Hiroshima và những vết thương chưa lành

Đã 75 năm kể từ khi Mỹ thả quả bom hạt nhân xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản, những người sống sót như ông Masaaki Takano vẫn còn vật lộn với hậu quả của nó.

 • Mỹ - Úc bắt tay đối phó Trung Quốc 

  Mỹ - Úc bắt tay đối phó Trung Quốc

  Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với an ninh khu vực là chủ đề chính tại hội nghị tham vấn ngoại giao - quốc phòng thường niên Mỹ - Úc (AUSMIN) khi các đồng minh đang tìm kiếm mặt trận chung đối phó chính sách ngày càng hung hăng của Bắc Kinh tại châu Á - Thái Bình Dương.

 • Bệnh nhân phi công người Anh nhắn nhủ mọi người “không được chủ quan” với SARS-CoV-2

  Sau khoảng 4 tháng được các bác sĩ Việt Nam tại bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) tận tình cứu chữa khỏi căn bệnh COVID-19, Stephen Cameron - bệnh nhân nặng nhất ở Việt Nam được biết đến với cách gọi bệnh nhân 91, đã trở về quê hương Scotland, Vương quốc Anh.

 • Hơn 900 phụ nữ Peru mất tích trong mùa dịch

  Đây là thông tin được bà Eliana Revollar, người đứng đầu bộ phận quyền phụ nữ thuộc Văn phòng Thanh tra Quốc gia Peru, đưa ra hôm 27-7.

 • Ông Trump đặt cược vào vaccine COVID-19 

  Ông Trump đặt cược

vào vaccine COVID-19

  Cách Tổng thống Mỹ Donald Trump ứng phó với COVID-19 trong thời gian qua đã đe dọa nghiêm trọng đến số phận chính trị của ông. Giờ đây, chủ nhân Nhà Trắng hy vọng sớm có vaccine để có thể vừa kiềm chế đại dịch trong nước vừa hồi sinh cơ hội tái đắc cử.

 • Tin giả cản trở nỗ lực chống COVID-19 tại Mỹ Latinh 

  Tin giả cản trở nỗ lực chống COVID-19 tại Mỹ Latinh

  Khu vực Mỹ Latinh vừa vật lộn với đại dịch COVID-19 vừa phải né tránh “sóng thần” tin giả trên mạng được gieo rắc nhằm đánh lừa dân chúng.

 • Mỹ rời lãnh sự quán ở Thành Ðô 

  Mỹ rời lãnh sự quán ở Thành Ðô

  Triển vọng quan hệ Mỹ-Trung đang trở nên u ám hơn, thậm chí có thể tiếp tục xấu đi sau màn trả đũa ngoại giao giữa hai cường quốc.

 • Trung Quốc đánh cá trái phép trên vùng biển Triều Tiên 

  Trung Quốc đánh cá trái phép trên vùng biển Triều Tiên

  Nghiên cứu mới đây của Tổ chức Giám sát đánh bắt cá toàn cầu (GFW) cho biết, hàng trăm tàu Trung Quốc đang tiến hành hoạt động đánh bắt trái phép ở vùng biển CHDCND Triều Tiên

 • Đại sứ Indonesia tại ASEAN đề cao khả năng lãnh đạo của Việt Nam 

  Đại sứ Indonesia tại ASEAN đề cao khả năng lãnh đạo của Việt Nam

  Đại sứ - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Indonesia tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Ade Padmo Sarwono (ảnh), nhận định với tư cách là Chủ tịch ASEAN đương nhiệm, Việt Nam đã thể hiện năng lực và khả năng lãnh đạo

 • Ông Biden chọn “phó tướng” 

  Ông Biden chọn “phó tướng”

  Cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra trong 100 ngày nữa và ưu thế đang nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Hiện chính trị gia lão luyện 78 tuổi đang cân nhắc chọn người đứng liên danh tranh cử mà nhiều khả năng sẽ là một phụ nữ da màu.

 • Châu Âu siết chặt các quy định phòng dịch

  Lo ngại nguy cơ dịch COVID-19 tái bùng phát đã khiến nhiều nước châu Âu quyết định siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng dịch, đặc biệt sau khi Tây Ban Nha ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao trong thời gian gần đây.

 • Mỹ ghi nhận thêm 73.795 ca mắc COVID-19 trong 1 ngày

  Ngày 24-7 là ngày thứ hai liên tiếp Mỹ chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng ở mức trên 70.000 ca và số ca tử vong tăng trên 1.000 ca.

 • Úc bác hết mọi yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông 

  Úc bác hết mọi yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông

  Trong công hàm đề ngày 23-7 gởi lên Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ), phái đoàn thường trực Úc tại LHQ chính thức bác bỏ các yêu sách phi lý mà Bắc Kinh đặt ra ở Biển Đông, từ yêu sách “Tứ Sa” đến đường cơ sở thẳng tại quần đảo Hoàng Sa hay các đảo nhân tạo.