Thành phần trong lựu giúp điều trị bệnh viêm ruột

Hợp chất Urolithin A (UroA) chiết xuất từ quả lựu có thể cải thiện hiệu quả điều trị bệnh viêm ruột, nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho biết.

  • Mẹ bầu tiêu thụ caffeine có nguy cơ sinh con nhẹ cân 

    Mẹ bầu tiêu thụ caffeine có nguy cơ sinh con nhẹ cân

    Các nhà nghiên cứu Ireland mới đây cảnh báo, so với những thai phụ không tiêu thụ caffeine, những mẹ bầu tiêu thụ thành phần thường có trong trà và cà phê này sinh con nhẹ cân hơn

  • Khoai tây là thực phẩm lành mạnh khi ăn đúng cách 

    Khoai tây là thực phẩm lành mạnh khi ăn đúng cách

    Lâu nay, khoai tây bị coi là thực phẩm kém lành mạnh vì liên quan đến nguy cơ béo phì, tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch, cho dù loại củ này cũng có những ưu điểm như dễ no bụng và cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu.

  • Người lớn tuổi nên bổ sung đạm mỗi ngày

    Người lớn tuổi nên bổ sung đạm mỗi ngày

    Theo các nhà khoa học Anh, những người lớn tuổi mỗi ngày nên tăng cường hấp thu prôtêin để có thể duy trì khả năng thực hiện các hoạt động thường nhật và phòng tránh nguy cơ bệnh tật.

  • Ăn rau lá xanh phòng ngừa AMD 

    Ăn rau lá xanh phòng ngừa AMD

    Các nhà khoa học Úc khẳng định hấp thu nitrat, chất đạm chủ yếu có trong rau lá xanh và củ dền (ảnh), có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).

  • Thực phẩm hữu cơ giúp giảm nhiều bệnh ung thư 

    Thực phẩm hữu cơ giúp giảm nhiều bệnh ung thư

    Hạn chế phơi nhiễm thuốc trừ sâu bằng cách chỉ tiêu thụ thực phẩm hữu cơ có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư - các nhà khoa học Pháp khẳng định.

  • Ăn hải sản giúp người già khỏe mạnh 

    Ăn hải sản giúp người già khỏe mạnh

    Có một sự khác biệt giữa sống thọ với sống thọ khỏe mạnh – tức không chỉ sống sót qua tuổi già mà còn phải khỏe mạnh, không có bất kỳ bệnh tật nghiêm trọng nào. Nghiên cứu mới cho thấy ăn nhiều hải sản có thể giúp ích cho người già.

  • Chất béo trong sữa giúp giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2 

    Chất béo trong sữa giúp giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

    Các nhà khoa học Anh chứng minh tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua, phô mai và bơ có thể giảm gần 1/3 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

  • Bánh mì làm từ bột đậu lăng có lợi cho sức khỏe 

    Bánh mì làm từ bột đậu lăng có lợi cho sức khỏe

    Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, lợi ích của đậu lăng được biết đến nhiều như giàu chất xơ và protein cao, lượng đường thấp, ít chất béo bão hòa, giàu chất chống oxy hóa…

  • Thức ăn vặt làm tăng nguy cơ trầm cảm 

    Thức ăn vặt làm tăng nguy cơ trầm cảm

    Tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh làm tăng đáng kể nguy cơ bị trầm cảm, trong khi chế độ ăn Địa Trung Hải gồm nhiều hoa quả, rau tươi, cá và dầu ô liu giúp ngăn ngừa đáng kể rủi ro này, đánh giá của Đại học Luân Đôn (UCL) trên nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy.

  • Bú sữa mẹ trực tiếp giúp trẻ tăng cân tốt nhất 

    Bú sữa mẹ trực tiếp giúp trẻ tăng cân tốt nhất

    Đó là kết luận của các nhà khoa học Canada sau khi theo dõi hơn 2.500 cặp mẹ con và so sánh tác động của việc bú sữa mẹ trực tiếp, bú sữa mẹ dự trữ trong bình và bú sữa công thức đối với sự tăng cân ở trẻ.

  • Những lợi ích sức khỏe của bột dừa 

    Những lợi ích sức khỏe của bột dừa

    Dừa là một “siêu thực phẩm” đa dụng mà chúng ta có thể tiêu thụ mọi thành phần của nó, từ nước dừa, cơm dừa, dầu dừa và hiện phổ biến là bột dừa (được cô đặc từ nước cốt dừa).

  • Tại sao cơ thể cần dưỡng chất polyphenol? 

    Tại sao cơ thể cần dưỡng chất polyphenol?

    Polyphenol là hoạt chất tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật, giàu đặc tính chống ôxy hóa giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do có hại.