Vùng 5: Gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

Chiều 25-10, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng (26-10-1975 – 26-10-2020) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

 • Lữ đoàn Công binh 83 tham gia dọn vệ sinh bờ biển tại Đà Nẵng 

  Lữ đoàn Công binh 83 tham gia dọn vệ sinh bờ biển tại Đà Nẵng

  Sáng 18-10, tại TP. Đà Nẵng, Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân phối hợp với phường Thọ Quang, quận Sơn Trà tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường bờ biển, các khu vực đất trống tại địa phương.

 • “Mắt thần” nơi phố biển 

  “Mắt thần” nơi phố biển

  Đóng quân trên đỉnh núi cao, Trạm ra đa 585, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân có nhiệm vụ quan sát, theo dõi các mục tiêu trên biển và không phận tầm thấp trong khu vực được phân công. Khác xa sự của sôi động của phố phường dưới chân núi, “mắt thần” vẫn ngày đêm âm thầm vươn xa góp phần giữ vững bình yên cho phố biển lung linh.

 • Bảo tồn biển Việt Nam: Giải pháp để phát triển bền vững kinh tế biển 

  Bảo tồn biển Việt Nam: Giải pháp để phát triển bền vững kinh tế biển

  Trong tư duy phát triển kinh tế biển, nhiều địa phương vẫn xem trọng các yếu tố kinh tế, tăng trưởng ngắn hạn hơn các yếu tố môi trường; coi trọng lợi ích trước mắt hơn các lợi ích lâu dài.

 • Bảo tồn biển Việt Nam: Thực trạng và những vấn đề cấp bách hiện nay 

  Bảo tồn biển Việt Nam: Thực trạng và những vấn đề cấp bách hiện nay

  Mặc dù Việt Nam đã ban hành chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, việc quan tâm chưa đầy đủ đến công tác bảo tồn biển và đa dạng sinh học biển đã làm suy giảm nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

 • Góp phần nhân lên sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo 

  Góp phần nhân lên sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo

  Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, thời gian qua, Quân chủng Hải quân đã thường xuyên nâng cao chất lượng công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo; qua đó, vừa nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các lực lượng, vừa góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 • Bình minh Trường Sa 

  Bình minh Trường Sa

  Ai có dịp ra Trường Sa, dù chỉ một lần đều ấn tượng với cảnh bình minh nơi đây. Cảnh đẹp ấy đã tạo cho mỗi người con đất Việt khi được ngắm bức tranh đa màu sắc hùng vĩ và nên thơ, thêm yêu thương một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc!

 • Nặng nghĩa với biển khơi 

  Nặng nghĩa với biển khơi

  Chúng tôi gặp anh Dương Văn Tập (phường Phong Hải, TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) khi tàu cá của anh chuẩn bị rời bến vươn khơi. Mọi công việc chuẩn bị cho chuyến đi lần này đều đã hoàn tất.

 • Bay cấp cứu ngư dân bị nạn ở khu vực quần đảo Trường Sa 

  Bay cấp cứu ngư dân bị nạn ở khu vực quần đảo Trường Sa

  Sáng sớm 4-10, thông tin từ Binh đoàn 18, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết, đơn vị vừa hoàn thành chuyến bay cấp cứu y tế trong đêm 3-10.

 • Xây dựng “Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa” 

  Xây dựng “Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa”

  Mô hình “Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa” được xây dựng tại đảo Cù Lao Xanh nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và toàn xã hội về tác hại của các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa đối với môi trường và cuộc sống của con người

 • Tăng gia trên đảo xa 

  Tăng gia trên đảo xa

  Đóng quân ở đảo tiền tiêu, nơi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) luôn chủ động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tăng gia quanh bếp quanh vườn, cung ứng dồi dào nguồn thực phẩm tại chỗ nâng cao đời sống bộ đội.

 • Nghiệm thu xuồng 21-CV của Nhà máy X70 

  Nghiệm thu xuồng 21-CV của Nhà máy X70

  Nhà máy X70 vừa phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan của Cục Kỹ thuật Hải quân tổ chức nghiệm thu cấp Quân chủng 3 xuồng 21-CV.

 • Lính biển chinh phục bầu trời 

  Lính biển chinh phục bầu trời

  Tôi tìm đến khu nhà công vụ Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng để gặp Trung úy QNCN Mai Hồng Lực, Chiến đấu viên Đại đội 6, Tiểu đoàn 2 Đặc công người nhái, Lữ đoàn 126 khi anh vừa hoàn thành xuất sắc đợt huấn luyện nhảy dù tại sân bay Hòa Lạc.