Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

Những năm qua, Hội LHPN xã Ðông Hiệp, huyện Cờ Ðỏ, đã triển khai nhiều giải pháp, đa dạng hóa hình thức hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 • Tôn trọng sự riêng tư 

  Tôn trọng sự riêng tư

  Một trong những yếu tố cần thiết trong hôn nhân là sự tôn trọng, nhất là đối với các vật dụng cá nhân và những “góc” riêng tư của bạn đời. Tuy nhiên, nhiều người lại quan niệm là vợ chồng rồi thì không có điều gì phải giấu diếm.

 • Ðừng để giận mất khôn 

  Ðừng để giận mất khôn

  Trong đời sống hôn nhân sẽ không tránh khỏi những lúc bất hòa. Chọn cách ứng xử như thế nào khi tình cảm rạn nứt để tránh tổn thương cho mình, cho người còn lại cũng như không phạm pháp là vấn đề không đơn giản, đòi hỏi người trong cuộc phải hết sức bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo.

 • Song hành cùng con 

  Song hành cùng con

  Không chỉ tự cho rằng với vị trí độc tôn, mọi người phải làm theo ý mình, các con được nuông chiều “muốn gì được nấy” chưa từng quan tâm suy nghĩ, cảm xúc của người khác.

 • Vượt qua “bão”... 

  Vượt qua “bão”...

  Dịch COVID-19 khiến không ít người rơi vào cảnh mất đi “một nửa” của mình. Trước nỗi đau quá lớn khi người bạn đời bỗng phút chốc rời xa, người còn lại cô đơn, hụt hẫng, thậm chí tuyệt vọng.

 • Ông bà chăm cháu - nghĩa tình đong đầy 

  Ông bà chăm cháu - nghĩa tình đong đầy

  Mấy tuần nay, nhiều người đã đi làm trở lại trong khi con cái vẫn chưa học tập trung.

 • “Anh em như thể tay chân...” 

  “Anh em như thể tay chân...”

  Sống thực dụng, ích kỷ; tranh giành tài sản, quyền lợi; đùn đẩy trách nhiệm lẫn nhau trong việc chăm lo, phụng dưỡng cha mẹ… là những nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa anh chị em trong gia đình.

 • Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ kết hôn với người nước ngoài 

  Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ kết hôn với người nước ngoài

  (CT) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội LHPN TP Cần Thơ đã phối hợp với Kocun Cần Thơ (Trung tâm Việt - Hàn chung tay chăm sóc) tổ chức 9 lớp giáo dục định hướng cho cô dâu Viêt Nam

 • Nói với nhau... 

  Nói với nhau...

  Trong đời sống hôn nhân, giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng, bởi không chỉ gắn kết tình cảm mà còn giúp vợ chồng hiểu nhau hơn. Dù bận rộn, mỗi bên cần dành thời gian trò chuyện, lắng nghe, chia sẻ, cùng điều chỉnh bản thân cho thêm hòa hợp với bạn đời.

 • Giữ an toàn điện cho con trẻ trong gia đình 

  Giữ an toàn điện cho con trẻ trong gia đình

  Tại TP Cần Thơ, do thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, các em học sinh học tập qua hình thức online.

 • Để ngôi nhà luôn là “tổ ấm” 

  Để ngôi nhà luôn là “tổ ấm”

  Dịch bệnh bùng phát, giãn cách xã hội kéo dài khiến tâm lý nhiều người mệt mỏi, dễ cáu gắt. Thậm chí, nhiều gia đình phát sinh mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm chỉ vì những việc rất nhỏ…

 • Giảm áp lực cho nhau 

  Giảm áp lực cho nhau

  Trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn bởi công việc gián đoạn, thu nhập giảm sút.

 • “Vợ chồng ngâu”... 

  “Vợ chồng ngâu”...

  Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều gia đình, cặp đôi phải sống trong tình cảnh “anh đầu sông, em cuối sông”.