Mỗi người Việt Nam ở nước ngoài là hình ảnh sống động nhất đại diện cho đất nước

Theo Ðặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc, chiều 15-5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với một số trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York.

 • Mỗi người Việt Nam ở nước ngoài là hình ảnh sống động nhất đại diện cho đất nước 

  Mỗi người Việt Nam ở nước ngoài là hình ảnh sống động nhất đại diện cho đất nước

  Theo Ðặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc, chiều 15-5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với một số trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York.

 • Nhà giàu Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài vì lệnh phong tỏa 

  Nhà giàu Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài vì lệnh phong tỏa

  Bất bình với chiến lược chống đại dịch COVID-19 khác biệt hẳn so với phần còn lại của thế giới, nhiều công dân Trung Quốc, nhất là giới trung, thượng lưu, muốn di cư ra nước ngoài sinh sống

 • Nga dọa triển khai vũ khí hạt nhân 

  Nga dọa triển khai vũ khí hạt nhân

  Ðài truyền hình nhà nước Nga vừa cảnh báo rằng Mát-xcơ-va có thể triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật đến biên giới giáp với châu Âu nếu Phần Lan và Thụy Ðiển cho phép Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) đặt các căn cứ trên lãnh thổ của mình sau khi gia nhập khối quân sự này.

 • Nở rộ trào lưu đông lạnh trứng tại châu Á 

  Nở rộ trào lưu đông lạnh trứng tại châu Á

  Chi phí nhà ở và giáo dục cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ nữ châu Á, đặc biệt là ở Hàn Quốc, chọn biện pháp đông lạnh trứng để có thể có con vào thời điểm thích hợp.

 • Triều Tiên khẩn trương ứng phó với dịch COVID-19 

  Triều Tiên khẩn trương ứng phó với dịch COVID-19

  Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 15-5 cho biết nước này ghi nhận thêm 15 ca tử vong và 296.180 người có triệu chứng sốt trong đợt dịch COVID-19 đầu tiên bùng phát tại đây.

 • Nổ súng trong siêu thị tại Mỹ, 10 người thiệt mạng

  Truyền thông sở tại dẫn nguồn cảnh sát địa phương cho biết 10 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Đại học Harvard 

  Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Đại học Harvard

  Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc, chiều 14-5 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, phát biểu và dự tọa đàm chính sách tại Đại học Harvard, thành phố Boston, bang Massachusetts.

 • Triều đại Marcos cha sụp đổ như thế nào? 

  Triều đại Marcos cha sụp đổ như thế nào?

  Ông Ferdinand Marcos Jr, con trai của nhà độc tài quá cố Ferdinand Marcos Sr, vừa đắc cử tổng thống thứ 17 của Philippines và điều này gợi nhớ về triều đại Marcos Sr đầy tai tiếng tại quốc gia Ðông Nam Á này.

 • Bí ẩn gia sản “khủng” của gia tộc Marcos 

  Bí ẩn gia sản “khủng” của gia tộc Marcos

  Trong 2 thập niên ông Ferdinand Marcos Sr, phụ thân quá cố của Tổng thống đắc cử Ferdinand Marcos Jr, cai trị Philippines, mức lương tổng thống chính thức của ông dường như chưa tới 10.000USD/năm.

 • Thời trang không có tuổi 

  Thời trang không có tuổi

  Nhiếp ảnh gia Kim Dong-hyun đã dành rất nhiều thời gian để ghi lại phong cách đường phố sôi động của người lớn tuổi tại thành phố Seoul, phần lớn đăng tải lên Instagram nhằm cung cấp một cái nhìn mới mẻ về gu thời trang độc đáo của các cụ ông, cụ bà Hàn Quốc.

 • Từ bạn thành thù? 

  Từ bạn thành thù?

  Khi Taliban giành quyền kiểm soát Kabul hồi tháng 8 năm ngoái, lợi ích của Pakistan vào thời điểm đó dường như gắn liền với các nhà cầm quyền mới của Afghanistan.

 • ASEAN và Hoa Kỳ cam kết thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện 

  ASEAN và Hoa Kỳ cam kết thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện

  Tại Washington D.C., Hoa Kỳ chiều 13-5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ.