Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

Những năm qua, Hội LHPN xã Ðông Hiệp, huyện Cờ Ðỏ, đã triển khai nhiều giải pháp, đa dạng hóa hình thức hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • "Tương kính như tân" 

  "Tương kính như tân"

  Tiếp xúc nhiều cặp đôi chung sống chung lâu năm, chúng tôi cảm nhận người trong cuộc luôn dành cho nhau sự tôn trọng, ân cần. Thấu hiểu tâm tính để sẻ chia vui buồn, dung hòa sở thích cho phù hợp...,

 • Phát triển năng khiếu của con 

  Phát triển năng khiếu của con

  Những năm gần đây, nhiều bậc phụ huynh bắt đầu coi trọng việc bồi dưỡng năng khiếu cho con.

 • Tay hòm chìa khóa thời “bão giá” 

  Tay hòm chìa khóa thời “bão giá”

  Xoay xở các khoản chi tiêu, nhất là đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình giữa thời “bão giá” là một trong những vấn đề đang được chị em quan tâm.

 • Dạy con tiết kiệm, quản lý chi tiêu 

  Dạy con tiết kiệm, quản lý chi tiêu

  Chị Ngọc Hà ở quận Cái Răng vừa tổ chức cho gia đình một chuyến du lịch ở Hà Nội. Trước khi đi, cậu con trai lớn 17 tuổi và con gái út 13 tuổi của chị Hà đập ống heo, hùn tiền với mẹ mua vé máy bay.

 • Nói để hiểu nhau hơn 

  Nói để hiểu nhau hơn

  Một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng gia đình hạnh phúc là tăng cường giao tiếp giữa vợ chồng, dựa trên sự tôn trọng, cảm thông.

 • Điểm tựa yêu thương 

  Điểm tựa yêu thương

  Trong gia đình, sự ủng hộ của người thân không chỉ là chất keo gắn kết tình cảm, mà còn là động lực để các thành viên làm việc tốt hơn.

 • "Năng nhặt chặt bị" 

  "Năng nhặt chặt bị"

  Việc thực hành tiết kiệm theo gương Bác đã được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ quận Bình Thủy tích cực hưởng ứng. Thành công đầu tiên là giúp các chị tạo được thói quen thực hành tiết kiệm trong cuộc sống hằng ngày.

 • Dạy con làm việc nhà 

  Dạy con làm việc nhà

  Từ khi nghỉ hè tới nay, bé Minh Ngọc, 12 tuổi, ở quận Ninh Kiều, là trợ thủ đắc lực của mẹ, làm được rất nhiều việc. Ngọc biết quét, lau nhà, dọn dẹp bàn ăn, rửa chén và còn biết nấu các món đơn giản như kho cá, chiên trứng, luộc rau, nấu canh…

 • Trợ lực vượt khó   

  Trợ lực vượt khó  

  Trong cuộc sống, có lẽ ai cũng từng trải qua những giai đoạn bị căng thẳng, áp lực. Ðối với phụ nữ, tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn bởi ngoài công việc cơ quan, chị em còn phải quán xuyến nhà cửa, chăm sóc con cái… cùng bao nỗi lo toan khác.

 • Gắn kết gia đình, “bí quyết” nuôi dạy trẻ thành công 

  Gắn kết gia đình, “bí quyết” nuôi dạy trẻ thành công

  Theo phát hiện mới đăng trên Tạp chí Pediatrics, trẻ em sống trong gia đình có mối gắn kết bền chặt sẽ có khả năng thành công cao trong cuộc sống.

 • “Mẹ già như chuối chín cây…” 

  “Mẹ già như chuối chín cây…”

  Khi tuổi cao, sức yếu là lúc cha mẹ cần sự quan tâm, chăm sóc của con cái hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình, điều kiện sống, nhiều người không thể cận kề, túc trực bên cha mẹ để chăm sóc trong những ngày ốm đau, bệnh tật.

 • Ươm mầm sự tử tế 

  Ươm mầm sự tử tế

  Cùng với sự giáo dục từ nhà trường và xã hội, gia đình là yếu tố then chốt trong việc hình thành, nuôi dưỡng và phát triển nhân cách của trẻ. Ðặc biệt, là những năm đầu đời, khi trẻ có khả năng học hỏi rất nhanh.