Giúp con trưởng thành

Con đang độ tuổi mới lớn, vụng về, thờ ơ việc nhà cửa, bếp núc, không màng thế sự... là những câu chuyện đầy trăn trở của các bậc phụ huynh.

 • Xuân đầm ấm 

  Xuân đầm ấm

  “Hội LHPN phường Phước Thới đã huy động nhiều nguồn lực để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho chị em khó khăn. Đặc biệt, vào các dịp lễ, Tết, việc chăm lo đời sống các gia đình hội viên càng được Hội tập trung thực hiện tích cực hơn”

 • Làm việc nhà giúp trẻ rèn tính tự lập, tinh thần trách nhiệm 

  Làm việc nhà giúp trẻ rèn tính tự lập, tinh thần trách nhiệm

  Tết này, bé Hải My, 15 tuổi, ở quận Ninh Kiều, là trợ thủ đắc lực cho mẹ và bà ngoại trong việc dọn dẹp nhà cửa, làm bánh mứt…

 • "Hâm nóng" bữa cơm gia đình 

  "Hâm nóng" bữa cơm gia đình

  Bữa cơm gia đình rất quan trọng, bởi không chỉ để ăn uống mà còn là dịp người thân gặp mặt, trò chuyện, chia sẻ vui buồn hằng ngày.

 • Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ 

  Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ

  Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), trung bình 8 giờ trôi qua có 1 trẻ bị xâm hại tình dục (XHTD); 93% đối tượng xâm hại trẻ em là người thân quen.

 • Vỡ tan giấc mơ chồng ngoại 

  Vỡ tan giấc mơ chồng ngoại

  Chúng tôi gặp L.H (32 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) tại Tòa án nhân dân TP Cần Thơ khi cô đến nộp đơn xin ly hôn với người chồng quốc tịch Đài Loan, 50 tuổi.

 • "Nobel Xanh" cho nữ tộc trưởng bảo vệ rừng 

  "Nobel Xanh" cho nữ tộc trưởng bảo vệ rừng

  Nemonte Nenquimo, nữ tộc trưởng bộ tộc Waorani, vừa giành được Giải thưởng Môi trường Goldman danh giá hay còn được gọi là "Nobel Xanh" vì hoạt động bảo vệ môi trường, giải cứu các khu rừng nhiệt đới của Ecuador trước các dự án khai thác dầu của chính phủ.

 • Khi quý ông chia sẻ việc nhà... 

  Khi quý ông chia sẻ việc nhà...

  Thấu hiểu sự vất vả của vợ, nhiều quý ông đã chủ động phụ giúp làm công chuyện nhà, chăm sóc con cái… để giảm tải gánh nặng cho bạn đời. Những việc làm tưởng chừng đơn giản này đã thật sự mang lại hiệu ứng tích cực đối với gia đình, bởi đó không chỉ thể hiện sự yêu thương, tôn trọng mà còn góp phần thúc đẩy tình cảm lứa đôi thêm khăng khít.

 • Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho gia đình 

  Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho gia đình

  “Sức khỏe quý hơn vàng”, có sức khỏe mới có thể lao động, học tập, vui chơi và tận hưởng hạnh phúc. Là người “giữ lửa” hạnh phúc gia đình, phụ nữ quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt còn góp phần hình thành thói quen giữ gìn sức khỏe cho cả nhà.

 • Khi người trẻ ly hôn... 

  Khi người trẻ ly hôn...

  Tình trạng ly hôn ở người trẻ ngày một nhiều. Nguyên nhân thì muôn hình vạn trạng và đôi khi chỉ vì những bất đồng hết sức nhỏ nhặt, các cặp đôi cũng sẵn sàng dắt nhau ra tòa.

 • Vợ chồng “3 không” 

  Vợ chồng “3 không”

  Hiện nay, có tình trạng vợ chồng dù không còn tình cảm nhưng vì nhiều lý do chưa chọn giải pháp chia tay mà chấp nhận sống theo kiểu “3 không”: không biết, không nghe, không thấy.

 • Điều gì tạo nên một người hạnh phúc? 

  Điều gì tạo nên một người hạnh phúc?

  Có những người dường như sinh ra đã dễ cảm thấy hạnh phúc hơn người khác. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng đặc điểm này có thể sẵn có trong bộ gien, song cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy đặc điểm di truyền chỉ quyết định 40% tính cách của một người, còn lại là do những yếu tố có thể kiểm soát và điều chỉnh được.

 • Nói không với lựa chọn giới tính thai nhi 

  Nói không với lựa chọn giới tính thai nhi

  Nhiều năm qua, TP Cần Thơ duy trì tỷ lệ giới tính khi sinh tự nhiên trong giới hạn bình thường từ 103-107 bé trai/100 bé gái.