Mảng xanh giữa biển khơi

Giữa biển trời bao la, ở độ cao hàng chục mét so với mực nước biển, cùng với thời tiết khắc nghiệt tưởng chừng không thể trồng rau trên nhà giàn. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, các cán bộ, chiến sĩ của Vùng 2 Hải quân đã tạo ra những mảng xanh trên “pháo đài thép” từ những chậu rau mơn mởn.

 • Mùa xuân nơi “mắt thần” gác biển 

  Mùa xuân nơi “mắt thần” gác biển

  Một mùa xuân mới đang về trên biển trời Đông Bắc, có lẽ cảm nhận rõ nhất điều ấy là các chiến sĩ ra đa đóng quân nơi các điểm cao nhất trên các hòn đảo của vùng biển này.

 • Bà con kiều bào tặng quà huyện đảo Trường Sa nhân dịp Tết Quý Mão 

  Bà con kiều bào tặng quà huyện đảo Trường Sa nhân dịp Tết Quý Mão

  Nhân dịp Tết Quý Mão, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao vừa phối hợp với Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tổ chức chương trình thăm và tặng quà của Ban Liên lạc Người Việt tại châu Âu "Vì biển, đảo Việt Nam" cho các đảo tại Trường Sa và cán bộ, con em chiến sĩ Lữ Đoàn 146 (Đoàn Trường Sa).

 • Vùng 5 Hải quân tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2023 

  Vùng 5 Hải quân tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2023

  Sáng 8/1, tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2023.

 • Quy hoạch vùng bờ: Công cụ giúp Việt Nam phát triển kinh tế biển xanh 

  Quy hoạch vùng bờ: Công cụ giúp Việt Nam phát triển kinh tế biển xanh

  Theo các chuyên gia, việc quản lý bền vững các khu vực biển và ven biển là công cụ quan trọng giúp Việt Nam trong phát triển kinh tế biển xanh, thúc đẩy phát triển các ngành mới giúp tăng thu nhập và tạo công ăn việc làm.

 • Đón năm mới ở DK "một mười” 

  Đón năm mới ở DK "một mười”

  Ngày đầu năm 2023, chúng tôi mang theo những món quà xuân và tình cảm từ đất liền vượt sóng đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Thật ý nghĩa và vinh dự khi đoàn công tác là những người “xông nhà” Nhà giàn DK 1/10 (Tiểu đoàn DK 1, Vùng 2 Hải quân).

 • Buộc thôi việc Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Điền

  (CT)- Theo ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ cho biết: Cục THADS TP Cần Thơ đã triển khai các quyết định về việc kỷ luật công chức đối với ông Phạm Hoàng Hùng, Chi cục trưởng và bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, phụ trách kế toán, Chi cục THADS huyện Phong Điền.

 • Tết sớm nơi huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ 

  Tết sớm nơi huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ

  Trong hai ngày 3 - 4/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã ra thăm và thực hiện chương trình “Xuân biên cương, hải đảo - Tết thắm tình quân dân” tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

 • Xuân trên cánh sóng Trường Sa 

  Xuân trên cánh sóng Trường Sa

  Trường Sa mùa này biển động, sóng cuộn trào từng đợt hung tợn. Khó khăn, vất vả là điều báo trước nhưng không ngăn cản được những chuyến tàu Hải quân chở đoàn công tác cùng hàng hóa ra các điểm đảo phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón Tết. Mỗi món quà từ đất liền là sợi dây nghĩa tình nối liền với khúc ruột Trường Sa.

 • Lý Sơn - khát vọng vươn mình 

  Lý Sơn - khát vọng vươn mình

  Sau chặng đường 30 năm thành lập (1/1/1993 - 1/1/2023), từ một huyện đảo nghèo, điều kiện cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Lý Sơn đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần giữ vững vai trò quan trọng là huyện đảo tiền tiêu của đất nước.

 • Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc 

  Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

  Những con đường ở các đảo Nam Du, Hòn Ðốc, Thổ Chu rợp bóng cờ, hoa mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Trên các trạm radar, đồn biên phòng, cán bộ, chiến sĩ chỉnh trang, tạo cảnh quan đẹp mắt, trang trí bàn thờ Tổ quốc để đón Tết.

 • Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc 

  Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

  Giữa đảo xa, bốn bề sóng nước, các lực lượng đóng quân trên vùng biển, đảo Tây Nam đã và đang tiếp tục giữ vững, thắp sáng ngọn lửa niềm tin trong nhân dân vào "Bộ đội Cụ Hồ", viết tiếp những câu chuyện đẹp về tình quân dân keo sơn gắn bó.

 • Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc 

  Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Ngày trước, ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay, ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp.