Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở Việt Nam trong tình hình mới

Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh chi phối tính chất, mục tiêu, nhiệm vụ, hiệu quả xây dựng hệ thống chính trị. Đến lượt nó, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị chính là thước đo năng lực lãnh đạo, uy tín, vị thế, địa vị cầm quyền của Đảng.

 • Đề nghị thu gom rác thải

  Đề nghị thu gom rác thải

  Cử tri huyện Phong Điền đề nghị quan tâm thu gom, xử lý rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn

 • Đề nghị tăng cường quản lý thông tin trên mạng xã hội

  Cử tri quận Bình Thủy phản ánh hiện nay các thông tin tiêu cực vẫn xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Nội dung trả lời của Sở Thông tin và Truyền thông như sau:

 • Đề nghị xem xét lại việc đặt tên các cầu

  Cử tri đề nghị thành phố xem xét lại việc đặt tên các cây cầu trên tuyến đường Bốn Tổng - Một Ngàn cho phù hợp với vị trí địa lý và lịch sử cách mạng của địa phương. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) như sau:

 • Tiến độ thực hiện một số dự án

  Cử tri quận Cái Răng đề nghị thông tin cho cử tri biết tiến độ các dự án do Công ty Cổ phần Phát triển Nhà (CPTTN) Cần Thơ làm chủ đầu tư trên địa bàn quận

 • Đề nghị xử lý hành vi phát tờ rơi, dán quảng cáo sai quy định

  Cử tri quận Bình Thủy đề nghị thành phố tăng cường công tác kiểm tra và xử lý triệt để hành vi phát tờ rơi, dán quảng cáo sai quy định. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) như sau:

 • Tiến độ thực hiện dự án khu liên hợp thể dục thể thao

  Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị thành phố cho biết thời gian thực hiện dự án khu liên hợp thể dục thể thao (TDTT) ở cồn Cái Khế. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) như sau:

 • Đề nghị bổ sung tiểu sử danh nhân, địa danh vào biển tên đường

  Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị bổ sung tóm tắt tiểu sử danh nhân và địa danh vào biển tên đường. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) như sau:

 • Lò giết mổ heo gây ô nhiễm môi trường

  Cử tri quận Thốt Nốt tiếp tục phản ánh Lò giết mổ heo do ông Thái Tùng Sơn làm chủ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống người dân. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

 • Đề nghị quản lý tốt chất lượng nông sản

  Đề nghị quản lý tốt chất lượng nông sản

  Cử tri quận Thốt Nốt, huyện Phong Điền và huyện Cờ Đỏ đề nghị quản lý tốt chất lượng nông sản, hạn chế dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản sau thu hoạch

 • Đề nghị cung cấp nước sạch

  Cử tri huyện Thới Lai đề nghị sớm lắp đặt hệ thống cung cấp nước sạch cho các hộ dân ở kênh Xẻo Quao và kênh Ranh. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

 • Đề nghị hỗ trợ vốn

  Cử tri huyện Vĩnh Thạnh phản ánh một số hợp tác xã hoạt động chưa hiệu quả, do thiếu vốn và chưa có doanh nghiệp hợp đồng bao tiêu nông sản.

 • Đề nghị cấp nền tái định cư

  Cử tri quận Ninh Kiều tiếp tục đề nghị thành phố cấp nền tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Trường Đại học Y Dược. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường như sau: