Sự phát triển của ngành công nghiệp phim hoạt hình Tây Ban Nha

Cùng với Pháp, Tây Ban Nha là quốc gia khu vực châu Âu có ngành công nghiệp phim hoạt hình được đánh giá phát triển nhanh.

 • Truyện tranh Việt dành cho tuổi trưởng thành 

  Truyện tranh Việt dành cho tuổi trưởng thành

  Nhắc đến truyện tranh, nhiều người nghĩ ngay thiếu nhi là đối tượng đọc chủ yếu. Nhưng với “Gửi em” (Du Bút và NXB Thanh Niên ấn hành), đó là tập truyện tranh dành cho tuổi trưởng thành.

 • Hội sách tại Mỹ gặp khó 

  Hội sách tại Mỹ gặp khó

  Trong khi các hội sách quốc tế tại Frankfurt (Ðức), Madrid (Tây Ban Nha), London (Anh), Bắc Kinh (Trung Quốc), Guadalajara (Mexico)…

 • Nhiều sách hay cho thiếu nhi 

  Nhiều sách hay cho thiếu nhi

  Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và chào đón hè về, các NXB giới thiệu nhiều sách mới phục vụ bạn đọc nhí. Không chỉ phong phú nhiều thể loại (truyện tranh, truyện dài, tản văn…), các tác phẩm còn có nội dung đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thông điệp ý nghĩa.

 • “Fast & Furious 10”
  Sướng mắt, đã tai nên không cần hợp lý? 

  “Fast & Furious 10”<br>
<i>Sướng mắt, đã tai nên không cần hợp lý?</i>

  Phần 10 của thương hiệu “Fast & Furious” (tựa Việt: Quá nhanh, quá nguy hiểm) tiếp tục khuấy đảo màn ảnh rộng thế giới và chiêu đãi người hâm mộ đại tiệc kỹ xảo

 • “Lật mặt 6” được chiếu tại thị trường Mỹ 

  “Lật mặt 6” được chiếu tại thị trường Mỹ

  Nhà sản xuất phim “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” vừa công bố lịch chiếu của phim tại thị trường Mỹ.

 • “Oán hồn”

  Anna trở về căn nhà xưa để chăm sóc người bà ốm yếu. Từ đó, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra và các sự kiện kỳ quái dần xuất hiện cho đến khi Anna phát hiện ra mọi việc có liên quan đến một quá khứ bi thảm đã ảnh hưởng các thành viên trong gia đình.

 • Hành trình thay đổi định kiến xã hội 

  Hành trình thay đổi định kiến xã hội

  Vốn đang thăng tiến nhưng một sự cố đã xảy ra khiến chàng trai trẻ mất việc, lui về làm nội trợ để hỗ trợ vợ theo đuổi sự nghiệp.

 • Phía sau “Những kẻ tuyệt vọng” 

  Phía sau “Những kẻ tuyệt vọng”

  “Những kẻ tuyệt vọng” là tiểu thuyết thứ tư của nữ nhà văn người Pháp gốc Việt - Minh Tran Huy (tên đầy đủ là Trần Huy Ngọc Minh), từng là Phó tổng biên tập tạp chí Magazine Littéraire chuyên về văn chương và triết học.

 • Ra mắt cuốn sách “Nhật ký trong tù” 

  Ra mắt cuốn sách “Nhật ký trong tù”

  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách “Nhật ký trong tù”, do nhà thơ Quách Tấn phỏng dịch từ tập “Ngục trung nhật ký” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Lo ngại về xu hướng bạo lực của điện ảnh Hàn Quốc 

  Lo ngại về xu hướng bạo lực của điện ảnh Hàn Quốc

  Phim Hàn Quốc đang thu hút trên thị trường toàn cầu, đặc biệt ở các nền tảng trực tuyến. Thế nhưng, nội dung nhiều phim Hàn những năm gần đây lại có xu hướng bạo lực hóa

 • Cầu vồng hy vọng qua trang sách Nguyễn Chí Ngoan 

  Cầu vồng hy vọng qua trang sách Nguyễn Chí Ngoan

  Nối tiếp những hoài niệm bình dị, bầu bạn với ruộng vườn trong “Mưa miền Đất Mặn” (NXB Kim Đồng, 2021), tập truyện ngắn “Rồi nắng cũng lẻ loi” gồm 10 truyện ngắn

 • “Quái vật đen” 

  “Quái vật đen”

  Là phim Mexico, khởi chiếu các rạp toàn quốc từ ngày 12-5.