Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để chủ động nắm bắt, định hướng dư luận xã hội góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, cần nhận diện sớm những vấn đề xã hội có thể nảy sinh, chủ động nắm bắt dư luận xã hội đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

 • Đề nghị sớm bồi thường thiệt hại

  Cử tri quận Cái Răng đề nghị đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho những hộ dân còn lại bị ảnh hưởng bởi dự án khu dân cư do Công ty Nam Long làm chủ đầu tư.

 • Tạo nền tảng vững chắc để phát triển 

  Tạo nền tảng vững chắc để phát triển

  Hơn 1 năm qua, Ðảng ủy xã đã chỉ đạo triển khai đưa Nghị quyết của Ðảng vào cuộc sống và đạt được những kết quả bước đầu.

 • Nêu cao tinh thần trách nhiệm 

  Nêu cao tinh thần trách nhiệm

  Thấm nhuần tư tưởng của Bác, cán bộ (CB), đảng viên (ÐV) Chi bộ Hội LHPN thành phố không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động.

 • Ðề nghị bố trí nền tái định cư

  Cử tri quận Bình Thủy đề nghị sớm bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án đường nối đường Cách mạng Tháng 8 đến đường tỉnh 918. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Ðề nghị đẩy nhanh tiến độ dự án

  Cử tri quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy đề nghị bồi thường thiệt hại, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án tuyến kè chống sạt lở Cái Sơn - Mương Khai để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành và đưa dự án vào sử dụng. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến 

  Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến

  Từ đầu năm đến nay, công tác cải cách hành chính trên địa bàn quận Thốt Nốt đạt nhiều hiệu quả tích cực, đảm bảo tất cả hồ sơ của người dân được giải quyết đúng và trước hẹn

 • Đề nghị di dời tuyến điện trung thế

  Cử tri huyện Cờ Đỏ đề nghị sớm có kế hoạch di dời tuyến điện trung thế Cờ Đỏ - Nóc Bằng. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

 • Tỉnh táo, cảnh giác trước thông tin bịa đặt, xấu độc 

  Tỉnh táo, cảnh giác trước thông tin bịa đặt, xấu độc

  Những ngày qua, nhiều người không khỏi hoang mang, sợ hãi khi nhìn thấy một bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội chụp cảnh nhiều thi thể bó gọn nằm la liệt trên sàn được chia sẻ là bệnh nhân Covid-19 tử vong tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam cho biết, đó là hình ảnh chụp các bệnh nhân Covid-19 ở nước ngoài đã được đăng tải trên mạng từ trước.

 • Bài 2: Ph.Ăng-ghen về chống chủ nghĩa cơ hội 

  Bài 2: Ph.Ăng-ghen về chống chủ nghĩa cơ hội

  Thực tế cho thấy, rất đông cán bộ, đảng viên hiện nay chưa có điều kiện học tập, nghiên cứu thấu đáo về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Vì vậy mà hiểu biết về bản chất, biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội cũng còn rất mức độ. Vì thế, muốn bảo vệ những tư tưởng cơ bản về xây dựng Đảng hiện nay, trước hết phải hiểu Ph.Ăng-ghen về chống chủ nghĩa cơ hội...

 • Tận tụy lo việc của dân 

  Tận tụy lo việc của dân

  Năng động, tự tin, không ngại khó, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong công việc...

 • Chi bộ tiêu biểu 5 năm liền 

  Chi bộ tiêu biểu 5 năm liền

  Ðó là Chi bộ Quân sự xã Tân Thới, huyện Phong Ðiền. Trong 5 năm qua, Chi bộ thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Ðảng; chỉ đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả các mặt công tác quân sự

 • Nâng cao chất lượng hoạt động bộ máy chính quyền 

  Nâng cao chất lượng hoạt động bộ máy chính quyền

  Sau khi có kết quả bầu cử đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Cờ Ðỏ đã chỉ đạo tổ chức kiện toàn bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở đảm bảo dân chủ, đúng quy định.