Những đặc sản trứ danh nơi cuối trời Tổ quốc

Ai cũng muốn một lần đến với Đất Mũi - Cà Mau, bởi không chỉ mong được chạm tay vào mốc tọa độ Quốc gia GPS 001 - điểm cuối cùng của Tổ quốc, mà còn vì những đặc sản trứ danh nơi đây

 • Hấp dẫn những món ngon ở Bảy Núi 

  Hấp dẫn những món ngon ở Bảy Núi

  Đến với vùng Bảy Núi, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hoang sơ và hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo chỉ có riêng ở nơi đây.

 • Ngọt ngào bánh gai xứ cù lao 

  Ngọt ngào bánh gai xứ cù lao

  Bánh có vị béo, bùi, giòn ngon được khách tham quan mua hết cho thấy không chỉ ở tài năng làm bánh mà còn có cả sự cố gắng của gia đình nghệ nhân Út Ngọt trong gìn giữ nghề truyền thống.

 • Độc đáo những chiếc bánh "tí hon" ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 

  Độc đáo những chiếc bánh "tí hon" ở Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

  Tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019 đang diễn ra tại Cần Thơ, có những chiếc bánh tét, bánh chưng, bánh lá dừa "tí hon". Việc thu nhỏ những chiếc bánh chỉ còn bằng ngón tay cho thấy được sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm bánh trong khu vực.

 • Ẩm thực bên dòng Cổ Chiên 

  Ẩm thực bên dòng Cổ Chiên

  Với đặc thù sông rạch chằng chịt, đồng ruộng mênh mông, văn hóa ẩm thực của Vĩnh Long có nhiều nét đặc sắc và rất đa dạng. Các món ăn phong phú trong thiên nhiên như cua, ốc, tôm, tép được sử dụng hàng ngày. Sông Cổ Chiên chảy ngang, dài theo địa phận tỉnh Vĩnh Long có rất nhiều tôm cá.

 • Khoác “áo mới” cho bánh dân gian Nam bộ 

  Khoác “áo mới” cho bánh dân gian Nam bộ

  Từ nguồn sản vật phong phú và tài khéo của người xưa, Nam bộ có hàng trăm loại bánh dân gian. Ðến nay, bánh dân gian Nam bộ vẫn giữ được sự tinh túy bởi người làm bánh luôn coi trọng hương vị truyền thống.

 • Hà Nội không chỉ có phở 

  Hà Nội không chỉ có phở

  Nói đến ẩm thực Hà Nội người ta hay nhắc về phở. Nó như một món quà đặc biệt mà Hà Nội muốn dành cho du khách. Tuy nhiên, Hà Nội còn có nhiều món ngon khác, để khi đến Thủ đô, nhiều người phải luyến lưu...

 • Thưởng thức bánh xèo với rau rừng trên đỉnh Thiên Cấm Sơn 

  Thưởng thức bánh xèo với rau rừng trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

  Núi Cấm được xem là "nóc nhà" ĐBSCL. Đến núi Cấm, khách thập phương ngoài vãn cảnh núi non hùng vĩ, lễ Phật tại các ngôi chùa nổi tiếng còn có thể thưởng thức món bánh xèo với rau rừng thơm ngon, độc đáo.

 • Long An: Về Cần Đước thưởng thức khô cá dứa 

  Long An: Về Cần Đước thưởng thức khô cá dứa

  Những ngày giáp tết, người dân xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lại tất bật làm khô cá dứa chuẩn bị phục vụ thị trường.

 • Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt 

  Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt

  Không chỉ có phong cảnh hữu tình, nên thơ, phố núi Đà Lạt còn nổi tiếng có nhiều món ngon, một trong số đó là lẩu gà lá é.

 • Cá chiên bông điên điển 

  Cá chiên bông điên điển

  Món cá chiên bông điên điển chế biến cực kỳ đơn giản nhưng rất ngon đó!

 • Lượm lặt ăn vặt Đà Lạt 

  Lượm lặt ăn vặt Đà Lạt

  Nổi tiếng là thành phố du lịch với những điểm đến mới, Đà Lạt còn chiều lòng du khách với ẩm thực đa dạng.

 • Độc đáo bánh canh mặn nước cốt dừa 

  Độc đáo bánh canh mặn nước cốt dừa

  Đã lâu lắm rồi tôi mới được thưởng thức chén bánh canh mặn nước cốt dừa. Từng sợi bột xắt giòn, dai sừn sựt được phớt màu đỏ gạch của tôm quện trong nước súp nấu bằng nước cốt dừa sền sệt.