Tuổi trẻ Vùng 4 chung tay bảo vệ môi trường biển

Hưởng ứng phong trào “Thanh niên Hải quân chung tay làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa”, những năm qua, tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, chung tay cùng đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đóng quân bảo vệ môi trường biển.

 • Tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển bền vững biển đảo 

  Tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển bền vững biển đảo

  Ngày 31/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2021 và định hướng đến năm 2030 trong lĩnh vực biển và hải đảo.

 • Lan tỏa tình yêu Trường Sa đến kiều bào trên toàn thế giới 

  Lan tỏa tình yêu Trường Sa đến kiều bào trên toàn thế giới

  Theo Đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm UB Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, sau chuyến thăm, mỗi kiều bào sẽ là một sứ giả để lan tỏa tinh thần yêu Trường Sa tới kiều bào trên khắp thế giới.

 • Lý Sơn - nơi biển trời giao hòa gặp gỡ 

  Lý Sơn - nơi biển trời giao hòa gặp gỡ

  Chúng tôi đến Lý Sơn vào một ngày cuối tháng 5, khi tiết trời còn trong xanh và nắng ruộm vàng lên từng con sóng. Từ cảng Sa Kỳ, gần một giờ đồng hồ, con tàu chòng chành trên sóng nước đưa chúng tôi từ đất liền vào với thiên đường giữa biển khơi.

 • Lá thư từ Trường Sa 

  Lá thư từ Trường Sa

  Cảm ơn biển cả, những người lính, ngư dân và cảm ơn cả hậu phương đất liền đã chung tay để cờ Tổ quốc mãi tung bay trên biển trời Trường Sa

 • Kiều bào vượt hàng nghìn hải lý đến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 

  Kiều bào vượt hàng nghìn hải lý đến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1

  Chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 là hoạt động ý nghĩa, khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

 • Hướng tới du lịch biển xanh 

  Hướng tới du lịch biển xanh

  Các chuyên gia cho rằng, kinh tế biển trong đó có du lịch biển sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch. Tuy nhiên, phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19, một lần nữa, việc ngăn chặn rác thải nhựa gây ô nhiễm biển tiếp tục được các địa phương rốt ráo thực hiện.

 • Vững vàng nơi đầu sóng 

  Vững vàng nơi đầu sóng

  Thời gian qua, đảo Đá Thị (quần đảo Trường Sa) thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, chỉ huy các cấp, đặc biệt là sự động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước.

 • Nước sạch ở đảo Bạch Long Vĩ 

  Nước sạch ở đảo Bạch Long Vĩ

  Cuối tháng 4 năm 2022, huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP. Hải Phòng) khánh thành dự án nước sạch. Công trình đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống, sức khỏe, điều kiện vệ sinh môi trường của quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió.

 • Tự hào đảo Trí Nguyên 

  Tự hào đảo Trí Nguyên

  Nằm tách biệt giữa nhịp sống sôi động, náo nhiệt của thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trí Nguyên (hay còn gọi là Hòn Miễu) mang trong mình nét thanh bình, phong cảnh hữu tình, thân thuộc. Tôi yêu hòn đảo này như một phần máu thịt trong cơ thể.

 • Phát triển kinh tế đại dương bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu là mệnh lệnh của tất cả chúng ta 

  Phát triển kinh tế đại dương bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu là mệnh lệnh của tất cả chúng ta

  (Chinhphu.vn) - “Nếu chúng ta không có các hành động kiên quyết và mạnh mẽ kịp thời để bảo vệ đại dương tốt hơn, nhiều vùng đảo và vùng ven biển cùng các hệ sinh thái tự nhiên trên hành tinh sẽ biến mất vào năm 2100 do mực nước biển dâng. Đây là thách thức vô cùng lớn đối với nhiều quốc gia, dân tộc”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ.

 • Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2022 thành công tốt đẹp 

  Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2022 thành công tốt đẹp

  Chiều 12/5, Tàu 561, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng quốc tế Cam Ranh kết thúc hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2022 chở đoàn công tác đi thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.

 • Kinh tế biển xanh: Cơ hội giúp Việt Nam trung hòa carbon vào năm 2050 

  Kinh tế biển xanh: Cơ hội giúp Việt Nam trung hòa carbon vào năm 2050

  Kinh tế biển xanh đang là xu hướng phát triển, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, hiện thực hóa cam kết đưa mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 mà Việt Nam vá các quốc gia đã đưa ra tại COP26.