Người chỉ huy cánh quân hướng Tây - Tây Nam trong Chiến dịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Lê Đức Anh giữ vai trò quan trọng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975. Nay đồng chí đã đi xa, nhưng cán bộ, chiến sĩ toàn quân luôn khắc ghi công lao của đồng chí Lê Đức Anh. Báo Quân đội nhân dân trích đăng hồi ký của đồng chí Lê Đức Anh trong những năm tháng chiến đấu trên chiến trường Tây Nam Bộ.

 • Đại tướng Lê Đức Anh - vị tướng tài ba, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế 

  Đại tướng Lê Đức Anh - vị tướng tài ba, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế

  Trong suốt chặng đường hoạt động cách mạng, Đại tướng, Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một vị tướng, một nhà lãnh đạo tài năng. Trong cuộc sống đời thường, ông là người sống giản dị, gần gũi, chân tình nhưng rất sâu sắc và luôn nặng tình với quê hương.

 • Đề nghị hỗ trợ mua bảo hiểm y tế

  Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị thành phố hỗ trợ mua thẻ BHYT cho lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố.

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng chính quyền đi đôi với bảo vệ chính quyền 

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng chính quyền đi đôi với bảo vệ chính quyền

  Xây dựng chính quyền đi đôi với bảo vệ chính quyền cách mạng là vấn đề cơ bản trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng chính là một trong những nội dung tư tưởng quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quy luật dựng nước đi đôi với giữ nước

 • Ðề nghị giải quyết nền tái định cư

  Cử tri quận Ninh Kiều phản ánh dự án Trường Đại học Y Dược Cần Thơ còn trên 100 hộ dân chưa được giao nền tái định. Cử tri đề nghị thành phố xem xét, sớm giải quyết nền tái định cư cho người dân. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố về vấn đề này như sau:

 • Đừng lầm tưởng để tự phá hoại bình yên của chính mình 

  Đừng lầm tưởng để tự phá hoại bình yên của chính mình

  Trong chiến lược "diễn biến hòa bình", chiêu thức thường được các thế lực thù địch tận dụng tối đa nhằm làm sụp đổ một quốc gia là tìm cách bôi nhọ chế độ xã hội hiện tại, thổi phồng những mặt trái của xã hội đó để gây tâm lý bất mãn rồi kích động sự phản kháng trong xã hội.

 • Ðề nghị sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Cử tri đề nghị thành phố hỗ trợ để người dân sớm được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại dự án khu dân cư do Công ty TNHH Long Thịnh làm chủ đầu tư. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

 • Đề nghị xử lý dứt điểm tình trạng mất vệ sinh

  Cử tri quận Bình Thủy phản ánh khu đất Công ty Cổ phần 720 (đoạn hẻm 17 đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy) cho thuê lại để chứa phế liệu không đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn cháy nổ. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

 • Đề nghị đào tạo nghề phù hợp nhu cầu thị trường

  Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị thành phố định hướng đào tạo nghề cho phù hợp nhu cầu thị trường nhằm giúp học viên sau khi được đào tạo nghề có cơ hội tìm được việc làm

 • Quyền lực và kiểm soát quyền lực ở nước ta 

  Quyền lực và kiểm soát quyền lực ở nước ta

  Quyền lực là năng lực, khả năng của một tổ chức hay cá nhân, tác động đến hành động, hành vi của những người khác, buộc họ phải thực hiện ý chí của mình thông qua các phương tiện, phương thức nào đó như uy tín, quyền hành, cơ chế, chính sách, quy định, thậm chí cưỡng bức thực hiện.

 • Bản Di chúc cho hôm nay và mai sau 

  Bản Di chúc cho hôm nay và mai sau

  Cuộc đời Người, với những gì Người đã đi, đã đến và chiến thắng; với tất cả những gì Người đã làm, đã mẫu mực nêu gương và để lại, có lý và đượm tình thương yêu sẽ sống mãi qua các thời đại.

 • Ðề nghị kiểm tra chất lượng nước đóng bình

  Ðề nghị kiểm tra chất lượng nước đóng bình

  Cử tri quận Thốt Nốt phản ánh hiện nay có tình trạng nước đóng bình không rõ nguồn gốc sản xuất, không đảm bảo chất lượng, giá rẻ tràn lan trên thị trường. Cử tri đề nghị ngành chức năng có biện pháp kiểm tra, xử lý để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Nội dung trả lời của Sở Y tế như sau:

 • Cảnh giác với chiêu trò lợi dụng quyền tự do hội họp chống phá Việt Nam

  Cảnh giác với chiêu trò lợi dụng quyền tự do hội họp chống phá Việt Nam

  Những năm qua, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội phức tạp, nhạy cảm, các nhà đấu tranh khoác áo “dân chủ, nhân quyền” triệt để lợi dụng quyền này để xuyên tạc, kích động người dân biểu tình, bạo loạn nhằm tập dượt “cách mạng màu” chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.