“Bí quyết” chống COVID-19 của Nhật

Theo các chuyên gia, văn hóa trách nhiệm tập thể là một trong những bí quyết giúp Nhật Bản duy trì số ca mắc ở mức tương đối thấp trong đại dịch COVID-19.

 • Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi không tranh cử tổng thống 

  Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi không tranh cử tổng thống

  Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 22-1, cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi (ảnh) đã tuyên bố không tranh cử tổng thống, kết thúc sự ứng cử của ông 2 ngày trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu tại Quốc hội, đồng thời loại bỏ một trở ngại đối với các cuộc đàm phán giữa các đảng trước cuộc bỏ phiếu.

 • Phát biểu gây tranh cãi, Tư lệnh Hải quân Ðức từ chức

  Tư lệnh Hải quân Ðức, Phó Ðô đốc Kay-Achim Schönbach đã tuyên bố từ chức sau những phát biểu gây tranh cãi liên quan tới Nga và cuộc xung đột ở Ukraine. Theo hãng tin Ðức DPA, thông tin này đã được Bộ Quốc phòng Ðức thông báo lên Quốc hội liên bang tối 22-1.

 • Trung Quốc có tạo ra “bất ngờ chiến lược”? 

  Trung Quốc có tạo ra “bất ngờ chiến lược”?

  Giới chuyên gia hiện đang lo ngại trước tham vọng quân sự ngày càng tăng của Bắc Kinh ở những "điểm nóng" như Biển Hoa Ðông, Biển Ðông, gần Ðài Loan và biên giới Ấn Ðộ trong bối cảnh Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc được cho đang âm thầm triển khai các căn cứ trên Thái Bình Dương

 • Mỹ tìm cách ngăn Trung Quốc tiến ra Thái Bình Dương 

  Mỹ tìm cách ngăn Trung Quốc tiến ra Thái Bình Dương

  Trong gói ngân sách quốc phòng năm 2022 của Mỹ, chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ tăng cường khả năng răn đe nhằm vào Trung Quốc bằng cách thiết lập một mạng lưới tên lửa tấn công chính xác dọc chuỗi đảo thứ nhất và chuỗi đảo thứ hai

 • Khi phụ nữ được tự bán gia súc 

  Khi phụ nữ được tự bán gia súc

  Ở các tỉnh vùng nông thôn Pakistan, phụ nữ từ lâu phải cực khổ chăn nuôi gia súc, cho chúng ăn, vắt sữa, tiêm phòng và giữ vệ sinh chuồng trại nhưng lại không được phép bán chúng. Mang gia súc ra chợ bán được coi là công việc của đàn ông.

 • Mỹ, Nhật quyết “đẩy lùi” Trung Quốc 

  Mỹ, Nhật quyết “đẩy lùi” Trung Quốc

  Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio vừa có cuộc gặp thượng đỉnh trực tuyến lần đầu tiên với cam kết quyết tâm “đẩy lùi” các nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng tại Biển Ðông và Biển Hoa Ðông.

 • Phát hiện âm mưu ám sát Tổng thống Serbia 

  Phát hiện âm mưu ám sát Tổng thống Serbia

  Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình TV Pra, Thủ tướng Serbia - bà Ana Brnabic xác nhận các cơ quan chức năng nước này đã nhận được thông báo về một âm mưu ám sát Tổng thống Aleksandar Vucic (ảnh), được lên kế hoạch thực hiện vào tháng 2-2022.

 • Xưởng sửa chữa xe hơi toàn phụ nữ 

  Xưởng sửa chữa xe hơi toàn phụ nữ

  “Tôi yêu công việc mình đang làm. Giới tính không nên là rào cản đối với con người mà tôi muốn trở thành trong cuộc sống” - Zainab Dayyabu (ảnh), cô gái 23 tuổi, vui vẻ nói trong lúc mở mui một chiếc xe bán tải Peugeot để kiểm tra pin.

 • Quốc gia EU đầu tiên bắt buộc tiêm vaccine 

  Quốc gia EU đầu tiên bắt buộc tiêm vaccine

  Áo vừa trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) thông qua quy định áp đặt tiêm chủng bắt buộc đối với người dân trên 18 tuổi.

 • Người phụ nữ trẻ nhất bay vòng quanh thế giới một mình 

  Người phụ nữ trẻ nhất bay vòng quanh thế giới một mình

  Ở tuổi 19, Zara Rutherford vừa lập kỷ lục khi cô hiện là người phụ nữ trẻ nhất bay vòng quanh thế giới một mình bằng máy bay thể thao.

 • 70% dân số ở thủ đô Luxembourg là người nước ngoài

  Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Luxembourg được coi là vùng đất của những người nhập cư. Điều này đã được xác nhận trong cuộc điều tra dân số mới đây của thủ đô Luxembourg.

 • Kẹo cao su giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 

  Kẹo cao su giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2

  Kết quả một nghiên cứu mới công bố trên trang web wellbeingnews.co.uk cho thấy việc nhai loại kẹo cao su bạc hà mới sản xuất dưới tên gọi GoBeDo có thể là một biện pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.