Giảm kỳ thị cộng đồng đối với người nhiễm HIV

Kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV còn phổ biến là kết quả nghiên cứu chỉ số kỳ thị do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam thực hiện. Sau 30 năm, kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam, người nhiễm HIV vẫn đối mặt với sự kỳ thị và phân biệt đối xử.

 • Tháo gỡ "điểm nghẽn" cho phát triển việc làm - Tăng chất lượng và năng suất lao động 

  Tháo gỡ "điểm nghẽn" cho phát triển việc làm - Tăng chất lượng và năng suất lao động

  Trong xu thế hội nhập quốc tế cũng như sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, yêu cầu về kỹ năng lao động là rất quan trọng với mỗi quốc gia; nâng tầm kỹ năng lao động sẽ làm gia tăng chất lượng, hiệu quả lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

 • Nâng cao chất lượng cải cách hành chính 

  Nâng cao chất lượng cải cách hành chính

  Cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn quận Thốt Nốt luôn nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện cải cách hành chính (CCHC).

 • Thăm hỏi, tặng quà các hộ bị ảnh hưởng lốc xoáy 

  Thăm hỏi, tặng quà các hộ bị ảnh hưởng lốc xoáy

  (CT) - Ngày 4-10-2022, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Cần Thơ và Chùa Phật Học tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ 10 hộ dân và Trường Mầm non Tân Thạnh, thuộc xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, bị ảnh hưởng lốc xoáy làm sập nhà và tốc mái hoàn toàn.

 • Hội thi “Văn hóa kiểm soát rủi ro tại BIDV” khu vực ĐBSCL 

  Hội thi “Văn hóa kiểm soát rủi ro tại BIDV” khu vực ĐBSCL

  (CT) - Ngày 3-10, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội thi “Văn hóa kiểm soát rủi ro tại BIDV” khu vực ĐBSCL với sự tham gia của 400 cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) các tỉnh, thành trong khu vực.

 • Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở cơ sở 

  Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở cơ sở

  Năm 2022, Phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH)" được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Cần Thơ, cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện hiệu quả.

 • “Cầu nối” giúp phụ nữ khởi nghiệp, lập nghiệp 

  “Cầu nối” giúp phụ nữ khởi nghiệp, lập nghiệp

  Tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, tập huấn tư vấn kiến thức kinh doanh, hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề, kết nối tìm đầu ra cho sản phẩm… là những hoạt động “tiếp lửa” mà các cấp Hội LHPN TP Cần Thơ áp dụng để hỗ trợ hội viên.

 • Tận tâm chăm lo người cao tuổi 

  Tận tâm chăm lo người cao tuổi

  Luôn xem trọng việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT), hướng các cụ đến mục tiêu sống vui, sống khỏe, sống có ích, nhiều cán bộ Hội NCT luôn nhiệt huyết, tận tâm tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

 • Giúp đỡ người cao tuổi khó khăn, đau yếu ở huyện Thới Lai 

  Giúp đỡ người cao tuổi khó khăn, đau yếu ở huyện Thới Lai

  Nhiều năm qua, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ duy trì mô hình tư vấn, chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng. Các tình nguyện viên đến thăm, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cho những người cao tuổi đau bệnh, neo đơn để phần nào động viên, an ủi tuổi già vơi bớt buồn lo.

 • Gương mẫu trong các phong trào 

  Gương mẫu trong các phong trào

  Năng động, xây dựng nhiều mô hình thiết thực, gương mẫu đi đầu trong các phong trào do các cấp Hội phát động; gắn bó, hỗ trợ chăm lo đời sống hội viên phụ nữ - đó là cảm nhận của chúng tôi về chị Nguyễn Thị Phụng, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Phú Thứ, quận Cái Răng.

 • Cần Thơ: Mưa giông làm sập, tốc mái 34 căn nhà 

  Cần Thơ: Mưa giông làm sập, tốc mái 34 căn nhà

  (CTO) - Chiều 29-9-2022, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, cho biết do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 4, mưa giông trong 2 ngày qua (28 và 29-9-2022) đã làm sập, tốc mái hàng chục căn nhà của người dân trên địa bàn TP Cần Thơ.

 • Mưa lớn cộng với triều cường gây ngập đường phố 

  Mưa lớn cộng với triều cường gây ngập đường phố

  (CT) - Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PTDS-PCTT&TKCN) TP Cần Thơ, mực nước triều cường cuối tháng 9-2022 (đầu tháng 9 âm lịch) đang ở mức cao.

 • Thực hiện tốt chính sách dân tộc 

  Thực hiện tốt chính sách dân tộc

  (CT) - Theo ông Trần Tuấn Việt, Trưởng Phòng Dân tộc huyện Cờ Đỏ, từ đầu năm đến nay, Phòng Dân tộc huyện tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc và chính sách dân tộc.