Những ngày giãn cách, phòng ngừa trẻ nghiện điện thoại

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài, giao tiếp, nhiều gia đình cho trẻ em giải khuây bằng điện thoại hoặc máy tính để chơi game, lướt mạng xã hội, xem phim…

 • Dâu là con 

  Dâu là con

  Ðó là sự đúc kết từ thực tiễn cuộc sống gia đình gồm nhiều mối quan hệ đan xen. Trong đó, quan hệ mẹ chồng - con dâu với những sắc thái cảm xúc chan chứa yêu thương, cùng chăm lo vun đắp hạnh phúc gia đình nhiều thế hệ trên thuận dưới hòa, trong ấm ngoài êm…

 • Chi tiêu thời COVID 

  Chi tiêu thời COVID

  Dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống xã hội; đồng thời cũng làm thay đổi cách sống và chi tiêu của không ít phụ nữ.

 • Tình nghĩa hậu ly hôn 

  Tình nghĩa hậu ly hôn

  Khi cha mẹ chia tay, con cái thường chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Thấu hiểu điều này, nhiều phụ huynh cố gắng tạo mối quan hệ tốt, phối hợp nuôi dạy trẻ đàng hoàng.

 • Đừng để cơn ghen thành bi kịch 

  Đừng để cơn ghen thành bi kịch

  Trong quan hệ tình cảm, mâu thuẫn, ghen tuông là điều không tránh khỏi. Khi xảy ra bất đồng, có người giải quyết trong êm thấm, nhưng cũng không ít trường hợp thiếu suy nghĩ, hành động mù quáng.

 • Rèn kỹ năng sống từ thuở thơ ấu 

  Rèn kỹ năng sống từ thuở thơ ấu

  Cô Thu Thanh ở quận Ninh Kiều, vui vẻ kể, cuối tuần qua, cháu ngoại 5 tuổi của cô vừa đi chơi về đến nhà, sau khi thưa ông bà ngoại, xếp giày lên kệ, vừa tháo khẩu trang, vừa giục mẹ “Cho con rửa tay sát khuẩn”.

 • Bên chồng, bên vợ... 

  Bên chồng, bên vợ...

  Ứng xử thiếu công bằng, minh bạch giữa “nhà nội” - “nhà ngoại” là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm.

 • Khi con yêu sớm… 

  Khi con yêu sớm…

  Ngày nay, dưới tác động của nhiều yếu tố, trẻ có sự phát triển nhanh về thể chất, tâm sinh lý, không ít trường hợp sa đà vào chuyện yêu đương khi còn ở tuổi vị thành niên.

 • Túi riêng, túi chung... 

  Túi riêng, túi chung...

  Chuyện tiền bạc là vấn đề tế nhị trong cuộc sống hôn nhân. Ở chung nhà thì mỗi người cần có trách nhiệm chia sẻ về mặt tài chính để trang trải sinh hoạt, lo cho con cái.

 • Song hành cùng con 

  Song hành cùng con

  Niềm hạnh phúc của hầu hết phụ huynh là quan tâm chăm sóc con từ khi mới sinh ra rồi chập chững những bước đi đầu đời đến lúc khôn lớn. Họ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

 • Khi con bị bắt nạt 

  Khi con bị bắt nạt

  Mấy hôm nay, chị C ở quận Ninh Kiều, để ý thấy con trai đang học lớp 10 có biểu hiện lạ. Mỗi khi xem tin nhắn trên điện thoại, con có vẻ rất lo lắng.

 • Nặng - nhẹ tình thâm... 

  Nặng - nhẹ tình thâm...

  Việc cha mẹ thương yêu, đối xử với con cái không đồng đều, thiên vị về vật chất hay tinh thần, có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho anh em bất hòa, chia rẽ, gia đình rạn nứt tình cảm…

 • Quyền thăm nuôi con bị cản trở, sau ly hôn 

  Quyền thăm nuôi con bị cản trở, sau ly hôn

  Vụ việc ly hôn giữa ông Phan Văn Kh (ở phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều) và bà Trần Thị Thanh H (ở phường An Thới, quận Bình Thủy) đã được Tòa án Nhân dân (TAND) quận Ninh Kiều xét xử sơ thẩm và TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm bằng bản án dân sự phúc thẩm số 21/2018/HNGÐ-PT.