Những điều cần biết khi sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số

Ứng dụng Bảo hiểm xã hội (BHXH) số - VssID, là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của BHXH Việt Nam, nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Hướng tới, VssID được sử dụng để thay thế sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

 • Khi quý ông chia sẻ việc nhà... 

  Khi quý ông chia sẻ việc nhà...

  Thấu hiểu sự vất vả của vợ, nhiều quý ông đã chủ động phụ giúp làm công chuyện nhà, chăm sóc con cái… để giảm tải gánh nặng cho bạn đời. Những việc làm tưởng chừng đơn giản này đã thật sự mang lại hiệu ứng tích cực đối với gia đình, bởi đó không chỉ thể hiện sự yêu thương, tôn trọng mà còn góp phần thúc đẩy tình cảm lứa đôi thêm khăng khít.

 • Điểm sáng trong phòng, chống HIV/AIDS 

  Điểm sáng trong phòng, chống HIV/AIDS

  Theo đánh giá của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, Cần Thơ là điểm sáng trong công tác phòng, chống HIV/AIDS của cả nước.

 • Ngành điện chung tay hướng về đồng bào miền Trung 

  Ngành điện chung tay hướng về đồng bào miền Trung

  Với trách nhiệm và tinh thần tri ân các khách hàng sử dụng điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai Tháng tri ân khách hàng năm 2020 được thực hiện trong tháng 11 và 12.

 • Điểm tựa yêu thương 

  Điểm tựa yêu thương

  Bà Nguyễn Thị Thê, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Trường Lạc, quận Ô Môn, phấn khởi cho biết: Năm 2020, Hội tập trung thực hiện các phong trào nhân đạo; phối hợp vận động nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhà ở, chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh, tặng quà hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn, bệnh tật…

 • Tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới 

  Tích cực hưởng ứng

Tháng hành động vì bình đẳng giới

  Trong Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) từ 15/11-15/12, các cấp, các ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

 • Thiết thực giúp hội viên phát triển kinh tế 

  Thiết thực giúp hội viên phát triển kinh tế

  Hội LHPN phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt vừa ra mắt mô hình Tổ liên kết hợp tác (LKHT) bánh tráng với 15 thành viên.

 • Chi hội trưởng Hai giỏi 

  Chi hội trưởng Hai giỏi

  Chỉ mới gắn bó với vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền hơn 2 năm nay nhưng chị Ngô Thị Tâm được rất nhiều hội viên tin tưởng, quý mến.

 • Trẻ dưới 36 tháng tuổi ở cùng mẹ trong trại giam, được cấp thẻ bảo hiểm y tế 

  Trẻ dưới 36 tháng tuổi

ở cùng mẹ trong trại giam, được cấp thẻ bảo hiểm y tế

  Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị định số 133/2020/NĐ-CP về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi hành án hình sự vừa được Chính phủ ban hành. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 25-12-2020.

 • Giúp Hồng Nhung vượt qua căn bệnh u xương 

  Giúp Hồng Nhung vượt qua căn bệnh u xương

  Hôn nhân đổ vỡ, ông Phạm Thành Tâm (59 tuổi, ở khu vực Bình Hòa B, phường Phước Thới, quận Ô Môn) vừa làm cha, vừa làm mẹ, sớm hôm tần tảo nuôi con gái Phạm Thị Hồng Nhung (14 tuổi) khôn lớn.

 • Chuyện cụ bà đưa trẻ đi học trên Hòn Heo 

  Chuyện cụ bà đưa trẻ đi học trên Hòn Heo

  Hai mươi năm trước, thấy các cháu nhỏ một mình đến trường không an toàn, bà Phan Thị Hai (81 tuổi, xã đảo Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) lặng lẽ vào các hẻm đón từng học sinh, xếp thành hàng dọc đưa các cháu đến trường.

 • Hoa đất của Tú 

  Hoa đất của Tú

  Dưa hấu thỏi vàng, dâu tây hay chậu hoa cúc, hoa mai… những sản phẩm đẹp và sinh động đến nỗi tận tay sờ vào cũng không nghĩ được làm từ đất sét. Người nặn đất thành hoa là chị Mai Thị Cẩm Tú, ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

 • Giúp mẹ con bà Nguyễn Thị Thành có tiền điều trị bệnh 

  Giúp mẹ con bà Nguyễn Thị Thành có tiền điều trị bệnh

  (CTO)- Phóng viên Báo Cần Thơ vừa đến thăm hỏi và trao số tiền 725.000 đồng cho mẹ con bà Nguyễn Thị Thành (63 tuổi) và Nguyễn Minh Trung (36 tuổi), ngụ khu vực 3, phường An Cư, quận Ninh Kiều.