“Nhà bà Nữ” thắng lớn,gu phim Tết vẫn là đề tài gia đình

Tết Quý Mão 2023, theo công bố có 3 phim Việt ra rạp vào mùng 1 Tết. Tuy nhiên, “Siêu lừa gặp siêu lầy” bất ngờ rút hỏi “đường đua” vào phút cuối, chỉ còn 2 tác phẩm cạnh tranh là “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành và “Chị chị em em 2” của Vũ Ngọc Ðãng.

 • Hành trình đưa ra ánh sáng “Hồ sơ tội ác” 

  Hành trình đưa ra ánh sáng “Hồ sơ tội ác”

  Những vụ án mạng liên tiếp và kẻ sát nhân vẫn trong vỏ bọc hoàn hảo. Liệu những chiến sĩ công an có nhanh chóng lật mặt được hung thủ? Phim dài 36 tập, phát sóng lúc 19h45 mỗi ngày trên kênh SCTV14.

 • Khám phá “Thế giới của Truyện Nôm” 

  Khám phá “Thế giới của Truyện Nôm”

  Ấn phẩm “Thế giới của Truyện Nôm” (tên nguyên tác “L’Univers des Truyện Nôm”) của nhà nghiên cứu Maurice Durand vừa được NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng dự án ERC - Vietnamica

 • Cảnh tỉnh “Sống ảo” 

  Cảnh tỉnh “Sống ảo”

  Mạng xã hội phát triển đã tạo ra mặt trái sống ảo. Nhiều người chạy theo hào quang trên mạng mà dần quên đi giá trị của bản thân và phải trả giá cho hư vinh ảo tưởng đó.

 • “Cù lao xác sống” yếu khâu kịch bản 

  “Cù lao xác sống” yếu khâu kịch bản

  Là phim Việt tiên phong trong thể loại zombie, “Cù lao xác sống” của đạo diễn Nguyễn Thành Nam thu hút sự quan tâm của người yêu điện ảnh.

 • Thị trường truyện tranh tăng trưởng mạnh 

  Thị trường truyện tranh tăng trưởng mạnh

  Nhu cầu của độc giả truyện tranh ngày càng tăng cao, giúp thị trường này tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, điều này lại gây ra đứt gãy các chuỗi cung ứng, cũng như nhiều vấn đề mà ngành xuất bản phải giải quyết.

 • “Vua tiếng Việt” trở lại 

  “Vua tiếng Việt” trở lại

  Sau mùa 1 rất thành công, chương trình truyền hình “Vua tiếng Việt” vừa thông báo tuyển người chơi mùa 2.

 • Nét đẹp “Từ quê làng biên giới” 

  Nét đẹp “Từ quê làng biên giới”

  “Từ quê làng biên giới” là tuyển tập thơ văn của hội viên Hội Nhà văn Việt Nam tỉnh An Giang, do NXB Ðà Nẵng ấn hành quý II-2022. Các tác giả đã mang đến những tác phẩm hồn hậu, nghĩa tình của người miền Tây sông nước.

 • Thú vị hành trình
  “Đi theo bóng mặt trời” 

  Thú vị hành trình<br>“Đi theo bóng mặt trời”

  “Đi theo bóng mặt trời” là tập truyện, ký, phóng sự của nhiều tác giả, do Cát Lâm tuyển chọn, NXB thanh Niên phát hành.

 • “Bảy bảy bốn chín”- Suy ngẫm về hôn nhân 

  “Bảy bảy bốn chín”- Suy ngẫm về hôn nhân

  Truyện dài “Bảy bảy bốn chín” (NXB Trẻ) của tác giả Hoàng Công Danh là một trong 7 tác phẩm đoạt giải thưởng “Văn học tuổi 20” lần 7 (2019-2022). Câu chuyện mang đến một góc nhìn của người chồng về cuộc sống hôn nhân sau 49 ngày mất của vợ. Từ đó, hé lộ nhiều bất ngờ...

 • “Cuộc chiến xuyên không”
  Phim viễn tưởng hấp dẫn của Hàn Quốc 

  “Cuộc chiến xuyên không”<br>Phim viễn tưởng hấp dẫn của Hàn Quốc

  Phim khoa học viễn tưởng “Alienoid” (tựa Việt “Cuộc chiến xuyên không”) của Hàn Quốc đang thu hút sự quan tâm của khán giả bởi phim có nội dung mới lạ, kỹ xảo mượt mà cùng dàn diễn viên ngôi sao tung hứng ăn ý.

 • Podcast đang được ưa chuộng 

  Podcast đang được ưa chuộng

  Podcast (bản âm thanh chứa nội dung do người nói) đang trở thành xu hướng giải trí được nhiều người lựa chọn, nhất là sau đại dịch COVID-19. Sự gia tăng các sản phẩm về podcast và người dùng ở thị phần này cho thấy sự thay đổi trong các ngành công nghiệp giải trí, nhất là ở ngành sách.

 • Trong trẻo tình bạn tuổi học trò 

  Trong trẻo tình bạn tuổi học trò

  Truyện dài “Hoa nắng xôn xao” (NXB Trẻ) của tác giả Nguyễn Thị Thanh Bình là câu chuyện trong trẻo, hồn nhiên về một nhóm bạn học. Những cô cậu mới lớn mang đến cho người đọc những cảm xúc nhẹ nhàng, vui tươi về một thời hoa niên đáng nhớ.