Những câu chuyện gây bức bối của phim truyền hình Việt

Phim truyền hình nước ta ngày càng được đầu tư về nội dung, diễn xuất. Tuy nhiên việc chuộng xây dựng những tình huống bi kịch, đưa nhân vật đến tận cùng bất hạnh khiến phim dễ sa đà vào vòng lẩn quẩn, gây ức chế với người xem.

 • “Du hành ký ức” khơi dòng hoài niệm 

  “Du hành ký ức” khơi dòng hoài niệm

  Chương trình “Du hành ký ức” không chỉ mở ra ký ức tuổi thơ của từng nghệ sĩ khách mời mà còn lắng đọng nhiều cảm xúc về tình người, sự vươn lên của họ giữa những thách thức, chông gai để theo đuổi nghệ thuật.

 • Sự phát triển của ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản 

  Sự phát triển của ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản

  Trên thị trường phim ảnh quốc tế, phim hoạt hình Nhật vẫn giữ vị trí khó thay thế. Nhiều năm qua, ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản duy trì nhịp phát triển và mang về không ít lợi nhuận.

 • Sách xưa trong diện mạo mới 

  Sách xưa trong diện mạo mới

  Gần đây, nhiều tác phẩm văn học kinh điển và sách về lịch sử được nhiều đơn vị xuất bản giới thiệu với diện mạo mới. Về nội dung, các tác phẩm được giữ nguyên bản thảo gốc nhưng có thêm chú giải, lời giới thiệu để bạn đọc ngày nay dễ tiếp cận hơn.

 • Phim Hàn Quốc nhìn thẳng nạn bạo lực học đường 

  Phim Hàn Quốc nhìn thẳng nạn bạo lực học đường

  Bạo lực học đường được phim ảnh Hàn Quốc thể hiện nhiều, trong thời gian dài, tuy nhiên, chưa thực sự sâu sắc.

 • Hành động chất lượng không cứu được kịch bản yếu 

  Hành động chất lượng không cứu được kịch bản yếu

  Bộ phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” của đạo diễn Lương Ðình Dũng, có kinh phí đầu tư 60 tỉ đồng, mang lại một tác phẩm hành động mãn nhãn, đẹp trong từng khung hình và chất lượng trong từng phân cảnh.

 • Tìm niềm vui trong những nỗi buồn 

  Tìm niềm vui trong những nỗi buồn

  Đó là cảm nhận của độc giả khi đọc tập tản văn “Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những điều chưa kể” (NXB Văn học) của bác sĩ Dương Minh Tuấn.

 • “Kẻ thứ ba”
  Lưng chừng cảm xúc 

  “Kẻ thứ ba”<br>Lưng chừng cảm xúc

  Bộ phim “Kẻ thứ ba” (tên cũ “Thiên đường”) thu hút dư luận bởi đây là tác phẩm suýt “chết yểu” khi đang bấm máy giữa chừng thì nhà sản xuất vỡ nợ. Diễn viên Lý Nhã Kỳ đã chi 33 tỉ đồng để mua lại dự án, trở thành nhà sản xuất bất đắc dĩ.

 • Hành trình tìm “Công thức hạnh phúc” 

  Hành trình tìm “Công thức hạnh phúc”

  Chàng trai trẻ buộc phải khắc phục nỗi ám ảnh về lửa, để có thể trở thành đầu bếp thực thụ trước khi thừa kế nhà hàng do cha để lại.

 • “Doctor Strange 2” thành công về thương mại 

  “Doctor Strange 2” thành công về thương mại

  Bộ phim “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” còn gọi là “Doctor Strange 2” đang đạt doanh thu cao tại các rạp chiếu trong nước và cả thế giới.

 • Những thông điệp ý nghĩa trong “Cơm nhà” 

  Những thông điệp ý nghĩa trong “Cơm nhà”

  “Cơm nhà” là loạt phim ngắn kể những câu chuyện của cuộc sống, với nhiều vui buồn trong gia đình. Xảy ra những va chạm, bất đồng và cả những đổ vỡ, liệu những người cùng chung mái nhà có thể an yên bên bữa cơm? Phim phát sóng lúc 12h30, chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

 • Mới và trẻ với “Bay đi trong ban mai” 

  Mới và trẻ với “Bay đi trong ban mai”

  Mới mẻ, trẻ trung là điều dễ cảm nhận trong album “Bay đi trong ban mai” vừa phát hành của nhóm nhạc OPlus. 4 chàng trai với những đột phá trong âm nhạc bằng sự hiện đại, hội nhập đã cuốn hút người xem qua sản phẩm mới này.

 • Câu chuyện của “Hai bên chiến tuyến” 

  Câu chuyện của “Hai bên chiến tuyến”

  Tập truyện ngắn và ký “Hai bên chiến tuyến”, NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh vừa ấn hành, kể về ký ức và ám ảnh đi cùng chiến tranh từ những ngày còn niên thiếu của tác giả Từ Nguyên Thạch.