Tấm lòng “Chúng tôi

thời hậu chiến”

Tác giả Vũ Công Chiến được biết đến qua những cuốn sách đậm sâu hoài niệm như “Hồi ức lính”, “Kim Liên một thuở”. Năm nay, ông tiếp tục mạch cảm xúc về người lính qua tác phẩm “Chúng tôi thời hậu chiến”.

 • Hành trình vươn lên của Gerard Butler 

  Hành trình vươn lên của Gerard Butler

  Gerard Butler là diễn viên quen thuộc và tài năng với đa dạng các vai diễn, từ hành động đến tâm lý.

 • Cuộc chiến cam go trong “Diều hâu” 

  Cuộc chiến cam go trong “Diều hâu”

  “Diều hâu” là tác phẩm tham dự cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ IV (2017-2020) của nhà văn Nguyễn Trí.

 • “Big foot family”
  Thông điệp bảo vệ môi trường 

  “Big foot family” <br>

Thông điệp bảo vệ môi trường

  “Big foot family” (tựa Việt: “Gia đình Chân to phiêu lưu ký”) là phim hoạt hình hài hước và ý nghĩa về tình cảm gia đình, đồng thời chuyển tải thông điệp về trách nhiệm bảo vệ môi trường.

 • Nguyễn Văn Hòa - “Con tằm rút ruột nhả tơ” 

  Nguyễn Văn Hòa - “Con tằm rút ruột nhả tơ”

  “Con tằm rút ruột nhả tơ” là tập phê bình văn học của tác giả Nguyễn Văn Hòa, do NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành. 36 bài bình thơ và văn xuôi trong quyển sách mà Nguyễn Văn Hòa gọi là “36 khúc đò đưa” mở cho người đọc hướng tiếp cận văn chương mới mẻ, sâu sắc.

 • “Quà mưa” từ “Quê nhà yêu dấu” 

  “Quà mưa”

từ “Quê nhà yêu dấu”

  “Quê nhà yêu dấu” là cuộc thi viết tạp bút do tập san Áo Trắng (NXB Trẻ) tổ chức, vừa công bố kết quả chung cuộc. Những trang viết, đa phần của các cây bút trẻ, về quê hương, xứ sở, về ký ức tuổi thơ khiến người đọc rưng rưng.

 • “Miên trạng”- Cuộc chiến tư duy phức tạp 

  “Miên trạng”- Cuộc chiến tư duy phức tạp

  Truyện dài “Miên trạng” của tác giả Mạc Yên thuộc thể loại giả tưởng, có yếu tố trinh thám hình sự. Câu chuyện là một chuỗi các vụ án, sự kiện đan xen nhau, phản ánh những mặt trái của con người và thách thức tư duy của người đọc khi dõi theo một cuộc chiến phức tạp.

 • Khi tình thương trở thành trói buộc... 

  Khi tình thương trở thành trói buộc...

  “Trói buộc yêu thương” là phim truyền hình Việt Nam đáng xem khi hội tụ nhiều yếu tố: kịch bản hấp dẫn, đạo diễn chắc tay và dàn diễn viên thực lực.

 • Những quy chuẩn mới của Oscar mang đến điều gì? 

  Những quy chuẩn mới

của Oscar mang đến điều gì?

  Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ - Ban tổ chức giải Oscar, vừa công bố bộ tiêu chuẩn mới cho các tác phẩm tham gia tranh giải Phim hay nhất. Tuy nhiên, những quy chuẩn này lại đang gây tranh cãi.

 • Xu hướng gọi vốn làm phim từ cộng đồng tại Hàn Quốc 

  Xu hướng gọi vốn làm phim từ cộng đồng tại Hàn Quốc

  Gặp khó khăn về kinh phí làm phim, nhiều nhà sản xuất đã nghĩ đến giải pháp gọi vốn từ cộng đồng. Đây vốn là phương thức đã xuất hiện từ khá lâu ở các dự án phim độc lập ở Âu Mỹ và đang là xu hướng tại Hàn Quốc khi các nhà đầu tư không đủ tài chính.

 • Khi các nền tảng trực tuyến tranh mua những dự án phim lớn 

  Khi các nền tảng trực tuyến

tranh mua những dự án phim lớn

  Dịch bệnh COVID-19 đã tác động và làm thay đổi thói quen của khán giả, cũng như cách thức vận hành của Hollywood. Hệ thống rạp chiếu đã không còn nắm vị thế độc quyền, thay vào đó, các nền tảng trực tuyến dần được chấp nhận và lớn mạnh hơn.

 • Ấm áp tình người ở “Xóm trọ độc nhất” 

  Ấm áp tình người ở “Xóm trọ độc nhất”

  Một xóm trọ với những con người xa lạ, lúc nào cũng xảy ra chuyện này chuyện nọ, nhưng vô cùng ấm áp tình người với những sự bảo bọc, sẻ chia và thấu hiểu. Phim sitcom (hài tình huống) chiếu lúc 16h55 hằng ngày trên HTV7.

 • “Greenland”
  Tình người trong thảm họa 

  “Greenland” <br>

Tình người trong thảm họa

  Trong lằn ranh mong manh giữa cái chết và sự sống, bên cạnh sự loạn lạc của ngày tận thế, vẫn ấm tình người, tình cảm gia đình. Bộ phim “Greenland” (Tựa Việt: “Thảm họa thiên thạch”) mang lại cho người xem những phút giây giải trí ý nghĩa. ​Phim đang chiếu tại các cụm rạp của CGV và Lotte Cinema Cần Thơ.