Tiếng gọi từ trái tim, mệnh lệnh của cuộc sống

Với bản chất khoa học, cách mạng và nhân văn, Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam hành động của Đảng ta. Vì vậy, bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là bảo vệ sự sống còn của Đảng. Đó là tiếng gọi từ trái tim, mệnh lệnh từ cuộc sống.

 • Ðề nghị bố trí nền tái định cư

  Cử tri quận Bình Thủy đề nghị sớm bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án đường nối đường Cách mạng Tháng 8 đến đường tỉnh 918. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Ðề nghị đẩy nhanh tiến độ dự án

  Cử tri quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy đề nghị bồi thường thiệt hại, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án tuyến kè chống sạt lở Cái Sơn - Mương Khai để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành và đưa dự án vào sử dụng. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Đề nghị di dời tuyến điện trung thế

  Cử tri huyện Cờ Đỏ đề nghị sớm có kế hoạch di dời tuyến điện trung thế Cờ Đỏ - Nóc Bằng. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Ðề nghị điều chỉnh chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ

  Cử tri đề nghị xem xét, điều chỉnh chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ, ấp đội trưởng, khu vực trưởng quân sự. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Ðề nghị nạo vét lòng hồ Xáng Thổi

  Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị có kế hoạch đầu tư nâng cấp hẻm 388, phường An Khánh và nạo vét lòng hồ Xáng Thổi, phường An Cư. Nội dung trả lời của UBND quận Ninh Kiều như sau:

 • Ai đang âm mưu? 

  Ai đang âm mưu?

  Mấy ngày qua, lợi dụng phát ngôn của một số người thiếu hiểu biết và có cái nhìn phiến diện về vấn đề nảy sinh khi sinh viên, tình nguyện viên của tỉnh Hải Dương vào TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch Covid-19, các thế lực thù địch, bất mãn đã thổi phồng thông tin, đánh lái dư luận theo nhiều chiều hướng tiêu cực.

 • Thanh niên xung phong: Biểu tượng tinh thần yêu nước của tuổi trẻ Việt 

  Thanh niên xung phong: Biểu tượng tinh thần yêu nước của tuổi trẻ Việt

  Lực lượng Thanh niên xung phong nói riêng cũng như thế hệ trẻ Việt Nam nói chung góp phần viết nên những trang sử xanh nối tiếp bề dày truyền thống đóng góp cho Tổ quốc của tuổi trẻ.

 • Xây dựng và hoàn thiện nền quản trị quốc gia hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả ở Việt Nam 

  Xây dựng và hoàn thiện nền quản trị quốc gia hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả ở Việt Nam

  Xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là yêu cầu, đòi hỏi tất yếu khách quan đối với mỗi quốc gia trong quá trình phát triển. Ở Việt Nam, đây cũng là một nội dung quan trọng, có tính cấp thiết đặt ra trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

 • Quyết liệt, nghiêm minh trong kỷ luật của Đảng, không có vùng cấm 

  Quyết liệt, nghiêm minh trong kỷ luật của Đảng, không có vùng cấm

  Quyết định xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ trong thời gian qua, đặc biệt là ngay sau Đại hội XIII, khẳng định công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được triển khai quyết liệt, nghiêm minh.

 • Tư duy cát cứ, giả danh yêu nước 

  Tư duy cát cứ, giả danh yêu nước

  Cụm từ “cát cứ” hiểu theo nghĩa của Từ điển tiếng Việt là muốn chiếm cứ một vùng, tự lập chính quyền riêng mà không phục tùng chính quyền Trung ương. Hiểu theo nghĩa thông thường là muốn tự thâu tóm quyền hành, tự quản lý, điều hành, tự “xưng hùng, xưng bá” ở một địa bàn nhất định.

 • Ðề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Cử tri quận Bình Thủy đề nghị thành phố đôn đốc chủ đầu tư khu đô thị tái định cư Cửu Long cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người được cấp nền tái định cư, mua nền tái định cư.

 • 20 năm “đi lạc” và những vụ diễn trò của Lê Dũng Vova 

  20 năm “đi lạc” và những vụ diễn trò của Lê Dũng Vova

  Như tin đã đưa, ngày 30/6, cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP Hà Nội đã bắt được bị can Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova), sau hơn một tháng trốn truy nã. Hiện Lê Văn Dũng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định. Đây là cái kết đã được báo trước cho chuỗi thời gian tự xưng nhà báo, học giả, tham gia các hội, nhóm hoạt động chống phá đất nước dưới cái mác dân chủ, cải cách…