Đông Nam Á trong chiến lược của Nhật Bản

Nhật Bản đang thắt chặt hơn nữa cam kết với các nước Đông Nam Á nhằm duy trì trật tự dựa trên nguyên tắc ở khu vực. Đây cũng là một phần trong chiến lược bảo vệ ảnh hưởng chính trị của Tokyo trước một Trung Quốc đang trỗi dậy và đầy quyết đoán.

 • Ý, Đức quyết tâm chống biến đổi khí hậu 

  Ý, Đức quyết tâm chống biến đổi khí hậu

  Trong khi quốc gia phát thải khí nhà kính lớn thứ hai thế giới là Mỹ đang bắt đầu thủ tục rút khỏi Thỏa thuận Paris thì một số đồng minh châu Âu lại ra sức bảo vệ môi trường.

 • Rào cản vô hình 

  Rào cản vô hình

  Nước Đức đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ (9/11/1989-9/11/2019) trong bối cảnh mà quốc gia này vẫn tồn tại rào cản vô hình là sự phân hóa sâu sắc giữa hai miền Đông-Tây.

 • Campuchia yên bình trong ngày kỷ niệm Quốc khánh

  Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 9-11, hàng ngàn quan chức Chính phủ Hoàng gia Campuchia, ngoại giao đoàn tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Quân đội Hoàng gia và sinh viên Campuchia đã tham dự Lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 66 của Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2019).

 • Lạm phát ở Trung Quốc tăng mạnh

  Theo số liệu Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 9-11, giá tiêu dùng của nước này trong tháng 10 đã ghi nhận mức tăng nhanh nhất trong gần 8 năm, trong bối cảnh giá thịt heo tăng mạnh do dịch tả heo châu Phi bùng phát.

 • Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Nga?

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8-11 cho biết ông đã được mời tới Mát-xcơ-va (Nga) tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng phát xít vào tháng 5-2020.

 • Trung Quốc hối thúc Canada trả tự do cho CFO của Huawei 

  Trung Quốc hối thúc Canada trả tự do cho CFO của Huawei

  Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây đã hối thúc Chính phủ Canada ngay lập tức trả tự do cho Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei Mạnh Vãn Châu (ảnh).

 • Pháp, Đức chia rẽ vì NATO 

  Pháp, Đức chia rẽ vì NATO

  Bình luận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang “hấp hối” vấp phải chỉ trích gay gắt từ thành viên trụ cột là Đức, nhưng lại nhận được tán thưởng từ đối thủ của liên minh thời Chiến tranh Lạnh là Nga.

 • Nhà Trắng mời thêm cố vấn pháp lý bảo vệ Tổng thống Trump 

  Nhà Trắng mời thêm cố vấn pháp lý bảo vệ Tổng thống Trump

  Trong một động thái mang tính biểu tượng cho việc bảo vệ mạnh mẽ Tổng thống Donald Trump trước cuộc điều tra luận tội liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông và người đồng cấp Ukraine

 • Nhiều nước quyết tâm đẩy lùi nạn nghiện game ở giới trẻ 

  Nhiều nước quyết tâm đẩy lùi nạn nghiện game ở giới trẻ

  Trong nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn chứng nghiện game trong giới trẻ, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành những quy định về chơi game đối với những đối tượng từ 18 tuổi trở xuống

 • Bộ trưởng Quốc phòng Colombia từ chức

  Ngày 6-11, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Guillermo Botero đã từ chức sau khi đối mặt với cáo buộc tìm cách che đậy cái chết của một số trẻ em trong vụ không kích của quân đội

 • Iran “lợi thế” hơn Mỹ ở Trung Đông 

  Iran “lợi thế” hơn Mỹ ở Trung Đông

  Theo Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), lợi thế quân sự của Iran dựa trên khả năng tiến hành “chiến tranh ủy nhiệm”, tức ảnh hưởng của Tehran đối với các bên thứ 3 trong khu vực

 • Đám tang giả cho người còn sống ở Hàn Quốc 

  Đám tang giả cho người còn sống ở Hàn Quốc

  Trải nghiệm chết giả để được một lần nhìn lại cuộc sống hiện tại và sống sao cho tốt hơn trong tương lai. Đó là mong mỏi của nhiều người Hàn Quốc khi tìm đến dịch vụ cung cấp đám tang cho người sống của Hyowon Healing Center.