Cải thiện điểm các Chỉ số PAR INDEX, SIPAS và PAPI<br>Cần giải pháp đột phá

Theo kết quả xếp hạng do Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ công bố, năm 2021, Chỉ số CCHC của TP Cần Thơ (PAR INDEX), giảm 14 bậc so với năm 2020.

 • Ðề nghị xem xét lắp đặt biển báo và đèn tín hiệu giao thông

  Cử tri quận Ô Môn đề nghị xem xét lắp đặt biển báo và đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư giao nhau giữa đường tỉnh 922 mới và đường tỉnh 923 để đảm bảo an toàn giao thông cho người lưu thông qua ngã tư này. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố như sau:

 • Đề nghị lắp đèn chiếu sáng

  Cử tri huyện Thới Lai đề nghị lắp đèn chiếu sáng trên tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn, đoạn thuộc địa bàn huyện Thới Lai, để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người khi tham gia giao thông vào ban đêm.

 • Vui vì được dân tin 

  Vui vì được dân tin

  Bà Phạm Thị Ngọc Ánh, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu vực 4, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy được cán bộ, nhân dân khu vực ghi nhận có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua

 • Đưa nghị quyết của chi bộ vào cuộc sống 

  Đưa nghị quyết của chi bộ vào cuộc sống

  Xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Ðiền có 22 chi bộ trực thuộc Ðảng ủy xã. Ðến thời điểm này, 18/22 chi bộ đã tổ chức đại hội (ÐH) nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp. Sau ÐH, các chi bộ nhanh chóng xây dựng kế hoạch

 • Đừng nhân danh tự do để vi phạm tự do một cách trắng trợn 

  Đừng nhân danh tự do để vi phạm tự do một cách trắng trợn

  Từ lâu, một số cơ quan truyền thông phương Tây, nhất là các trang tiếng Việt của những “ông lớn” như VOA, RFA, RFI, BBC... luôn nhân danh tự do, bảo vệ tự do báo chí, tự do ngôn luận để vi phạm một cách trắng trợn hoặc tinh vi, bóp méo sự thật khiến thông tin bị sai lệch, gây phương hại đến sự phát triển của quốc gia khác, ảnh hưởng không tốt đến quan hệ quốc tế...

 • Ðề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án

  Cử tri đề nghị cơ quan chức năng thường xuyên đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; thu hồi chủ trương đầu tư đối với các dự án chậm triển khai thực hiện.

 • Tấm gương sáng ngời về tinh thần hiếu học, người thầy mẫu mực và người cộng sản kiên trung 

  Tấm gương sáng ngời về tinh thần hiếu học, người thầy mẫu mực và người cộng sản kiên trung

  TP Cần Thơ đang chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Châu Văn Liêm (29/6/1902-29/6/2022), như: họp mặt kỷ niệm, chương trình nghệ thuật, triển lãm sách, tổ chức cho tuổi trẻ về nguồn...

 • Đề nghị sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Cử tri quận Cái Răng đề nghị ngành chức năng của thành phố yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng công trình giao thông 586 sớm cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ dân mua nhà ở thương mại đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Công ty.

 • Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước 

  Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước

  Xây dựng chính quyền số là 1 trong 3 trụ cột trong quá trình chuyển đổi số (CÐS), gồm: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Các cấp, các ngành TP Cần Thơ đã triển khai nhiều giải pháp phát triển chính quyền số.

 • Ðề nghị tăng cường công tác quản lý nhà, đất công

  Cử tri đề nghị tăng cường công tác quản lý nhà và đất công trên địa bàn thành phố để tránh gây thất thoát, lãng phí. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Nhiều giải pháp hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế 

  Nhiều giải pháp hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế

  Hệ thống chính trị phường Thới An, quận Ô Môn đã tích cực hỗ trợ đoàn viên, hội viên, nhân dân phát triển kinh tế.

 • Vun trồng cho nguyên khí thịnh 

  Vun trồng cho nguyên khí thịnh

  Tính đến nay, cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 70 bị can liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và các đơn vị, địa phương liên quan.