Túi riêng, túi chung...

Chuyện tiền bạc là vấn đề tế nhị trong cuộc sống hôn nhân. Ở chung nhà thì mỗi người cần có trách nhiệm chia sẻ về mặt tài chính để trang trải sinh hoạt, lo cho con cái.

 • Cùng "xây nhà" và "xây tổ ấm" 

  Cùng "xây nhà"

và "xây tổ ấm"

  Từ trước đến nay, đàn ông thường được xem là trụ cột gia đình bởi nắm trọng trách về mặt kinh tế. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, không ít phụ nữ vừa giỏi kiếm tiền vừa quán xuyến nhà cửa, nuôi dạy con cái chu đáo.

 • “Chồng nhà người ta”! 

  “Chồng nhà người ta”!

  Trong mắt nhiều chị em, “chồng nhà người ta” thường giỏi giang, tốt đẹp hơn chồng mình. Việc kêu ca, so sánh bạn đời với người khác còn có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn gia đình, tan vỡ hôn nhân...

 • Quà tặng thời gian 

  Quà tặng thời gian

  Trong guồng quay công việc với nhiều áp lực từ cuộc sống, thời gian dành cho gia đình của mỗi người ngày càng ít đi. Thiếu thời gian nên vợ chồng, con cái thiếu sự quan tâm, chăm sóc nhau, ít nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng, tình cảm và mối liên hệ giữa các thành viên.

 • Giúp con trưởng thành 

  Giúp con trưởng thành

  Con đang độ tuổi mới lớn, vụng về, thờ ơ việc nhà cửa, bếp núc, không màng thế sự... là những câu chuyện đầy trăn trở của các bậc phụ huynh.

 • Xuân đầm ấm 

  Xuân đầm ấm

  “Hội LHPN phường Phước Thới đã huy động nhiều nguồn lực để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho chị em khó khăn. Đặc biệt, vào các dịp lễ, Tết, việc chăm lo đời sống các gia đình hội viên càng được Hội tập trung thực hiện tích cực hơn”

 • Đón Tết đầm ấm, yêu thương 

  Đón Tết đầm ấm, yêu thương

  Những ngày này, các chị em nữ công nhân thường “rỉ tai” nhau câu chuyện “thưởng Tết”, những dự định đón Tết thế nào cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

 • Để việc lì xì thêm ý nghĩa 

  Để việc lì xì thêm ý nghĩa

  Tết đến, một trong những điều vui thích của trẻ nhỏ là được nhận lì xì. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng biết cách nhận và đáp lễ bằng những lời chúc ý nghĩa.

 • Làm việc nhà giúp trẻ rèn tính tự lập, tinh thần trách nhiệm 

  Làm việc nhà giúp trẻ rèn tính tự lập, tinh thần trách nhiệm

  Tết này, bé Hải My, 15 tuổi, ở quận Ninh Kiều, là trợ thủ đắc lực cho mẹ và bà ngoại trong việc dọn dẹp nhà cửa, làm bánh mứt…

 • "Hâm nóng" bữa cơm gia đình 

  "Hâm nóng" bữa cơm gia đình

  Bữa cơm gia đình rất quan trọng, bởi không chỉ để ăn uống mà còn là dịp người thân gặp mặt, trò chuyện, chia sẻ vui buồn hằng ngày.

 • Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ 

  Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ

  Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), trung bình 8 giờ trôi qua có 1 trẻ bị xâm hại tình dục (XHTD); 93% đối tượng xâm hại trẻ em là người thân quen.

 • Vỡ tan giấc mơ chồng ngoại 

  Vỡ tan giấc mơ chồng ngoại

  Chúng tôi gặp L.H (32 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) tại Tòa án nhân dân TP Cần Thơ khi cô đến nộp đơn xin ly hôn với người chồng quốc tịch Đài Loan, 50 tuổi.

 • "Nobel Xanh" cho nữ tộc trưởng bảo vệ rừng 

  "Nobel Xanh" cho nữ tộc trưởng bảo vệ rừng

  Nemonte Nenquimo, nữ tộc trưởng bộ tộc Waorani, vừa giành được Giải thưởng Môi trường Goldman danh giá hay còn được gọi là "Nobel Xanh" vì hoạt động bảo vệ môi trường, giải cứu các khu rừng nhiệt đới của Ecuador trước các dự án khai thác dầu của chính phủ.