Tăng năng lực cho chi bộ ấp, khu vực

Thực hiện kế hoạch số 114-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, trong quý I năm 2019, 67 chi bộ cơ quan xã, phường, thị trấn đã được giải thể

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng chính quyền đi đôi với bảo vệ chính quyền 

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng chính quyền đi đôi với bảo vệ chính quyền

  Xây dựng chính quyền đi đôi với bảo vệ chính quyền cách mạng là vấn đề cơ bản trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng chính là một trong những nội dung tư tưởng quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về quy luật dựng nước đi đôi với giữ nước

 • Thành lập Ðoàn kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019

  Thành lập Ðoàn kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019

  (CT)- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký Quyết định số 875/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn Kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (KSTTHC) năm 2019, do ông Hồ Văn Gia, Chánh Văn phòng UBND thành phố, làm Trưởng đoàn.

 • Ðổi ngày sinh trong giấy khai sinh: thực hiện trong 3 ngày làm việc

  Ðổi ngày sinh trong giấy khai sinh: thực hiện trong 3 ngày làm việc

  Một bạn đọc ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ hỏi: Tôi sinh ngày 15-2-1967 nhưng giấy khai sinh thời điểm đó lại ghi nhận tôi sinh ngày 1-2-1967. Nay tôi có thể đổi ngày sinh trong giấy khai sinh được không? Cần những giấy tờ gì?

 • Liên thông nội bộ thủ tục hành chính về lý lịch tư pháp 

  Liên thông nội bộ thủ tục hành chính về lý lịch tư pháp

  Nhằm rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại của cá nhân, tổ chức, từ ngày 1-4-2019, Sở Tư pháp TP Cần Thơ đã thực hiện liên thông nội bộ TTHC cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) với các thủ tục khác tại Sở Tư pháp.

 • Ðề nghị giải quyết nền tái định cư

  Cử tri quận Ninh Kiều phản ánh dự án Trường Đại học Y Dược Cần Thơ còn trên 100 hộ dân chưa được giao nền tái định. Cử tri đề nghị thành phố xem xét, sớm giải quyết nền tái định cư cho người dân. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố về vấn đề này như sau:

 • Đừng lầm tưởng để tự phá hoại bình yên của chính mình 

  Đừng lầm tưởng để tự phá hoại bình yên của chính mình

  Trong chiến lược "diễn biến hòa bình", chiêu thức thường được các thế lực thù địch tận dụng tối đa nhằm làm sụp đổ một quốc gia là tìm cách bôi nhọ chế độ xã hội hiện tại, thổi phồng những mặt trái của xã hội đó để gây tâm lý bất mãn rồi kích động sự phản kháng trong xã hội.

 • Ðề nghị sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Cử tri đề nghị thành phố hỗ trợ để người dân sớm được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại dự án khu dân cư do Công ty TNHH Long Thịnh làm chủ đầu tư. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

 • Phát huy vai trò nêu gương

  Thời gian qua, Trung ương và Thành ủy đã ban hành nhiều quy định về nêu gương của cán bộ (CB), đảng viên (ĐV).

 • Đề nghị xử lý dứt điểm tình trạng mất vệ sinh

  Cử tri quận Bình Thủy phản ánh khu đất Công ty Cổ phần 720 (đoạn hẻm 17 đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy) cho thuê lại để chứa phế liệu không đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn cháy nổ. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

 • Đề nghị đào tạo nghề phù hợp nhu cầu thị trường

  Cử tri quận Thốt Nốt đề nghị thành phố định hướng đào tạo nghề cho phù hợp nhu cầu thị trường nhằm giúp học viên sau khi được đào tạo nghề có cơ hội tìm được việc làm

 • Quyền lực và kiểm soát quyền lực ở nước ta 

  Quyền lực và kiểm soát quyền lực ở nước ta

  Quyền lực là năng lực, khả năng của một tổ chức hay cá nhân, tác động đến hành động, hành vi của những người khác, buộc họ phải thực hiện ý chí của mình thông qua các phương tiện, phương thức nào đó như uy tín, quyền hành, cơ chế, chính sách, quy định, thậm chí cưỡng bức thực hiện.

 • Bản Di chúc cho hôm nay và mai sau 

  Bản Di chúc cho hôm nay và mai sau

  Cuộc đời Người, với những gì Người đã đi, đã đến và chiến thắng; với tất cả những gì Người đã làm, đã mẫu mực nêu gương và để lại, có lý và đượm tình thương yêu sẽ sống mãi qua các thời đại.