Mắm Cáy

Ngồi nghỉ ngơi dưới gốc cây phong ba sau giờ huấn luyện, mấy chiến sĩ trẻ kể cho nhau nghe về những món đặc sản quê mình.

 • Em tin anh như tin con sóng mãi vỗ bờ 

  Em tin anh như tin con sóng mãi vỗ bờ

  Những ngày Hè cùng dạo chơi trên phố biển quê hương, anh hỏi đùa em: “Đố em biết, biển này tên gọi là gì?/ Biển Đông anh!/ Đúng là biển gì thì chỉ có thuyền mới hiểu!/ Thế tên đường này là gì em biết không?/ Đường Nam Sơn!/ Không phải, con đường này mang tên em!/ Anh đặt tên mới cho đường à?/ Nếu để anh đặt lại, anh sẽ đặt tất cả thành Hà Nội.

 • Lữ đoàn 147 hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập năm 2021 

  Lữ đoàn 147 hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập năm 2021

  Từ ngày 5 đến 11-7, Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân tổ chức diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ có một phần thực binh kết hợp bắn đạn thật trong huấn luyện chiến đấu.

 • Nhà giàn DK1: Bảo vệ vững chắc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc 

  Nhà giàn DK1: Bảo vệ vững chắc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

  Ngày 5/7/1989, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra chỉ thị về việc xây dựng cụm Kinh tế-Khoa học-Dịch vụ (đơn vị tiền thân của Tiểu đoàn DK1) tại khu vực các bãi đá ngầm trên thềm lục địa phía Đông Nam thuộc sự quản lý hành chính của Đặc khu Vũng Tàu-Côn Đảo (nay là tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

 • Những thành quả trong xây dựng điểm về công tác kỹ thuật ở Lữ đoàn 167 

  Những thành quả trong xây dựng điểm về công tác kỹ thuật ở Lữ đoàn 167

  6 tháng đầu năm 2021, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, bắn đạn thật. Kết quả kiểm tra sát hạch các nội dung: 100% đạt yêu cầu (gần 85% Khá, Giỏi); các bài bắn đạn thật đạt 100% khá, giỏi (trên 65% giỏi).

 • Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm an ninh, quốc phòng trong tình hình mới 

  Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm an ninh, quốc phòng trong tình hình mới

  Biển Đông trở thành “nút giao” cực kỳ quan trọng trong cạnh tranh địa chính trị toàn cầu. Gần đây, khu vực biển này cũng chứng kiến những thay đổi cơ bản từ việc mất an ninh môi trường biển đến những căng thẳng về chủ quyền biển, đảo phức tạp và khó lường, dưới tác động của tự nhiên và hành vi ứng xử tiêu cực của con người.

 • Vai trò của luật pháp quốc tế khi giải quyết các tranh chấp Biển Đông 

  Vai trò của luật pháp quốc tế khi giải quyết các tranh chấp Biển Đông

  Chuyên gia Nga khẳng định phán quyết của PCA trở thành cột mốc quan trọng trong lịch sử tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và luật pháp quốc tế có vai trò tối thượng trong giải quyết các tranh chấp này.

 • Đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển phối hợp nghiên cứu, khảo sát môi trường tại huyện đảo Trường Sa 

  Đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển phối hợp nghiên cứu, khảo sát môi trường tại huyện đảo Trường Sa

  Trong tháng 5 và 6, Đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển đã phối hợp với Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga thực hiện chuyến khảo sát thực địa tại huyện đảo Trường Sa.

 • Tàu 561-nhịp cầu nối đất liền với đảo xa 

  Tàu 561-nhịp cầu nối đất liền với đảo xa

  Ba hồi còi dài vang lên trên Quân cảng Cam Ranh tiễn chúng tôi lên đường đi thăm những điểm đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Đồng hành suốt hải trình dài trên biển là Tàu 561-Khánh Hòa 01, tàu bệnh viện hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam hiện nay.

 • “Bắt sóng” internet trên biển quốc tế 

  “Bắt sóng” internet trên biển quốc tế

  Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin nên việc làm báo ngày càng thuận lợi hơn. Internet đã trở thành công cụ hữu hiệu của phóng viên khi tác nghiệp. Tuy nhiên, việc khai thác internet không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là trên vùng biển quốc tế.

 • Vững vàng giữa biển khơi 

  Vững vàng giữa biển khơi

  Đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP. Hải Phòng, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay mạnh mẽ của nơi đây. Sau 28 năm thành lập, từ một vùng đất hoang vu, cằn cỗi thay bằng màu xanh của cây cối; những công trình xây dựng dự án lọc nước biển thành nước ngọt; quy hoạch khu vực nuôi bào ngư... Đảo Bạch Long Vĩ trở thành một trung tâm chế biến và dịch vụ nghề cá cho các tỉnh ven biển Bắc Bộ.

 • Bệnh xá đảo An Bang cấp cứu ngư dân bị xuất huyết tiêu hóa 

  Bệnh xá đảo An Bang cấp cứu ngư dân bị xuất huyết tiêu hóa

  6 giờ 30 phút ngày 17-6, Bệnh xá đảo An Bang, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Đinh Văn Tra có triệu chứng xuất huyết tiêu hóa.

 • Lữ đoàn Tàu ngầm 189: 10 năm xây dựng và trưởng thành 

  Lữ đoàn Tàu ngầm 189: 10 năm xây dựng và trưởng thành

  10 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.