Thí điểm

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019.

 • “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” 

  “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”

  (CT)- Đó là chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019. Dịp này, TP Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động nhân sự kiện Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2019).

 • Ðồng cảm… 

  Ðồng cảm…

  Trong hôn nhân, không gì tuyệt vời bằng vợ chồng tâm đầu ý hợp, cùng chung sở thích. Khi có được sự thấu hiểu, chia sẻ giữa đôi bên, cuộc sống lứa đôi sẽ thăng hoa, gia đình càng thêm yên ấm.

 • Gương vỡ lại lành 

  Gương vỡ lại lành

  Vừa gặp nhóm bạn thân, chị K. (quận Ninh Kiều) đã tiết lộ tin vui: “Chắc em quay lại với chồng để con em có ba, em có gia đình hạnh phúc...”.

 • Hôn nhân rạn nứt vì tiền... 

  Hôn nhân rạn nứt vì tiền...

  Tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng hôn nhân của nhiều cặp đôi lại rạn nứt vì đồng tiền. Hạnh phúc đổ vỡ do không thể vượt qua khó khăn về tài chính luôn để lại nhiều nuối tiếc cho người trong cuộc.

 • Dạy con học ăn, học nói… 

  Dạy con học ăn, học nói…

  Cuối tuần rồi, nhà chị Như (quận Ninh Kiều) đãi tiệc sinh nhật con trai út, khách mời chủ yếu là người thân trong gia đình và bạn bè của con.

 • Khỏe để đẹp 

  Khỏe để đẹp

  Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ, nhất là dân công sở, tìm đến thể dục thể thao để giữ dáng, rèn luyện sức khỏe. Tranh thủ thời gian sau giờ làm, đợi đón con, các chị xả stress trong khoảng một giờ đồng hồ với đủ các môn

 • Hậu phương vững chắc của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh 

  Hậu phương vững chắc của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh

  Hơn 60 năm cầm máy, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh đã lưu giữ hàng nghìn khoảnh khắc đáng giá, trong đó có rất nhiều bức ảnh tư liệu quý về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và có không ít ảnh nổi tiếng quốc tế phản ánh chân thực, sống động cuộc chiến khốc liệt này.

 • Để gia đình càng thêm hạnh phúc 

  Để gia đình càng thêm hạnh phúc

  Với những hoạt động thiết thực, các câu lạc bộ (CLB) Gia đình hạnh phúc không chỉ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hạn chế tình trạng bạo lực gia đình

 • Khi con trẻ muốn làm “đại ca” 

  Khi con trẻ muốn làm “đại ca”

  Là con gái nhưng bé Ngọc (học lớp 3 ở quận Ninh Kiều) tính tình nghịch ngợm, thích bày trò chọc phá bạn, đánh nhau.

 • Phụ nữ và quà tặng 

  Phụ nữ và quà tặng

  Trong năm, có khá nhiều ngày lễ, kỷ niệm mà phụ nữ thường được đối phương ưu ái tặng quà: 14-2; 8-3; 20-10 và còn sinh nhật hay kỷ niệm ngày cưới...

 • Dạy con tránh xa “cạm bẫy”… 

  Dạy con tránh xa “cạm bẫy”…

  Chị Lan Anh (quận Bình Thủy) băn khoăn: "Ngày nay, chỉ cần cầm chiếc smartphone trên tay, một em bé 4-5 tuổi cũng có thể truy cập mọi thứ thông qua công cụ "tìm kiếm bằng giọng nói".

 • Nỗi đau bạo lực gia đình 

  Nỗi đau bạo lực gia đình

  Cuối tháng 1-2019, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử vụ án Huỳnh Kim Thiện (53 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) về tội giết người với mức án chung thân