Tin tức thế giới ngày 24-4

Ngày 24-4, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết, một vệ tinh nano của nước này đã được phóng lên quỹ đạo Trái Đất trong dự án quốc gia nhằm tạo ra một chòm sao vệ tinh vào năm 2027.

 • Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Israel 

  Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Israel

  Ngày 23/4, tại thành phố Tel Aviv, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, với sự tham gia của các thành viên Hội đồng đối ngoại Arab, một số học giả, tri thức sở tại và cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel.

 • Báo chí Uruguay và Argentina khẳng định ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ 

  Báo chí Uruguay và Argentina khẳng định ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ

  Trang El Popular của Đảng Cộng sản Uruguay và tờ Resumen Latinoamericano của Argentina đã đăng bài phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Argentina Ngô Minh Nguyệt, trong đó khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử

 • Nga, Trung Quốc “đe dọa” vệ tinh Mỹ 

  Nga, Trung Quốc “đe dọa” vệ tinh Mỹ

  Theo báo cáo về Đánh giá mối đe dọa không gian năm 2024 của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), Trung Quốc và Nga đang tìm cách vô hiệu hóa những vệ tinh giá trị cao của Chính phủ Mỹ

 • Tin tức thế giới ngày 23-4 

  Tin tức thế giới ngày 23-4

  Biến đổi khí hậu: Châu Á chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới do thảm họa thiên tai; Cháy rừng bắt đầu bùng phát, Canada đối mặt với một mùa Hè rực lửa

 • Nắng nóng “thiêu đốt” Ðông Nam Á 

  Nắng nóng “thiêu đốt” Ðông Nam Á

  Chính phủ các nước trong khu vực đang nỗ lực ứng phó trước “đợt nắng nóng lịch sử” xảy ra trên khắp Ðông Nam Á. Theo giới chuyên môn, xu hướng này là “không thể tránh khỏi” và thời tiết khắc nghiệt sẽ còn kéo dài

 • Chi tiêu quân sự toàn cầu cao kỷ lục 

  Chi tiêu quân sự toàn cầu cao kỷ lục

  Lần đầu tiên, chi tiêu quân sự năm 2023 đã tăng ở cả 5 khu vực địa lý trên thế giới, theo báo cáo công bố ngày 22-4 của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI). Theo báo cáo, chi tiêu quân sự toàn cầu tăng mạnh nhất trong hơn một thập niên

 • Cục Tình báo quân đội Israel thay lãnh đạo 

  Cục Tình báo quân đội Israel thay lãnh đạo

  Ngày 22-4, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo quyết định cho phép Giám đốc Cục Tình báo quân đội, Thiếu tướng Aharon Haliva (ảnh), từ chức và ông này sẽ thôi việc sau khi quân đội chỉ định người thay thế.

 • Tin tức thế giới ngày 22-4 

  Tin tức thế giới ngày 22-4

  Từ trên không trung nhìn xuống những ngọn đồi nhấp nhô gần cây cầu Hebden, miền Bắc nước Anh, một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ đầy độc đáo đã được trình bày trên đồng cỏ xanh rộng lớn kèm với một lời kêu gọi hành động vì môi trường nhân Ngày Trái đất 22-4.

 • Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gặp thủ lĩnh Hamas 

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gặp thủ lĩnh Hamas

  Ngày 20-4, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã gặp thủ lĩnh của Phong trào Hồi giáo Hamas, ông Ismail Haniyeh, tại Istanbul, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực Trung Ðông.

 • Hạ viện Mỹ thông qua gói trợ giúp trị giá 61 tỉ USD cho Ukraine 

  Hạ viện Mỹ thông qua gói trợ giúp trị giá 61 tỉ USD cho Ukraine

  Trong phiên họp ngày 20-4 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã nhanh chóng thông qua dự luật trợ giúp trị giá 61 tỉ USD cho Ukraine.

 • Nhà tiết kiệm năng lượng - xu hướng mới ở Úc 

  Nhà tiết kiệm năng lượng - xu hướng mới ở Úc

  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, người dân Úc đang ngày càng có xu hướng lựa chọn những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng hơn, không chỉ vì lý do bảo vệ môi trường mà đây còn là cách để tiết kiệm chi phí trong bối cảnh hóa đơn sinh hoạt của các hộ gia đình ngày càng tăng cao.

 • Mỹ nỗ lực bình thường hóa quan hệ Saudi Arabia - Israel 

  Mỹ nỗ lực bình thường hóa quan hệ Saudi Arabia - Israel

  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thúc đẩy một thỏa thuận ngoại giao lâu dài trong những tháng tới nhằm thúc ép Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chấp nhận cam kết mới đối với tư cách nhà nước của Palestine để đổi lấy sự công nhận ngoại giao từ Saudi Arabia.