Bài toán chi tiêu thời COVID

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều gia đình có vợ hoặc chồng phải nghỉ việc hoặc chuyển công việc khác, giảm thu nhập. Trước khó khăn tạm thời, nhiều chị em không khỏi lo lắng

 • Hạnh phúc từ chiếc xe kem 

  Hạnh phúc từ chiếc xe kem

  Xe kem của bà Tư giờ đã có “thương hiệu” ở chợ Phong Ðiền. Ông Tư thì vẫn vậy, ba mươi mấy năm cặm cụi trong bếp nhà làm kem cho vợ bán. Họ xây tổ ấm, vun trồng hạnh phúc từ những điều bình thường như thế. Bà con lối xóm nói vui, gia đình ông Tư là “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”.

 • Xây dựng tính tự lập 

  Xây dựng tính tự lập

  Tính tự lập giúp các bạn trẻ vững vàng hơn trong cuộc sống. Nhưng để rèn luyện được tính tự lập đòi hỏi các bạn trẻ sự kiên trì và làm việc có kế hoạch.

 • "Ớt nào mà ớt chẳng cay..." 

  "Ớt nào mà ớt chẳng cay..."

  Với lý lẽ có yêu mới có giận, có thương mới có ghen, ghen tuông được xem như gia vị của tình yêu. Nhưng ghen thế nào để sau đó, người trong cuộc hiểu và tôn trọng nhau hơn, từ đó có quyết định sáng suốt nhất, không phải hối hận với những gì mình đã làm, là một câu chuyện dài.

 • “Lạt mềm buộc chặt” 

  “Lạt mềm buộc chặt”

  Tâm lý chung của đa phần phụ nữ là muốn quản lý chồng, càng chặt càng tốt. Tuy nhiên, “lạt mềm” lại “buộc chặt”. Biết cư xử mềm dẻo, cương nhu đúng lúc sẽ mang lại kết quả mỹ mãn...

 • Thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại 12 tỉnh/thành

  Thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại 12 tỉnh/thành

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019.

 • Con hư, cha mẹ có biết? 

  Con hư, cha mẹ có biết?

  Chủ nhật vừa rồi, đi ăn sáng, tôi vô tình ngồi cạnh nhóm nữ khoảng 15 tuổi. Nhóm nói chuyện rất ồn ào, một cô chửi thề, rút thuốc lá ra hút, nhả khói vẻ sành điệu.

 • Ðồng vợ đồng chồng 

  Ðồng vợ đồng chồng

  Bằng sự cảm thông, yêu thương chân thành, 2 cặp đôi: anh Nguyễn Minh Kim Khôi và chị Ðinh Thị Thu Thủy, đều là người khiếm thị; anh Nguyễn Văn Sương và chị Phan Thị Kim Diện, đều là người khuyết tật vận động, đã đồng vợ đồng chồng để giữ gìn, đắp xây hạnh phúc.

 • Hối hận

 • Vun đắp tổ ấm 

  Vun đắp tổ ấm

  Những năm tháng đầu hôn nhân thường rất lãng mạn, đong đầy tình cảm… nhưng cuộc sống chung lâu dài dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa, làm phai nhạt tình cảm.

 • “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” 

  “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”

  (CT)- Đó là chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019. Dịp này, TP Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động nhân sự kiện Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2019).

 • Ðồng cảm… 

  Ðồng cảm…

  Trong hôn nhân, không gì tuyệt vời bằng vợ chồng tâm đầu ý hợp, cùng chung sở thích. Khi có được sự thấu hiểu, chia sẻ giữa đôi bên, cuộc sống lứa đôi sẽ thăng hoa, gia đình càng thêm yên ấm.

 • Gương vỡ lại lành 

  Gương vỡ lại lành

  Vừa gặp nhóm bạn thân, chị K. (quận Ninh Kiều) đã tiết lộ tin vui: “Chắc em quay lại với chồng để con em có ba, em có gia đình hạnh phúc...”.