Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho gia đình

“Sức khỏe quý hơn vàng”, có sức khỏe mới có thể lao động, học tập, vui chơi và tận hưởng hạnh phúc. Là người “giữ lửa” hạnh phúc gia đình, phụ nữ quan tâm chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt còn góp phần hình thành thói quen giữ gìn sức khỏe cho cả nhà.

 • Nhà hai con gái, hạnh phúc đong đầy 

  Nhà hai con gái, hạnh phúc đong đầy

  Mặc dù quan niệm chuộng con trai vẫn còn tồn tại ở một bộ phận nhưng nhiều gia đình hai con một bề là gái đầm ấm, hạnh phúc đã dần làm thay đổi ý thức cộng đồng.

 • Xây dựng nhiều gia đình, dòng họ học tập 

  Xây dựng nhiều gia đình, dòng họ học tập

  Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thạnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phong phú nhằm hỗ trợ, phát triển các mô hình học tập.

 • Vun đắp chứ đừng ép uổng... 

  Vun đắp chứ đừng ép uổng...

  Tham gia các môn học nghệ thuật góp phần giúp con trẻ làm giàu tình cảm, trí tưởng tượng và tăng khả năng sáng tạo, cảm thụ vẻ đẹp.

 • Cùng làm điểm tựa của con 

  Cùng làm điểm tựa của con

  Tranh chấp quyền nuôi con là một trong những vấn đề tế nhị và khó giải quyết khi ly hôn. Không được sống trọn vẹn cùng cha mẹ, với trẻ đã là thiệt thòi; nếu vì mâu thuẫn của người lớn khiến chuyện nuôi con căng thẳng, thì trẻ lại càng thêm tổn thương.

 • Ðồng vợ, đồng chồng 

  Ðồng vợ, đồng chồng

  Có khách, chú lo tư vấn bán hàng, còn cô thì “thế chân” chú, tiếp tục công việc còn đang dang dở bên bể nước lọc. Không chỉ trong mua bán, mà cả việc nhà, cô chú cũng luôn chia sẻ với nhau.

 • Áp đặt

  Vừa về đến nhà, chị Hai của Lâm vẻ mặt mệt mỏi, bơ phờ, trong khi cha đang lái xe vào sân. Cha cao giọng: “Bé Lan rửa mặt, nghỉ chút đi rồi ăn cơm, đầu giờ chiều học thêm nữa đó”.

 • Quỹ riêng 

  Quỹ riêng

  Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng thì mọi chuyện cần minh bạch, nhất là trong vấn đề tài chính, không nên lập quỹ riêng, để tránh nghi kỵ không hay.

 • Còn đâu mái ấm gia đình 

  Còn đâu mái ấm gia đình

  Phiên tòa xét xử Trần Văn Hoàng (44 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) phạm tội giết người và cố ý gây thương tích, để lại bao nỗi xót xa.

 • Giọt nước tràn ly... 

  Giọt nước tràn ly...

  Chén trong chạn còn khua, vợ chồng sao tránh khỏi lục đục. Nếu ứng xử phù hợp, những "lục đục" này đôi khi trở thành "gia vị" giúp hôn nhân thêm mặn mà. Ngược lại, mâu thuẫn dù nhỏ nhưng không được giải quyết thỏa đáng, để chồng chất ngày một nhiều thêm, đến một lúc nào đó sẽ như giọt nước tràn ly, có thể khiến hôn nhân rạn nứt.

 • Khi chuyện nhà lên mạng xã hội 

  Khi chuyện nhà lên mạng xã hội

  Hiện nay, mạng xã hội zalo, facebook là những sân chơi được nhiều người sử dụng, nhất là chị em phụ nữ. Bên cạnh chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, thông tin bổ ích liên quan việc nuôi dạy con, nấu ăn, mua sắm…, một số chị em có sở thích đưa chuyện riêng của mình lên cho mọi người bình luận.

 • Hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống 

  Hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống

  Nhờ sự hỗ trợ của Hội LHPN phường, gia đình chị Nguyễn Thị Diệu Hiền (ngụ khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy) có điều kiện mở tiệm làm đẹp, chăm sóc tóc và may gia công.

 • Kết hôn muộn ảnh hưởng đến chất lượng dân số 

  Kết hôn muộn ảnh hưởng đến chất lượng dân số

  Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế, nước ta có hơn 1 triệu cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề vô sinh, hiếm muộn. Đặc biệt, độ tuổi vô sinh, hiếm muộn ngày càng trẻ hóa.