Con dại cái mang

Trong tháng 5-2020, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử nhiều vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Đa số bị hại và bị cáo thiếu sự quan tâm, giáo dục của người thân cùng với sự bốc đồng, kém hiểu biết đã đi vào con đường yêu đương quá sớm.

 • Hạnh phúc tuổi xế chiều 

  Hạnh phúc tuổi xế chiều

  Nhiều người vẫn nghĩ rằng người lớn tuổi không còn nhu cầu yêu đương. Đặc biệt, một số ít bạn trẻ còn quy kết việc ba mẹ lớn tuổi vẫn còn "mặn nồng" là chuyện không bình thường và rất đáng xấu hổ.

 • Tận dụng thời gian bên nhau... 

  Tận dụng thời gian bên nhau...

  Phòng chống dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội, phần lớn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà. Các chị phụ nữ bớt đi sự vội vã lo toan chuyện chợ búa, cơm nước

 • Bài toán chi tiêu thời COVID 

  Bài toán chi tiêu thời COVID

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều gia đình có vợ hoặc chồng phải nghỉ việc hoặc chuyển công việc khác, giảm thu nhập. Trước khó khăn tạm thời, nhiều chị em không khỏi lo lắng

 • Ngã rẽ đơn thân 

  Ngã rẽ đơn thân

  Sau cú sốc đổ vỡ hôn nhân, nhiều chị em phụ nữ đã mạnh mẽ xây dựng cuộc đời mới cho mình và các con thật tốt. Các chị cố gắng làm việc, độc lập về kinh tế, học tập nâng cao trình độ, trau dồi kỹ năng sống.

 • Nêu gương để vận động hội viên 

  Nêu gương để vận động hội viên

  Chị Võ Thị Thúy Đoan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ô Môn giới thiệu: "Chị Nguyễn Thị Tha làm Chi hội trưởng phụ nữ khu vực Bình Lợi 5 năm. Chị rất nhiệt tình, trách nhiệm với công việc và có lối sống giản dị, gắn bó với hội viên, nhân dân.

 • Mạnh dạn buông tay... 

  Mạnh dạn buông tay...

  Hôn nhân và tình yêu luôn cần sự vun đắp từ hai phía. Khi một trong hai người buông tay, không còn trân trọng tình cảm và mối quan hệ của mình, người còn lại dù cố gắng níu kéo thì liệu có giữ được?

 • Chu toàn việc Hội, việc nhà 

  Chu toàn việc Hội, việc nhà

  Suốt câu chuyện về công việc, cuộc sống, chị Lê Thị Hiếu, ở khu vực Thới Bình, phường Phước Thới, quận Ô Môn, luôn cười tươi tắn, giòn tan. Với chị Hiếu, những tất bật, bươn chải hằng ngày là trải nghiệm đáng quý để chị cảm nhận giá trị hạnh phúc…

 • Quan tâm để yêu thương 

  Quan tâm để yêu thương

  Sau dịp Lễ tình nhân (14-2) vừa rồi, nhiều chị em phụ nữ và các anh thích thú khoe những món quà được vợ, chồng tặng.

 • Vươn tới cuộc sống ấm no 

  Vươn tới cuộc sống ấm no

  Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, quan tâm giới thiệu hội viên vay vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm, giúp kinh tế gia đình ngày thêm khởi sắc.

 • “Đi qua mùa dịch”… 

  “Đi qua mùa dịch”…

  Dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều lĩnh vực đời sống. Riêng với những gia đình có con nhỏ, các ông bố, bà mẹ gặp nhiều khó khăn để sắp xếp giữa công việc và con cái vì thời gian các cháu nghỉ học không người trông giữ.

 • Cân bằng cuộc sống 

  Cân bằng cuộc sống

  Phụ nữ hiện đại vừa bước ra ngoài xã hội làm việc, vừa gánh vác hàng loạt những việc gia đình không tên nên áp lực càng nhiều, dễ căng thẳng, mỏi mệt.

 • Vun đắp tình yêu 

  Vun đắp tình yêu

  Với nhiều bạn trẻ, tình yêu bắt đầu từ sự đồng cảm trong suy nghĩ, tính cách và quan niệm về cuộc sống. Các bạn đã giữ gìn, vun đắp tình yêu bằng những việc làm hướng đến cộng đồng