúng tiến độ hướng tới hoàn thành những mục tiêu chủ chốt đề ra trong thỏa thuận thương mại song phương giai đoạn 1 ký hồi đầu năm nay.

 • Virus Corona phủ bóng bầu cử Mỹ? 

  Virus Corona phủ bóng bầu cử Mỹ?

  Nước Mỹ một lần nữa ghi nhận số ca nhiễm virus Corona đạt mức kỷ lục mới trong bối cảnh cuộc bầu cử ngày 3-11 đang đến gần.