Việc thực hành tiết kiệm theo gương Bác đã được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ quận Bình Thủy tích cực hưởng ứng. Thành công đầu tiên là giúp các chị tạo được thói quen thực hành tiết kiệm trong cuộc sống hằng ngày.

 • Ươm mầm sự tử tế 

  Ươm mầm sự tử tế

  Cùng với sự giáo dục từ nhà trường và xã hội, gia đình là yếu tố then chốt trong việc hình thành, nuôi dưỡng và phát triển nhân cách của trẻ. Ðặc biệt, là những năm đầu đời, khi trẻ có khả năng học hỏi rất nhanh.

 • Sẻ chia trách nhiệm 

  Sẻ chia trách nhiệm

  Trong quá trình chung sống, bên cạnh đóng góp về mặt tài chính, nhiều người chồng chủ động chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái… để giảm tải gánh nặng cho bạn đời. Mỗi gia đình có cách thỏa thuận công việc khác nhau nhưng thông qua những hoạt động hỗ trợ hằng ngày, tình cảm vợ chồng thêm khăng khít.

 • Bên nhau ngày vui 

  Bên nhau ngày vui

  Năm nay, dịp lễ 30/4-1/5, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày. Nhiều người chọn về quê đón lễ cùng đại gia đình; có người lên kế hoạch đi du lịch nhưng cũng không ít trường hợp tranh thủ tận dụng những ngày lễ để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau những ngày lao động mệt nhọc...

 • Quan tâm hướng dẫn khi cho trẻ sử dụng điện thoại kết nối internet 

  Quan tâm hướng dẫn khi cho trẻ sử dụng điện thoại kết nối internet

  Hơn nửa năm nay, từ khi mua cho con điện thoại di động, chị Thủy Cúc (ở quận Bình Thủy) thấy con gái đang học lớp 6 có biểu hiện nghiện mạng xã hội.

 • Dạy con tự lập 

  Dạy con tự lập

  Ngày nay, đa phần các gia đình chỉ có 1-2 con. Ít con nên cha mẹ thường có xu hướng cưng chiều, bảo bọc quá mức, từ đó một số trẻ thiếu sự tự lập.

 • Làm chủ đời mình 

  Làm chủ đời mình

  Vì nhiều lý do, sau khi lập gia đình, một số phụ nữ chấp nhận gián đoạn công việc, sự nghiệp của mình để lui về "tề gia nội trợ".

 • Chồng vô tâm... 

  Chồng vô tâm...

  Trong cuộc sống hôn nhân, có lẽ một trong những điều khiến người vợ buồn và tủi thân nhất chính là sự vô tâm của chồng.

 • Tích tiểu thành đại 

  Tích tiểu thành đại

  Thấy chồng lo lắng tiền viện phí, thuốc men cho mẹ, chị Ngọc Hân ở quận Ninh Kiều, đưa 10 triệu đồng kèm lời hứa sẽ lo chu đáo cho mẹ sau khi xuất viện.

 • Làm mẹ đơn thân 

  Làm mẹ đơn thân

  Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ trở thành mẹ đơn thân, như: hôn nhân dang dở, bạn đời mất sớm... Cho dù hoàn cảnh nào thì làm mẹ đơn thân cũng là điều không dễ dàng. Vừa làm cha vừa làm mẹ, cộng thêm những áp lực về cơm, áo, gạo, tiền... đã ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của họ.

 • Chi tiêu gia đình thời giá cả leo thang... 

  Chi tiêu gia đình thời giá cả leo thang...

  Xăng tăng giá kéo theo một số mặt hàng thiết yếu cũng rục rịch leo thang, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống gia đình. Thực tế đó đòi hỏi cân đối lại thu chi, điều chỉnh thói quen, hành vi tiêu dùng, tiết kiệm để dự phòng.

 • Hiểu để thương 

  Hiểu để thương

  Hôn nhân là kết tinh của tình yêu. Tuy nhiên, vốn dĩ vợ chồng là 2 cá thể riêng biệt, lớn lên trong môi trường khác nhau và hơn hết là không phải ai cũng hoàn hảo nên cuộc sống của các cặp đôi không chỉ có màu hồng mà đôi lúc phải đối mặt với cảnh cơm kém lành, canh kém ngọt. Ðể duy trì hạnh phúc, cần nhiều lắm sự thương yêu, tôn trọng lẫn nhau bằng cả cái tình, cái nghĩa.

 • Tình nghèo có nhau

  Hồi chị mới quen anh, trong nhà ai cũng phản đối, bởi anh là người khuyết tật, một phần chân trái bị mất do tai nạn từ nhỏ.