• Vũ Yến - Ðiểm check-in và tham quan quy trình tinh chế yến 

    Vũ Yến - Ðiểm check-in và tham quan quy trình tinh chế yến

    Tọa lạc tại địa chỉ 11-13 Trần Quốc Toản, gần khu vực Phố đi bộ Ninh Kiều của TP Cần Thơ, Vũ Yến hiện là địa điểm check-in và tham quan quy trình tinh chế yến thu hút du khách.

  • “Tỉnh Bạc Liêu - nơi chế biến và trình diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam” 

    “Tỉnh Bạc Liêu - nơi chế biến và trình diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam”

    (CTO) - Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, chiều 28-11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức “Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu”

  • Các món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL được xác lập kỷ lục Việt Nam 

    Các món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL được xác lập kỷ lục Việt Nam

    Đây là sự kiện góp phần tạo ra một sân chơi mới cho lực lượng Đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ nhân ẩm thực trên khắp 13 tỉnh/thành khu vực ĐBSC.

  • Công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam 

    Công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam

    (CT) - Ngày 22-11, tại Nhà hàng - Khách sạn Ninh Kiều Riverside (TP Cần Thơ), Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, trực thuộc Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL, tổ chức công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam.

  • Ẩm thực dân dã xứ cồn 

    Ẩm thực dân dã xứ cồn

    Không chỉ nổi tiếng là cù lao xanh, quanh năm vườn cây trĩu quả, cồn Hô còn là địa điểm có ẩm thực nông thôn hấp dẫn.

  • Lẩu mắm miền Tây 

    Lẩu mắm miền Tây

    ĐBSCL được thiên nhiên ưu ái nhiều sản vật, trở thành nguồn nguyên liệu phong phú để làm nên nhiều món ngon trứ danh. Nói đến ẩm thực vùng đất này là phải nhắc đến lẩu mắm, món ăn đặc sản mang đậm nét đặc trưng của Tây Nam Bộ.

  • “Thiên đường ẩm thực” với 1.000 món ngon xưa và nay ở Cần Thơ 

    “Thiên đường ẩm thực” với 1.000 món ngon xưa và nay ở Cần Thơ

    (CTO) - Ngày hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay đã bắt đầu phục vụ du khách vào sáng 22-10 và kéo dài đến ngày 27-10 tại Làng Du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền).

  • Ẩm thực từ dế mật mía 

    Ẩm thực từ dế mật mía

    Ở Tây Nam Bộ có nhiều món ngon dân dã được làm từ những nguyên liệu sẵn có trong cuộc sống thường ngày. Tại đây cũng có nhiều đặc sản với những nguyên liệu ít ai ngờ tới, mà một trong những ví dụ là dế.

  • Hủ tiếu Ý Huôi 

    Hủ tiếu Ý Huôi

    Ðến trung tâm TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, hỏi quán “hủ tiếu Ý Huôi” gần như ai cũng biết. Ðây là một quán ăn bình dân nhưng nức tiếng ở quê hương “Dạ cổ hoài lang” gần 45 năm qua.

  • Ẩm thực Hội An 

    Ẩm thực Hội An

    Phố cổ Hội An không chỉ là nơi có nhiều kiến trúc độc đáo với những trải nghiệm thú vị mà nơi đây còn nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với nhiều món ngon nức tiếng gần xa.

  • Về Long An thưởng thức những món ăn đậm chất đồng quê 

    Về Long An thưởng thức những món ăn đậm chất đồng quê

    Đến với Long An, vùng đất mang vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của miền Tây Nam bộ, du khách không chỉ được thưởng ngoạn khung cảnh sông nước hữu tình bên đôi dòng sông Vàm mà còn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất đồng quê như bún xiêm lo Mộc Hóa, cá lóc nướng cuốn lá sen, lẩu mắm trứ danh hay bánh tét Thủ Thừa,...

  • Ða dạng văn hóa ẩm thực tại Cần Thơ 

    Ða dạng văn hóa ẩm thực tại Cần Thơ

    Trên tiến trình hội nhập, TP Cần Thơ trở thành nơi giao thương và giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia. Nhờ đó, Cần Thơ trở thành nơi hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia...