Mỹ rút quân khỏi Iraq, Iran được lợi?

Mỹ và Iraq hôm 26-7 đã đạt được thỏa thuận chính thức kết thúc nhiệm vụ chiến đấu của quân đội Mỹ ở Iraq vào cuối năm 2021, sau hơn 18 năm Washington triển khai binh sĩ tại quốc gia Trung Đông này.

 • Người già Hàn Quốc muốn làm việc đến 73 tuổi

  Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 27-7, Tổng cục Thống kê Hàn Quốc (SK) cho biết trung bình cứ 10 người cao tuổi ở Hàn Quốc thì khoảng 7 người muốn tiếp tục làm việc cho tới năm 73 tuổi.

 • Campuchia phát hiện SARS-CoV-2 trong thịt đông lạnh nhập từ Ấn Độ

  Bộ Y tế Campuchia ngày 27-7 thông báo Hải quan nước này đã thu giữ 3 container thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ sau khi phát hiện lô hàng này có SARS-CoV-2.

 • Nhiều nước chế tài với người không tiêm vaccine 

  Nhiều nước chế tài với người không tiêm vaccine

  Helge Braun, Chánh văn phòng của Thủ tướng Ðức Angela Merkel, cảnh báo rằng đặt ra những hạn chế đối với người không tiêm vaccine có thể là cần thiết nếu số ca nhiễm COVID-19 tăng lên mức mới trong những tháng tới.

 • Nguy cơ xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới 

  Nguy cơ xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới

  Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta

 • Cái giá môi trường của du lịch không gian 

  Cái giá môi trường của du lịch không gian

  Sau nhiều năm chờ đợi, giấc mơ du lịch không gian của các tỉ phủ đã trở thành hiện thực, đem lại hy vọng phát triển cho ngành công nghiệp du lịch đặc biệt này. Tuy nhiên, cái giá môi trường thì không hề rẻ.

 • Canada tiếp tục dẫn đầu thế giới về nhập cư 

  Canada tiếp tục dẫn đầu thế giới về nhập cư

  Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Canada đang trên đà tiếp nhận nhiều người nhập cư hơn trong năm nay so với bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của quốc gia Bắc Mỹ này, bất chấp đại dịch COVID-19 đã khép kín biên giới đối với người nước ngoài.

 • Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc

  Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Ðông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này.

 • Bất ổn tại Afghanistan đe dọa CPEC 

  Bất ổn tại Afghanistan đe dọa CPEC

  Vụ tấn công mới đây ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa (Pakistan) có thể giúp khẳng định một điều mà giới phân tích bấy lâu lo ngại, đó là sự trỗi dậy của phiến quân Taliban ở Afghanistan đang khuyến khích những kẻ khủng bố tìm cách nhắm vào lợi ích của Trung Quốc ở Pakistan.

 • Giới chức Mỹ dồn dập thăm châu Á 

  Giới chức Mỹ dồn dập thăm châu Á

  Trong những ngày cuối của tháng 7 này, giới chức ngoại giao và quốc phòng Mỹ nối tiếp nhau thăm hàng loạt các quốc gia châu Á, thể hiện sự cam kết của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với khu vực giữa lúc đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ và Trung Quốc không ngừng những hoạt động đáng quan ngại.

 • Phụ nữ Afghanistan sợ trở lại thời Taliban 

  Phụ nữ Afghanistan sợ trở lại thời Taliban

  Kể từ ngày Taliban và Mỹ bắt đầu đàm phán gần 2 năm trước, Laila Haidari đã không có một đêm ngon giấc. Haidari là chủ của Taj Begum, một quán cà phê tọa lạc ở thủ đô Kabul.

 • Ấn Độ bác tin hàng triệu người chết vì COVID-19 

  Ấn Độ bác tin hàng triệu người chết vì COVID-19

  Chính phủ Ấn Độ vừa lên tiếng bác bỏ kết quả một nghiên cứu nói rằng hàng triệu người nước này đã chết do đại dịch COVID-19, gấp nhiều lần con số thống kê chính thức.

 • Mỹ, Israel hối thúc người dân tiêm vaccine 

  Mỹ, Israel hối thúc người dân tiêm vaccine

  Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo COVID-19 sẽ trở thành đại dịch đối với những người chưa tiêm vaccine, nhưng ông cũng lạc quan rằng trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được phép tham gia chương trình chủng ngừa trong vài tháng tới.