• Sáng kiến “xanh” giúp giảm rác thải nhựa 

  Sáng kiến “xanh”

giúp giảm rác thải nhựa

  Để nhựa không còn là mối đe dọa cho môi trường sống của nhân loại, các nhà khoa học thế giới không ngừng phát minh các công nghệ xử lý rác thải nhựa, cũng như tạo ra loại nhựa mới có khả năng tự phân hủy sinh học.

 • Ðăng nhập tài khoản tiện dụng và an toàn với “Keep Me Logged In” 

  Ðăng nhập tài khoản tiện dụng và an toàn với “Keep Me Logged In”

  Khi truy cập các trang đăng nhập tài khoản của nhiều trang web và dịch vụ trên Internet, bạn rất hay bắt gặp hộp đánh dấu “Keep Me Logged In” (Giữ cho tôi đăng nhập), “Stay Signed In” (Duy trì đăng nhập) hay “Remember Me” (Ghi nhớ tôi), nằm kế bên nút “Log In” (Ðăng nhập).

 • 5 lỗi mật khẩu phổ biến nên tránh 

  5 lỗi mật khẩu phổ biến nên tránh

  Thông thường, chúng ta có xu hướng tạo mật khẩu đơn giản và dễ nhớ cho các tài khoản để có thể nhanh chóng đăng nhập. Nhưng chính sự dễ dãi đã khiến nhiều tài khoản bị đánh cắp.

 • Sơn phản xạ nhiệt làm mát tòa nhà tốt hơn máy điều hòa

  Các vật liệu dùng phủ lên các tòa nhà có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng phản xạ nhiệt từ ánh nắng và hiệu quả sử dụng năng lượng tổng thể.

 • Cách tăng tốc khởi động Windows 10 

  Cách tăng tốc khởi động Windows 10

  Bạn có thể thấy nhiều chương trình khởi động cùng Windows 10, nhưng chúng không cần thiết. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp loại bỏ một số chương trình không cần thiết, làm cho máy tính khởi động nhanh hơn.

 • Làm gì khi Google thay đổi chính sách miễn phí 15 GB? 

  Làm gì khi Google thay đổi chính sách miễn phí 15 GB?

  Sau ngày 1-6 tới, Google sẽ có một số điều chỉnh đối với chính sách cho phép lưu trữ 15 GB miễn phí. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người dùng trên toàn cầu. Nếu hiểu rõ được những thay đổi của Google, bạn sẽ tránh được một số bất tiện và có cách sử dụng hợp lý hơn.

 • mRNA - công nghệ có triển vọng đẩy lùi COVID-19 và nhiều bệnh nan y 

  mRNA - công nghệ có triển vọng

đẩy lùi COVID-19 và nhiều bệnh nan y

  Trang tin khoa học Inverse mới đây cho hay trước kết quả phòng bệnh hiệu quả của các loại vaccine COVID-19 sản xuất bằng công nghệ mRNA, các nhà nghiên cứu quốc tế đang triển khai nhiều cuộc thử nghiệm sử dụng kỹ thuật này để giúp chữa nhiều căn bệnh nan y gồm cả ung thư và HIV.

 • [Infographics] Tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam có chiều hướng tăng trong quý I-2021

  [Infographics] Tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam có chiều hướng tăng trong quý I-2021

  Tính chung 3 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận 1.271 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 20% so với cùng kỳ quý I-2020. Tuy nhiên, các cuộc tấn công mạng có chiều hướng tăng kể từ đầu năm 2021.

 • Cảm biến dưới da kiểm tra khả năng tiếp nhận thuốc 

  Cảm biến dưới da kiểm tra khả năng tiếp nhận thuốc

  Khi cho bệnh nhân dùng thuốc, rất khó xác định lượng thuốc thực sự đi vào máu họ. Tin vui là các chuyên gia tại Ðại học Johannes Gutenberg, Mainz (Ðức) vừa sáng chế thành công một cảm biến dưới da giúp đánh giá mức độ tiếp nhận thuốc ở người bệnh.

 • Bảo vệ trẻ em khỏi “những kẻ săn mồi trực tuyến” 

  Bảo vệ trẻ em khỏi “những kẻ săn mồi trực tuyến”

  Internet là một nguồn thông tin rộng lớn cho tất cả chúng ta, một số người sử dụng thông tin đó cho mục đích tốt nhưng cũng có một số sử dụng với mục đích xấu, như khiêu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em...

 • 3 ứng dụng thiết thực mới của Google 

  3 ứng dụng thiết thực mới của Google

  Google đã tạo ra rất nhiều ứng dụng mà người dùng không thể thiếu như Search, Maps và Gmail. Tuy nhiên, “gã khổng lồ công nghệ” này luôn phát triển nhiều ứng dụng mới, nhằm giúp cho cuộc sống và công việc của người dùng tốt hơn.

 • Để sử dụng TikTok an toàn hơn 

  Để sử dụng TikTok an toàn hơn

  TikTok, một trong những tên tuổi gần đây nhất nằm trong danh sách các nền tảng truyền thông xã hội lớn, dù chỉ ra đời cách đây 4 năm. Tại Việt Nam, TikTok đang thu hút một lượng lớn thanh thiếu niên tham gia.