Bảo vệ những giá trị cơ bản của chủ nghĩa Lênin

Lênin đã nâng tầm cao uy tín, vị thế, giá trị và ý nghĩa lý luận-thực tiễn của chủ nghĩa Mác; nêu tấm gương mẫu mực về sự trung thành, đổi mới sáng tạo trong kế thừa, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-hệ tư tưởng của giai cấp vô sản trong điều kiện lịch sử mới.

 • Ðề nghị có chính sách ưu tiên tái định cư tại chỗ

  Cử tri quận Bình Thủy đề nghị có chính sách ưu tiên tái định cư tại chỗ đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới hai bên đường Võ Văn Kiệt (Khu 9). Nội dung trả lời của UBND quận Bình Thủy như sau:

 • Ai đang mượn danh nhân quyền để chống phá? 

  Ai đang mượn danh nhân quyền để chống phá?

  Với mục tiêu xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ XHCN ở Việt Nam, các thế lực thù địch sử dụng nhiều phương thức thủ đoạn chống phá, với mức độ ngày càng quyết liệt.

 • Xuân trọn niềm vui 

  Xuân trọn niềm vui

  Trong những ngày này, cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp quận Ninh Kiều tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách. Sự hỗ trợ kịp thời đó giúp các gia đình đón xuân Nhâm Dần 2022 vui tươi, đầm ấm.

 • Ðề nghị hỗ trợ thiết bị cho học sinh nghèo

  Cử tri đề nghị hỗ trợ thiết bị cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học trực tuyến. Nội dung trả lời của Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) như sau:

 • Vạch trần thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo để hình thành “Nhà nước Mông” 

  Vạch trần thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo để hình thành “Nhà nước Mông”

  Để thực hiện âm mưu chia rẽ đoàn kết dân tộc, các thế lực thù địch, phản động không ngừng gieo rắc niềm tin tín ngưỡng đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Nhiều người Mông tại các tỉnh miền núi phía Bắc bị xúi giục, ép buộc, lừa mị tin theo cái gọi là đạo “Giê Sùa” với những luận điệu viển vông…

 • Ðề nghị đồng chi trả chi phí xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2

  Cử tri đề nghị xem xét thực hiện việc đồng chi trả chi phí xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập.

 • Đề nghị có chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm

  Cử tri quận Ô Môn đề nghị thành phố quan tâm, có chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố bị mất việc từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương.

 • Ðề nghị khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, rạch

  Cử tri huyện Phong Ðiền đề nghị khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, rạch trên địa bàn. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

 • Cậu em... cả tin!? 

  Cậu em... cả tin!?

  Tối cuối tuần, đang ngồi đọc tài liệu thì cậu em là cán bộ trẻ cùng quê gửi cho tôi đường link tài khoản Facebook kèm lời nhắn: “Anh vào xem, người này có nhiều bài viết hay lắm, phản biện rất sắc sảo”.

 • Ðề nghị sớm đưa Trung tâm Giống thủy sản vào hoạt động

  Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị sớm đưa Trung tâm Giống thủy sản cấp 1 (xã Thạnh Mỹ) vào hoạt động. Ðồng thời, khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông Cái Sắn. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố như sau:

 • Đề nghị khắc phục sạt lở

  Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị có biện pháp khắc phục tình trạng sạt lở ở đầu cù lao Tân Lộc.

 • Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội 

  Phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

  Những ngày đầu năm 2022, tại ấp Thới Phong A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, nhiều lao động, máy móc, thiết bị được huy động để thi công tuyến đường giao thông dài 1.200m, rộng 4m.