Cháo trắng ca la thầu

Hải Phòng có rất nhiều món cháo ngon, trong đó cháo trắng ca la thầu là một trong những món gây ấn tượng cho du khách bởi vị ngon đặc trưng. Đây là món ăn của người Hoa và nếu lần đầu thưởng thức

  • Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản 

    Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản

    Rau củ quả thu hoạch từ nông trại, tươi ngon, an toàn và thường được chế biến thành các món ăn dân dã. Tại Cantho Farm có Góc bếp quê với nhiều món ngon, trong đó có những món sáng tạo

  • Vang xa đặc sản chuột đồng miền Tây 

    Vang xa đặc sản chuột đồng miền Tây

    Theo ông Jan Zahradil, ông đến Việt Nam rất nhiều lần, thưởng thức rất nhiều món ăn ngon của Việt Nam rồi nhưng ông chưa được ăn món thịt chuột đồng

  • Về vùng Bảy núi An Giang thưởng thức món bánh Kà tum của đồng bào Khmer 

    Về vùng Bảy núi An Giang thưởng thức món bánh Kà tum của đồng bào Khmer

    Kà tum theo tiếng Khmer có nghĩa là “trái lựu” - loại bánh được gói bằng lá cây thốt nốt có bề ngoài giống như trái lựu. Bánh Kà tum mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer An Giang

  • Món ngon mùi nhớ 

    Món ngon mùi nhớ

    Ẩm thực luôn là một phần làm nên hồn phố thị. Cái Răng, một trong những đô thị trung tâm của Cần Thơ, cũng chứng minh sự phát triển lâu đời của thành phố qua những món ngon mùi nhớ...

  • Chuột đồng miền Tây 

    Chuột đồng miền Tây

    Miền Tây- nơi có những đồng lúa bạt ngàn, vườn trái cây trĩu quả là điều kiện lý tưởng để chuột đồng sinh sôi và phát triển. Để làm giảm loài gặm nhấm này, từ những ngày đầu của công cuộc chinh phục vùng đất mới, cư dân miền Tây đã nghĩ ra nhiều cách bắt chuột để bảo vệ mùa màng cũng như góp phần cải thiện bữa ăn gia đình.

  • Độc đáo bánh tét hồng đẳng sâm Cần Thơ 

    Độc đáo bánh tét hồng đẳng sâm Cần Thơ

    Tết đến phải có hương vị bánh tét. Cần Thơ xưa nay vẫn nức tiếng bánh tét lá cẩm Bình Thủy với hương vị rất riêng. Và cũng không lạ khi người Bình Thủy lại tiếp tục giới thiệu sáng tạo mới: bánh tét hồng đẳng sâm.

  • 120 đầu bếp tham gia hội thi ẩm thực Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, lần II năm 2020 

    120 đầu bếp tham gia hội thi ẩm thực Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, lần II năm 2020

    Ngày 8-1, Hội thi ẩm thực Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, lần II năm 2020, chính thức diễn ra tại TP Cần Thơ. Hội thi có 40 đội với 120 đầu bếp, thực hiện set menu gồm 3 món: khai vị, món chính và món tráng miệng.

  • Cà Mau: Bữa tiệc cua 25 món và chảo cua rang me khổng lồ tại Liên hoan ẩm thực 

    Cà Mau: Bữa tiệc cua 25 món và chảo cua rang me khổng lồ tại Liên hoan ẩm thực

    Tối ngày 9-12, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau 2019, tại Liên hoan ẩm thực diễn ra tại quảng trường Thanh Niên, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, các đầu bếp đã làm “chảo cua rang me khổng lồ”

  • Xác lập kỷ lục 100 món ăn được chế biến từ gạo 

    Xác lập kỷ lục 100 món ăn được chế biến từ gạo

    Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019, hội thi trình xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn được chế biến từ gạo diễn ra vào chiều 30-11. 20 đội thi, mỗi đội làm 5 món ăn, đã mang đến những món ngon làm từ gạo: các loại cơm, các loại bánh, cháo, bún, súp...

  • Hình thành sản phẩm du lịch đặc thù của ĐBSCL 

    Hình thành sản phẩm du lịch đặc thù của ĐBSCL

    Thu hút, hấp dẫn du khách bằng những sản phẩm mới, đặc thù... luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của ngành công nghiệp không khói. Hội thảo “Giới thiệu sản phẩm du lịch ĐBSCL” vừa diễn ra trong khuôn khổ VITM Cần Thơ 2019, gợi mở, giúp ĐBSCL có những định hướng phát triển du lịch phù hợp trong thời gian tới.

  • Thưởng thức mắm cá chốt - đặc sản của vùng đất Đồng Tháp 

    Thưởng thức mắm cá chốt - đặc sản của vùng đất Đồng Tháp

    Mắm cá chốt Đồng Tháp có vị thơm ngon đặc biệt, thường được ăn kèm rau sống, trái chuối chát xắt lát, khế và cơm nguội rất ngon.

  • Những điều chưa từng biết về các món ăn dành cho giới nhà giàu Việt 

    Những điều chưa từng biết về các món ăn dành cho giới nhà giàu Việt

    Trong lần thứ hai đến Việt Nam, Ken Ling - người từng nấu ăn cho Tổng thống Mỹ George W.Bush, mang tinh túy ẩm thực Trung Hoa cho thượng khách Việt đúng dịp kỷ niệm 5 năm Tunglok Heen Việt Nam. Được biết đến là bếp trưởng kỳ cựu có hơn 30 năm tham gia tôn vinh và sáng tạo ẩm thực món Hoa, Ken Ling tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị sau món ăn.