Châu Phi - thị trường điện ảnh mới

Châu Phi đang trở thành thị trường điện ảnh tiềm năng được các hãng phim lớn quan tâm. Những phim có nội dung châu Phi đang được đầu tư ngày càng nhiều, mở ra cơ hội cho thị trường này phát triển.

 • Giá trị của "Văn hóa Việt nhìn từ tiếng Việt"

  Giá trị của "Văn hóa Việt nhìn từ tiếng Việt"

  Trong tiếng Việt, nghệ thuật sử dụng vốn từ trong giao tiếp phản ánh một phần giá trị văn hóa của dân tộc.

 • Rừng thế mạng - Phim sinh tồn nặng về tâm lý 

  Rừng thế mạng - Phim sinh tồn nặng về tâm lý

  “Rừng thế mạng” là phim Việt duy nhất trình làng khi các rạp phim hoạt động trở lại sau gần 8 tháng đóng cửa do đại dịch COVID-19.

 • Cú bứt phá của phim hoạt hình Việt Nam 

  Cú bứt phá của phim hoạt hình Việt Nam

  Hãng Phim hoạt hình (PHH) Việt Nam vừa giới thiệu 16 bộ PHH trong kế hoạch sản xuất phim năm 2021 của đơn vị trên trang YouTube “Hãng Phim hoạt hình Việt Nam”.

 • Người nhện thế hệ mới Tom Holland 

  Người nhện thế hệ mới Tom Holland

  “Spider-Man: No Way Home” đang lập nhiều kỷ lục phòng vé toàn cầu và ngôi sao trẻ Tom Holland (sinh năm 1996) được đánh giá là người nhện thành công nhất trong lịch sử.

 • Luật nhân quả trong “Lưới trời” 

  Luật nhân quả trong “Lưới trời”

  Lấy bối cảnh Nam Bộ xưa, “Lưới trời” tái hiện một giai đoạn xã hội với những cảnh quay chỉn chu cùng dàn diễn viên thực lực. Phim dài 80 tập, phát sóng lúc 21 giờ vào thứ hai và thứ ba hằng tuần trên kênh THVL1.

 • Mãn nhãn với “Assassin’s Creed” 

  Mãn nhãn với “Assassin’s Creed”

  “Assassin’s Creed” (tựa Việt “Sát thủ bóng đêm”) là phim được chuyển thể từ game cùng tên nổi tiếng của hãng Ubisoft, do đạo diễn Justin Kurzel thực hiện.

 • Bước đệm cho phim bản địa lan tỏa thế giới 

  Bước đệm cho phim bản địa lan tỏa thế giới

  “Squid Game” - tác phẩm của Hàn Quốc gây sốt toàn cầu, vừa chính thức có 3 đề cử ở Quả cầu vàng năm 2022.

 • “Chaos Walking” thú vị nhưng lưng chừng... 

  “Chaos Walking” thú vị nhưng lưng chừng...

  “Chaos Walking” là phim khoa học giả tưởng kể về chuyến phiêu lưu của một cặp đôi tuổi mới lớn, dựa trên tiểu thuyết ăn khách “The Knife Of Never Letting Go” của tác giả Patrick Ness.

 • Phơi bày những góc khuất con người 

  Phơi bày những góc khuất con người

  Những vụ án mạng liên tiếp xảy ra với nhiều bí ẩn. Khi công an vào cuộc, một đường dây liên quan đến những thế lực ngầm cùng những giao dịch bí mật xuyên quốc gia dần lộ diện. Phim điều tra hình sự dài 42 tập, phát sóng lúc 19h45 mỗi ngày trên kênh SCTV14.

 • Châu Á ngày càng thu hút Hollywood 

  Châu Á ngày càng thu hút Hollywood

  Khoảng 3 năm nay, phim có nội dung châu Á thu hút Hollywood và khán giả toàn cầu. Những thành công liên tục của “Parasite”, “Squid Game”, “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings”, “Hellbound”... cho thấy sự tiềm năng đáng kỳ vọng.

 • Bâng khuâng “Một chuyện tình nhỏ xíu” 

  Bâng khuâng “Một chuyện tình nhỏ xíu”

  Tập truyện ngắn “Một chuyện tình nhỏ xíu” (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của nhà văn Lưu Thị Lương gồm 34 chuyện tình, mỗi câu chuyện mang một sắc thái, hoàn cảnh khác nhau.

 • “Dark Waters”
  Cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì công lý 

  “Dark Waters” <br>

Cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì công lý

  “Dark Waters” (tựa Việt: “Cái giá của sự thật”) là bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật của Mỹ. Chuyện phim kể về một luật sư dành hơn 20 năm để đeo đuổi vụ kiện một tập đoàn công nghiệp vì lợi nhuận mà đầu độc người dân và phá hủy hệ sinh thái.