Phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là lựa chọn đúng của Việt Nam

Càng đến gần ngày khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các thế lực thù địch và những phần tử phản động càng đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

 • Ðề nghị hạn chế tình trạng chiếm dụng lòng, lề đường làm nơi đậu ô tô

  Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị nghiên cứu ban hành quy định về việc đậu đỗ ô tô trên các tuyến đường, hẻm công cộng ở khu vực trung tâm thành phố để hạn chế tình trạng người dân chiếm dụng lòng, lề đường, hẻm công cộng làm nơi đậu ô tô, gây cản trở giao thông. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố như sau:

 • Ðề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Cử tri các quận, huyện phản ánh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở các địa phương còn chậm, đề nghị thành phố chỉ đạo khắc phục. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

 • Đề nghị điều chỉnh quy định diện tích tối thiểu được tách thửa

  Cử tri quận Bình Thủy đề nghị thành phố thông tin cho cử tri biết tiến độ thực hiện việc điều chỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa cho phù hợp với thực tế của địa phương. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

 • Ðề nghị sớm cấp lại thẻ bảo hiểm y tế

  Cử tri các quận, huyện phản ánh việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) ở các địa phương còn chậm. Ðồng thời, đề nghị triển khai thực hiện việc gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình bằng hình thức thanh toán trực tuyến.

 • Lại kiểu "khóc thuê" sau phiên tòa 

  Lại kiểu "khóc thuê" sau phiên tòa

  Lợi dụng việc các thành viên “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” bị đưa ra xét xử với tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, các đối tượng chống đối trong nước và một số đài, báo bên ngoài ngay lập tức tung hứng, cổ súy cho những đối tượng bị kết án; đồng thời thông qua đó chỉ trích Đảng, Nhà nước và khuyến khích các đối tượng khác tiếp tục làm theo những hành vi sai trái.

 • Ðề nghị bổ sung, mở rộng danh mục, chủng loại thuốc BHYT

  Cử tri các quận, huyện đề nghị thành phố kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, bổ sung, mở rộng danh mục, chủng loại thuốc được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả để nâng cao chất lượng điều trị cho người tham gia BHYT. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố như sau:

 • Đề nghị xem xét lại giá bồi thường thiệt hại

  Cử tri quận Bình Thủy đề nghị xem xét lại giá bồi thường đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Trường Đại học FPT tại phường Long Tuyền cho phù hợp với tình hình thực tế.

 • Ðề nghị xây dựng các khu tái định cư

  Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị quan tâm xây dựng các khu tái định cư (TÐC), đáp ứng yêu cầu bố trí nền TÐC cho hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án. Nội dung trả lời của Sở Kế hoạch và Ðầu tư thành phố như sau:

 • Ðề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án

  Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án. Nội dung trả lời của Sở Kế hoạch và Ðầu tư thành phố như sau:

 • Ðề nghị hỗ trợ doanh nghiệp

  Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh. Nội dung trả lời của Sở Kế hoạch và Ðầu tư thành phố như sau:

 • Ðề nghị cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

  Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng; công khai, minh bạch, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)

 • Ðề nghị tăng cường phối hợp trong quản lý, giáo dục học sinh

  Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong việc trong tổ chức các hoạt động quản lý, giáo dục học sinh. Nội dung trả lời của Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố như sau: