Khi quý ông chia sẻ việc nhà...

Thấu hiểu sự vất vả của vợ, nhiều quý ông đã chủ động phụ giúp làm công chuyện nhà, chăm sóc con cái… để giảm tải gánh nặng cho bạn đời. Những việc làm tưởng chừng đơn giản này đã thật sự mang lại hiệu ứng tích cực đối với gia đình, bởi đó không chỉ thể hiện sự yêu thương, tôn trọng mà còn góp phần thúc đẩy tình cảm lứa đôi thêm khăng khít.

 • Nói không với lựa chọn giới tính thai nhi 

  Nói không với lựa chọn giới tính thai nhi

  Nhiều năm qua, TP Cần Thơ duy trì tỷ lệ giới tính khi sinh tự nhiên trong giới hạn bình thường từ 103-107 bé trai/100 bé gái.

 • “Đánh động” để giới trẻ sớm chuẩn bị cho đời sống hôn nhân 

  “Đánh động” để giới trẻ sớm chuẩn bị cho đời sống hôn nhân

  Khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi là nội dung đáng chú ý tại Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 28-4-2020.

 • Nghĩa tào khang 

  Nghĩa tào khang

  Nhiều gia đình cuộc sống đang ấm êm bỗng chốc biến cố bất ngờ xảy ra. Trước nghịch cảnh, có người lùi bước, đánh rơi hạnh phúc. Song, vẫn có người chân thành, chung thủy, nắm tay nhau cùng đối diện, vượt qua khó khăn, giữ vẹn nghĩa tào khang.

 • Khi nhà có “ông trời con” 

  Khi nhà có “ông trời con”

  Chiều cuối tuần, vừa đi học về, bé Bo, 6 tuổi, quăng cặp xuống sàn, la lớn: “Bà ngoại đâu rồi, thấy người ta đi học về mệt muốn chết mà không đem nước cho uống nữa!”. Thay vì uốn nắn cách nói chuyện của cháu, ngoại Bo tất tả lấy nước dỗ dành: “Cục cưng của tui đó, mới bây lớn mà khôn dữ lắm!”.

 • "Dạy con từ thuở còn thơ" 

  "Dạy con từ thuở còn thơ"

  Từ xưa, ông bà đã truyền đạt kinh nghiệm dạy con phải từ khi con còn thơ bé. Thông thường, mỗi đứa trẻ khỏe mạnh đều sẽ có khả năng tiếp thu kiến thức và tự lập khi lớn lên.

 • “Trai hay gái, con nào cũng là con” 

  “Trai hay gái, con nào cũng là con”

  Ngày nay, tư tưởng trọng nam khinh nữ trở nên lỗi thời, đó là nhờ có phần đóng góp công sức của các cộng tác viên (CTV) dân số.

 • Mẹ chồng, nàng dâu 

  Mẹ chồng, nàng dâu

  Mẹ chồng con dâu là mối quan hệ khá đặc biệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sự yên ấm trong gia đình. Có những mẹ chồng rất tâm lý, bao dung, thương yêu con dâu, sẵn sàng hy sinh, vun đắp hạnh phúc con cái.

 • Cần lắm sự quan tâm… 

  Cần lắm

sự quan tâm…

  Có nhiều yếu tố dẫn đến rạn nứt hôn nhân, song nguyên nhân khá phổ biến là thiếu sự quan tâm đối với bạn đời - chồng/vợ không còn chú trọng dành thời gian cho nhau cũng như ít lắng nghe, trò chuyện, săn sóc đối phương.

 • Khi một nửa rời xa... 

  Khi một nửa rời xa...

  Cô đơn, hụt hẫng, thậm chí đau khổ đến tuyệt vọng,... là cảm giác mà đa số phụ nữ trải qua trước nỗi đau khi người bạn đời đột ngột “ra đi”.

 • Điểm tựa yêu thương 

  Điểm tựa yêu thương

  Trong gia đình, sự ủng hộ của vợ, chồng đối với nhau không chỉ là chất keo gắn kết tình cảm, mà còn là động lực để đối phương làm việc tốt hơn.

 • Xâm hại trẻ em - đừng để nỗi đau tiếp diễn!
  Bài cuối: Chung tay bảo vệ trẻ em 

  Xâm hại trẻ em - đừng để nỗi đau tiếp diễn! <br>Bài cuối: Chung tay bảo vệ trẻ em

  Để bảo vệ trẻ em, các sở, ngành của thành phố đã có nhiều cách làm, mô hình tạo cho trẻ sân chơi lành mạnh cũng như can thiệp, hỗ trợ, trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình.

 • Xâm hại trẻ em - đừng để nỗi đau tiếp diễn!
  Bài 2: Vì đâu nên nỗi... 

  Xâm hại trẻ em - đừng để nỗi đau tiếp diễn!<br>

Bài 2: Vì đâu nên nỗi...

  Trẻ bị xâm hại để lại nhiều day dứt trong lòng người lớn và hơn hết là sự tổn thương về tâm lý, thể xác sẽ như những vết sẹo đeo đẳng trẻ cả đời.