Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26-10, Báo Nhân Dân chính thức khai trương trang thông tin “Lý luận, thực tiễn và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam".

 • Đề nghị nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị nông sản cho người dân vùng ĐBSCL 

  Đề nghị nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị nông sản cho người dân vùng ĐBSCL

  (CT) - Sáng 26-10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam chủ trì hội nghị trực tuyến với 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL tổng kết Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 20-1-2003 của Bộ Chính trị khóa IX về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL thời kỳ 2001-2010 (Nghị quyết số 21)

 • Nhận diện những “con rối” lưu vong chống phá đất nước

  Nhận diện những “con rối” lưu vong chống phá đất nước

  Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, công khai công kích, chống phá Việt Nam, tiếp tay cho kẻ xấu gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.

 • Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”: Không bôi đen bức tranh kinh tế - xã hội 

  Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”: Không bôi đen bức tranh kinh tế - xã hội

  Kinh tế-xã hội đất nước đang gặp khó khăn nhất định do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Đó là một thực tế. Nhưng, chúng ta không thể chấp nhận một số người lợi dụng sự khó khăn do dịch bệnh mà bôi đen bức tranh kinh tế-xã hội, từ đó nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

 • Sắp xếp cán bộ, bảo đảm hoạt động hiệu quả 

  Sắp xếp cán bộ, bảo đảm hoạt động hiệu quả

  Sau đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu cử HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Thới Lai đã phân công, sắp xếp, bố trí cán bộ (CB).

 • Điểm tựa của dân 

  Điểm tựa của dân

  “Không có chú Khanh giúp đỡ, không biết cuộc sống của hai bà cháu tôi sẽ như thế nào trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp. Chú Khanh không sợ nguy hiểm, sẵn sàng giúp tôi cũng như bà con vượt qua khó khăn”.

 • Tô vẽ hình tượng để “kêu oan” và bẻ lái vụ án 

  Tô vẽ hình tượng để “kêu oan” và bẻ lái vụ án

  Tô vẽ hình tượng, tung tin giả để bẻ lái vụ án, kêu oan cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khi bị xử lý trước pháp luật đã trở thành chiêu trò quen thuộc của các “nhà dân chủ” giả hiệu và số đài, báo thiếu thiện chí với Việt Nam. Đây cũng là thời cơ để các đối tượng “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng quá trình xét xử nhằm tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ ngành tư pháp và chế độ.

 • Phát triển công nghiệp xanh

  Cử tri đề nghị phát triển mạnh công nghiệp chế biến với công nghệ thông minh, phát triển công nghiệp xanh, khuyến khích phát triển của doanh nghiệp tư nhân trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ thông tin.

 • Phát triển thương mại điện tử, gắn với bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  Cử tri đề nghị tạo điều kiện phát triển thương mại điện tử, gắn với thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 • Bảo vệ nội dung đặc biệt quan trọng trong nền tảng tư tưởng của Đảng ta 

  Bảo vệ nội dung đặc biệt quan trọng trong nền tảng tư tưởng của Đảng ta

  Nguyễn Ái Quốc là nhà yêu nước Việt Nam đầu tiên đến với Chủ nghĩa Mác-Lênin. Cùng với việc truyền bá Chủ nghĩa Mác-Lênin vào phong trào công nhân quốc tế và phong trào đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa, Nguyễn Ái Quốc là người đầu tiên truyền bá Chủ nghĩa Mác-Lênin và gieo “hạt giống cộng sản” ở Việt Nam; trực tiếp chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

 • Chúng tôi là công bộc của nhân dân
  Bài 1: Cuộc chiến thầm lặng
   

  Chúng tôi là công bộc của nhân dân <br> Bài 1: Cuộc chiến thầm lặng 
</br>

  Trong “cuộc chiến” muôn vàn khó khăn với kẻ thù vô hình SARS-CoV-2, nhiều cán bộ, đảng viên, lực lượng tuyến đầu chống dịch đã bất chấp hiểm nguy, làm việc quên mình vì sự bình an, no ấm của nhân dân.

 • Tuổi trẻ Ô Môn làm theo lời Bác 

  Tuổi trẻ Ô Môn làm theo lời Bác

  Thời gian qua, Ban Thường vụ Quận đoàn Ô Môn đã chủ động chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 • Giúp dân hiểu, thực hiện thủ tục hành chính nhanh, đúng 

  Giúp dân hiểu, thực hiện thủ tục hành chính nhanh, đúng

  TP Cần Thơ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) bằng nhiều hình thức. Ðây là cách thiết thực giúp người dân hiểu và thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) nhanh chóng, đúng quy định.