Mùa sách hè sôi động dành cho thiếu nhi

Hè về, thiếu nhi xem gì, đọc gì, giải trí thế nào… luôn là vấn đề nan giải với các bậc phụ huynh. Kỳ nghỉ hè năm nay tuy khá ngắn nhưng lại nổi lên điểm sáng về thị trường sách dành cho thiếu nhi.

 • Ngành công nghiệp âm nhạc hậu COVID-19 

  Ngành công nghiệp âm nhạc hậu COVID-19

  Ngành công nghiệp âm nhạc, cũng như nhiều ngành giải trí khác, phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 khi hàng loạt hoạt động đều ngưng trệ.

 • Điện ảnh loay hoay tìm đường hồi phục 

  Điện ảnh loay hoay tìm đường hồi phục

  So với ngành công nghiệp âm nhạc, điện ảnh có vẻ dễ thở hơn bởi các rạp chiếu đã được phép hoạt động trở lại từ tháng 5. Tuy nhiên, tình hình thực tế lại không mấy khả quan.

 • “Chị em Tấm Cám” - cuộc sống giới trẻ 

  “Chị em Tấm Cám” -

cuộc sống giới trẻ

  Phim sitcom “Chị em Tấm Cám” đang thu hút nhiều khán giả trẻ bởi sắc màu tươi mới cùng câu chuyện hài hước, cười ra nước mắt của tuổi học trò. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 22h30, từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần trên kênh HTV9.

 • Gia đình và sự dung hòa giữa 3 thế hệ 

  Gia đình và sự dung hòa giữa 3 thế hệ

  “Parental Guidance” (tựa Việt “Khi cháu là siêu quậy”) là bộ phim tình cảm gia đình hài hước của Mỹ, mang đến những tiếng cười đầy ý nghĩa về cách nuôi dạy con cháu trong gia đình.

 • Sự trở lại của Ảnh đế Yoo Ah In 

  Sự trở lại của Ảnh đế Yoo Ah In

  Yoo Ah In là một trong những nam diễn viên tài năng của Hàn Quốc, là Ảnh đế Rồng Xanh trẻ nhất khi mới 29 tuổi (đạt giải năm 2015). Yoo Ah In cũng là diễn viên châu Á duy nhất được New York Times (Mỹ) trao giải thưởng Những diễn viên xuất sắc nhất năm 2018.

 • Hành trình của công lý trong “Lựa chọn số phận” 

  Hành trình của công lý trong “Lựa chọn số phận”

  Sau thành công của “Quỳnh búp bê”, đạo diễn Mai Hồng Phong trở lại với tác phẩm “Lựa chọn số phận”, đang tạo sức hút mới trên màn ảnh nhỏ bằng những câu chuyện kịch tính xoay quanh nghề thẩm phán.

 • Bi kịch gia đình và những góc khuất xã hội 

  Bi kịch gia đình và những góc khuất xã hội

  Với nội dung mới lạ, kịch tính, phim tâm lý tội phạm “Kẻ xâm nhập” của Hàn Quốc đã lập kỷ lục phòng vé tại xứ sở Kim chi khi vừa ra mắt.

 • Ana de Armas thay đổi định kiến của Hollywood 

  Ana de Armas

thay đổi định kiến

của Hollywood

  Nữ diễn viên người Cuba Ana de Armas (ảnh) đang gây chú ý khi xuất hiện cùng các tài tử Daniel Craig, Ben Affleck, Tye Sheridan trong những tác phẩm nổi bật: “No Time No Die”, “Deep Water”, “The Night Clerk” năm 2020.

 • Thế giới cổ tích cho thiếu nhi 

  Thế giới cổ tích cho thiếu nhi

  Gần đây, kho tàng truyện cổ tích, dân gian Việt Nam được khai thác khá đa dạng qua ngôn ngữ điện ảnh. Với cách thể hiện mới, đầy hấp dẫn, các em thiếu nhi được thưởng thức những chương trình phù hợp với lứa tuổi của mình.

 • Những liên hoan phim ảo 

  Những liên hoan phim ảo

  Khi các rạp đóng cửa, các sự kiện hạn chế tổ chức, ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu đối mặt với nhiều khó khăn bủa bây. Lựa chọn hợp tác cùng nền tảng trực tuyến vốn chỉ được xem là giải pháp tạm thời ứng biến với dịch COVID-19, nhưng thực tế lại phát huy hiệu quả tốt.

 • Thách thức của các rạp chiếu trong giai đoạn mới 

  Thách thức của các rạp chiếu trong giai đoạn mới

  Cuộc chiến với các nền tảng trực tuyến chưa ngã ngũ thì dịch bệnh đang đẩy các rạp chiếu bóng vào tình thế khó khăn. Mặc dù các rạp chiếu đã được phép hoạt động trở lại nhưng phải đương đầu thách thức không nhỏ.

 • Lạc vào thế giới biểu tượng cảm xúc 

  Lạc vào thế giới biểu tượng cảm xúc

  Những biểu tượng cảm xúc trên điện thoại thông minh đã trở nên gần gũi và thân quen trong thời đại công nghệ số. Các biểu tượng ấy được vận hành thế nào, có vai trò ra sao… được thể hiện một cách thú vị qua bộ phim hoạt hình “The Emoji Movie” (tựa Việt: “Đội quân cảm xúc”).