Cựu chiến binh thi đua gương mẫu

Các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các hoạt động thi đua chào mừng ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

 • Những phiếu bầu cử nào là phiếu bầu cử hợp lệ?

  Về nguyên tắc, phiếu bầu cử hợp lệ là phiếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Hướng dẫn công tác vận động bầu cử

  (CT) - Chiều ngày 22-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố phối hợp với Ủy ban Bầu cử thành phố tổ chức cuộc họp các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, để hướng dẫn công tác vận động bầu cử theo quy định của pháp luật.

 • Tránh tình trạng hứa hẹn với cử tri rất nhiều việc, đến khi đắc cử thì không thực hiện được

  Tránh tình trạng hứa hẹn với cử tri rất nhiều việc, đến khi đắc cử thì không thực hiện được

  (CT) - Sáng 22-4, Ủy ban Bầu cử (UBBC) và Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ tổ chức họp mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ÐBQH) và đại biểu HÐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

 • Các nội dung của Nội quy phòng bỏ phiếu là gì? 

  Các nội dung của Nội quy phòng bỏ phiếu là gì?

  Ðể cuộc bầu cử đạt kết quả, bảo đảm dân chủ, hợp pháp của cuộc bầu cử và bảo đảm trật tự, an toàn, nhất là trong ngày bỏ phiếu, các tổ chức phụ trách bầu cử và mọi công dân phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HÐND và những văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan

 • Gấp rút lập và công bố danh sách ứng cử viên 

  Gấp rút lập và công bố danh sách ứng cử viên

  Đến ngày 18-4, các cấp từ Trung ương đến địa phương đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND nhiệm kỳ 2021-2026.

 • Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân 

  Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

  Ngày 23-5, cùng với cử tri cả nước, hơn 100.000 cử tri quận Ô Môn sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ÐBQH) khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • Ðể cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công 

  Ðể cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công

  Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Ðây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng với đất nước và mỗi địa phương.

 • Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo 

  Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

  Những năm qua, kinh tế - xã hội xã Ðông Bình, huyện Thới Lai có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện. Kết quả đó có đóng góp quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ.

 • Bí thư chi bộ gương mẫu 

  Bí thư chi bộ gương mẫu

  Năng nổ, nhiệt tình với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước - đó là nhận xét của người dân dành cho ông Nguyễn Văn Nơ, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Ðiền.

 • Bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công 

  Bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công

  Ðến thời điểm này, hầu hết người dân, đặc biệt là hơn 4.800 cử tri phường Trà An, quận Bình Thủy đã nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình, sẵn sàng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5 tới.

 • Vào ngày bầu cử, việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào? Việc bỏ phiếu có thể bắt đầu sớm và kết thúc sớm hoặc muộn hơn không? 

  Vào ngày bầu cử, việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào? Việc bỏ phiếu có thể bắt đầu sớm và kết thúc sớm hoặc muộn hơn không?

  Trong ngày bầu cử đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định, công bố, việc bỏ phiếu sẽ được bắt đầu từ 7 giờ sáng và thực hiện liên tục cho đến 7 giờ tối cùng ngày. Tùy tình hình địa phương, Tổ bầu cử có thể quyết định cho bắt đầu việc bỏ phiếu sớm hơn nhưng không được trước 5 giờ sáng hoặc kết thúc muộn hơn nhưng không được quá 9 giờ tối cùng ngày.

 • Tình hình tổ chức và hoạt động của HÐND các cấp TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021 

  Mặc dù có sự chủ động trong công tác thẩm tra, nhưng các Ban của HÐND thành phố và cấp huyện vẫn còn bị động về thời gian trong việc thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp, nhất là kỳ họp cuối năm, có liên quan đến lĩnh vực kinh tế (dự toán thu, chi ngân sách), do các sở, ngành thành phố xây dựng nội dung này phải chờ số liệu chính thức từ các bộ, ngành Trung ương.