Thuận vợ, thuận chồng...

Hành trình của hôn nhân được xây dựng trên 4 chữ “hợp - yêu - hiểu - cần”. Vợ chồng sống hòa hợp với nhau không phải là chuyện dễ dàng bởi không có ai là tuyệt đối hoàn hảo trong mắt "nửa kia".

 • Đừng để đến khi nguội lạnh 

  Đừng để đến khi nguội lạnh

  Chung sống với nhau một thời gian, không ít cặp đôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt, từ đó nảy sinh tâm lý chán nản. Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có sự đổi thay về lối sống của người trong cuộc, cách cư xử, áp lực công việc, kinh tế…

 • Khi chị em tự chủ "túi tiền" 

  Khi chị em tự chủ "túi tiền"

  Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ không chỉ thực hiện tốt vai trò “người xây tổ ấm”, mà còn có công việc, thu nhập ổn định, hỗ trợ chồng nhiều mặt trong đời sống.

 • Nghĩa tình chị dâu em chồng 

  Nghĩa tình chị dâu em chồng

  “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”, chị dâu - em chồng là một mối quan hệ khá đặc biệt và để xây dựng được tình cảm tốt đẹp giữa đôi bên, không phải chuyện đơn giản.

 • "Tương kính như tân" 

  "Tương kính như tân"

  Tiếp xúc nhiều cặp đôi chung sống chung lâu năm, chúng tôi cảm nhận người trong cuộc luôn dành cho nhau sự tôn trọng, ân cần. Thấu hiểu tâm tính để sẻ chia vui buồn, dung hòa sở thích cho phù hợp...,

 • Phát triển năng khiếu của con 

  Phát triển năng khiếu của con

  Những năm gần đây, nhiều bậc phụ huynh bắt đầu coi trọng việc bồi dưỡng năng khiếu cho con.

 • Tay hòm chìa khóa thời “bão giá” 

  Tay hòm chìa khóa thời “bão giá”

  Xoay xở các khoản chi tiêu, nhất là đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình giữa thời “bão giá” là một trong những vấn đề đang được chị em quan tâm.

 • Dạy con tiết kiệm, quản lý chi tiêu 

  Dạy con tiết kiệm, quản lý chi tiêu

  Chị Ngọc Hà ở quận Cái Răng vừa tổ chức cho gia đình một chuyến du lịch ở Hà Nội. Trước khi đi, cậu con trai lớn 17 tuổi và con gái út 13 tuổi của chị Hà đập ống heo, hùn tiền với mẹ mua vé máy bay.

 • Nói để hiểu nhau hơn 

  Nói để hiểu nhau hơn

  Một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng gia đình hạnh phúc là tăng cường giao tiếp giữa vợ chồng, dựa trên sự tôn trọng, cảm thông.

 • Điểm tựa yêu thương 

  Điểm tựa yêu thương

  Trong gia đình, sự ủng hộ của người thân không chỉ là chất keo gắn kết tình cảm, mà còn là động lực để các thành viên làm việc tốt hơn.

 • "Năng nhặt chặt bị" 

  "Năng nhặt chặt bị"

  Việc thực hành tiết kiệm theo gương Bác đã được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ quận Bình Thủy tích cực hưởng ứng. Thành công đầu tiên là giúp các chị tạo được thói quen thực hành tiết kiệm trong cuộc sống hằng ngày.

 • Dạy con làm việc nhà 

  Dạy con làm việc nhà

  Từ khi nghỉ hè tới nay, bé Minh Ngọc, 12 tuổi, ở quận Ninh Kiều, là trợ thủ đắc lực của mẹ, làm được rất nhiều việc. Ngọc biết quét, lau nhà, dọn dẹp bàn ăn, rửa chén và còn biết nấu các món đơn giản như kho cá, chiên trứng, luộc rau, nấu canh…

 • Trợ lực vượt khó   

  Trợ lực vượt khó  

  Trong cuộc sống, có lẽ ai cũng từng trải qua những giai đoạn bị căng thẳng, áp lực. Ðối với phụ nữ, tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn bởi ngoài công việc cơ quan, chị em còn phải quán xuyến nhà cửa, chăm sóc con cái… cùng bao nỗi lo toan khác.