Chăm lo cải thiện kinh tế gia đình

Những ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022, quầy thực phẩm, rau củ của chị Vũ Thị Bích Vân, ở khu vực 2, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, trưng bày đa dạng mặt hàng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu thiết yếu ngày Tết của người dân địa phương và khách vãng lai.

 • Vượt qua nghịch cảnh 

  Vượt qua nghịch cảnh

  Trong cuộc sống, mọi người đều mong muốn mình được bình yên, hạnh phúc. Song không phải ai cũng có được điều may mắn này.

 • Rể... không là khách 

  Rể... không là khách

  Thông thường mối quan hệ khiến mọi người quan tâm và phát sinh vấn đề, mâu thuẫn là gia đình chồng và con dâu, ít ai để ý mối quan hệ con rể và gia đình vợ. Trong thực tế, khá nhiều con rể, với tính cách vui vẻ, chừng mực, biết quan tâm cảm xúc người khác, sống hòa đồng, hết lòng với gia đình vợ, luôn được mọi người quý mến…

 • Hai con tim hòa chung nhịp đập là có thật? 

  Hai con tim hòa chung nhịp đập là có thật?

  Khi yêu nhau, các cặp đôi thường chia sẻ nhiều sở thích và thỉnh thoảng có những hành động giống nhau vô thức. Mới đây, các nhà khoa học Mỹ phát hiện khi các cặp vợ chồng lớn tuổi ở bên cạnh nhau, nhịp tim của họ được “đồng bộ hóa”.

 • “Tích thiểu thành đa” 

  “Tích thiểu thành đa”

  Tiệm tạp hóa nằm cặp con sông, thuộc ấp Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, trưng bày hàng hóa bắt mắt, thu hút khá nhiều khách hàng, không chỉ vì giá cả phải chăng, còn bởi sự vui vẻ, thiệt thà của vợ chồng anh Lê Thành Khê và chị Nguyễn Thị Kim Liên.

 • Cùng nhau vượt khó 

  Cùng nhau vượt khó

  Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều gia đình. Không ít người phải tạm dừng công việc hiện tại, mất đi thu nhập. Tuy nhiên, cũng có nhiều cặp đôi đã xoay xở, chuyển hướng thích ứng với tình hình dịch bệnh để đảm bảo kinh tế gia đình.

 • Tôn trọng sự riêng tư 

  Tôn trọng sự riêng tư

  Một trong những yếu tố cần thiết trong hôn nhân là sự tôn trọng, nhất là đối với các vật dụng cá nhân và những “góc” riêng tư của bạn đời. Tuy nhiên, nhiều người lại quan niệm là vợ chồng rồi thì không có điều gì phải giấu diếm.

 • Ðừng để giận mất khôn 

  Ðừng để giận mất khôn

  Trong đời sống hôn nhân sẽ không tránh khỏi những lúc bất hòa. Chọn cách ứng xử như thế nào khi tình cảm rạn nứt để tránh tổn thương cho mình, cho người còn lại cũng như không phạm pháp là vấn đề không đơn giản, đòi hỏi người trong cuộc phải hết sức bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo.

 • Song hành cùng con 

  Song hành cùng con

  Không chỉ tự cho rằng với vị trí độc tôn, mọi người phải làm theo ý mình, các con được nuông chiều “muốn gì được nấy” chưa từng quan tâm suy nghĩ, cảm xúc của người khác.

 • Vượt qua “bão”... 

  Vượt qua “bão”...

  Dịch COVID-19 khiến không ít người rơi vào cảnh mất đi “một nửa” của mình. Trước nỗi đau quá lớn khi người bạn đời bỗng phút chốc rời xa, người còn lại cô đơn, hụt hẫng, thậm chí tuyệt vọng.

 • Ông bà chăm cháu - nghĩa tình đong đầy 

  Ông bà chăm cháu - nghĩa tình đong đầy

  Mấy tuần nay, nhiều người đã đi làm trở lại trong khi con cái vẫn chưa học tập trung.

 • “Anh em như thể tay chân...” 

  “Anh em như thể tay chân...”

  Sống thực dụng, ích kỷ; tranh giành tài sản, quyền lợi; đùn đẩy trách nhiệm lẫn nhau trong việc chăm lo, phụng dưỡng cha mẹ… là những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa anh chị em trong gia đình.

 • Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ kết hôn với người nước ngoài 

  Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ kết hôn với người nước ngoài

  (CT) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội LHPN TP Cần Thơ đã phối hợp với Kocun Cần Thơ (Trung tâm Việt - Hàn chung tay chăm sóc) tổ chức 9 lớp giáo dục định hướng cho cô dâu Viêt Nam