“Trai hay gái, con nào cũng là con”

Ngày nay, tư tưởng trọng nam khinh nữ trở nên lỗi thời, đó là nhờ có phần đóng góp công sức của các cộng tác viên (CTV) dân số.

 • Khi chuyện nhà lên mạng xã hội 

  Khi chuyện nhà lên mạng xã hội

  Hiện nay, mạng xã hội zalo, facebook là những sân chơi được nhiều người sử dụng, nhất là chị em phụ nữ. Bên cạnh chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, thông tin bổ ích liên quan việc nuôi dạy con, nấu ăn, mua sắm…, một số chị em có sở thích đưa chuyện riêng của mình lên cho mọi người bình luận.

 • Hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống 

  Hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống

  Nhờ sự hỗ trợ của Hội LHPN phường, gia đình chị Nguyễn Thị Diệu Hiền (ngụ khu vực Bình Yên A, phường Long Hòa, quận Bình Thủy) có điều kiện mở tiệm làm đẹp, chăm sóc tóc và may gia công.

 • Kết hôn muộn ảnh hưởng đến chất lượng dân số 

  Kết hôn muộn ảnh hưởng đến chất lượng dân số

  Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế, nước ta có hơn 1 triệu cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề vô sinh, hiếm muộn. Đặc biệt, độ tuổi vô sinh, hiếm muộn ngày càng trẻ hóa.

 • Giữ "vai chính" trong hôn nhân 

  Giữ "vai chính"

trong hôn nhân

  Chỉ một chút lơ là, chán nản, dễ dàng chùn bước khi gặp khó khăn hoặc khi hết mực tôn trọng chồng, vun vén cho gia đình bằng sự hy sinh và nhẫn nhịn không đúng cách, nhiều người vợ đã vô tình đánh mất "vai chính" trong hôn nhân.

 • Đậm đà vị bánh dân gian 

  Đậm đà vị bánh dân gian

  Tham gia trưng bày sản phẩm tại Ngày hội Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp và nhận Bằng khen của Hội LHPN TP Cần Thơ, các thành viên mô hình "Bán bánh dân gian lưu động" của Hội LHPN phường Trường Lạc, quận Ô Môn, rất phấn khởi.

 • Cùng giúp nhau vun vén cho gia đình 

  Cùng giúp nhau vun vén cho gia đình

  Tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, tổ liên kết may gia dụng được xem là một địa chỉ tin cậy, được nhiều người biết đến với sự quản lý của chị Lê Hằng Nga, ngụ tại ấp Tân Long.

 • Nòng cốt của công tác phòng, chống bạo lực gia đình 

  Nòng cốt của công tác phòng, chống bạo lực gia đình

  Hội LHPN quận Ninh Kiều luôn quan tâm vấn đề phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ). Tuyên truyền về công tác này được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đem lại hiệu quả tích cực.

 • Chín bỏ làm mười... 

  Chín bỏ làm mười...

  Trong cuộc sống hôn nhân, ít nhiều sẽ có những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Nếu một bên có ý xét nét, không chịu nhượng bộ, nguy cơ rạn nứt rất cao. Nhưng nếu lùi lại một bước, nhìn sự việc bằng ánh mắt bao dung, tấm lòng thông cảm thì mọi phiền toái có thể được hóa giải dễ dàng.

 • Phát huy vai trò “người giữ lửa” 

  Phát huy vai trò “người giữ lửa”

  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) thành phố vừa tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phụ nữ với vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no”.

 • Khổ vì giảm cân 

  Khổ vì giảm cân

  Cân nặng, vóc dáng luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Bí kíp giảm cân, giảm mỡ được các chị em săn lùng, chia sẻ.

 • Vén khéo việc nhà, nhiệt tình việc chung 

  Vén khéo việc nhà, nhiệt tình việc chung

  Thuần thục đo, cắt, may từng chiếc áo bà ba, áo dài, chị Vũ Thị Đào (ảnh) - hội viên phụ nữ khu vực Yên Thạnh, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng - luôn lạc quan khi được làm những việc yêu thích hằng ngày.

 • 50 năm nghĩa vợ tình chồng 

  50 năm nghĩa vợ tình chồng

  Ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, gia đình ông Nguyễn Văn Đỏ (thường gọi ông Mười Đỏ) nổi tiếng hạnh phúc, ông bà - cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo.