Omega-3 tốt cho trẻ bị rối loạn hành vi

Omega-3 nổi tiếng bởi những lợi ích sức khỏe đối với tim, nhưng gần đây các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha chứng minh axít béo này cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tâm thần, nhất là những trẻ bị rối loạn hành vi.

 • Cà chua, nghệ tốt cho gan 

  Cà chua, nghệ tốt cho gan

  Theo phát hiện mới công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Phòng ngừa Ung thư, tiêu thụ số lượng cao cà chua và các sản phẩm từ loại trái này (như sốt cà chua, nước ép cà chua…) giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư gan gây ra bởi chế độ ăn giàu chất béo.

 • Tại sao bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều ớt? 

  Tại sao bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều ớt?

  Các nhà khoa học Ấn Độ gần đây phát hiện hợp chất capsaicin trong ớt có những đặc tính chống tăng đường huyết, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

 • Ăn các loại hạt có gây tăng cân? 

  Ăn các loại hạt có gây tăng cân?

  Các loại hạt nổi tiếng là cung cấp hàm lượng cao chất béo và calorie, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu ăn chúng có gây tăng cân? Câu trả lời từ các chuyên gia là “không”

 • Dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu kali 

  Dấu hiệu nhận biết cơ thể thiếu kali

  Trong số các khoáng chất thiết yếu đối với hoạt động của cơ thể con người, kali đóng vai trò chất điện giải hỗ trợ quá trình truyền các tín hiệu thần kinh quan trọng đến tế bào

 • Tác hại của soda đối với phụ nữ trên 50 tuổi 

  Tác hại của soda đối với phụ nữ trên 50 tuổi

  Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra những cảnh báo về nguy cơ sức khỏe ở những phụ nữ sau mãn kinh uống ít nhất 2 lon soda/ngày.

 • Tiềm năng chống ung thư từ trái vải 

  Tiềm năng chống ung thư

từ trái vải

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Palerno (Ý) mới đây phát hiện những thành phần khác nhau của loại trái cây mọng nước này có chứa những hợp chất chống khối u

 • Đu đủ có tác dụng thế nào đối với sức khỏe? 

  Đu đủ có tác dụng thế nào đối với sức khỏe?

  Vào dịp Tết, nhiều gia đình thường chưng đu đủ trên mâm ngũ quả để cầu mong một năm đủ đầy, sung túc. Song không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, các chuyên gia sức khỏe cho biết loại trái cây chín quanh năm này còn có nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe.

 • Lợi ích sức khỏe của hạt mắc ca 

  Lợi ích sức khỏe của hạt mắc ca

  Theo nhiều nghiên cứu, hạt mắc ca rất tốt cho sức khỏe vì chúng có thể cung cấp năng lượng và tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại hạt bổ dưỡng này:

 • Công dụng còn gây tranh cãi của muối hồng Himalaya

  Muối hồng từ đỉnh Himalaya không có những công dụng đặc biệt tích cực cho sức khỏe con người. So với muối biển, muối hồng Himalaya thậm chí còn không tinh khiết bằng

 • Thành phần trong lựu giúp điều trị bệnh viêm ruột 

  Thành phần trong lựu giúp điều trị bệnh viêm ruột

  Hợp chất Urolithin A (UroA) chiết xuất từ quả lựu có thể cải thiện hiệu quả điều trị bệnh viêm ruột, nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho biết.

 • Vì sao cần tăng hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn? 

  Vì sao cần tăng hàm lượng chất xơ trong chế độ ăn?

  Theo một đánh giá mới công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, tiêu thụ 30gr chất xơ thực phẩm (từ ngũ cốc, các loại đậu, rau quả) trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ chết sớm và các bệnh mãn tính.

 • Giải pháp loại trừ thực phẩm “siêu chế biến” 

  Giải pháp loại trừ
thực phẩm “siêu chế biến”

  Các chuyên gia cho biết, “chìa khóa” để có chế độ ăn uống lành mạnh là ưu tiên tiêu thụ các loại thực phẩm còn tươi hoặc ít qua chế biến và hạn chế tiêu thụ thực phẩm “siêu chế biến”. Nhưng làm sao để phân biệt hai loại thực phẩm này?