Đòn giáng vào kế hoạch rút quân Mỹ khỏi Syria

Washington đang đối mặt vấn đề nan giải xung quanh kế hoạch rút quân khỏi Syria, sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng bom ở miền Bắc Syria khiến 4 công dân Mỹ thiệt mạng.

 • Mỹ điều tra hình sự đối với Huawei

  Giới chức Mỹ đang mở rộng cuộc điều tra hình sự nhằm vào tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, đồng nghĩa với khả năng sẽ có một bản cáo trạng được đưa ra.

 • Thủ tướng Anh tìm tiếng nói chung với các đảng phái khác

  Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ngay sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện tối 16-1 giờ địa phương, Thủ tướng Theresa May đã khởi động các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các đảng phái chính trị khác nhau của Anh

 • Dự báo ảm đạm trên thị trường smartphone toàn cầu 

  Dự báo ảm đạm trên thị trường smartphone toàn cầu

  Theo báo cáo của hãng nghiên cứu TrendForce công bố ngày 14-1, thị trường điện thoại di động thông minh (smartphone) toàn cầu năm nay sẽ ảm đạm do nhu cầu suy giảm và nhiều yếu tố bất lợi khác.

 • Ấn Độ khai lễ Kumbh Mela 

  Ấn Độ khai lễ Kumbh Mela

  Lễ hội tôn giáo lớn nhất hành tinh Kumbh Mela đã chính thức bắt đầu vào hôm qua 15-1 tại bang Uttar Pradesh (Ấn Độ), với hàng chục triệu tín đồ Hindu tụ tập để đắm mình trong những dòng sông linh thiêng.

 • Canada khuyến cáo công dân thận trọng khi lưu lại Trung Quốc

  Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Canada vừa cập nhật cảnh báo đi lại tại Trung Quốc, khuyến cáo công dân nước này “thận trọng cao độ” khi lưu lại tại Trung Quốc.

 • Tổng thống Mỹ gửi thư tay tới lãnh đạo Triều Tiên

  Hãng tin CNN của Mỹ dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết Tổng thống Donald Trump đã gửi thư tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cuối tuần qua, đề cập việc điều chỉnh các nội dung cụ thể để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều trong thời gian tới.

 • Khi các ‘’đại gia’’ Trung Quốc về hưu 

  Khi các ‘’đại gia’’ Trung Quốc về hưu

  Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hồng Công, Trung Quốc hiện đối mặt với làn sóng nghỉ hưu của các doanh nhân lớn tuổi, đội ngũ xây dựng nên những công ty tư nhân

 • Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ “vắt kiệt” nền kinh tế 

  Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ “vắt kiệt” nền kinh tế

  Ngày 13-1, tình trạng Chính phủ Mỹ bị đóng cửa một phần đã bước sang ngày thứ 23 và là đợt đóng cửa kéo dài nhất trong lịch sử nước này.

 • “Kỷ lục” buồn cho Chính phủ Mỹ 

  “Kỷ lục” buồn cho Chính phủ Mỹ

  Tính đến ngày 12-1, tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã bước sang ngày thứ 22 và có thể kéo dài trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump và đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện Mỹ không có dấu hiệu nhượng bộ quanh vấn đề ngân sách xây bức tường biên giới.

 • Trung Quốc kín tiếng về chương trình “Nghìn tài năng” 

  Trung Quốc kín tiếng về chương trình “Nghìn tài năng”

  Chính phủ Trung Quốc mới đây đã lệnh cho giới chức và các nhà tuyển dụng nước này không được thảo luận xung quanh chương trình “Nghìn tài năng” nhằm chiêu mộ những tài năng công nghệ sáng giá từ nước ngoài

 • Đức thừa nhận sự hình thành quân đội chung châu Âu

  Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Layen vừa tiết lộ lực lượng quân đội chung châu Âu vốn gây tranh cãi đã được hình thành nhờ sự hỗ trợ từ Pháp, quốc gia đồng minh thân cận của Đức.

 • Chủ tịch Quốc hội Venezuela muốn làm Tổng thống 

  Chủ tịch Quốc hội Venezuela muốn làm Tổng thống

  Chỉ một ngày sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai, Chủ tịch Quốc hội mới 35 tuổi Juan Guaido (ảnh) hôm 11-1 bất ngờ tuyên bố ông đã sẵn sàng đảm nhận chức vụ tổng thống tạm thời và kêu gọi bầu cử.