Những người phụ nữ mạnh mẽ

“Con nhà siêu giàu châu Á (tựa gốc “Crazy rich Asians”) là bộ phim của Hollywood quy tụ dàn diễn viên đều là người Mỹ gốc Á, tạo được tiếng vang khi đứng đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ 3 tuần liên tiếp từ khi được ra mắt.

 • Kỳ vọng kỷ nguyên mới phim truyền hình Hàn Quốc

  Kỳ vọng kỷ nguyên mới phim truyền hình Hàn Quốc

  Phim truyền hình Hàn Quốc có chỗ đứng ở châu Á với nét đặc trưng là những tác phẩm tâm lý, tình cảm. Dẫu vậy, truyền hình Hàn vẫn không ngừng thay đổi với nhiều thử thách ở các chủ đề mới, từ trinh thám, ma quỷ, viễn tưởng đến chính trị... và gần đây là dòng phim cổ trang, lịch sử.

 • Xu hướng mới của công nghiệp điện ảnh quốc tế 

  Xu hướng mới của công nghiệp điện ảnh quốc tế

  Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp điện ảnh đang có những thay đổi mạnh mẽ với sự lên ngôi của những câu chuyện dung hợp, đa sắc tộc.

 • Bi kịch “Bán chồng” 

  Bi kịch “Bán chồng”

  Chuyện không ngờ đã xảy ra giữa những người phụ nữ: bán chồng. Tranh giành hạnh phúc không thuộc về mình, liệu họ sẽ phải trả giá ra sao? Phim dài 36 tập, phát sóng lúc 21g30, thứ hai và thứ ba hàng tuần trên kênh VTV3.

 • ĐÔNG NAM Á: Thị trường mới của Netflix 

  ĐÔNG NAM Á: Thị trường mới của Netflix

  Sau Trung Đông và Mỹ La-tinh thì Đông Nam Á đang trở thành thị trường mà Netflix hướng tới. Với hơn 650 triệu người, Đông Nam Á đang cho thấy tiềm năng


 • “Tình mẫu tử”
  Nỗi đau tận cùng của người mẹ 

  <br>“Tình mẫu tử”<br> Nỗi đau tận cùng của người mẹ

  Chuyển thể từ vở cải lương nổi tiếng cùng tên của soạn giả Viễn Châu, “Tình mẫu tử” là câu chuyện về người mẹ nghèo đã phải sống trong những tháng ngày tận cùng đau khổ, khi bị chính những người con ruột quay lưng.

 • Xúc động “Ðiều Ba Mẹ không kể” 

  Xúc động “Ðiều Ba Mẹ không kể”

  Không nhiều kịch tính hay tình huống bất ngờ, nhưng phim Hàn Quốc “Ðiều ba mẹ không kể” lại gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi câu chuyện rất đời và đầy tính nhân văn. Phim đang chiếu tại các cụm rạp của Lotte Cinema và CGV tại Cần Thơ.


 • “Xin chào hạnh phúc”
  Những thông điệp nhân văn 

  <br>“Xin chào hạnh phúc”<br>Những thông điệp nhân văn

  Sau hai mùa thành công, loạt phim ngắn “Xin chào hạnh phúc” đã chính thức quay trở lại trên khung giờ vàng của VTV3. Phim từng để lại nhiều dấu ấn với hàng trăm câu chuyện thú vị về đời sống, xã hội, tình yêu, tình bạn, gia đình.

 • Thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam 

  Thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam

  Ngày 25/7, tại Hà Nội diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam. Hiệp hội tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân làm công tác sản xuất phim, các nhà đầu tư, xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam.

 • Thành công nhờ kỹ xảo đỉnh cao 

  Thành công nhờ kỹ xảo đỉnh cao

  Phim hoạt hình “The Lion King” (Vua sư tử) nổi tiếng năm 1994 khi được làm lại bản “live action” đã tạo nên sự bùng nổ khi thu về 513 triệu USD trên toàn cầu, lập kỷ lục phim làm lại có doanh thu mở màn tốt nhất của hãng Disney từ trước đến nay.

 • “Chàng khờ mất vợ”
  Sau cơn mưa trời lại sáng 

  <I>“Chàng khờ mất vợ”</I><br>

Sau cơn mưa trời lại sáng

  Vì nghèo, khù khờ mà chàng trai đã nhiều lần vuột mất hạnh phúc. Sự chân tình và chung thủy liệu có thể mang đến cái kết có hậu cho chàng nông dân nghèo với số phận nhiều sóng gió?

 • Chiêu bài phiên bản người đóng của Disney 

  Chiêu bài phiên bản người đóng của Disney

  Năm 2019, Disney thể hiện thế mạnh khi tung ra hàng loạt tác phẩm phiên bản người đóng, từ “Dumbo” (29-3) đến “Aladdin” (24-5) và bây giờ là “The Lion King” (19-7), sắp tới lại là “Maleficent 2: Mistress of Evil” (tháng 10) và “Lady and the Tramp” (tháng 11).

 • Những giá trị ẩn sau làn sóng phim thảm sát 

  Những giá trị ẩn sau làn sóng phim thảm sát

  Ðề tài thảm sát được khai thác nhiều bởi các nhà làm phim nghệ thuật, các hãng phim độc lập trong khoảng 2 năm gần đây. Những vụ án có thật gây rúng động dư luận đã được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh, nhằm cảnh tỉnh về những vấn nạn nhức nhối trong xã hội và góp phần xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.