• Một số vấn đề thường gặp của Facebook và cách khắc phục 

  Một số vấn đề thường gặp của Facebook và cách khắc phục

  Facebook hiện là mạng xã hội phổ biến với nhiều người dùng. Tuy nhiên, nó vẫn có một số vấn đề khiến người dùng đôi khi khó chịu và bối rối. Sau đây là một số vấn đề thường gặp của Facebook và cách khắc phục.

 • Các mạng xã hội dành cho trẻ em 

  Các mạng xã hội dành cho trẻ em

  Nghiên cứu cho thấy, trẻ em có xu hướng thích các trang mạng xã hội phổ biến, bao gồm Facebook, Twitter và Instagram. Tuy nhiên, các trang mạng này không phù hợp với trẻ em dưới 13 tuổi, cũng như giới hạn độ tuổi khiến các em khó tiếp cận.

 • Khi công nghệ khiến tiệm tạp hóa “đến từ quá khứ” nhưng không lỗi thời

  Khi công nghệ khiến tiệm tạp hóa “đến từ quá khứ” nhưng không lỗi thời

  Ở Ấn Độ, Indonesia các kênh bán lẻ hiện đại và thương mại điện tử không làm 'lung lay' vị thế của cửa hàng tạp hóa. Công nghệ đang hiện đại hóa kênh mua sắm, tối ưu quy trình bán lẻ của chủ tiệm tạp hóa – nhà sản xuất.

 • Các quần thể động vật hoang dã giảm hơn 75% trong 50 năm 

  Các quần thể động vật hoang dã giảm hơn 75% trong 50 năm

  Trong báo cáo thường niên Living Planet Index được công bố ngày 9/9, các chuyên gia kết luận rằng các quần thể động vật, chim, cá, lưỡng cư trên toàn cầu đã giảm hơn 75% chỉ trong chưa tới 50 năm do tình trạng khai thác quá mức.

 • 5 cách sử dụng Internet an toàn 

  5 cách sử dụng Internet an toàn

  Công nghệ thông tin đã trở thành một phần thiết yếu của xã hội. Vì vậy, rèn thói quen sử dụng Internet an toàn là điều vô cùng cần thiết đối với mọi người. Có 5 cách để thực hành điều đó.

 • Hiểu đúng về mạng xã hội 

  Hiểu đúng về mạng xã hội

  Theo tác giả Anthony L. Fisher, trong bài viết được đăng trên báo điện tử Business Insider, thực chất mạng xã hội cần bạn, chớ không phải bạn cần mạng xã hội (như nhiều người lầm tưởng).

 • Apple sắp công bố nhiều sản phẩm mới 

  Apple sắp công bố nhiều sản phẩm mới

  Apple vừa gởi thư mời tham dự sự kiện lớn nhất năm 2020 của hãng vào ngày 15-9 tới. Tại sự kiện trực tuyến vào lúc 0 giờ ngày 16-9 (giờ Việt Nam), Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu đồng hồ Apple Watch mới, thẻ Bluetooth AirTag, máy tính bảng iPad mới, tai nghe trùm đầu AirPods Studio và tai nghe không dây AirPod mới.

 • Bộ Công an cảnh báo về ứng dụng MyAladdinz

  Bộ Công an cảnh báo: qua công tác nắm tình hình, Bộ Công an xác định phần mềm MyAladdinz (hay còn gọi là App MyAladdinz) hoạt động mang nhiều dấu hiệu huy động vốn trái phép và trả thưởng theo mô hình đa cấp thông qua mạng internet.

 • Microsoft ra mắt công cụ phát hiện hình ảnh và video giả mạo 

  Microsoft ra mắt công cụ phát hiện hình ảnh và video giả mạo

  Microsoft vừa tung ra công cụ mới có tên Video Authenticator nhằm giúp phát hiện các hình ảnh và video bị làm giả bằng công nghệ thông minh deepfake để lừa người xem tin tưởng vào những thông tin sai sự thật trên Internet.

 • 6 tính năng hữu ích của Facebook  

  6 tính năng hữu ích của Facebook 

  Ngày nay, gần như mọi người đều sử dụng Facebook. Tuy nhiên, rất ít người dùng tìm hiểu kỹ các tính năng của mạng xã hội này. Sau đây là 6 tính năng rất hữu ích mà có thể bạn chưa biết.

 • Cảnh giác với cách lừa đảo mới chiếm đoạt tài khoản Gmail và Facebook 

  Cảnh giác với cách lừa đảo mới chiếm đoạt tài khoản Gmail và Facebook

  Ðã có rất nhiều vụ vi phạm dữ liệu mà chủ yếu bắt đầu bằng một cuộc tấn công lừa đảo đơn giản. Tin tặc nhắm mục tiêu vào các tài khoản khác nhau, tìm kiếm dữ liệu nhạy cảm, hầu hết trong số đó sử dụng Office 365, Gmail và Facebook. Có 2 xu hướng tấn công lừa đảo mới mà ngay cả những người dùng Internet thông thạo nhất cũng có thể mắc phải.

 • Ứng dụng Ảnh trên điện thoại iPhone đã có thể cắt clip và thêm bộ lọc cho video 

  Ứng dụng Ảnh trên điện thoại iPhone đã có thể cắt clip và thêm bộ lọc cho video

  Ứng dụng Ảnh (Google Photos) trên điện thoại iPhone vừa nhận được nhiều nâng cấp cho công cụ chỉnh sửa video với nhiều tính năng hữu dụng mới, như cắt ngắn các video clip, thêm các bộ lọc, cắt khung hình, và chỉnh sáng, tương phản, và độ rực.