Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”: Không bôi đen bức tranh kinh tế - xã hội

Kinh tế-xã hội đất nước đang gặp khó khăn nhất định do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Đó là một thực tế. Nhưng, chúng ta không thể chấp nhận một số người lợi dụng sự khó khăn do dịch bệnh mà bôi đen bức tranh kinh tế-xã hội, từ đó nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

 • Nhận diện những “con rối” lưu vong chống phá đất nước

  Nhận diện những “con rối” lưu vong chống phá đất nước

  Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, công khai công kích, chống phá Việt Nam, tiếp tay cho kẻ xấu gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

 • Tô vẽ hình tượng để “kêu oan” và bẻ lái vụ án 

  Tô vẽ hình tượng để “kêu oan” và bẻ lái vụ án

  Tô vẽ hình tượng, tung tin giả để bẻ lái vụ án, kêu oan cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật đã trở thành chiêu trò quen thuộc của các “nhà dân chủ” giả hiệu và số đài, báo thiếu thiện chí với Việt Nam. Đây cũng là thời cơ để các đối tượng “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng quá trình xét xử nhằm tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ ngành tư pháp và chế độ.

 • Phát triển công nghiệp xanh

  Cử tri đề nghị phát triển mạnh công nghiệp chế biến với công nghệ thông minh, phát triển công nghiệp xanh, khuyến khích phát triển của doanh nghiệp tư nhân trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ thông tin.

 • Ðề nghị thực hiện tốt công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt

  Cử tri đề nghị quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thành phố như sau:

 • Ðề nghị phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao

  Cử tri đề nghị xây dựng và phát triển nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao phục vụ sự phát triển của ngành du lịch trong xu thế hội nhập. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố như sau:

 • Ðề nghị phát triển không gian du lịch phía Tây

  Cử tri đề nghị quan tâm phát triển không gian du lịch phía Tây (gồm các quận, huyện Ô Môn, Thốt Nốt, Thới Lai, Cờ Ðỏ, Vĩnh Thạnh) để hỗ trợ cho không gian du lịch trung tâm, góp phần nâng cao sinh kế của người dân. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố như sau:

 • Đề nghị triển khai đồng bộ các giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch

  Cử tri đề nghị triển khai đồng bộ các giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19.

 • Ðề nghị sử dụng đúng công năng của các thiết chế văn hóa ở cơ sở

  Cử tri đề nghị quản lý và sử dụng đúng công năng các thiết chế văn hóa ở cơ sở nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) thành phố như sau:

 • Freedom House lại diễn trò vu cáo 

  Freedom House lại diễn trò vu cáo

  Không lấy gì làm lạ khi Freedom House (FH) tiếp tục chứng minh là một tổ chức rất thiếu thiện chí với Việt Nam khi có những nhận xét, đánh giá hết sức thiếu thực tiễn, mang tính chụp mũ, đặt điều về tự do Internet tại Việt Nam.

 • Ðề nghị ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Cử tri đề nghị có giải pháp hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao vào hoạt động sản xuất nông nghiệp để tăng lợi nhuận cho người sản xuất. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

 • Đề nghị kết nối cung cầu, xây dựng thương hiệu

  Cử tri đề nghị quan tâm kết nối cung cầu, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

 • Không thể đổi “đen thành trắng” với Trần Huỳnh Duy Thức và Phạm Đoan Trang 

  Không thể đổi “đen thành trắng” với Trần Huỳnh Duy Thức và Phạm Đoan Trang

  Ngày 6-10, một số tổ chức, hội nhóm dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” đã cất lên ý kiến cố tình bóp méo sự thật để bênh vực cho Trần Huỳnh Duy Thức và Phạm Đoan Trang – những đối tượng vi phạm và đã bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.