Vượt qua “bão”...

Dịch COVID-19 khiến không ít người rơi vào cảnh mất đi “một nửa” của mình. Trước nỗi đau quá lớn khi người bạn đời bỗng phút chốc rời xa, người còn lại cô đơn, hụt hẫng, thậm chí tuyệt vọng.

 • Giữ an toàn điện cho con trẻ trong gia đình 

  Giữ an toàn điện cho con trẻ trong gia đình

  Tại TP Cần Thơ, do thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, các em học sinh học tập qua hình thức online.

 • Để ngôi nhà luôn là “tổ ấm” 

  Để ngôi nhà luôn là “tổ ấm”

  Dịch bệnh bùng phát, giãn cách xã hội kéo dài khiến tâm lý nhiều người mệt mỏi, dễ cáu gắt. Thậm chí, nhiều gia đình phát sinh mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm chỉ vì những việc rất nhỏ…

 • Giảm áp lực cho nhau 

  Giảm áp lực cho nhau

  Trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn bởi công việc gián đoạn, thu nhập giảm sút.

 • “Vợ chồng ngâu”... 

  “Vợ chồng ngâu”...

  Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình, cặp đôi phải sống trong tình cảnh “anh đầu sông, em cuối sông”.

 • Bếp nhà trong thời gian giãn cách... 

  Bếp nhà trong thời gian giãn cách...

  Những ngày thực hiện giãn cách xã hội, chuyện ăn uống trở thành vấn đề không nhỏ của mỗi gia đình khi phải tính toán để tổ chức các bữa ăn sao cho vừa đủ chất vừa phù hợp điều kiện kinh tế và thuận tiện việc đi chợ...

 • Giúp trẻ học trực tuyến hiệu quả hơn 

  Giúp trẻ học trực tuyến hiệu quả hơn

  Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, học trực tuyến đang trở thành phương pháp giáo dục tối ưu. Tuy vậy, để việc học hiệu quả hơn thì ngoài sự giảng dạy từ giáo viên, trẻ cần sự giám sát và nhắc nhở thường xuyên từ phụ huynh.

 • Tích cực hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình 

  Tích cực hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

  Xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội và phong trào phụ nữ là hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN phường Thới Long, quận Ô Môn, chủ động xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, như: “Tổ phụ nữ may túi lưới bao trái cây”, “Tổ phụ nữ đan lục bình”, “Phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh”…

 • Thương “bà cô bên chồng” 

  Thương “bà cô bên chồng”

  “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” bởi những chị, em gái nhà chồng hay xách mé, kiếm chuyện với chị, em dâu và luôn có mặt trong vô vàn câu chuyện hấp dẫn không hồi kết, bất phân thắng bại.

 • Bình đẳng giới trong gia đình 

  Bình đẳng giới trong gia đình

  Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần cụ thể hóa mục tiêu bình đẳng giới (BÐG) trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới của Chiến lược quốc gia về BÐG

 • Những ngày giãn cách, phòng ngừa trẻ nghiện điện thoại 

  Những ngày giãn cách, phòng ngừa trẻ nghiện điện thoại

  Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài, giao tiếp, nhiều gia đình cho trẻ em giải khuây bằng điện thoại hoặc máy tính để chơi game, lướt mạng xã hội, xem phim…

 • Qua một lần đò... 

  Qua một lần đò...

  Sau ly hôn, đối với một số người, việc tìm kiếm hạnh phúc mới khá thuận lợi do được người thân, bạn bè động viên, ủng hộ.

 • Cả nhà thương yêu nhau... 

  Cả nhà

thương yêu nhau...

  Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội, thay đổi nếp sinh hoạt của nhiều gia đình.