Hấp dẫn “Lật mặt: 48H”

Phần 5 của loạt phim “Lật mặt” do Lý Hải làm đạo diễn và sản xuất không phụ lòng người hâm mộ khi tiếp tục đạt doanh thu cao và nhận được những phản hồi tích cực.

 • Sự trở lại của Gong Yoo 

  Sự trở lại của Gong Yoo

  Vừa trở lại với tác phẩm “Seobok”, nam diễn viên Gong Yoo lập tức gây chú ý với người hâm mộ Hàn Quốc. Ðược giới truyền thông ưu ái gọi là “bảo vật” bởi chuyên trị vai người bảo vệ công lý, Gong Yoo còn khẳng định tài năng qua những hóa thân đa chiều.

 • “Cây táo nở hoa”
  Những lát cắt về gia đình 

  “Cây táo nở hoa” <br>

Những lát cắt về gia đình

  Phim truyền hình Việt Nam “Cây táo nở hoa” đang tạo nên cơn sốt: chỉ sau 3 tập, phim đã lọt vào bảng thịnh hành của YouTube với tổng lượt xem hơn 5 triệu (tính đến ngày 10-4).

 • Netflix bắt tay với điện ảnh Hàn Quốc 

  Netflix bắt tay với điện ảnh Hàn Quốc

  Phát triển nội dung bản địa là một trong những chiến lược của Netflix nhằm mở rộng ảnh hưởng ở các thị trường mới. Năm 2021, Netflix chi khoảng 1 tỉ USD đầu tư các nội dung nhắm vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương.

 • Mô hình phát hành mới của điện ảnh 

  Mô hình phát hành mới của điện ảnh

  Trong bối cảnh ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu trì trệ vì COVID-19, một định hướng phát hành mới đang dần được thiết lập tại Hollywood và châu Âu.

 • “Những mùa rẫy” tươi sáng của Tây Nguyên 

  “Những mùa rẫy”

tươi sáng của Tây Nguyên

  “Những mùa rẫy” (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh) là tập truyện ngắn đầu tay của nữ tác giả người dân tộc Êđê H’Xíu H’Mok.

 • Ly kỳ “Song song” 

  Ly kỳ “Song song”

  Ðược làm lại từ kịch bản khá thành công của điện ảnh Tây Ban Nha mang tên “Mirage”, phim “Song song” của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng thu hút người xem nhờ yếu tố ly kỳ, bí ẩn.

 • Bản lĩnh phụ nữ trong “Anh yêu mẹ đơn thân” 

  Bản lĩnh phụ nữ trong “Anh yêu mẹ đơn thân”

  Gánh vác trách nhiệm nuôi con một mình để không ảnh hưởng đến sự nghiệp của người yêu, người phụ nữ sẵn sàng đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

 • Tạ Minh Tuấn kể chuyện “Khởi nghiệp phiêu lưu ký” 

  Tạ Minh Tuấn kể chuyện “Khởi nghiệp phiêu lưu ký”

  Doanh nhân trẻ, diễn giả Tạ Minh Tuấn vừa có buổi giao lưu với sinh viên Trường Ðại học Cần Thơ về chủ đề “Sinh viên khởi nghiệp” và giới thiệu quyển sách mới của anh mang tên “Khởi nghiệp phiêu lưu ký”.

 • Cuộc chiến đỉnh cao 

  Cuộc chiến đỉnh cao

  “Godzilla đại chiến Kong” (ảnh) là bom tấn đứng đầu phòng vé thế giới tuần qua, trở thành phim có doanh thu mở màn tốt nhất kể từ khi COVID-19 bùng phát.

 • Hai nữ đạo diễn nổi bật tại Oscar 2021 

  Hai nữ đạo diễn nổi bật tại Oscar 2021

  Năm 2020, Hollywood đạt kỷ lục về nữ giới tham gia các phim lớn, trong đó các nữ đạo diễn góp 16 trong 100 phim có doanh thu hàng đầu.

 • Sự đa dạng của Oscar 2021 

  Sự đa dạng của Oscar 2021

  Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (Viện Hàn lâm) đã công bố danh sách đề cử 23 hạng mục của mùa giải Oscar lần thứ 93.

 • Phiêu lưu kiểu Mỹ nhưng đậm văn hóa Đông Nam Á 

  Phiêu lưu kiểu Mỹ nhưng đậm văn hóa Đông Nam Á

  Phim hoạt hình “Raya và rồng thần cuối cùng” (tựa gốc “Raya and the Last Dragon”) của hãng Disney đang được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao về hình thức lẫn nội dung.