Thắp sáng tuyến đường,

đảm bảo an ninh trật tự

Đến nay, nhiều tuyến đường giao thông ở các nhiều quận, huyện như: Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Thới Lai… đã được triển khai, thực hiện mô hình “Ánh sáng an ninh trật tự (ANTT)”.

 • Cha già nuôi con gái tật nguyền 

  Cha già nuôi con gái tật nguyền

  Ông Trần Minh Hải sống tại phòng trọ ở khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ở tuổi 86, ông vẫn làm lụng vất vả để lo cho cô con gái Trần Thị Kim Loan, sinh năm 1979, bị bại não nằm một chỗ.

 • Cà Mau: Thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm trong phòng trọ 

  Cà Mau: Thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm trong phòng trọ

  (CTO)- Ngày 1-3, tin từ Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết đơn vị vừa tiến hành kiểm tra phòng trọ của một số đối tượng thanh, thiếu niên và thu giữ nhiều dao tự chế, chĩa 3 ngạnh.

 • Chung tay xây dựng quê hương phát triển 

  Chung tay xây dựng

quê hương phát triển

  Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đồng bào công giáo huyện Vĩnh Thạnh cụ thể hóa thành phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo” và triển khai thực hiện sâu rộng.

 • Chuyện về đội lân nữ Cần Thơ 

  Chuyện về đội lân nữ Cần Thơ

  Đoàn Lân Sư Rồng (LSR) Tú Anh Đường (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được thành lập từ năm 2008. Đoàn đã trải qua 13 năm xóa bỏ định kiến “Múa lân không dành cho nữ giới”, xác lập hàng chục kỷ lục Việt Nam và châu Á, cùng với vị trí tốp đầu trong làng LSR Việt Nam.

 • Vị ngọt từ đam mê 

  Vị ngọt từ đam mê

  Hiện nay, nghề làm bánh đang dần trở thành là một trong những ngành nghề “hot”, thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.

 • Mong giúp người nghèo vươn lên 

  Mong giúp người nghèo vươn lên

  Ông Phạm Văn Sáng, 58 tuổi, ở khu vực 6, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy là một trong những đảng viên tiêu biểu.

 • Trao tiền giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật 

  Trao tiền giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật

  (CTO)- Ngày 27-2-2021, phóng viên Báo Cần Thơ kết hợp với chị Trương Thị Thùy Dung (ở phường Phước Thới, quận Ô Môn) đến thăm và tặng quà cho 4 hoàn cảnh thương tâm đăng trên Báo Cần Thơ.

 • Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021 

  Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021

  Năm 2021, quận Bình Thủy được TP Cần Thơ giao tuyển chọn 186 công dân nhập ngũ; trong đó, có 141 thanh niên (1 nữ) giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và 45 thanh niên giao cho các đơn vị thuộc Bộ Công an.

 • Tai nạn giao thông làm 1 người chết, 7 người bị thương 

  Tai nạn giao thông làm 1 người chết, 7 người bị thương

  (CT)- Vào khoảng 5 giờ 30 phút, ngày 27-2, trên tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp, đoạn qua địa phận huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người chết, 7 người bị thương.

 • Tuổi trẻ Cần Thơ khởi động Tháng Thanh niên 2021 

  Tuổi trẻ Cần Thơ khởi động Tháng Thanh niên 2021

  Theo Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ, Tháng Thanh niên diễn ra từ nay đến cuối tháng 3-2021 với chủ đề “Tự hào tiếp bước”.

 • Giúp con trưởng thành 

  Giúp con trưởng thành

  Con đang độ tuổi mới lớn, vụng về, thờ ơ việc nhà cửa, bếp núc, không màng thế sự... là những câu chuyện đầy trăn trở của các bậc phụ huynh.

 • Bảo hiểm bắt buộc xe máy: Tăng quyền lợi, giảm phiền hà 

  Bảo hiểm bắt buộc xe máy: Tăng quyền lợi, giảm phiền hà

  Nghị định 03/2021/NĐ-CP về Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/03/2021, mang đến nhiều quyền lợi và giảm bớt các gánh nặng thủ tục, hồ sơ cho người dân.