Kỷ niệm 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ

Ngày 24-5, tại New York (Mỹ), Phái đoàn Ðại diện Thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã tổ chức trang trọng “Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Gìn giữ hòa bình LHQ và 10 năm Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hoà bình LHQ” dưới sự chủ trì của Ðại sứ, Trưởng Phái đoàn Ðặng Hoàng Giang.

 • Học cao nhưng lương thấp - cơn khủng hoảng của lao động trẻ Ấn Độ 

  Học cao nhưng lương thấp - cơn khủng hoảng của lao động trẻ Ấn Độ

  Mặc dù đã nỗ lực để đạt được học vấn cao, nhiều lao động trẻ tại Ấn Độ vẫn chật vật tìm việc hoặc chỉ kiếm được những công việc với mức lương thấp hơn cả người lao động chân tay.

 • Quân đội Israel tiếp tục tấn công trại tị nạn Jabalia 

  Quân đội Israel tiếp tục tấn công trại tị nạn Jabalia

  Ngày 18-5, quân đội Israel tiếp tục tấn công thành phố Jabalia ở phía Bắc Dải Gaza, đồng thời hối thúc người dân trong khu vực này sơ tán đến nơi trú ẩn ở phía Tây thành phố Gaza.

 • Bước chuyển dịch đúng hướng 

  Bước chuyển dịch đúng hướng

  Dư luận không bất ngờ khi chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ năm, là tới Trung Quốc.

 • Ba Lan chi hơn 2,5 tỉ USD củng cố biên giới phía Đông 

  Ba Lan chi hơn 2,5 tỉ USD củng cố biên giới phía Đông

  Ngày 18-5, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk (ảnh) thông báo nước này sẽ chi hơn 2,3 tỉ euro (2,5 tỉ USD) để củng cố biên giới phía Đông, cũng là sườn phía Đông của Liên minh châu Âu (EU).

 • Tân Thủ tướng và “giấc mơ Singapore” mới 

  Tân Thủ tướng và “giấc mơ Singapore” mới

  Sau lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 15-5, ông Hoàng Tuần Tài (Lawrence Wong) đã trở thành thủ tướng thứ 4 của Singapore trong gần 60 năm qua.

 • Mưa bão, lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Mỹ 

  Mưa bão, lốc xoáy gây thiệt hại lớn tại Mỹ

  Ngày 17-5, giới chức Mỹ cho biết ít nhất 7 người thiệt mạng khi bão lốc mạnh quét qua bang Texas trước đó một ngày, trong khi Houston - thành phố lớn nhất của bang và lớn thứ 4 của Mỹ - đang phải khắc phục thiệt hại trên diện rộng.

 • Ai Cập yêu cầu Israel mở các cửa khẩu với Gaza 

  Ai Cập yêu cầu Israel mở các cửa khẩu với Gaza

  Ngày 17-5, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã yêu cầu Israel mở tất cả các cửa khẩu đất liền giữa nước này với Dải Gaza để cho phép tiếp cận hàng viện trợ nhân đạo và cứu trợ một cách đầy đủ, an toàn và không bị cản trở vào khu vực Gaza.

 • Độc, lạ mẫu tem có mùi bánh mì baguette 

  Độc, lạ mẫu tem có mùi bánh mì baguette

  Cơ quan Bưu chính Pháp (La Poste) đã tung ra một mẫu tem bưu chính dạng cào và ngửi để nhắc nhớ đến món bánh mì baguette nổi tiếng thế giới, được Tổng thống Emmanuel Macron mô tả là “250 gram ma thuật và sự hoàn hảo”.

 • Úc thu hút “tài năng đặc biệt” 

  Úc thu hút “tài năng đặc biệt”

  Chính quyền Úc mới đây tuyên bố “khai tử” đối với Chương trình Ðầu tư và Ðổi mới Doanh nghiệp (BIIP) hay còn được gọi là chương trình “thị thực vàng”.

 • Các nước nỗ lực bảo vệ trẻ em khỏi mạng xã hội 

  Các nước nỗ lực bảo vệ trẻ em khỏi mạng xã hội

  Mạng xã hội (MXH) là ảo, nhưng những hệ lụy mà nó mang đến là thật. Vì lẽ đó, nhiều quốc gia trên thế giới đang triển khai các biện pháp hạn chế trẻ em sử dụng MXH, nhằm bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất thế hệ tương lai.

 • LHQ cảnh báo nguy cơ nạn đói ở Dải Gaza 

  LHQ cảnh báo nguy cơ nạn đói ở Dải Gaza

  Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Phó Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp Martin Griffiths ngày 16-5 cho biết người dân ở Dải Gaza đang đối diện với nạn đói khi các nguồn lương thực cạn kiệt

 • NATO cân nhắc đưa huấn luyện viên tới Ukraine 

  NATO cân nhắc đưa huấn luyện viên tới Ukraine

  Tờ Thời báo New York (NYT) cho biết, các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) đang cân nhắc việc đưa binh sĩ tới Ukraine để huấn luyện lực lượng quốc gia Ðông Âu này - động thái được cho có thể lôi kéo Mỹ và châu Âu