Phụ nữ thêm thiệt thòi trong đại dịch

Theo báo cáo mới đây từ Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), COVID-19 đang khiến chị em càng thiệt thòi hơn vì phải làm thêm các công việc không được trả lương, dễ bị bạo hành và có nguy cơ cao rơi vào cảnh nghèo khó.

 • Động lực mới cho phục hồi kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 

  Động lực mới cho phục hồi kinh tế châu Á - Thái Bình Dương

  Sau hàng chục vòng đàm phán và thảo luận kéo dài trong 8 năm, trưa 15-11, các thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 5 nước đối tác đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), mở ra cơ hội mới cho hợp tác thương mại đa phương, trở thành động lực quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng và phục hồi kinh tế thế giới vốn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

 • Mặt trái của thiết bị công nghệ chống COVID-19 

  Mặt trái của thiết bị công nghệ chống COVID-19

  Từ thiết bị theo dõi có thể biết được chỗ ngủ của một người vào ban đêm đến công cụ phát hiện xem họ có đeo khẩu trang hay không, Chính phủ Ấn Độ đang phụ thuộc vào công nghệ để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, bất chấp những lo ngại gia tăng về quyền riêng tư.

 • ASEAN hoan nghênh Hoa Kỳ đóng góp tích cực ở Biển Đông 

  ASEAN hoan nghênh Hoa Kỳ đóng góp tích cực ở Biển Đông

  (Chinhphu.vn) - Sáng 14-11, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020, đã chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 8 theo hình thức trực tuyến.

 • IS vẫn “sống tốt”? 

  IS vẫn “sống tốt”?

  Một năm sau cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, nhà sáng lập và là thủ lĩnh của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), các tay súng trung thành của chúng vẫn được đánh giá “sống tốt” nhờ vào kiểm soát lãnh thổ, tạo nguồn thu nhập riêng,

 • Ông Trump để ngỏ khả năng thất cử? 

  Ông Trump để ngỏ khả năng thất cử?

  Trong lần đầu tiên phát biểu trước công chúng kể từ khi đối thủ Joe Biden tuyên bố thắng cử hôm 7-11, Tổng thống Donald Trump nói đến khả năng nước Mỹ sẽ có chính quyền mới.

 • Saudi Arabia dọa dùng “nắm đấm thép” chống khủng bố 

  Saudi Arabia dọa dùng “nắm đấm thép” chống khủng bố

  Phản ứng trước vụ tấn công mới đây tại lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến thứ nhất ở thành phố Jeddah, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (ảnh) vừa tuyên bố sẽ tấn công bất kỳ kẻ nào đe dọa đến an ninh và ổn định của quốc gia bằng “nắm đấm thép”.

 • Quan hệ Canada - Trung Quốc thêm căng thẳng 

  Quan hệ Canada - Trung Quốc thêm căng thẳng

  Trong động thái có thể làm leo thang căng thẳng với Trung Quốc, Chính phủ Canada vừa tuyên bố sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để các thanh niên Hong Kong học tập và làm việc tại nước này.

 • Tiểu đường - “bom hẹn giờ” của vùng châu Phi cận Sahara 

  Tiểu đường - “bom hẹn giờ” của vùng châu Phi cận Sahara

  Ước tính cho thấy trong năm 2019 có khoảng 436 triệu người mắc bệnh tiểu đường trên toàn thế giới với 4,2 triệu ca tử vong. Khoảng 19 triệu người trong số đó sống ở khu vực châu Phi cận Sahara.

 • Pennsylvania ra phán quyết có lợi cho ông Trump 

  Pennsylvania ra phán quyết có lợi cho ông Trump

  Trong phán quyết ủng hộ đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thẩm phán bang Pennsylvania đã yêu cầu các quan chức kiểm phiếu không tính những phiếu bầu gửi qua thư nếu thiếu hoặc bổ sung thông tin nhận dạng cử tri sau thời hạn 9-11.

 • Palau hướng đến mục tiêu carbon trung tính 

  Palau hướng đến mục tiêu carbon trung tính

  Cộng hòa Palau - một quần đảo gồm gần 500 hòn đảo nhỏ nằm ở phía Tây Thái Bình Dương - đang triển khai dự án biến quốc gia này trở thành điểm đến du lịch carbon trung tính đầu tiên trên thế giới.

 • Nhen nhóm hy vọng cho ông Trump? 

  Nhen nhóm hy vọng cho ông Trump?

  Cùng với thông báo của bang Georgia về việc kiểm phiếu lại bằng tay, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11-11 tiếp tục nộp đơn kiện mới ở bang Michigan trong bối cảnh người đắc cử theo xác nhận của truyền thông Joe Biden đang gấp rút thiết lập chính quyền mới.

 • Sôi động cuộc đua tìm kiếm tài nguyên biển sâu 

  Sôi động cuộc đua tìm kiếm

tài nguyên biển sâu

  Thiết bị chở người mang tên “Người phấn đấu” của Trung Quốc vừa lặn xuống tới độ sâu 10.909m tại rãnh Mariana ở Thái Bình Dương.