Ẩm thực Hội An

Phố cổ Hội An không chỉ là nơi có nhiều kiến trúc độc đáo với những trải nghiệm thú vị mà nơi đây còn nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với nhiều món ngon nức tiếng gần xa.

 • Ăn chè ở Cần Thơ 

  Ăn chè ở Cần Thơ

  Ngoài các điểm đến hấp dẫn, ẩm thực Cần Thơ còn thu hút du khách với nhiều món ăn đa dạng.

 • Về Cần Thơ, trải nghiệm làm hủ tiếu "mỗi sợi mỗi màu" 

  Về Cần Thơ, trải nghiệm làm hủ tiếu "mỗi sợi mỗi màu"

  (CTO) - Lò hủ tiếu Sáu Hoài ở rạch Rau Răm, đường Lộ Vòng Cung, phường An Bình, quận Ninh Kiều, từ lâu đã nổi tiếng với món pizza hủ tiếu, được du khách rất yêu thích. Thời gian gần đây, để đa dạng sản phẩm phục vụ khách du lịch, ông Sáu Hoài nghĩ ra việc tạo màu cho hủ tiếu bằng nguyên liệu “cây nhà lá vườn”.

 • Đặc sản miền Hậu Giang 

  Đặc sản miền Hậu Giang

  "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cá thát lát nhiều nhất Việt Nam" và "Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ khóm nhiều nhất Việt Nam" là hai kỷ lục mà tỉnh Hậu Giang vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công nhận. Kỷ lục lại một lần nữa khẳng định giá trị ẩm thực, văn hóa của đặc sản miền Hậu Giang.

 • “Hương sắc Hậu Giang” xác lập kỷ lục món ăn từ khóm và cá thác lác 

  “Hương sắc Hậu Giang” xác lập kỷ lục món ăn từ khóm và cá thác lác

  (CTO) - Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang đang diễn ra ngày 16-7, Hội thi Ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” được nhiều du khách tham quan, trải nghiệm. Điểm đặc biệt trong hội thi này là các đội thi sẽ cùng chế biến, trang trí hơn 200 món ăn từ khóm và cá thác lác, xác lập Kỷ lục Việt Nam.

 • Victoria Cần Thơ Resort mở chương trình Buffet Street Food - Gánh hàng rong

  (CT) - Từ ngày 2-7, khu nghỉ dưỡng Victoria Cần Thơ Resort mở chương trình Buffet Street Food - Gánh hàng rong.

 • Thưởng thức ẩm thực chay ở Cần Thơ 

  Thưởng thức ẩm thực chay ở Cần Thơ

  Khi tham gia các tour văn hóa, tâm linh, du khách cũng thường có xu hướng lựa chọn thưởng thức ẩm thực chay. Tại Cần Thơ có nhiều quán ăn chay với đa dạng các món ăn, đáp ứng nhu cầu của thực khách.

 • Ăn bún ở Cần Thơ 

  Ăn bún ở Cần Thơ

  Bên cạnh các loại bánh dân gian, Cần Thơ còn được biết đến với nhiều món ngon, nhất là các món ăn từ bún. Tại quận Ninh Kiều, trung tâm của TP Cần Thơ, du khách có thể đến nhiều quán bún ngon và đa dạng.

 • Nơi tinh hoa hội tụ 

  Nơi tinh hoa hội tụ

  Như đã thành thông lệ, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ (BDGNB) hằng năm là nơi quy tụ nhiều loại bánh ngon từ khắp mọi miền đất nước

 • Về Cần Thơ thưởng thức bánh dân gian 

  Về Cần Thơ thưởng thức bánh dân gian

  Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ là sự kiện được TP Cần Thơ tổ chức đến năm 2022 là lần thứ 9. Xuyên suốt những lần tổ chức trước đây, hàng trăm loại bánh dân gian được các nghệ nhân từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước tụ hội

 • Ðậm đà lẩu mắm U Minh 

  Ðậm đà lẩu mắm U Minh

  “Lẩu mắm U Minh” là món ngon nằm trong top 100 đặc sản ẩm thực Việt Nam. Món ngon này không chỉ là đặc trưng ẩm thực mà còn là nét văn hóa mà du khách khi tìm đến, ai cũng muốn thưởng thức.

 • Về cồn Sơn thưởng thức món ngon dân dã 

  Về cồn Sơn thưởng thức món ngon dân dã

  Tát đìa ăn Tết là một nét sinh hoạt truyền thống ở cồn Sơn mỗi dịp Tết về. Sau những buổi lặn ngụp dưới mương đìa, thành phẩm thu được là những con cá to béo, trở thành đặc sản hiếm hoi giữa đô thị nhộn nhịp.

 • “Đất vàng” bị bỏ hoang 

  “Đất vàng” bị bỏ hoang

  Việt Nam nổi tiếng là đất nước có văn hóa ẩm thực phong phú, từ ẩm thực dân gian truyền thống đến ẩm thực hiện đại cách tân, biến tấu. Vậy nhưng, tiềm năng này chưa được tận dụng thật tốt để khai thác trong các lĩnh vực như quảng bá văn hóa, du lịch... V