Tuổi trẻ Vùng 4 chung tay bảo vệ môi trường biển

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên Hải quân chung tay làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa”, những năm qua, tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, chung tay cùng đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đóng quân bảo vệ môi trường biển.

 • Tháng Tư mùa biển gọi 

  Tháng Tư mùa biển gọi

  Tháng Tư về, cơn mưa xuân lất phất chỉ còn trong ký ức, nhường chỗ cho những sợi nắng vàng ươm dệt thảm trên cánh đồng lúa chín, vòm trời trông cao hơn, biển êm ả một màu xanh đến vô cùng. Đi trong mênh mang tháng Tư, tâm hồn tôi lại bâng khuâng nhớ về những năm tháng hào hùng của lịch sử.

 • Ươm mầm tình yêu biển đảo 

  Ươm mầm tình yêu biển đảo

  Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương" của lực lượng Cảnh sát biển đã ươm mầm, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu biển đảo Tổ quốc cho thế hệ trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

 • Mầm xanh trên cát mặn 

  Mầm xanh trên cát mặn

  Đơn vị đóng quân ở vùng ven biển, trên nền đất cằn cát mặn, thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên công sức của bộ đội Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân được đền đáp bằng những luống rau xanh, bầu bí trĩu quả, chuồng đầy heo, gà, vịt...

 • Vũ khúc biển và anh 

  Vũ khúc biển và anh

  Dưới ánh trăng huyền ảo, mặt biển loang dần những vùng sáng bạc được sóng xô vào bờ cát. Em vẫn tin rằng, trong những con sóng lấp lánh kia có nỗi nhớ anh gửi về cho em.

 • Âu tàu - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển 

  Âu tàu - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển

  Huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà hiện có 4 âu tàu tại các đảo: Song Tử Tây, Đá Tây, Trường Sa và Sinh Tồn.

 • Sức sống mới nơi huyện đảo Trường Sa 

  Sức sống mới nơi huyện đảo Trường Sa

  Cách đây 47 năm, trong khí thế hào hùng của những đoàn quân tiến vào giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quân chủng Hải quân đã tranh thủ thời cơ, mưu trí, táo bạo bất ngờ tấn công giải phóng hoàn toàn quần đảo Trường Sa vào ngày 29/4/1975. Sau 47 năm xây dựng và phát triển, huyện đảo Trường Sa hôm nay mang trong mình diện mạo mới, đời sống của nhân dân, cán bộ, chiến sỹ ngày càng tốt hơn.

 • Trường Sa, không xa… 

  Trường Sa, không xa…

  Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đến nay, các đảo ở Trường Sa đã được đầu tư xây dựng nhiều công trình với quy mô khác nhau. Đời sống vật chất tinh thần của quân, dân huyện đảo đã không ngừng được nâng lên; một số đảo có cả khu dân cư và trường học, thư viện đọc sách…

 • Khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biển đảo Lại Sơn 

  Khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biển đảo Lại Sơn

  Du lịch biển đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) đang trên đà phục hồi nhanh, hoạt động trong trạng thái bình thường sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Vùng biển đảo này đang cần những giải pháp đồng bộ, đầu tư phát triển để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch.

 • Triển khai xây dựng mô hình kinh tế xanh tại huyện đảo Bạch Long Vỹ 

  Triển khai xây dựng mô hình kinh tế xanh tại huyện đảo Bạch Long Vỹ

  Căn cứ vào định hướng phát triển của thành phố Hải Phòng và tính ưu việt của mô hình kinh tế xanh được áp dụng cho các xã đảo đã thành công trong nước và trên thế giới, Viện Tài nguyên Môi trường biển (thuộc Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) đã triển khai Dự án nghiên cứu xây dựng mô hình kinh tế xanh trên huyện đảo Bạch Long Vĩ.

 • Thiêng liêng lễ thượng cờ và khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô 

  Thiêng liêng lễ thượng cờ và khánh thành cột cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô

  Công trình cột cờ chủ quyền trên đảo Cô Tô, cao 27,9m, có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, mang tính giáo dục sâu sắc, khơi dậy và phát huy niềm tự hào dân tộc.

 • Điểm tựa vững vàng cho ngư dân bám biển 

  Điểm tựa vững vàng cho ngư dân bám biển

  Vùng 4 luôn xác định hỗ trợ, giúp đỡ bà con ngư dân là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, xuất phát từ tình cảm ruột thịt, gắn bó với nhân dân như những người con, người em trong gia đình. Mỗi khi ngư dân cần trợ giúp, đặc biệt khi không may gặp nạn thì bộ đội Vùng 4 không ngại khó khăn, hiểm nguy triển khai cứu giúp ngay.

 • Nơi lan tỏa tình yêu quê hương của kiều bào với bảo vệ chủ quyền biển đảo 

  Nơi lan tỏa tình yêu quê hương của kiều bào với bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Tổ quốc được triển khai đồng bộ và hiệu quả trên nhiều phương diện.