Khủng hoảng chính trị leo thang tại Canada

Cố vấn hàng đầu của Thủ tướng Canada, ông Gerry Butts, đã thông báo từ chức giữa lúc dư luận đang đặt dấu hỏi về sự can thiệp của Văn phòng Thủ tướng Justin Trudeau vào tiến trình khởi tố tập đoàn xây dựng SNC-Lavalin bị cáo buộc tham nhũng và gian lận.

 • Iran trình làng tàu ngầm nội địa mang tên lửa hành trình 

  Iran trình làng tàu ngầm nội địa mang tên lửa hành trình

  Hải quân Iran hôm 17-2 đã trình làng tàu ngầm Fateh (ảnh) ở thành phố Bandar Abbas với sự góp mặt của Tổng thống Hassan Rouhani và nhiều tướng lĩnh quân đội. Đây là loại tàu ngầm hạng trung tự đóng đầu tiên của Iran và có khả năng trang bị tên lửa hành trình mới.

 • Lần đầu tiên thế giới A-rập có nữ Bộ trưởng Nội vụ 

  Lần đầu tiên thế giới A-rập có nữ Bộ trưởng Nội vụ

  Chính phủ mới của Lebanon vừa bổ nhiệm bà Raya al-Hassan (ảnh) làm Bộ trưởng Nội vụ, quyết định cũng đưa bà trở thành người phụ nữ đầu tiên trong thế giới A-rập đảm nhận một chức vụ bộ trưởng như vậy.

 • Nga, Anh lại khẩu chiến 

  Nga, Anh lại khẩu chiến

  Tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra ở Đức cuối tuần rồi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhầm lẫn có chủ đích khi gọi Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson là… bộ trưởng chiến tranh

 • Tổng thống Trump đánh giá tích cực đàm phán thương mại Mỹ - Trung 

  Tổng thống Trump đánh giá tích cực đàm phán thương mại Mỹ - Trung

  Ngày 16-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá rằng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung tại Bắc Kinh vừa qua “rất mang tính xây dựng”.

 • Ai Cập sắp có thành phố không dùng tiền mặt 

  Ai Cập sắp có thành phố không dùng tiền mặt

  Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn truyền thông Ai Cập ngày 16-2 đưa tin, quốc gia này đang có kế hoạch đưa Thủ đô hành chính mới trở thành thành phố không dùng tiền mặt đầu tiên trên cả nước.

 • Ấn Độ trả đũa Pakistan

  Ngày 16-2, một ngày sau khi hủy bỏ quy chế Tối huệ quốc dành cho Pakistan, Ấn Độ đã áp thuế nhập khẩu 200% đối với tất cả các hàng hóa bắt nguồn hoặc xuất khẩu từ Pakistan.

 • Tướng Liên Xô khẳng định cuộc chiến đấu chính nghĩa của nhân dân Việt Nam 

  Tướng Liên Xô khẳng định cuộc chiến đấu chính nghĩa của nhân dân Việt Nam

  Chiến thắng của Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979 có sự giúp đỡ không nhỏ của nhân dân tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là Liên Xô.

 • Dân Trung Quốc ngại sinh con thứ hai 

  Dân Trung Quốc ngại sinh con thứ hai

  Trong nỗ lực gia tăng dân số, Trung Quốc năm 2016 đã nới lỏng chính sách “một con” kéo dài 4 thập niên gây tranh cãi của nước này.

 • Ông Trump đương đầu thách thức pháp lý 

  Ông Trump đương đầu thách thức pháp lý

  Vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, Ủy ban Tư pháp Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã mở cuộc điều tra động thái bị cáo buộc “vi hiến” của ông chủ Nhà Trắng.

 • “Bức tường không khoan nhượng”

  Bất chấp khả năng sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý dài hơi, thậm chí cho tới cuộc bầu cử tổng thống kế tiếp, ông chủ Nhà Trắng Donald Trump, rạng sáng 16-2

 • Saudi Arabia “xoay trục” sang châu Á

  Trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ đầu tư và chiến lược của nước nhà tại châu Á, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman hôm 17-2 đã bắt đầu chuyến công du đến 6 quốc gia gồm Pakistan, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia và Indonesia.

 • Xả súng kinh hoàng ở ngoại ô Chicago 

  Xả súng kinh hoàng ở ngoại ô Chicago

  Cảnh sát Mỹ xác nhận 5 người thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại một tổ hợp sản xuất ở ngoại ô thành phố Chicago ngày 15-2 đều là công nhân làm việc tại nhà xưởng. Trong khi đó, 5 cảnh sát bị thương trong vụ việc đều được dự báo sẽ qua khỏi.