Tiết kiệm nguồn nước ngọt trong mùa khô hạn

Thách thức an ninh nguồn nước Mekong và câu chuyện ở ÐBSCL là vấn đề đang được các nhà quản lý, khoa học ở khu vực ÐBSCL quan tâm, lo ngại. Bởi nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, mất an ninh môi trường do biến đổi khí hậu

 • Để gia đình càng thêm hạnh phúc 

  Để gia đình càng thêm hạnh phúc

  Với những hoạt động thiết thực, các câu lạc bộ (CLB) Gia đình hạnh phúc không chỉ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần hạn chế tình trạng bạo lực gia đình

 • Cần Thơ phấn đấu nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86,2% 

  Cần Thơ phấn đấu nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86,2%

  Năm 2019, chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) của TP Cần Thơ là 86,2% dân số. Để sớm hoàn thành và vượt chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, các quận, huyện trên địa bàn đã triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

 • Niềm vui giúp ích cho đời 

  Niềm vui giúp ích cho đời

  Cô Đoàn Thị Cẩm Hường trẻ hơn nhiều so với tuổi 52, dáng người nhanh nhẹn, khỏe mạnh với nụ cười hiền tạo cảm giác ấm áp, gần gũi.

 • Kiềm chế tình trạng khiếu nại gia tăng 

  Kiềm chế tình trạng khiếu nại gia tăng

  Ba tháng qua, tình hình khiếu nại trên địa bàn huyện Cờ Đỏ có dấu hiệu gia tăng. Các ngành chức năng huyện, nhất là Thanh tra huyện, đang thực hiện các giải pháp để kiềm chế tình trạng này.

 • Nhà hảo tâm giúp đỡ hai hoàn cảnh neo đơn, già yếu 

  Nhà hảo tâm giúp đỡ hai hoàn cảnh neo đơn, già yếu

  (CT) - Phóng viên Báo Cần Thơ vừa trao số tiền 1 triệu đồng cho gia đình chị Bùi Thị Bích Tuyền, ở xã Tân Thới, huyện Phong Điền

 • Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa 

  Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa

  Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, Cảnh sát đường thủy Trạm Thới An đã kiểm tra 1.305 trường hợp, phát hiện 1.285 trường hợp vi phạm

 • Chắp cánh ước mơ  

  Chắp cánh ước mơ

  31 năm qua (thành lập từ năm 1988), Trường Tương Lai (ở đường Cách mạng tháng Tám, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là ngôi nhà thứ hai, chắp cánh ước mơ cho hàng trăm trẻ em không may bị khiếm khuyết cả về thể chất, tinh thần.

 • Chống rác thải nhựa 

  Chống rác thải nhựa

  Rác thải nhựa đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và hệ sinh thái. Thời gian qua, TP Cần Thơ tích cực triển khai các giải giáp nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống.

 • Làm việc thiện để đền đáp quê hương 

  Làm việc thiện để đền đáp quê hương

  Ðó là tâm sự của cô Du Thị Hiệp (tên thường gọi là Sáu Tưởng), nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, hiện cư ngụ tại khu vực 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

 • Ðẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông 

  Ðẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông

  Tuổi trẻ tham gia hoạt động đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tháng Thanh niên 2019 do các cấp bộ Đoàn TP Cần Thơ phát động.

 • Tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông 

  Tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông

  Trong tháng 2-2019, Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ đã tổ chức triển khai thực hiện các văn bản có liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố

 • Điểm sáng 

  Điểm sáng

  Sự đồng lòng, chung sức của người dân và sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị ở phường Phước Thới (quận Ô Môn) đã đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của địa phương phát triển sâu rộng.