Nói cho vừa lòng nhau…

Càm ràm, hay phán xét, so sánh, nhắc lại chuyện cũ... là những điều thường thấy ở nhiều chị em phụ nữ. Có thể do dồn nén, bức xúc mà nói cho hả giận, chứ thật lòng không muốn làm tổn thương bạn đời.

 • Khó đi má dắt…

  Tối qua, nhỏ bạn cùng phòng trọ mở điện thoại xem chương trình game show, nghe cô ca sĩ ngân nga câu hát ru quen thuộc “Khó đi mẹ dắt con đi…”, Hồng Quế chạnh lòng nhớ ngoại, nhớ má

 • Tình cha con

  Ông Năm chém một phát dao phay vào cột nhà, tuyên bố từ mặt Hoa khi chị bỏ nhà đi theo tiếng gọi tình yêu. Chị thương người đã từng có một đời vợ, vác lúa mướn, cuộc sống không ổn định

 • Cái tát

  Bốp”, chị Phụng mất bình tĩnh, không làm chủ được cơn giận dâng trào, tát con gái thật mạnh vì thái độ hỗn hào của con. Sau một phút bất ngờ xen lẫn ngỡ ngàng, Bảo Nghi ôm mặt, khóc nức nở, còn chị Phụng sững sờ, pha lẫn thất vọng về cô con gái hết mực yêu chiều, trong khi mẹ chồng thảng thốt: “Con làm gì vậy? Sao lại đánh con bé. Thiệt là...”.

 • Món quà của vợ 

  Món quà của vợ

  Đa số các đấng mày râu đã có “thâm niên” trong hôn nhân đều thừa nhận: các con đi học hay đi chơi về, câu đầu tiên khi bước vô nhà thường là hỏi “Mẹ đâu rồi?”.

 • Vun vén hạnh phúc trọn đời 

  Vun vén hạnh phúc trọn đời

  Nhà cô Nguyễn Thị Tám nằm trong con kinh nhỏ của ấp Trường Khương, xã Trường Long, huyện Phong Điền. Ngôi nhà khang trang với khoảng sân ngập tràn sắc xanh cây kiểng là mái ấm yêu thương của vợ chồng cô. 68 năm đời người, cô Tám nói rằng: Hạnh phúc gia đình là điều cô tâm niệm phải vun vén trọn đời.

 • Tấm gương hiếu thảo của Đinh Văn Nhí 

  Tấm gương hiếu thảo của Đinh Văn Nhí

  Năm nay Đinh Văn Nhí, ở phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật điện Trường Đại học Cần Thơ. Nhưng mới nhập học chưa được bao lâu thì Nhí xin nghỉ để về quê đỡ đần cha mẹ.

 • Hiểu đúng về không sinh con thứ 3 

  Hiểu đúng về không sinh con thứ 3

  Gần đây, có nhiều người dân cho rằng chính sách dân số thay đổi, người dân, công chức, viên chức được sinh bao nhiêu con tùy ý. Thực tế, chính sách dân số khuyến khích người dân sinh đủ 2 con để chăm lo cho trẻ đầy đủ về thể chất và tinh thần.

 • Dằm trong tim... 

  Dằm trong tim...

  Đến khi sực tỉnh thì thời gian không trở lại, thanh xuân lùi xa, bao cơ hội vuột khỏi tầm tay…

 • “Thân cò lặn lội”... 

  “Thân cò lặn lội”...

  Với một gia đình trọn vẹn, nuôi dạy con đã không phải là chuyện dễ thì với những người làm mẹ đơn thân, hành trình ấy càng chông gai, vất vả hơn.

 • Giả viên mãn hay chân hạnh phúc? 

  Giả viên mãn hay chân hạnh phúc?

  Khi kết hôn, cặp đôi nào cũng mong muốn mình có một cuộc hôn nhân viên mãn, vững bền và để được như vậy là điều không dễ.

 • Hố sâu vô hình

  Vợ chồng bà Thanh có cơ sở kinh doanh gạo, cuộc sống khá giả nhưng lại chậm đường con cái. Hơn 30 tuổi, bà Thanh mới sinh được cô con gái là Thủy. Khát khao có con trai nối dõi, sau 15 năm chạy chữa thuốc thang, bà Thanh mới sinh thêm con trai, đặt tên là Bảo. Từ khi lọt lòng, Bảo đã được vợ chồng bà Thanh hết mực cưng chìu.

 • Khi con mê thần tượng... 

  Khi con mê thần tượng...

  Chị Lan Anh ở quận Bình Thủy, chia sẻ: “Con gái tôi mê một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nên nghe rất nhiều bài hát và sưu tầm hình ảnh, vật dụng có liên quan đến nhóm nhạc này. Thậm chí có lần ở trường con bé còn suýt đánh nhau với bạn vì dám xúc phạm thần tượng của nó.