Cha và con gái

Rất nhiều người gọi vui con gái là “tình nhân kiếp trước của cha” bởi sự dịu dàng, ngọt ngào mà các bậc phụ nam dành cho con gái của mình. Nhiều người đàn ông vốn nóng tính, trầm tính hoặc ít nói bỗng “đổi nết” khi ở bên con gái.

 • Hậu phương vững chắc của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh 

  Hậu phương vững chắc của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh

  Hơn 60 năm cầm máy, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh đã lưu giữ hàng nghìn khoảnh khắc đáng giá, trong đó có rất nhiều bức ảnh tư liệu quý về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và có không ít ảnh nổi tiếng quốc tế phản ánh chân thực, sống động cuộc chiến khốc liệt này.

 • Để gia đình càng thêm hạnh phúc 

  Để gia đình càng thêm hạnh phúc

  Với những hoạt động thiết thực, các câu lạc bộ (CLB) Gia đình hạnh phúc không chỉ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hạn chế tình trạng bạo lực gia đình

 • Khi con trẻ muốn làm “đại ca” 

  Khi con trẻ muốn làm “đại ca”

  Là con gái nhưng bé Ngọc (học lớp 3 ở quận Ninh Kiều) tính tình nghịch ngợm, thích bày trò chọc phá bạn, đánh nhau.

 • Phụ nữ và quà tặng 

  Phụ nữ và quà tặng

  Trong năm, có khá nhiều ngày lễ, kỷ niệm mà phụ nữ thường được đối phương ưu ái tặng quà: 14-2; 8-3; 20-10 và còn sinh nhật hay kỷ niệm ngày cưới...

 • Dạy con tránh xa “cạm bẫy”… 

  Dạy con tránh xa “cạm bẫy”…

  Chị Lan Anh (quận Bình Thủy) băn khoăn: "Ngày nay, chỉ cần cầm chiếc smartphone trên tay, một em bé 4-5 tuổi cũng có thể truy cập mọi thứ thông qua công cụ "tìm kiếm bằng giọng nói".

 • Nỗi đau bạo lực gia đình 

  Nỗi đau bạo lực gia đình

  Cuối tháng 1-2019, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử vụ án Huỳnh Kim Thiện (53 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) về tội giết người với mức án chung thân

 • Thực dụng

  Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ nhỏ, Hà đã phải bươn chải kiếm sống. Với Hà, có tiền là có tất cả. Cũng vì quan niệm này mà Hà luôn mong mỏi lấy chồng giàu để có người bảo bọc, lo lắng cho cả gia đình mình.

 • Đón tết nhà nội hay nhà ngoại? 

  Đón tết nhà nội hay nhà ngoại?

  Một năm có mấy ngày Tết, vợ hay chồng đều muốn sum vầy bên gia đình “ruột” của mình là chuyện bình thường.

 • Đưa má đi chơi

  Mừng thọ 70 tuổi má lần này, Thảo bàn với anh chị em trong gia đình tặng má món quà đặc biệt là chuyến du lịch Hà Nội.

 • Trao “cần câu” cho phụ nữ hồi hương 

  Trao “cần câu” cho phụ nữ hồi hương

  Vì lý do nào đó, cuộc hôn nhân với người chồng Hàn Quốc không trọn vẹn, các chị trở về (với trường hợp đã từng di trú sang Hàn Quốc), hoặc ở lại quê hương (với trường hợp chưa di trú)

 • Nỗi niềm đoán ý... tặng quà 

  Nỗi niềm đoán ý... tặng quà

  Trong quan hệ hôn nhân, ngoài trách nhiệm, sự chia sẻ, quan tâm giữa vợ chồng thường được thể hiện bằng những món quà vào các dịp đặc biệt.

 • Cuối năm, lo chuyện chi tiêu 

  Cuối năm, lo chuyện chi tiêu

  Không khí mua bán hàng hóa đã bắt đầu nhộn nhịp; nhiều gia đình đã lên kế hoạch trang hoàng, chuẩn bị đón Tết. Và ở thời điểm này, không ít chị em phụ nữ đang đau đầu