Bắt nhịp sau Tết

Nhanh chóng lấy lại sức khỏe, trở lại công việc bình thường và rèn luyện con cái vào nền nếp là điều phụ huynh quan tâm thực hiện sau giai đoạn nghỉ Tết.

 • Chi tiêu mùa Tết 

  Chi tiêu mùa Tết

  Tầm giữa tháng 12, các gia đình đã bắt đầu mua sắm, dự trù những khoản chi vào dịp Tết. Năm nay, nhiều chị em thực hiện chính sách tiết kiệm, lên kế hoạch chi xài hợp lý, để vừa lo được cái Tết đầy đủ cho gia đình vừa không thâm hụt ngân quỹ.

 • Hiệu quả từ mô hình 3 tự quản 

  Hiệu quả từ mô hình 3 tự quản

  Những năm qua, các cấp Hội LHPN quận Ninh Kiều có nhiều cách làm sáng tạo trong xây dựng, thực hiện các mô hình Dân vận khéo, gắn với phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

 • Bảo vệ trẻ trên không gian mạng 

  Bảo vệ trẻ trên không gian mạng

  Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, trẻ em sớm tiếp cận Internet, mạng xã hội. Bên cạnh những mặt tích cực như có được nhiều thông tin, kiến thức, giải trí hữu ích, không gian mạng lại tiềm ẩn nhiều cạm bẫy, rủi ro.

 • Hỗ trợ hội viên, phụ nữ thoát nghèo 

  Hỗ trợ hội viên, phụ nữ thoát nghèo

  Năm 2022, các cấp Hội LHPN huyện Cờ Ðỏ tích đã hỗ trợ 280 chị vay hơn 6,8 tỉ đồng để đầu tư sản xuất, chăn nuôi, mua bán nhỏ. Ðồng thời, tư vấn và giới thiệu việc làm cho 1.108 chị; xây dựng, sửa chữa 12 Mái ấm tình thương…

 • “Bác thằng bần” 

  “Bác thằng bần”

  Nhiều người chia sẻ, ban đầu, chỉ xem cờ bạc là thú vui tiêu khiển, “chơi cho vui” nhưng rồi không lường được hậu quả. Hệ lụy của cờ bạc không chỉ dẫn đến nợ nần chồng chất, “tan cửa, nát nhà” mà còn có thể lâm vào tù tội bởi đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

 • Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình 

  Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

  Những năm qua, Hội LHPN xã Ðông Hiệp, huyện Cờ Ðỏ, đã triển khai nhiều giải pháp, đa dạng hóa hình thức hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • Ðể thêm hiểu, thêm thương... 

  Ðể thêm hiểu, thêm thương...

  Giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng, giúp đôi bên thêm gắn kết. Sự ân cần, tôn trọng dành cho bạn đời qua lời nói không chỉ thể hiện tình cảm mà còn là văn hóa ứng xử, góp phần vun đắp hạnh phúc gia đình.

 • Tiền anh, tiền em 

  Tiền anh, tiền em

  Vấn đề tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống mỗi gia đình. Trái ngược với giai đoạn yêu nhau lãng mạn, khi về chung một nhà, người trong cuộc luôn đối mặt với những gánh nặng lo toan.

 • Thương yêu bản thân đúng cách 

  Thương yêu bản thân đúng cách

  Dẫu bận rộn nhưng nhiều phụ nữ vẫn biết cách sắp xếp, cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Các chị dành thời gian thư giãn, quan tâm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, vui chơi, tái tạo năng lượng.

 • Vỡ mộng hôn nhân... 

  Vỡ mộng hôn nhân...

  Trái ngược với giai đoạn yêu đương đầy ngọt ngào, khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, đối diện nhiều vấn đề, từ việc chuẩn bị tiệc cưới đến ở chung hay ở riêng, áp lực kinh tế… khiến các cặp đôi vỡ mộng.

 • Nhàn hưu... 

  Nhàn hưu...

  Sau thời gian dài làm việc, cống hiến thì nghỉ hưu là bước ngoặt đặc biệt, người trong cuộc thường đón nhận với nhiều cung bậc tâm trạng khác nhau.

 • Cho yêu thương để nhận lại yêu thương 

  Cho yêu thương để nhận lại yêu thương

  Từ bao đời nay, chuyện làm dâu khiến không ít chị em lo lắng. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” và do khác biệt thế hệ, cách suy nghĩ, cách sống... nên việc xảy ra những tranh cãi, bất đồng quan điểm giữa mẹ chồng và nàng dâu vẫn khó tránh khỏi.