Không có kỳ trăng mật cho ông Biden

Joe Biden đã trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sau lễ nhậm chức vào tối qua. Nhưng có lẽ ông không có kỳ trăng mật bởi ngay trước khi ông tiếp quản Nhà Trắng

 • Na Uy tìm kim loại dưới đáy biển 

  Na Uy tìm kim loại dưới đáy biển

  Trữ lượng dầu mỏ và khí đốt lâu nay giúp Na Uy trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, nhưng giờ đây nước này đang nhắm tới kim loại dưới đáy biển.

 • Tổng thống Mexico sẽ tiêm vaccine của Trung Quốc 

  Tổng thống Mexico sẽ tiêm vaccine của Trung Quốc

  Ngày 12-1, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador (ảnh) thông báo sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 CanSiniBio của Trung Quốc theo đúng kế hoạch tiêm chủng toàn quốc đã đề ra.

 • Hạ viện Mỹ theo đuổi kế hoạch “xử lý” ông Trump 

  Hạ viện Mỹ theo đuổi kế hoạch “xử lý” ông Trump

  Trưa 13-1 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Trump, mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này.

 • Hải quân Mỹ lập kế hoạch đối phó Trung, Nga 

  Hải quân Mỹ lập kế hoạch đối phó Trung, Nga

  Chủ nhiệm Tác chiến của Hải quân Mỹ, Đô đốc Michael Gilday hôm 11-1 đã công bố “kế hoạch điều hướng” 10 năm nhằm duy trì lợi thế quân sự của Mỹ trên biển, chống lại các mối đe dọa gây hấn của hải quân Nga và Trung Quốc.

 • Nguy cơ bất ổn tại lễ nhậm chức của ông Biden 

  Nguy cơ bất ổn tại lễ nhậm chức của ông Biden

  Ngày 11-1, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS) Chad Wolf bất ngờ từ chức trong bối cảnh bộ máy an ninh quốc gia đang được đặt ở mức báo động cao trước khả năng bạo loạn tiếp diễn khi chỉ còn một tuần nữa Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức.

 • Elon Musk mất vị trí giàu nhất thế giới 

  Elon Musk mất vị trí giàu nhất thế giới

  Sau một thời gian ngắn giữ danh hiệu người giàu nhất hành tinh, tỉ phú Elon Musk (ảnh) - ông chủ Hãng xe điện Tesla và Tập đoàn công nghệ SpaceX - vừa trở lại vị trí thứ hai, sau khi tài sản giảm gần 14 tỉ USD chỉ trong một ngày.

 • TTK LHQ tranh cử nhiệm kỳ thứ hai

  Ông Stephane Dujarric - người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres - xác nhận người đứng đầu LHQ sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

 • Cuba lên án Mỹ đưa nước này trở lại “danh sách quốc gia tài trợ khủng bố”

  Ngày 11-1, ngay sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công bố quyết định đưa Cuba trở lại “danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố”, người đồng cấp Cuba Bruno Rodríguez đã lên án quyết định này của Washington.

 • Iran tuyên bố kiểm soát toàn bộ Vịnh Persic 

  Iran tuyên bố kiểm soát toàn bộ Vịnh Persic

  Phóng viên TTXVN tại vùng Vịnh cho biết, ngày 10-1 Tư lệnh Hải quân thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Alireza Tangsiri tuyên bố nước này đã kiểm soát toàn bộ khu vực Vịnh Persic và giám sát mọi hoạt động của các lực lượng nước ngoài ở vùng biển này.

 • Anh tập trung vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương 

  Anh tập trung vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

  Mặc dù chưa công bố chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương như Pháp, Đức và Hà Lan, nhưng hiện đã có những dấu hiệu cho thấy Anh gia tăng các hoạt động tại khu vực này.

 • Phe Dân chủ quyết phế truất ông Trump 

  Phe Dân chủ quyết phế truất ông Trump

  Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể trở thành lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử hai lần bị luận tội khi có tin Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát sắp công bố báo cáo chống lại ông.

 • Đông Á hối hả chống dịch 

  Đông Á hối hả chống dịch

  Sáng 10-1, số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt 90 triệu, trong khi số người tử vong đang hướng tới mốc 2 triệu. Tại Đông Á, đại dịch hoành hành dữ dội buộc nhiều nước phải đưa ra các biện pháp mạnh.