Hạnh phúc dưới mái nhà...

Từ năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chọn ngày 28-6 hằng năm là Ngày gia đình Việt Nam, nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của gia đình, gìn giữ và phát huy những ý nghĩa văn hóa, tinh thần đậm nét truyền thống Việt Nam

 • “Nhường nhịn, yêu thương, tôn trọng là hạnh phúc!” 

  “Nhường nhịn, yêu thương, tôn trọng là hạnh phúc!”

  Ðó là bí quyết mà vợ chồng ông Nguyễn Văn Sơn và bà Nguyễn Thị Dương chia sẻ để có được mái ấm gia đình hạnh phúc. Ông bà đã làm bạn đời 46 năm và có con cháu đề huề, cuộc sống viên mãn.

 • Lựa lời mà nói... 

  Lựa lời mà nói...

  Nhiều gia đình rất coi trọng cách cư xử, lời ăn tiếng nói và xem đó là một trong những bí quyết giữ gìn sự yên ấm. Ðối đãi với nhau nhẹ nhàng, cùng hỗ trợ khắc phục khiếm khuyết

 • Dâu thảo

  Chồng mất do bạo bệnh, bao năm qua, một mình bà Hai bươn chải chăm lo các con thơ. Hai người con trai đều thành đạt, có địa vị trong xã hội nên bà Hai rất tự hào. Thương con, bà luôn mong các con sẽ cưới được người vợ tốt, môn đăng hộ đối.

 • “Tích thiểu thành đa” 

  “Tích thiểu thành đa”

  Hiện nay, tiết kiệm và thực hành lối sống giản dị là một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Tùy theo hoàn cảnh từng gia đình, các chị vận động người thân cùng thực hiện, vừa giảm được chi tiêu vừa có thêm thu nhập, bớt áp lực về mặt tài chính.

 • Hạnh phúc giản dị 

  Hạnh phúc giản dị

  Lấy chồng 30 năm, trong đó có 20 năm làm dâu trong gia đình đông người, chị Trần Thị Bích Châu luôn cố gắng chu toàn vai trò làm vợ, làm mẹ, làm dâu. Với chị, hạnh phúc là do mình cảm nhận, vun đắp và gặt hái!

 • Vợ chồng nghĩa nặng, tình sâu 

  Vợ chồng nghĩa nặng, tình sâu

  Trong cuộc sống hôn nhân, không phải lúc nào các cặp đôi cũng êm đềm, hạnh phúc mà có những thời điểm đầy khó khăn, sóng gió.

 • Còn đó những yêu thương...

  Mỗi khi nhắc về má, Hoa nhớ nhất là đôi bàn tay. Ðến tận bây giờ, Hoa vẫn mường tượng rõ những chiếc móng tay của má rất cứng, bị thâm, có cái hư vì ngâm nước, làm việc quá nhiều.

 • Ba dượng 

  Hơn 20 năm trước, ba Hương bị tai nạn giao thông, không may qua đời. Kể từ ngày đó, Hương lớn lên trong sự thương yêu, chăm sóc và chở che của mẹ. Hương vẫn nhớ như in hình ảnh mẹ vất vả,

 • Nhà nội, nhà ngoại - đón Tết ở đâu?! 

  Nhà nội, nhà ngoại - đón Tết ở đâu?!

  Tết Nguyên đán là dịp sum vầy nên ai cũng muốn được đón Tết cùng cha mẹ, người thân. Tùy điều kiện, hoàn cảnh gia đình, các cặp đôi cần lựa chọn, cân nhắc đón Tết ở đâu cho phù hợp.

 • Tết đoàn viên

  Chị Hương và anh Thành yêu nhau từ thuở hàn vi. Sau khi kết hôn, vợ chồng chị thuê nhà trọ để sinh sống. Trong những ngày khó khăn đó, anh Thành làm công nhân, còn chị ngoài giờ dạy học

 • Cùng nhau vượt khó 

  Cùng nhau vượt khó

  Trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi việc cũng “xuôi chèo mát mái”. Khi đột ngột gặp trở ngại, ảnh hưởng nguồn thu nhập thì việc tính toán thu chi sao cho đảm bảo sinh hoạt trong nhà, có được khoản dự phòng là bài toán không đơn giản.

 • Lầm lỡ...

  Chị Lan và chồng chung sống với nhau được hơn 15 năm. Lần lượt 2 đứa con chào đời, đủ nếp đủ tẻ. Cuộc sống tuy không giàu có nhưng vui vẻ, hạnh phúc. Anh Tuấn - chồng chị Lan, làm nhân viên tiếp thị hàng gia dụng, còn chị ở nhà nội trợ, lo đưa rước các con và chăm sóc mảnh vườn nhỏ chừng một công đất.