Dấu ấn ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh

Ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh tại Làng du lịch Mỹ Khánh (335, Lộ Vòng Cung, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) thu hút đông đảo du khách dịp Tết Dương lịch và cuối tuần. Với hàng trăm loại bánh và trái cây, cùng nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ, ngày hội để lại dấu ấn đẹp cho du lịch Cần Thơ.

 • Đừng quên ăn lẩu gà lá é! 

  Đừng quên ăn lẩu gà lá é!

  “Đến Đà Lạt, đừng quên ăn lẩu gà lá é!” - đó là lời nhắn nhủ của những người bạn thường đến thành phố thông reo.

 • Gỏi cá trích - định vị ẩm thực Phú Quốc 

  Gỏi cá trích -

định vị ẩm thực Phú Quốc

  Đã từ lâu, nhiều người truyền tai nhau rằng, đến Phú Quốc nhất định phải ăn món gỏi cá trích. Món ngon đã định vị văn hóa ẩm thực cho xứ đảo. Ăn rồi mới thấy, đúng là “danh bất hư truyền”...

 • Hương vị khó quên của Đồng Văn 

  Hương vị khó quên của Đồng Văn

  Sau một ngày quanh co đèo dốc, chắc chắn du khách sẽ không cưỡng lại được trước sức hấp dẫn của một nồi lẩu nóng hổi trong không khí buốt lạnh của đêm phố núi Ðồng Văn.

 • Mùa cốm dẹp ở Phước Quới  

  Mùa cốm dẹp ở Phước Quới 

  Đa số du khách đến Sóc Trăng thường mua cốm dẹp về làm quà. Đặc biệt là khi hương lúa nếp mới phảng phất tỏa khắp các phum sóc, cũng là lúc bà con người Khmer chuẩn bị quết cốm dẹp làm lễ vật cúng trăng, đón Lễ hội Ok-Om-Bok diễn ra vào khoảng Rằm tháng 10 hằng năm.

 • Ðậm đà hương vị lẩu cù lao 

  Ðậm đà hương vị lẩu cù lao

  Lẩu cù lao, hay gọi tắt cù lao, là món lẩu đặc trưng của miền Tây sông nước, vùng đất có nhiều cù lao nổi lên giữa các dòng sông như: Tân Lộc (Thốt Nốt, Cần Thơ), Cù Lao Dung (Sóc Trăng), Tân Phong (Tiền Giang), Cù Lao Giêng (An Giang), An Bình (Vĩnh Long)…

 • Mộc mạc mì Quảng vùng biên Tân Hồng 

  Mộc mạc mì Quảng vùng biên Tân Hồng

  Nếu là một tín đồ thật sự của ẩm thực xứ Quảng ắt hẳn nhiều người sẽ rất yêu mến món mì Quảng và bánh tráng nướng trứ danh của vùng đất này.

 • Ẩm thực Việt Nam đạt 5 kỷ lục thế giới 

  Ẩm thực Việt Nam đạt 5 kỷ lục thế giới

  Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) vừa thông báo xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực Việt Nam.

 • Cá bống thệ kho nghệ mới ngon 

  Cá bống thệ kho nghệ mới ngon

  Trên dòng sông Thu Bồn, đoạn chảy qua các huyện Duy Xuyên, Điện Bàn… có nhiều loại cá ngon như cá đối, cá bơn, mỗi loại cho một vị thơm ngon riêng biệt, nhưng ngon hơn hết vẫn là cá bống với hương vị rất đặc trưng mà không có loại cá nào có được.

 • Về Cần Thơ thưởng thức bánh mì tí hon, bánh mì “bóng đêm” 

  Về Cần Thơ thưởng thức

bánh mì tí hon, bánh mì “bóng đêm”

  Bánh mì tí hon và bánh mì “bóng đêm” được “cách tân” từ ổ bánh mì truyền thống, từng gây sốt khi xuất hiện ở một số địa phương. Ngay tại TP Cần Thơ, thực khách cũng có thể thưởng thức 2 loại bánh mì này với hương vị riêng hấp dẫn.

 • Vị Cà Mau ở Cần Thơ 

  Vị Cà Mau ở Cần Thơ

  Nam Bộ có nhiều món bánh tằm, nhưng nếu ai đã từng thưởng thức bánh tằm cay ở Cà Mau hẳn sẽ nhớ hoài hương vị thơm ngon, cay nồng của nó.

 • “Lạc trôi” giữa tuyến phố toàn món ngon 

  “Lạc trôi” giữa tuyến phố toàn món ngon

  Chỉ với 100.000 đồng, bạn sẽ có một chuyến đi “no căng bụng” với toàn món ngon ngay tại trung tâm TP Cần Thơ.

 • Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ 

  Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ

  Hiện nay, bên cạnh những trải nghiệm về điểm đến thì thưởng thức ẩm thực cũng là một xu hướng du lịch được du khách yêu thích. Tại Cần Thơ, văn hóa ẩm thực trong du lịch cũng là thế mạnh cần được phát huy, tạo thành thương hiệu riêng.