Thuyền trưởng tiêu biểu xuất sắc

Thượng úy Thượng Phi Hùng, Thuyền trưởng Tàu 637, Hải đội 511, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân là người luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

 • "Bí quyết" luyện thần kinh thép của cán bộ, chiến sỹ ở Vùng 2 Hải quân 

  "Bí quyết" luyện thần kinh thép của cán bộ, chiến sỹ ở Vùng 2 Hải quân

  Thao trường của Lữ đoàn 167 là một bãi cỏ rất rộng, vuông vức và bằng phẳng với đầy đủ các dụng cụ để rèn luyện thể lực và nâng cao sức mạnh chiến đấu của bộ đội như vượt chướng ngại vật, trèo tường.

 • Gửi tình yêu theo con sóng 

  Gửi tình yêu theo con sóng

  Cũng vào thời điểm này, những chuyến tàu chở nặng tình cảm, hơi ấm của đất liền đã sẵn sàng vượt sóng ra với quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Những chuyến tàu làm nhiệm vụ vận chuyển quà tết như những cánh thoi đưa dệt nên bức tranh mùa Xuân, kéo cái khoảng không gian vợi xa kia thêm ngắn lại.

 • Huấn luyện sát thực tế, kiểm soát tốt mục tiêu 

  Huấn luyện sát thực tế, kiểm soát tốt mục tiêu

  Trạm ra đa 555, Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quan sát, kiểm soát chặt chẽ, không để sót lọt mục tiêu trên vùng biển được phân công. Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những người lính ra đa cùng lúc phải thực hiện tốt nhiệm vụ trực SSCĐ và ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

 • Thêm động lực để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển 

  Thêm động lực để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển

  Vừa qua, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận tổ chức các hoạt động thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Qua đó, đơn vị tạo thêm động lực để bà con yên tâm vươn khơi, khai thác hải sản và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 • Chủ động, nhạy bén trong định hướng tư tưởng bộ đội 

  Chủ động, nhạy bén trong định hướng tư tưởng bộ đội

  Báo cáo tổng kết năm 2020 của Vùng 1 Hải quân khẳng định: “Vùng thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời thông tin, định hướng, giải quyết tư tưởng bộ đội trước những diễn biến phức tạp của tình hình. Tuyệt đại đa số cán bộ, chiến sĩ, QNCN và CNVCQP có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, xác định tốt nhiệm vụ, yên tâm gắn bó xây dựng đơn vị”.

 • "Cảnh sát biển phải đủ khả năng xử lý tình huống phức tạp trên biển" 

  "Cảnh sát biển phải đủ khả năng xử lý tình huống phức tạp trên biển"

  Trung tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh cán bộ, chiến sỹ cảnh sát biển phải đủ khả năng xử lý các tình huống khó nhất, phức tạp nhất trên biển; nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm trên biển.

 • Vùng 4 Hải quân tiếp nhận quà Tết gửi tặng quân, dân đảo Trường Sa 

  Vùng 4 Hải quân tiếp nhận quà Tết gửi tặng quân, dân đảo Trường Sa

  Số quà tặng gồm trà, càphê, kẹo, một số sản vật của tỉnh Lâm Đồng như hạt macca, nước cốt atiso, trà sâm dứa, hạt điều của các công ty thuộc Chi hội sản vật Tây Nguyên, Hiệp hội Doanh nghiệp Lâm Đồng.

 • Mùa Đông nhớ mẹ 

  Mùa Đông nhớ mẹ

  Những chiếc áo dạ trùm qua đầu gối của các chị, các mẹ; những chiếc khăn ấm quàng cổ hay những đôi bạn trẻ đi bộ cho tay vào túi áo khoác làm tôi nhớ mẹ với những kỷ niệm của mùa Đông ngoài Bắc.

 • Luyện tập để xử lý tốt các tình huống sẵn sàng chiến đấu 

  Luyện tập để xử lý tốt các tình huống sẵn sàng chiến đấu

  Những ngày Tết Dương lịch cận kề, ở mỗi gia đình ngoài khu phố đều đã dự định kế hoạch cho chuyến du lịch trong 3 ngày nghỉ. Khác với không khí ấy là tinh thần SSCĐ cao của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167. Từ cơ quan đến đơn vị hay trên các con tàu đang hăng say tập luyện các phương án SSCĐ để xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra.

 • Điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển 

  Điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển

  Những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang không ngừng đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, cũng như làm tốt công tác cứu nạn, cứu hộ, tạo điều kiện cho nhân dân trên phát triển kinh tế-xã hội, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

 • Những “chú ong thợ” trên biển 

  Những “chú ong thợ” trên biển

  Những con tàu hành trình vượt biển thực hiện nhiệm vụ; mỗi nhà giàn đối mặt với sóng gió, bão tố của biển khơi; làng chài, âu tàu ở huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa là những chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

 • Bảo đảm tốt kỹ thuật cho tàu đo đạc dài ngày 

  Bảo đảm tốt kỹ thuật cho tàu đo đạc dài ngày

  Trung bình mỗi năm các tàu thuộc Đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển, Bộ Tham mưu Hải quân hành trình hơn 70 nghìn hải lý, 300 điểm hải dương. Để đạt được kết quả này, cán bộ, chiến sĩ đã làm chủ nhiều trang bị, kỹ thuật hiện đại, khắc phục, sửa chữa lỗi hỏng hóc thông thường của máy móc trên tàu, bảo đảm thời gian, kế hoạch cho các tàu khảo sát liên tục.