Tạo sức bật cho phát triển nông nghiệp

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết và dịch bệnh, song lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của huyện Thới Lai có bước phát triển ấn tượng.

 • Ðề nghị tăng cường công tác đào tạo nghề

 • Bài 3: Quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước 

  Bài 3: Quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước

  Cách đây tròn 75 năm, ngày 6-1-1946, cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên của Việt Nam diễn ra thắng lợi trong toàn quốc, mở ra thời kỳ mới, thời kỳ dân tộc ta có Quốc hội-cơ quan quyền lực cao nhất của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Đại biểu HĐND thành phố đề nghị thực hiện các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

 • Những kinh nghiệm chủ yếu về xây dựng, chỉnh đốn Đảng qua 35 năm đổi mới đất nước 

  Những kinh nghiệm chủ yếu về xây dựng, chỉnh đốn Đảng qua 35 năm đổi mới đất nước

  Những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới là minh chứng hùng hồn cho những thành tựu của quá trình xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong suốt 35 năm qua. Từ thực tiễn thành công và những hạn chế, khuyết điểm của quá trình xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong hơn một phần ba thế kỷ qua có thể đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý giá.

 • Bài 2: Hoạt động giám sát: Đã “dám” và đã “sát”

  Bài 2: Hoạt động giám sát: Đã “dám” và đã “sát”

  Theo quy định của hiến pháp, chỉ có Quốc hội (QH) mới có quyền giám sát tối cao đối với hoạt động của nhà nước.

 • Chủ động tham mưu 

  Chủ động tham mưu

  Với tinh thần năng động, trách nhiệm, chủ động, Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ đã kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành nhiều văn bản chỉ đạo có hiệu quả trong công tác nội chính

 • Nhận diện chiêu trò chống phá hoạt động của Quốc hội nước ta hiện nay 

  Nhận diện chiêu trò chống phá hoạt động của Quốc hội nước ta hiện nay

  Các kỳ họp Quốc hội là nơi đại biểu Quốc hội thay mặt cử tri và nhân dân cả nước bàn bạc, quyết sách những vấn đề quan trọng của đất nước. Đây cũng là lúc những kẻ núp bóng “dân chủ, nhân quyền” không từ mọi thủ đoạn để suy diễn, xuyên tạc.

 • Ðề nghị thực hiện tốt công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt

  Ðại biểu HÐND thành phố đề nghị thực hiện tốt công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt. Nội dung trả lời của UBND quận Thốt Nốt như sau:

 • Bài 1: Hoạt động lập pháp xuất phát từ ý chí, nguyện vọng của nhân dân 

  Bài 1: Hoạt động lập pháp xuất phát từ ý chí, nguyện vọng của nhân dân

  75 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân. Thế nhưng, một số đối tượng thù địch, bất mãn lại cố tình xuyên tạc, phủ nhận thực tế nêu trên. Điều cần khẳng định rằng, suốt 75 năm qua, Quốc hội Việt Nam ngày càng hoạt động hiệu quả, nỗ lực hết sức để mọi quyền lực Nhà nước đều của dân, do dân, vì dân...

 • Biến quyết tâm thành hành động 

  Biến quyết tâm thành hành động

  Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội (ĐH) Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, ban, ngành, đoàn thể nhanh chóng tổ chức đưa nghị quyết đảng bộ vào cuộc sống.

 • Nói đi đôi với làm 

  Nói đi đôi với làm

  Hơn 25 năm làm Bí thư Chi bộ, ông Châu Trung Hiếu (ở khu vực Hòa Thạnh A, phường Thới Hòa, quận Ô Môn) luôn được đảng viên tín nhiệm, nhân dân tin tưởng bởi tinh thần tận tụy, hết lòng với việc chung. Ông đã tích cực góp phần xây dựng Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, khu dân cư ngày càng đổi mới.

 • Phát huy vai trò của cơ quan dân cử 

  Phát huy vai trò của cơ quan dân cử

  Nhiệm kỳ 2016-2021, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND huyện Thới Lai đã từng bước kiện toàn về tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy tốt vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.