Gương sáng một gia đình văn hóa tiêu biểu

Bà con ở khu vực Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn, hầu như ai cũng biết ông Mai Văn On (thường gọi ông Hai On) không chỉ vì ông là người lập ra chợ Hai On, mà còn vì vợ chồng ông là gương sáng vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình hạnh phúc.

 • Nghĩa cử cao đẹp 

  Nghĩa cử cao đẹp

  Trong những ngày nghỉ Tết, khi nhận được điện thoại có bệnh nhân cần truyền tiểu cầu, nhiều nhân viên y tế, người dân nhanh chóng đến Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ (BVHH - TMCT) để hiến tiểu cầu cứu người bệnh.

 • Giữ mùa xuân yên vui 

  Giữ mùa xuân yên vui

  Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ 15-11-2022 đến 5-2-2023), Công an quận Cái Răng tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, ngày đêm tuần tra, canh gác, phục vụ người dân vui xuân đón Tết an toàn.

 • Sông nước Cần Thơ rộn ràng lễ hội đầu năm mới 

  Sông nước Cần Thơ rộn ràng lễ hội đầu năm mới

  (CTO) - Trong 3 ngày, từ ngày 2 đến ngày 4-2-2023 (nhằm từ 12-14 tháng Giêng năm Quý Mão), nhiều ngôi miếu trên địa bàn TP Cần Thơ tổ chức Lễ hội Tống phong hay còn gọi là lễ hội Tống ôn - Tống gió, lễ hội Cầu an đầu năm mới.

 • Mở lòng đón hạnh phúc mới 

  Mở lòng đón hạnh phúc mới

  Những ai từng qua một lần đò, dù là hôn nhân thất bại hay góa bụa, thì trong lòng luôn mang những nỗi niềm riêng. Như con chim sợ cành cong, họ phải đắn đo, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đón nhận tình cảm mới.

 • Nét văn minh đô thị Cái Răng 

  Nét văn minh đô thị Cái Răng

  Những ngày đầu xuân, dạo một vòng trung tâm quận Cái Răng và các phường, nét văn minh, hiện đại của đô thị thể hiện rõ nét.

 • Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức hộ tịch 

  Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức hộ tịch

  Thời gian qua, các biến động về hộ tịch của công dân được huyện Phong Điền thực hiện kịp thời, đúng quy định pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hộ tịch.

 • Đẩy mạnh tự chủ về tài chính trong đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập

  (CT) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, hiện Sở có 1 đơn vị tự bảo đảm kinh phí chi thường xuyên, 22 đơn vị tự bảo đảm một phần kinh phí chi thường xuyên và 7 đơn vị do ngân sách bảo đảm kinh phí chi thường xuyên.

 • Sửa đổi thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế

  (CT) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 62/QĐ-BYT về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực bảo hiểm y tế (BHYT).

 • Triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số

  (CT) - Theo UBND huyện Cờ Đỏ, thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, huyện triển khai nhiều giải pháp xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

 • Tăng sức hút cho CV ứng tuyển bằng các con số

  Có rất nhiều cách để tăng sức hút cho CV ứng tuyển của bạn, một trong những cách đó là cụ thể hóa những việc bạn đã làm, đã đạt được thông qua các con số. Điều này giúp CV của bạn thêm trực quan và thuyết phục nhà tuyển dụng.

 • Quan tâm chăm lo an sinh xã hội 

  Quan tâm chăm lo an sinh xã hội

  "Năm nay, vợ chồng tôi đều trên 60 tuổi. Tôi bệnh, phải chạy thận định kỳ tốn kém, chồng tôi làm mướn để lo cuộc sống của hai vợ chồng. Thời gian qua, tôi được hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm.

 • Nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đồng bào dân tộc Khmer 

  Nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đồng bào dân tộc Khmer

  (CT) - Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Ðoàn kết sư sãi yêu nước TP Cần Thơ phối hợp các cơ quan liên quan phổ biến, tuyên truyền chủ trương của Ðảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước trong đồng bào dân tộc Khmer.