Hạnh phúc dưới mái nhà...

Từ năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chọn ngày 28-6 hằng năm là Ngày gia đình Việt Nam, nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của gia đình, gìn giữ và phát huy những ý nghĩa văn hóa, tinh thần đậm nét truyền thống Việt Nam

 • Lắng nghe và thấu hiểu con trẻ 

  Lắng nghe và thấu hiểu con trẻ

  Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng lựa chọn sinh ít con để có thể nuôi dạy một cách tốt nhất. Chính vì vậy, một số bậc phụ huynh luôn bảo bọc và đặt kỳ vọng con cái thành tài, trở thành hình mẫu như mình mong muốn. Ðiều này đã gây nhiều áp lực cho con trẻ.

 • Học theo Bác, làm điều có ích 

  Học theo Bác, làm điều có ích

  Thấm nhuần ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, các cấp Hội LHPN quận Ninh Kiều đã triển khai thực hiện nhiều mô hình, phần việc thiết thực gắn với các phong trào thi đua yêu nước.

 • Bên nhau ngày vui 

  Bên nhau ngày vui

  Dịp Lễ 2-9 năm nay kéo dài nhiều ngày nên các gia đình có điều kiện vui chơi thoải mái. Bên cạnh việc du lịch giải trí, nhiều gia đình chọn về quê thăm người thân hoặc tranh thủ nghỉ ngơi trước khi trở lại với công việc.

 • Lấy sự học làm nền tảng 

  Lấy sự học làm nền tảng

  Gia đình ông Hồ Quốc Dũng và bà Trần Thị Tư ngụ đường Trần Ngọc Quế, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, được biết đến như tấm gương về tinh thần hiếu học, xây dựng mái ấm hạnh phúc. Với các thành viên trong gia đình, nền tảng cho trái ngọt đó chính là “sự học”.

 • Bạn đồng hành của mẹ

  Bạn bè thường hay trêu Thu và con gái là chị em, bởi Mơ - con gái Thu, mới 15 tuổi đã cao hơn mẹ, ra dáng thiếu nữ. Mơ không chỉ thừa hưởng nét đẹp đằm thắm của mẹ mà còn rất khéo tay, giỏi giang.

 • Nhân lên niềm hạnh phúc 

  Nhân lên niềm hạnh phúc

  Trong sự hối hả của cuộc sống hiện đại, việc duy trì “ngọn lửa” hạnh phúc gia đình là điều không đơn giản, nhất là với những gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống.

 • Cùng khám sức khỏe trước khi về chung một nhà 

  Cùng khám sức khỏe trước khi về chung một nhà

  3 đến 6 tháng trước khi kết hôn là thời điểm thích hợp để các cặp đôi chuẩn bị về chung một nhà đi khám sức khỏe tiền hôn nhân.

 • Cùng con bước vào năm học mới 

  Cùng con bước vào năm học mới

  Sau những tháng hè, hiện nay, nhiều phụ huynh chuẩn bị đồng hành cùng con trong mùa tựu trường. Bên cạnh niềm vui, sự phấn khởi khi các con được đến trường, tiếp thu tri thức, thì việc mua sắm sách vở, đồng phục cũng như sắp xếp việc học hành của con

 • Thương cháu

  Bữa cơm nào cũng vậy, bà Hai đều đút cho bé Hân ăn một bát cơm to. Đã vậy, bà còn ép bé ăn nhiều thức ăn vặt, bánh kem, phô mai, nước ngọt... Lo ngại bà nội bồi bổ cháu quá mức nhưng chị Thanh đành im lặng

 • Hòa giải để gắn kết 

  Hòa giải để gắn kết

  Công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn TP Cần Thơ đã có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ hòa giải thành đạt trên 80%, góp phần giảm thiểu các khiếu nại, khiếu kiện trong nhân dân.

 • Cho con mùa hè ý nghĩa 

  Cho con mùa hè ý nghĩa

  Với tình yêu thương con, nhiều phụ huynh đã linh hoạt sắp xếp công việc, cùng con tạo nên một mùa hè đúng nghĩa là “mùa vui”.

 • Tổ ấm

  Chiều muộn, chị Hồng lặng nhìn vợ chồng và các cháu nhỏ nhà hàng xóm rộn ràng bên mâm cơm ấm cúng. Đôi vợ chồng họ đi thu mua ve chai để kiếm sống qua ngày, kinh tế gia đình thiếu trước hụt sau.